0921819999

3 sai lầm kinh điển trong kinh doanh phòng net dẫn đến lỗ nặng

Bạn đã bao giờ từng nghĩ rằng việc thất bại có thể bắt nguồn từ những sai lầm ngớ ngẩn không? Có những thứ bạn tưởng rằng nó rất đúng, rất hoàn hảo. Nhưng khi thực hiện thì nó lại dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Nếu mắc phải 3 sai lầm kinh điển trong kinh doanh phòng net dưới đây. Thì việc thua lỗ và thất bại rất dễ xảy ra.

Đầu tư sai đối tượng – sai lầm lớn trong kinh doanh phòng net

3 sai lầm kinh điển trong kinh doanh phòng net dẫn đến lỗ nặng ảnh 1

Sai đối tượng ở đây có nghĩa là bạn xác định sai khách hàng mục tiêu khi kinh doanh. Chẳng hạn bạn hướng đến nhóm khách hàng cao cấp ở thành phố nhưng lại lựa chọn mô hình net cỏ. Ngược lại, hướng đến nhóm khách hàng chính là học sinh, sinh viên nhưng lại xây dựng một cyber game khủng ở vùng nông thôn.

Việc đầu tư sai, có hướng đi sai sẽ khiến việc kinh doanh của quán net không hiệu quả. Nếu đã xác định được đối tượng mục tiêu thì cũng cần lựa chọn mô hình phù hợp. Và nếu đã lựa chọn mô hình thì cần xác định được địa điểm và đối tượng khách hàng phù hợp.

Nếu ở thành phố, khách hàng của bạn sẽ là những người có nhu cầu giải trí cao. Họ thích những quán net đẹp, sang trọng và cấu hình cao. Việc bạn đầu tư một phòng net cỏ ở đây thì sẽ khó kinh doanh. Vì nó không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và vấp phải sự cạnh tranh của các phòng net chuyên nghiệp.

Ở vùng nông thôn, ngoại thành, điều kiện kinh tế chưa thực sự phát triển như ở nội thành. Nhu cầu của khách hàng cũng thấp hơn. Họ chỉ cần phòng game có cấu hình chơi mượt các game thịnh hành là được. Do đó việc đầu tư một phòng net cỏ đặt ở khu vực gần trường học sẽ hợp lý hơn so với việc mở một cyber game khủng với nguồn vốn lớn.

Xem thêm: Mô hình kinh doanh phòng net hiện đại nhất năm 2020

Sai lầm khi chỉ chăm chăm chạy theo đối thủ

3 sai lầm kinh điển trong kinh doanh phòng net dẫn đến lỗ nặng ảnh 2

Mặc dù câu nói “biết người biết ta trăm trận trăm thắng” trong kinh doanh phòng net là rất đúng. Nhưng đừng quá mải nhìn đối thủ để chạy theo đối thủ. Mà quên mất rằng bạn cần gì, thiếu gì và cần hoàn thiện gì.

Hiểu rõ đối thủ là tốt. Nhưng bên cạnh đó phải hiểu rõ cả chính mình. Một sai lầm trong kinh doanh quán phòng net là mải chạy theo đối thủ về cấu hình, không gian, dịch vụ… mà quên mất tiềm lực của bản thân.

Việc không đủ vốn đã đành, thêm việc khi chạy đua như vậy bạn sẽ thiếu một chiến lược kinh doanh rõ ràng. Dẫn đến việc bị mất phương hướng và quá sức với số tiền đầu tư. Bạn nên biết mình đang ở đâu và nhược điểm của mình là gì. Để hoàn thiện nhược điểm đó, và phát huy các ưu điểm nhằm thu hút khách hàng về với mình.

Đồng thời cũng nên biết được điểm yếu của đối thủ. Tự mình hoàn thiện các yếu điểm đó cho tốt. Khi đó khách hàng sẽ tìm đến bạn. Chứ không phải mải miết chạy đua với đối thủ rồi lại rơi không kiểm soát.

Việc chạy đua về cấu hình sẽ không mang lại hiệu quả trong việc kinh doanh của bạn. Thậm chí nó sẽ khiến bạn bị bế tắc và thất bại. Game thủ sẽ chẳng quan tâm cấu hình máy phòng game của bạn là bao nhiêu. Họ chỉ quan tâm nó có đáp ứng được nhu cầu chơi mượt các game cần chơi hay không. Bởi vậy chạy đua cấu hình với đối thủ là sai lầm lớn trong kinh doanh phòng net.

Xem thêm: Phân tích thị trường phòng net để kinh doanh hiệu quả nhất

Sai lầm khi kinh doanh phòng net là chạy đua về giá

3 sai lầm kinh điển trong kinh doanh phòng net dẫn đến lỗ nặng ảnh 3

Cạnh tranh về giá giờ chơi là cách mà bạn tự giết chính mình và tự giết những người cùng ngành. Có thể hôm nay bạn giảm giá, khách hàng đến với bạn. Nhưng khi đối thủ cũng giảm giá ngang với bạn hoặc thậm chí sâu hơn. Thì khách hàng lại trở về với họ.

Việc giảm giá thì dễ, nhưng tăng giá thì chưa bao giờ là dễ dàng. Minh chứng thực tế là đã có rất nhiều tiệm net bị sập do chạy đua về giá. Làm như thế chẳng thể khiến bạn có lượng khách ổn định, mà còn khiến cho thị trường game net ở khu vực bị tụt dốc không phanh.

Có thể việc giảm giá giúp quán đông khách. Nhưng lợi nhuận thu về được bao nhiêu? Thậm chí doanh thu không đủ các chi phí quán game phải chi trả hàng tháng. Từ đó khiến việc kinh doanh phòng net ngày càng trì trệ, thua lỗ và dẫn đến phá sản.

Trong khi đó rất nhiều tiệm net với mức giá cao họ vẫn có thể phát triển tốt và có lượng khách ổn. Bởi họ có chiến lược hoàn hảo và sự đầu tư vào chất lượng phục vụ. Chứ không phải là tự đi hạ thấp chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *