0921819999

11 Lý do khiến phòng net vắng khách

Không phải cứ phòng net đẹp, đầu tư cơ sở hiện đại là sẽ đông khách. Trên thực tế có rất nhiều phòng net có cấu hình khủng, không gian đẹp nhưng vẫn vắng khách như thường. Tại sao lại vậy? Cùng tìm hiểu các lý do khiến phòng net vắng khách trong bài viết dưới đây nhé.

Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn 11 lý do khiến phòng net rơi vào tình trạng ảm đạm. Nếu phòng game của bạn đang tồn tại một trong số các lý do này thì hãy nhanh khắc phục ngay để hút khách quay trở về bạn nhé.

11 Lý do khiến phòng net vắng khách ảnh 1

Do lựa chọn địa điểm

Địa điểm mở phòng net là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến khách hàng phòng net. Việc lựa chọn địa điểm không phù hợp ở đây bao gồm cả về vị trí và mặt bằng. Tức là bạn mở quán net ở nơi vắng vẻ, ít dân cư, không gần khu vực trường học, học sinh, sinh viên… Hoặc quán net ở vị trí khuất, không có địa chỉ rõ ràng, khó tìm…

Khi mở phòng net ở khu vực ít người, xa xôi, hẻo lánh thì quán game của bạn thực sự khó khăn trong việc kinh doanh. Bởi ở những địa điểm này có rất ít, thậm chí không có khách hàng của bạn. Sai sót này nằm ngay trong khâu khảo sát, đánh giá thị trường trước khi mở phòng net.

Ngoài ra, quán net nằm ở vị trí khó tìm cũng khiến quán vắng khách. Bởi game thủ thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của quán bạn, hoặc việc vất vả tìm địa chỉ quán cũng khiến họ chán nản và bỏ cuộc. Khi đó việc thu hút khách hàng là điều không thể.

Một số phòng game có biển bảng hiệu tối, không nổi bật, không đặc sắc cũng khiến game thủ không biết quán, dẫn đến việc không có khách hàng. Chính vì thế phần lớn biển của các phòng game sẽ lắp đặt đèn led để nổi bật và dễ nhìn hơn.

Xem thêm: Tư vấn địa điểm mở quán net đông khách

Phòng net vắng khách: Do có sự cạnh tranh cao trong khu vực

11 lý do khiến phòng net vắng khách ảnh 11

Theo chia sẻ của nhiều chủ phòng game: “máy ngon, không gian đẹp mà vẫn ế khách do cạnh tranh quá cao”. Trên thực tế tình trạng này không phải ít, thậm chí là rất nhiều và tồn tại ở mọi nơi.

Vài năm trở lại trước là thời đại hoàng kim của ngành game net, do đó nhiều người nhảy vào mảnh đất béo bở này, dẫn đến việc cạnh tranh ngày càng tàn khốc hơn. Khách hàng thì ít mà quán net thì nhiều, nên việc vắng khách là điều hiển nhiên.

Thử hỏi bên cạnh có tận 8 – 10 quán net liền nhau thì khách ở đâu? Các quán net này cũng cạnh tranh “khô máu” với nhau. Khách hàng nhiều lựa chọn, thì đương nhiên họ sẽ chọn quán có chất lượng cao nhất mà giá giờ chơi rẻ nhất rồi. Những quán còn lại dù có được đầu tư cơ sở vật chất tốt thì vẫn ngậm ngùi chịu cảnh ế khách.

Lý do khiến phòng net vắng khách: Giá giờ chơi cao

11 Lý do khiến phòng net vắng khách ảnh 7

Không phải vị khách nào cũng có điều kiện để bỏ ra một số tiền lớn để chơi game. Chính vì thế những phòng net có giá giờ chơi cao hơn so với mặt bằng chung sẽ ít khách hơn.

Thường những quán có cấu hình cao, nội thất sang trọng, không gian đẹp mắt sẽ có giờ chơi cao hơn. Nhưng nếu khách hàng ở khu vực đó lại thích một phòng net bình thường với giá giờ chơi thấp hơn thì quán net sẽ rất ít khách.

Phòng net quá bẩn, mất vệ sinh

11 Lý do khiến phòng net vắng khách ảnh 6

Chẳng một vị khách nào thích đặt chân đến một phòng game quá bẩn và mất vệ sinh cả. Một phòng net có vụn bánh mì, tàn thuốc lá bừa bãi, vết nước ngọt bê bết dính trên chuột, bàn phím… rác vứt lung tung và nhà vệ sinh bốc mùi sẽ là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với các game thủ. Họ sẽ đến và đi ngay không hẹn ngày quay lại.

Có thể phòng net của bạn được trang bị máy tính cấu hình khủng, bàn ghế sang trọng đấy, nhưng đôi khi vì quá bẩn khách hàng cũng sẽ rời bỏ bạn.

Lựa chọn mô hình kinh doanh không phù hợp

Lựa chọn mô hình kinh doanh phòng net không phù hợp ở đây là không phù hợp với đối tượng khách hàng. Khiến tình hình kinh doanh dễ bị tụt dốc không phanh và không có sự cải thiện.

Chẳng hạn ở khu vực nông thôn, ngoại thành, thích hợp mở các cyber game mini, vì khách hàng có nhu cầu chơi phòng game bình thường, giá cả hợp lý. Nhưng bạn lại đầu tư một cyber game chuyên nghiệp, có vốn đầu tư lớn, giá giờ chơi cao. Khi đó khách hàng sẽ không đủ điều kiện để trải nghiệm ở các quán game sang trọng như vậy. Trường hợp bạn giảm giá để phục vụ khách hàng thì sẽ lời ít, thời gian hồi vốn rất lâu, dễ dẫn đến thô lỗ.

Ngược lại, ở các đô thị, nội thành, thành phố phát triển, nhu cầu giải trí của game thủ được nâng cao. Thay vì mở các cyber game chuyên nghiệp có cấu hình hiện đại, không gian sang trọng, bạn lại mở các phòng net cỏ lụp xụp, cấu hình lỗi thời. Thì quán net của bạn không có khách là điều dễ hiểu.

Lý do khiến phòng net vắng khách: Tình hình an ninh không đảm bảo

11 Lý do khiến phòng net vắng khách ảnh 4

Bạn có muốn đến một phòng game vừa chơi game vừa nơm nớp lo sợ xe để ở ngoài nhỡ có người trộm mất vì không có người trông xe, không có chỗ để xe và thường xuyên xảy ra mất cắp…? Chắc chắn là không rồi đúng không nào. Bởi suy nghĩ thay vì lo sợ và không biết mất xe lúc nào thì chi bằng đến một quán game khác an toàn chơi vẫn hơn. Điều đó dẫn đến việc những phòng nét nào có tình hình an ninh không đảm bảo sẽ vắng khách hơn.

Ngoài ra những quán game thường xuyên xảy ra xô xát, đánh nhau… cũng không được game thủ đánh giá cao.

Đầu tư sai cấu hình phòng net

11 Lý do khiến phòng net vắng khách ảnh 5

Đây cũng là một điểm trừ lớn khiến phòng net vắng khách. Nếu đặt mình là một game thủ, bạn sẽ không muốn chơi ở một phòng game không tải được game mình muốn, hay thường xuyên xảy ra hiện tượng giật, lag… Cực kì khó chịu đúng không?

Do đó phòng game có cấu hình máy tính quá thấp, lỗi thời, không tải được các tựa game thịnh hành. Hoặc máy tính đã quá cũ thường xuyên gây ức chế cho game thủ bởi hiện tượng giật, lag, đơ… trong quá trình chơi game sẽ dễ bị vắng khách, không có khách hàng.

Ngoài ra việc update game quá chậm cũng là một trong các lý do khiến phòng net vắng khách. Khách hàng sẽ phải rất kiên nhẫn để chờ đợi bởi quá trình tải game quá chậm. Mà bạn biết rồi đấy, không ai thích chờ đợi cả, họ cũng vậy. Nên việc phải chờ đợi quá lâu cũng khiến các phòng game này không có khách.

Tuy nhiên đôi khi do việc đầu tư cấu hình quá mạnh tay, không phù hợp với khách hàng, mô hình phòng game cũng khiến việc kinh doanh phòng net không hiệu quả. Gây nên tình trạng lãng phí vốn đầu tư mà khách hàng vẫn vắng. Chẳng hạn ở một phòng net bình dân, bạn lại trang bị toàn bộ máy cấu hình thi đấu, thì đó là sự thừa thãi và không cần thiết.

Xem thêm: Tư vấn chọn cấu hình phòng net

Mạng phòng net kém và linh kiện máy tính cũ

Thêm một yếu tố làm nên sự ảm đạm của phòng game nữa là mạng phòng net kém, đường truyền mạng không ổn định, ảnh hưởng đến trải nghiệm của game thủ. Hoặc số lượng máy phòng net quá ít, không có đủ máy cho nhóm bạn cùng chơi cũng khiến họ cùng nhau chuyển sang một phòng game khác có số lượng máy nhiều hơn.

Một số linh kiện máy tính như chuột, bàn phím, tai nghe của phòng net quá cũ, thường xuyên hỏng hóc như: đơ chuột, đơ phím, tai nghe rè khó nghe, đau tai… Cũng khiến game thủ ít lui tới quán hơn.

Không gian phòng net chật chội, tồi tàn

11 Lý do khiến phòng net vắng khách ảnh 3

Cuộc sống càng hiện đại, nhu cầu của con người càng tăng cao, và game thủ càng ngày càng trú trọng đến không gian phòng game.

Phòng net nếu chật chội, ngột ngạt, bí bách và nóng nực cũng khiến khách hàng từ chối đến quán. Bởi chơi game trong tình trạng mồ hôi nhễ nhại và như muốn ngạt thở thì còn gì vui và thú vị nữa. Họ sẽ tìm đến một phòng net khác mát mẻ, rộng rãi và thoải mái hơn.

Đặc biệt đối với những người không hút thuốc, họ sẽ rất ghét phải vào một phòng net với mùi thuốc lá nồng nặc. Phòng game không có sự phân chia giữa phòng hút thuốc và phòng không hút thuốc cũng khiến nhiều khách hàng không dám tới.

Phòng net không cần quá đẹp, nhưng cũng không được phép tồi tàn, ẩm mốc, lụp xụp. Chính sự lụp xụp đó khiến phòng net ít khách. Bởi nhìn không gian quán họ đã không muốn vào rồi, đừng nói rằng là trải nghiệm hay chơi tại quán.

Xem thêm: 8 thiết bị và cơ sở vật chất không thể thiếu khi mở quán net

Lý do khiến phòng net vắng khách: Nội thất phòng net lỗi thời

11 lý do khiến phòng net vắng khách ảnh 8

Sự lỗi thời ở đây là không mang lại cảm giác thoải mái, thư thái cho game thủ. Đó là những mẫu bàn ghế nhựa trong các quán net cỏ trước đây. Game thủ chơi game mỏi lưng, mỏi cổ muốn ngả ra tựa một chút cũng khó khăn. Bởi vậy họ sẽ tìm đến một phòng game được trang bị nội thất hiện đại, với những mẫu ghế bọc da cao cấp, có thể tựa ngả 180 độ…

Ngoài ra các sản phẩm nội thất này trông bẩn, ẩm mốc cũng khiến khách hàng không muốn sử dụng. Họ thích một phòng game được trang bị mọi thứ chỉnh chu và sạch sẽ hơn.

Dịch vụ phòng net kém chất lượng

11 Lý do khiến phòng net vắng khách ảnh 8

Thái độ phục vụ và chất lượng dịch vụ có tầm quan trọng rất lớn đối với lượng khách trong quán. Bởi đôi khi do thái độ phục vụ của nhân viên không tốt hoặc chất lượng các dịch vụ trong phòng net quá kém khiến khách hàng không hài lòng và không quay lại.

Những phòng net có thái độ không tôn trọng khách hàng, khó tính, không nhiệt tình… khiến khách hàng đánh giá rất thấp. Họ chỉ đến một lần và sẽ không có những lần tiếp theo, bởi thế quán ế khách là điều dễ thấy.

Ngoài ra các dịch vụ như đồ ăn, đồ uống tại phòng net không đảm bảo vệ sinh, hoặc có giá quá đắt đỏ so với mặt bằng chung, cũng khiến khách hàng có cái nhìn không mấy thiện cảm về phòng game này.

Trên đây là những lý do khiến phòng net vắng khách. Để khắc phục được điều này, hút khách đến phòng net, bạn cần có một chiến lược, giải pháp kinh doanh phù hợp. Hãy liên hệ ngay với Minh An Computer để được tư vấn kỹ lưỡng về những giải pháp kinh doanh phòng net tiên tiến, hiệu quả bạn nhé. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Minh An sẽ vạch ra những lối đi thích hợp nhất cho bạn.

Xem thêm: 5 dịch vụ kèm trong quán net giúp thu lợi khủng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *