0921819999

Mô hình phòng net thay đổi như thế nào qua các năm?

Kinh doanh phòng net đã phát triển hơn chục năm nay và nó có nhiều sự thay đổi lớn. Sự thay đổi này diễn ra sao? Mô hình phòng net qua các năm khác nhau như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mô hình phòng net của vài năm trước

Vài năm trước, nhu cầu của game thủ đơn giản và dễ chiều hơn rất nhiều. Họ chỉ cần máy tính có thể chơi được một số loại game cơ bản, thịnh hành thời bấy giờ. Chẳng hạn như các loại game: Đột Kích, Audition, hay một vài sản phẩm online tới từ Trung Quốc khác. Những trò chơi đó không yêu cầu cao về mặt cấu hình hay đồ họa, nên việc kinh doanh phòng net cũng dễ dàng hơn.

Chủ yếu là mô hình net cỏ

Mô hình phòng net thay đổi như thế nào qua các năm? ảnh 1

Net cỏ là mô hình phòng net đầu tiên, đáp ứng nhu cầu giải trí của các game thủ. Khi đó không có các phòng game chuyên nghiệp, hay các cyber game lớn. Chỉ có những phòng net số lượng máy ít trong không gian chật hẹp.

Nhưng ở thời điểm này ít sự cạnh tranh, các phòng net không có các tiêu chuẩn về không gian và cấu hình máy tính, nhưng quán net vẫn luôn chật kín người.

Những phòng net này có số lượng máy ít, không trú trọng hay quan tâm đến không gian phòng game. Ngay cả các cấu hình máy tính cũng chỉ đáp ứng được một số game cơ bản.

Xem thêm: 3 Giải pháp cho sự phát triển của phòng net cỏ?

Phòng net ít đầu tư về mặt không gian, nội thất

Không gian phòng net hầu như không được chủ phòng game quan tâm đến. Chủ phòng game thường tận dụng nhà riêng để kinh doanh phòng game luôn nên quán có không gian chật hẹp. Chỉ kê vừa số lượng bàn ghế, máy tính, không có đồ trang trí, không có tranh ảnh trang trí…

Bàn ghế phòng game lúc đó cũng khá đơn giản, chỉ là những chiếc bàn ghế gỗ, hoặc nhựa. Chi phí đầu tư thấp, không mang lại cảm giác thoải mái cho game thủ.

Hệ thống điều hòa, quạt thông gió không có, chỉ có quạt trần hoặc quạt cây. Khiến không gian bị bí bách, nóng bức và ngột ngạt.

Ngoài ra, chưa có sự phân tách rõ ràng các phòng game. Chẳng hạn phòng game hút thuốc và phòng game không hút thuốc. Khiến nhiều game thủ cảm thấy khó chịu về điều này.

Một số phòng game kinh doanh lâu, các tường, sàn phòng net còn bị ẩm mốc, bẩn. Không gian cũ kỹ, xập xệ. Tuy nhiên khi đó khách hàng không yêu cầu quá cao về mặt không gian, họ không cần một phòng net đẹp, mà chỉ cần giá rẻ. Đồng thời cũng không có sự cạnh tranh quá nhiều giữa các phòng game. Nên những quán net cỏ này vẫn giữ nguyên thực trạng quán mà không có ý định đầu tư về mặt không gian.

Xem thêm: 8 thiết bị và cơ sở vật chất không thể thiếu khi mở quán net

Cấu hình máy thấp

Mô hình phòng net thay đổi như thế nào qua các năm? ảnh 2

Cấu hình máy tính lỗi thời: Các quán net cỏ của vài năm trước thường sử dụng các loại cấu hình giá rẻ, chỉ chơi mượt được các loại game cơ bản. Còn một số loại game nặng, thịnh hành thì không tải được, hoặc thường xuyên xảy ra hiện tượng giật, lag trong quá trình chơi.

Đường truyền mạng kém, không ổn định. Có ảnh hưởng đến trải nghiệm của game thủ khi chơi game. Hiện tượng mất mạng, sự cố máy tính,… thường xuyên xảy ra.

Dịch vụ phòng game không đa dạng

Các mô hình phòng net trước kia hầu như rất ít có các dịch vụ đi kèm trong quán net. Chủ yếu doanh thu của quán thu từ tiền giờ chơi.

Một số phòng net có cung cấp thêm dịch vụ ăn uống, thẻ game, thẻ nạp nhưng rất hạn chế. Chỉ có một số loại đồ ăn như mì tôm, bánh mì và nước uống là nước ngọt. Những món ăn này chỉ mang tính chất chống đói cho game thủ sau những giờ chơi game dài.

Xem thêm: 5 dịch vụ kèm trong quán net giúp thu lợi khủng

Tình hình an ninh của mô hình phòng net cỏ không đảm bảo

Có thể thấy rằng quán net ngày xưa khá luộm nhuộm, hiện tượng trộm cắp, đánh nhau xảy ra rất thường xuyên.

Việc mất xe khi đi chơi game là rất bình thường. Bởi phòng game không có chỗ để xe an toàn, không có người trông coi. Khiến game thủ vừa chơi game vừa lo lắng về tài sản của mình.

Mô hình phòng net hiện nay

Xã hội phát triển, đời sống con người được nâng cao, do đó nhu cầu giải trí cũng tăng. Mô hình phòng net của trước kia không khiến các game thủ hài lòng nữa. Họ đòi hỏi một mô hình net chuyên nghiệp và tiện ích hơn.

Chính vì thế xu hướng của các phòng game cũng thay đổi theo nhu cầu của khách hàng. Dần chuyển mình để đáp ứng nhu cầu của game thủ, cho việc kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất.

Hàng loạt các cyber game, phòng game chuyên nghiệp ra đời

Mô hình phòng net thay đổi như thế nào qua các năm? ảnh 3

Nhằm tăng tính cạnh tranh và thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng về một phòng game chuyên nghiệp, hàng loạt các cyber game, cyber game mini ra đời, dần thế chỗ cho mô hình phòng net cỏ.

Các mô hình này hướng đến sự trải nghiệm của người chơi hơn so với net cỏ. Mang đến cho khách hàng những giờ thư giãn thú vị, thoải mái. Không chỉ đầu tư về không gian, nội thất, cấu hình mà các dịch vụ phòng game của các phòng game chuyên nghiệp cũng hết sức chú trọng.

Những phòng game này bắt đầu xuất hiện ở các hành phố, thị trấn lớn, nơi có sự phát triển kinh tế mạnh. Sau đó lan truyền sang cả các khu vực nông thôn, vùng quê. Trong tương lai, net cỏ sẽ không còn chỗ đứng và không thể cạnh tranh được với các mô hình phòng game chuyên nghiệp này.

Xem thêm: Top 3 phòng game Hà Nội chuẩn cyber game

Xu hướng đầu tư vào không gian, nội thất phòng game

Mô hình phòng net thay đổi như thế nào qua các năm? ảnh 5

Nếu như trước kia phòng net không có sự đầu tư vào không gian, nội thất, thì bây giờ ngược lại. Các nhà đầu tư hết sức quan tâm đến không gian, thiết kế của phòng game. Bởi nó cũng mang yếu tố quyết định, ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của phòng game.

Càng ngày sự cạnh tranh giữa các phòng game càng nhiều. Đòi hỏi mỗi phòng game phải tự hoàn thiện, cung cấp đến khách hàng những dịch vụ tuyệt nhất, nhằm hút khách và giữ chân khách ở lại quán.

Phòng net được trang bị hệ thống bàn ghế cao cấp, đem lại cảm giác ngồi thư thái và sảng khoái nhất cho game thủ. Hệ thống sàn, tường, được sơn lát sạch sẽ, đẹp đẽ. Ngoài ra một số tranh ảnh, vật dụng trang trí góp phần tạo nên một không gian quán ấn tượng, độc đáo và đẹp mắt.

Các hệ thống làm mát như điều hòa, quạt,… được trang bị đầy đủ cho các phòng game. Game thủ sẽ được tận hưởng cảm giác mát mẻ, thoải mái khi chơi game, tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Phòng net còn được chia thành nhiều khu vực, phục vụ nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Chẳng hạn là các phòng dành cho người hút thuốc, phòng cho người không hút thuốc…

Cấu hình phòng net cao cấp, đa dạng

Mô hình phòng net thay đổi như thế nào qua các năm? ảnh 4

Các mô hình phòng net hiện nay cũng được đầu tư khá nhiều về cấu hình phòng net. Tại các cyber game, cyber game mini có cấu hình máy luôn đảm bảo để chơi được nhiều tựa game phổ biến mà không bị giật, lag…

Số lượng máy nhiều và phân chia khu vực rõ ràng. Có các phòng máy thường cấu hình tầm trung, phòng máy vip với dàn cấu hình khủng… Và nhiều phòng có dàn máy vip phục vụ thi đấu.

Đường truyền mạng ổn định, thường được trang bị 2 nhà mạng, nên đảm bảo chất lượng mạng. Không gây ảnh hưởng đến quá trình chơi game của các game thủ.
Chất lượng dịch vụ được đầu tư đa dạng hơn

Khác với net cỏ, mô hình phòng net hiện đại này được đầu tư đa dạng các dịch vụ hơn. Không chỉ là các món ăn đơn giản như mì tôm, bánh mì, thực đơn cho game thủ cũng được đa dạng hơn rất nhiều. Có nhiều món ăn hấp dẫn, độc đáo, vừa cung cấp đủ dinh dưỡng vừa ngon miệng.

Dịch vụ đồ uống cũng vô cùng phong phú. Nhiều thực đơn cho bạn lựa chọn như trà sữa, trà chanh, cafe, sinh tố, nước ngọt…

Nhiều phòng game cung cấp đủ các dịch vụ vui chơi giải trí cho phòng game, chẳng hạn như thêm bi-a, cafe… Có thể tụ tập bạn bè đến hội họp, tán gẫu và thưởng thức những đồ ăn, đồ uống độc đáo, thú vị…

Phòng net thường xuyên tổ chức các giải đấu lớn nhỏ

Mô hình phòng net thay đổi như thế nào qua các năm? ảnh 6

Không như trước kia chỉ mở quán net ra và để vậy khách tự vào. Hiện nay các phòng net chuyên nghiệp thường quan tâm nhiều hơn đối với việc làm marketing cho quán. Bằng nhiều hình thức khác nhau mà các chủ phòng game tìm mọi cách thu hút game thủ đến với phòng game.

Các chính sách ưu đãi, khuyến mãi, phát tờ rơi và đặc biệt là tổ chức giải đấu diễn ra rất thường xuyên. Đó có thể là những giải đấu lớn, nhỏ, nhưng đều thu hút được sự quan tâm của nhiều game thủ. Từ đó kéo khách về với phòng game nhiều hơn.

Như vậy bạn có thể thấy rằng mô hình phòng net thay đổi rất nhiều qua các năm. Càng ngày nó càng mang tính chuyên nghiệp và chất lượng phục vụ cao hơn. Sự thay đổi này là tất yếu, và trong tương lai mô hình net cỏ sẽ dần bị thay thế hoàn toàn bởi các mô hình game chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *