0921819999

Tư vấn chọn cấu hình phòng net

Lựa chọn cấu hình phòng net là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của kinh doanh phòng net. Nếu không có những kế hoạch lựa chọn phòng net hợp lý bạn sẽ dễ mắc phải những sai lầm sau:

+) Lựa chọn cấu hình quá thấp trong khu vực cạnh tranh cao: không thể thu hút game thủ, không thể cạnh tranh

+) Lựa chọn cấu hình quá cao trong khu vực không cạnh tranh hoặc quá thừa thãi để chơi những game thông dụng: lãng phí nguồn vốn, lợi nhuận thu về thấp, thời gian hoàn vốn lâu

Vậy thì làm thế nào để lựa chọn 1 cấu hình phù hợp với chi phí hợp lý và thời gian hồi vốn nhanh? Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm mà Minh An Computer đã từng trải qua nhé!

Tư vấn lựa chọn cấu hình phòng net cho khách hàng

I. Cấu hình máy tính phòng net bao gồm những gì?

Một bộ cấu hình máy tính phòng net bao gồm:  Mainboard, Ram, CPU, Màn Hình, Card màn hình, Phụ kiện…

Ví dụ một bộ cấu hình tham khảo:

Main Main H510
Chip Intel Core i3 10100F
Ram 8-12-16GB DDR4
VGA GTX 1650/1650 Core (hiệu năng ~ 1650 Super)
Nguồn 450W
Màn hình 24 – 27inch

II. Những lưu ý khi chọn cấu hình

1. Cân đối chi phí đầu tư

Điều mà tất cả những ai có ý định kinh doanh phòng net đều phải tính toán đó là nguồn vốn đầu tư ban đầu. Bạn nên lựa chọn một cấu hình phù hợp với ngân sách dự tính, tránh việc đầu từ quá thừa hoặc quá thiếu.

2. Đủ khả năng cạnh tranh với các phòng game trong khu vực

Đây là tiêu chí rất quan trọng sẽ quyết định việc phòng net của bạn có thành công hay không. Bạn cần khảo sát kĩ game thủ khu vực xem họ đang thích chơi game gì, những tựa game nào đang phổ biến.

Sau đó bạn cần phân tích các phòng máy trong khu vực xem họ đang sử dụng cấu hình nào, từ đó có thể chọn cấu hình phù hợp để đáp ứng nhu cầu game thủ và  tăng khả năng cạnh tranh.

3. Có thể chơi tốt các tựa game trong những năm tiếp theo

Thông thường mỗi năm sẽ có những tựa game mới và đòi hỏi cấu hình phù hợp. Nếu phòng máy của bạn chỉ có cấu hình đáp ứng được những game thông thường sẽ rất khó giữ chân game thủ trong tương lai. Vì vậy, một cấu hình có thể nâng cấp hoặc đủ đáp ứng được trong những năm sau sẽ đảm bảo khả năng “an toàn” cho phòng game của bạn.

Lựa chọn cấu hình phòng net mới nhất 2023

III. Kinh nghiệm khi lựa chọn linh kiện bộ máy tính

1. Chọn Mainboard

Chức năng chính của mainboard là kết nối các linh kiện khác tạo thành bộ máy tính. Lựa chọn mainboard nên chọn các thương hiệu lớn vào bảo hành tốt như Gigabyte, MSI, Asus, Asrock.

2. Chọn Chip(CPU)

Tốc độ xử lý CPU là tiêu chí quan trọng khi chọn cấu hình phòng net. Một bộ máy tính có chơi mượt được các loại game hay không phần lớn do CPU của máy đó quyết định. Các dòng CPU phổ biến tại phòng net hiện nay là I3 10100F, I3 12100F, I5 12400F hoặc cao cấp hơn là I7 8700, I7 10700K, I9 9900K…

3. Chọn Card màn hình(VGA)

Card màn hình là linh kiện có chức năng xử lý các tác vụ đồ họa để hiển thị qua màn hình máy tính. Tốc độ mượt mà khi chơi game phụ thuộc nhiều vào card màn hình. Vì vậy, để có thể đáp ứng game trong những năm tiếp theo, bạn nên chọn VGA từ 1650 trở lên. Các thương hiệu VGA lớn nhất hiện nay là MSI, Gigabyte, Asus… Ngoài ra còn có các thương hiệu khác như Galax, Inno3D, Zotac…

4. Chọn RAM

RAM là bộ nhớ lưu trữ tạm thời của thiết bị, dung lượng ram càng lớn thì càng xử lý được nhiều tác vụ và chạy nhiều chương trình cùng lúc. Nên chọn các loại ram từ 8G – 16G để có thể đáp ứng các loại game cao cấp như PUBG, Fifa 4, Liên Minh Huyền Thoại,…

5. Chọn Nguồn

Nguồn (GPU) là một thiết bị cung cấp năng lượng cho bo mạch chủ, ổ cứng, ổ quang và các thiết bị khác…, đáp ứng năng lượng cho tất cả các thiết bị phần cứng của máy tính hoạt động.

Tùy theo cấu hình mà bạn có thể chọn các loại nguồn có công suất thực từ 350 – 450w trở nên của các hãng như: Xigmatek, Sama, Antec, Cooler Master, Start Power…

Với cấu hình tầm trung nên chọn nguồn 350-450W, với cấu hình cao cấp hơn có thể chọn nguồn >500W

6. Chọn màn hình

Màn hình là thiết bị tác động trực tiếp tới đôi mắt của game thủ. Vì vậy cần chọn những loại màn hình có độ phân giải, tốc độ phản hồi và độ tương phản phù hợp.

Đối với cấu hình tầm trung nên chọn màn hình từ 24 inch trở lên của các thương hiệu như StartView, AOC, HKC, SamSung,… Cấu hình cao cấp nên chọn các loại màn hình từ 27-32 inch  của SamSung, LG, BenQ, Asus với các dòng như màn hình cong, màn hình full viền, tần số từ 75-280Hz.

7. Chọn phụ kiện (phím, chuột, tai nghe)

Bàn phím, chuột và tai nghe đều là những phụ kiện thiết yếu tác động nhiều đến cảm nhận của game thủ. Việc chọn 1 bộ phím chuột phù hợp sẽ giúp game thủ có thể chơi game dễ dàng và thoải mái nâng cao kĩ năng. Các hãng phím chuột đang phổ biến hiện nay như: Fuhlen, Lightning, Logitech, Dareu… Các dòng tai nghe bền đẹp hiện nay như: Tomato, Lightning, Logitech, Dareu, …

IV. Các cấu hình phòng net phổ biến

1. Cấu hình phòng net giá rẻ

Cấu hình này sẽ phù hợp ở các khu vực ít cạnh tranh như nông thôn, miền núi, những nơi kinh tế chưa phát triển… Cấu hình này đủ chơi mượt các game như Liên Minh Huyền Thoại, Đột Kích, Fifa 4, PUBG……

Chi tiết về cấu hình xem tại: Cấu hình phòng net giá rẻ

cấu hình phòng net cơ bản cho chủ quán game

2. Cấu hình phòng net tầm trung

Cấu hình này sẽ chơi các game như PUBG, Dota, Fifa 4…. ở mức trung bình. Với phân khúc này sẽ phù hợp ở những nơi có mức độ cạnh tranh vừa phải như thị xã, thị trấn, các khu vực ngoại thành, nhưng khu vực đang phát triển…..

Chi tiết về cấu hình xem tại: Cấu hình phòng net tầm trung

3. Cấu hình phòng net cao cấp

Có thể chiến mượt tất cả các dòng game cao cấp hiện nay như PUBG, Fifa 4, Blade and Soul, Overwatch…. Địa điểm phù hợp sẽ là khu vực có cạnh tranh cao như các thành phố lớn, địa điểm đông dân cư….

Chi tiết về cấu hình xem tại: Cấu hình phòng net cao cấp

V. Tạm kết

Nếu bạn đam mê kinh doanh và thích thử thách bản thân ở một tầm cao mới, hãy liên hệ với Minh An Computer để được giải đáp mọi thông tin tư vấn lắp đặt phòng net chuyên nghiệp, tư vấn lựa chọn cấu hình phòng net, tư vấn kinh doanh phòng net…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *