Phân tích thị trường phòng net

Phân tích thị trường là bước đầu tiên trong kế hoạch kinh doanh. Phân tích càng kỹ kinh doanh càng thuận lợi. Hạn chế được rủi ro và dự trù được những vấn đề có thể gặp phải. Có chiến lược phân tích thị trường phòng net tổng thể, triển vọng tăng trưởng phòng net và phân thích khách hàng tiềm năng sẽ là những bước cần thiết vô cùng quan trọng.

Tuy cần thiết như vậy nhưng trên thực tế, nhiều người bỏ qua việc phân tích thị trường kinh doanh phòng net trước khi bắt tay vào làm. Điều đó dẫn tới nhiều vấn đề phát sinh sau đó. Ảnh hưởng đến kinh tế và tệ hơn có thể dẫn đến thất bại.

Trong bài viết này, hãy cũng với phongnetchuyennghiep.com tìm hiểu chi tiết về quá trình phân tích thị trường phòng net. Đây là nguồn tài liệu tham khảo cho những ai muốn đầu tư vào lĩnh vực này.

Phân tích thị trường phòng net là bước tiên quyết để kinh doanh hiệu quả
Phân tích thị trường phòng net là bước tiên quyết để kinh doanh hiệu quả

Phân tích thị trường phòng net tổng thể – đánh giá chung

Trước hết, khi phân tích thị trường phòng net chúng ta phải đánh giá tổng thể được về thị trường game net tại địa phương đó. Cụ thể bao gồm: Quy mô của thị trường – Những đối tượng cạnh tranh hiện có tại thị trường đó – Điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh

  • Về quy mô thị trường. Hãy xác định được lượng khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ của bạn lâu dài. Điều này sẽ quyết định đến doanh thu tiềm năng cho phòng game. Đồng thời cũng là yếu tố để quyết định số lượng máy và cấu hình đầu tư phù hợp với quy mô phòng net
  • Xác định đối thủ cạnh tranh phụ thuộc vào các yếu tố như: Số lượng máy của các phòng net khác, cấu hình, dịch vụ đi kèm, giá thành cho mỗi giờ chơi. Việc xác định rõ ràng như vậy giúp bạn hình dung được những gì phải hoàn thiện hơn cho dịch vụ của mình. Những yếu tố cần làm tốt hơn. Bên cạnh đó phân tích chi tiết tiềm lực của đối thủ giúp bạn biết được mình có thể đầu tư vào phân khúc này hay không. Nếu đối thủ mạnh thì làm sao để mình đầu tư mà vẫn cạnh tranh được. Đừng ngại tìm đến những công ty tư vấn lắp đặt phòng net chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Triển vọng tăng trưởng thị trường phòng net

Không ai muốn đầu tư vào phân khúc thị trường đang đi xuống hay kém triển vọng. Đầu tư như vậy sẽ không mang lại lợi nhuận nhanh chóng. Thậm chí còn có khả năng khó thu hồi vốn. Vì vậy mà xác định được thị trường có triển vọng hay không sẽ giúp chúng ta định hướng đúng cho phòng net của mình. Từ đó có kế hoạch kinh doanh để mau chóng sinh lợi.

Đo lường và định lượng thị trường

Đo lường và định lượng thị trường: Bạn cần ước tính được số lượng khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ phòng net của bạn thường xuyên. Ví dụ xác định xem phòng net của bạn ở gần nơi nhiều dân cư muốn dùng máy tính cấu hình cao hay không? Câu trả lời sẽ là có nếu phòng net ở gần trường đại học, chung cư bình dân. Các gia đình tại đây thường ít điều kiện để mua máy tính cấu hình cao cho con cái. Thanh niên và những người trẻ tại khu vực như thế sẽ có nhu cầu sử dụng dịch vụ phòng net. Họ muốn nâng cao trải nghiệm công nghệ, thỏa mãn nhu cầu giải trí.

Xu hướng thị trường phòng net hiện nay

Xu hướng thị trường: Bạn cần hiểu những gì đang diễn ra trong thị trường phòng net. Những xu hướng và trào lưu gì sẽ ảnh hưởng đến các phân khúc thị trường này. Khi phân tích thị trường phòng net hiện nay sẽ thấy một lưu ý lớn. Các gamer thường tìm đến các Cyber cung cấp cả đồ ăn thức uống. Gamer thích những Cyber mở cửa 24/24. Những nơi có khuyến mại tích điểm cho thành viên cũng thường thu hút được nhiều game thủ. Đặc biệt có nhiều nơi còn có combo đêm với giá rất phải chăng.

Hiểu rõ sản phẩm và cách thức quảng bá là gì?

  • Xác định rõ sản phẩm sẽ cung cấp cho thị trường: Cùng với sự phát triển của công nghệ ngày nay, các phòng net không chỉ yêu cầu chất lượng thiết bị mà còn đòi hỏi những tiện ích kèm theo. Máy cấu hình đạt chuẩn đã trở thành tiêu chuẩn cho mọi phòng net. Vì thế, những dịch vụ đi kèm chính là điều kiện để tạo nên sự khác biệt của dịch vụ. Một phòng net với giàn máy xịn và tiện lợi, không gian đẹp ấn tượng sẽ giữ chân khách hàng đến với phòng net. Lâu dần họ sẽ trở thành khách hàng quen thuộc. Minh An Computer là một trong những công ty tiên phong cung cấp dịch vụ trọn gói lắp đặt phòng net. Tại thị trường miền bắc chưa có nhiều nơi đáp ứng được nhu cầu lắp đặt này.
  • Quảng bá: Phòng net sau khi lắp đặt cần được quảng bá đến khách hàng trên diện rộng. Ở bước này yêu cầu một chiến lược marketing phòng net cụ thể. Cần có những hoạt động để thu hút người dùng biết đến phòng net. Thu hút tương tác với người dùng dịch vụ. Tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Phân tích khách hàng sử dụng dịch vụ phòng net

Hiểu khách hàng là một trong những bí quyết thành công của bất kỳ dịch vụ kinh doanh nào. Trong kinh doanh phòng net, bạn cũng cần phân khúc khách hàng để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của khách.

Phân loại khách hàng

Khách hàng dùng dịch vụ phòng net để làm việc và giải trí. Tập khách hàng chọn phòng net để làm việc sẽ không nhiều bởi họ cần có máy tính riêng để lưu trữ tài liệu. Chỉ có một số người cần dùng máy cấu hình cao lựa chọn đến phòng net. Họ cần máy để tải được các phần mềm nặng. Lượng khách hàng này sẽ không tới phòng net nhiều. Nếu có họ chỉ tới liên tục cho đến khi họ hoàn thành công việc.

Xác định khách hàng tiềm năng

Quá trình phân tích thị trường phòng net lại một lần nữa giúp ích. Giúp cho chủ quán net tìm ra tập khách hàng tiềm năng của phòng net. Họ là những người thích công nghệ cao để giải trí sau giờ học, làm việc căng thẳng. Đa số khách hàng ở tập này là game thủ, người thích giải trí bằng phương tiện công nghệ cao. Người kinh doanh phòng net có thể dựa trên sở thích, thói quen của game thủ (khách hàng tiềm năng) để lập kế hoạch phát triển phòng net phù hợp. Cụ thể cần xác định:

    • Khách hàng tiềm năng thường chơi loại game nào? Từ đó lựa chọn cấu hình phù hợp. Họ thường chơi vào khung giờ nào? Việc này giúp chủ phòng net xác định khung giờ khuyến mại, tạo event để tăng tương tác với khách hàng, tăng doanh thu phòng net. Dịch vụ lắp đặt phòng net trọn gói của Minh An Computer sẽ giúp bạn lựa chọn đúng nhất cho vấn đề này.
    • Khách hàng tiềm năng có khả năng chi trả như thế nào? Để thống kê về khả năng chi trả của từng game thủ thì hệ thống quản lý phòng máy của phongnetchuyennghiep.com sẽ giúp ích rất nhiều cho chủ tiệm
    • Điều gì khiến cho khách quay lại phòng net của bạn thường xuyên: Thường là dịch vụ tiện lợi kèm theo như đồ ăn uống, điều hòa, an ninh…