0921819999

Mô hình kinh doanh phòng net hiện đại nhất năm 2020

Kinh doanh phòng net vẫn đang là mảnh đất màu mỡ khiến các nhà đầu tư quan tâm. Nó vừa giúp thỏa mãn đam mê về game vừa mang lợi nhuận khủng cho chủ phòng game. Tuy nhiên hiện nay thị trường game cũng có nhiều cạnh tranh. Cùng tìm hiểu mô hình kinh doanh phòng net hiện đại nhất năm 2019 nhé.

Có mấy loại mô hình kinh doanh phòng net

Hiện nay có 5 mô hình kinh doanh phòng net chủ yếu. Trong đó có cả dạng truyền thống và hiện đại.

Mô hình net cỏ (nét truyền thống)

Mô hình kinh doanh phòng net hiện đại nhất năm 2020 ảnh 1

Net cỏ là chỉ những phòng net có quy mô nhỏ, với số lượng máy giao động từ 10 – 50 máy. Và được triển khai theo mô hình kinh doanh cũ. Là mô hình đầu tiên và lâu đời nhất.

Phòng net này có các đặc điểm như:

  • Cấu hình máy tính thấp
  • Giá giờ chơi bình dân
  • Không có chiến lược hay kinh doanh hiệu quả

Đây là mô hình phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của nó là dễ triển khai và nguồn vốn thấp. Chủ phòng game chỉ cần mua máy về lắp đặt vào mặt bằng là đã có một phòng net cỏ phục vụ khách hàng.

Hiện nay net cỏ đang bị cạnh tranh bởi các xu hướng kinh doanh hiện đại. Nhưng nó vẫn là một mô hình kinh doanh phòng net hiệu quả. Tuy nhiên vẫn cần đổi mới theo xu hướng mới nhằm tăng tính cạnh tranh và đạt hiệu quả doanh thu tốt hơn.

Mô hình Cyber Game – mô hình kinh doanh phòng net hiện đại 

Mô hình kinh doanh phòng net hiện đại nhất năm 2020 ảnh 2

Cyber Game là mô hình phòng game cao cấp kiểu mới hiện nay. Với quy mô lớn, tiêu chí hướng đến sự trải nghiệm tuyệt vời của các game thủ. Mô hình này được chu đáo về mọi mặt như chất lượng máy, dịch vụ và không gian. Đây là mô hình vẫn đang nhận sự quan tâm và đầu tư lớn từ các chủ phòng game.

Đặc điểm của mô hình kinh doanh này là:

  • Có cấu hình khủng, thiết kế hiện đại, đạt chuẩn quốc tế
  • Dịch vụ chuyên nghiệp, đồ ăn, nước uống
  • Có không gian riêng cho người hút thuốc và không hút thuốc
  • Thiết kế dành riêng cho các game thủ
  • Không gian bắt mắt, thú vị

Tuy nhiên mô hình phòng net hiện đại này lại cần có nguồn vốn đầu tư lớn. Có thể lên đến hàng chục tỷ đồng. Ngoài ra sự hợp tác, hỗ trợ rất cần thiết trong mô hình phòng game này.

Mô hình cyber game mini

Mô hình kinh doanh phòng net hiện đại nhất năm 2020 ảnh 3

Cyber Game mini là mô hình phòng game cao cấp thu nhỏ. Mức vốn đầu tư không cao nhưng lại có chất lượng chuẩn như một Cyber Game lớn. Game thủ sẽ được trải nghiệm không gian bắt mắt, thú vị và đầy chuyên nghiệp.

Vốn đầu tư Cyber Game mini thậm chí chỉ bằng net cỏ. Tuy nhiên nó lại tạo được sức hút lớn đối với khách hàng. Tại những phòng net này đều được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội thất, trang trí phòng net. Đồng thời hệ thống máy tính hiện đại, trang thiết bị phòng net tiện lợi. Mang đến cảm giác thoải mái, sự trải nghiệm tuyệt vời nhất cho game thủ. Chính vì thế các game thủ rất ưa thích mô hình này.

Cyber Game mini sẽ giúp chủ phòng net dễ dàng cạnh tranh, và tạo điểm nhấn, net độc đáo cho riêng thương hiệu của mình.

Mô hình Icafe Game

Mô hình kinh doanh phòng net hiện đại nhất năm 2020 ảnh 4

Icafe Game hay thường gọi là mô hình internet Cafe. Đây là mô hình có sự kết hợp giữa Cafe và internet. Thiết kế phòng game như một quán cafe, khách hàng có thể vừa chơi game, vừa nhâm nhi một tách cafe thơm nức, giữa không gian thoáng đãng, thú vị.

Ngoài ra không gian này cũng là nơi để game thủ tán gẫu cùng bạn bè, thưởng thức những món ăn, thức uống phong phú, độc đáo. Nhiều quán có thiết kế cả không gian dành cho game mobile. Giúp tăng tính độc đáo và thu hút dành cho khách hàng.

Đây là một mô hình kinh doanh phòng net hiện đại, mới xuất hiện ở Việt Nam được vài năm. Nhưng với những nét riêng ấn tượng của nó đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên hình thức kinh doanh Icafe Game cũng có nhiều thách thức đối với thị trường game net hiện nay. Nó đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và nguồn vốn lớn và chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Mô hình phòng net tập trung

Mô hình phòng net tập trung là hướng tới xây dựng phòng net tập trung. Có nghĩa là các thiết bị, linh kiện máy tính như: Main, ram, CPU, Nguồn, VGa.. sẽ được lắp đặt tập tại 1 phòng kỹ thuật. Sau đó được kết nối với màn hình và thiết bị ngoại vi: phím, chuột, tai nghe… thông qua các cổng kết nối để game thủ có thể sử dụng chơi game.

Cách lắp đặt linh kiện này tạo sự khác biệt so với các mô hình phòng net khác. Linh kiện sẽ được lắp ráp riêng tại 1 phòng. Còn lại màn hình, chuột, tai nghe và bàn ghế sẽ được đặt ở các phòng riêng.

Xu hướng mô hình kinh doanh phòng net hiện đại 2020

Mặc dù có nhiều mô hình kinh doanh phòng net như vậy. Tuy nhiên xu hướng phát triển của những năm tiếp theo sẽ chủ yếu tập trung vào một vài mô hình cụ thể.

Cyber game mini xu hướng ở mọi nơi

Mô hình kinh doanh phòng net hiện đại nhất năm 2020 ảnh 5

Cyber game mini là mặc dù không phải là mô hình hiện đại nhất 2020. Tuy nhiên nó lại là xu hướng phát triển của thị trường game net tại Việt Nam.

Nó đã khắc phục được nhược điểm về vốn của mô hình kinh doanh phòng net hiện đại Cyber game hay Icafe Game… Và cả nhược điểm của mô hình net cỏ là chất lượng phục vụ kém. Cyber game mini với số vốn nhỏ, chất lượng cao, thu hút nhiều game thủ. Đây có thể coi là mô hình kinh doanh phòng game được nhiều người ưa chuộng trong năm 2020 tới đây.

Đặc biệt những ưu điểm nổi bật của dạng mô hình này đã khiến Cyber game mini phát triển ở mọi nơi. Không chỉ riêng ở các thành phố. đô thị lớn. Mà nó còn chiếm lĩnh thị trường ở vùng quê, nông thôn.

Xu hướng kinh doanh phòng net ở thành thị

Icafe Game có thể được coi là mô hình kinh doanh phòng net hiện đại nhất năm 2020. Kèm theo đó là sự nở rộ của các mô hình như Cyber game và mô hình net tập trung. Đây đều là những mô hình phòng game theo hướng hiện đại. Chiếm cảm tình của nhiều game thủ.

Tuy nhiên với đặc điểm là nguồn vốn khá lớn và hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp. Những mô hình này chỉ phát triển ở thành phố, các đô thị lớn…

Còn ở vùng quê, nông thôn thì xu hướng này vẫn chưa khả thi. Bởi giá giờ chơi ở những nơi này tương đối thấp. Tình hình phát triển kinh tế chưa cao, khách hàng tầm trung. Do đó khi đổ một số vốn lớn vào đầu tư thì việc thu hồi vốn rất khó khăn và lâu hơn, kinh doanh không hiệu quả.

Như vậy có thể nhận định rằng Icafe Game là mô hình kinh doanh hiện đại nhất năm 2020. Tuy nhiên nó chỉ thích hợp phát triển ở thành phố, đô thị. Còn Cyber game mini là một xu hướng phát triển trong lĩnh vực game net ở hiện tại và trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *