0921819999

Mở phòng net cần chuẩn bị những gì?

Kinh doanh phòng net là một lĩnh vực kinh doanh an toàn, có lãi suất cao. Thực tế đã có nhiều quán net nhỏ chỉ 10 máy nhưng thu nhập lên đến vài chục triệu mỗi tháng. Tuy nhiên cũng không ít người thất bại trong lĩnh vực này. Vậy trước khi mở phòng net cần chuẩn bị những gì để phát triển ổn định, thu lời nhanh mà không lo phá sản? Minh An Computer sẽ bật mí trong bài viết dưới đây nhé.

Mở phòng net cần những gì?

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào kinh doanh phòng net nhưng còn nhiều băn khoăn về các thủ tục? Hay cụ thể là những thứ cần thiết cần chuẩn bị trước khi đi vào kinh doanh? Nếu thế thì đừng bỏ qua bài viết này, bởi nó sẽ rất hữu ích đối với bạn.

Kinh doanh phòng net cần chuẩn bị vốn

Mở phòng net cần chuẩn bị những gì?
Mở phòng net cần chuẩn bị những gì?

Tất nhiên rồi, trước khi bắt đầu kinh doanh bất cứ sản phẩm nào thì vốn là điều cần thiết. Và đối với việc mở quán net cũng vậy, vốn là thứ đầu tiên và quan trọng nhất.

Trước khi có ý định mở quán net bạn cần xác định được số vốn của mình cần và có là bao nhiêu? Trong đó bao gồm cả vốn cố định và vốn lưu động. Bạn cần tính được nguồn vốn và dự định kinh doanh của mình. Số vốn là sẽ phụ thuộc vào quy mô và số lượng máy, mô hình mà bạn lựa chọn. Dựa theo các tiêu chí để tính chi phí nhất định cần chuẩn bị.

Ngoài ra, việc bạn lựa chọn sử dụng dàn máy mới hoặc dàn máy đã qua sử dụng cũng quyết định khá nhiều đến số vốn bạn cần bỏ ra. Do đó hãy suy nghĩ về điều này thật kỹ lưỡng bạn nhé.

Bạn cũng cần tính toán số vốn bắt buộc cần có và chi phí phát sinh để có thể đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Đó là chi phí về mặt bằng, thiết kế phòng net, máy tính, cấu hình. Và cả các chi phí về khai trương, PR quán và các dịch vụ khuyến mãi để thu hút khách hàng…

Mặc dù vậy nhưng nếu không thể chuẩn bị được vốn thì bạn vẫn có thể mở quán net được. Bởi hiện nay dịch vụ trả góp khá phổ biến và bạn có thể nghĩ đến việc mở quán net trả góp.

Giống như những hình thức mua hàng trả góp khác, chỉ cần trả trước một phần nào giá trị của món hàng. Số tiền còn lại sẽ được trả dần theo thỏa thuận cho đến khi trả hết. Do đó khi mở quán net trả góp bạn chỉ cần một ít vốn để trả trước, còn lại sẽ được trả cố định hàng tháng.

Mặt bằng kinh doanh – yếu tố quan trọng thứ 2

Mặt bằng là địa điểm bạn sẽ kinh doanh. Nếu như bạn có mặt bằng kinh doanh rồi thì tốt vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Còn nếu không bạn có thể đi thuê.

Bạn cần lưu ý là nên chọn những nơi tốt nhất và có giá cả thích hợp để thuê. Không cần là trung tâm nhưng lại rất cần rộng rãi, thoáng mát, an ninh đảm bảo và đặc biệt là đông dân cư.

Giá thuê mặt bằng thì cũng tùy thuộc vào từng khu vực và vị trí. Bạn cần cân đối sao cho phù hợp để phát triển kinh doanh và thu hồi vốn nhanh. Ngoài ra một số các quy định về pháp luật bạn cũng cần hết sức chú ý.

Lựa chọn cấu hình kinh doanh và thiết kế phòng net – điều cần lưu ý trước khi mở quán net

Mở phòng net cần chuẩn bị những gì?

Mở quán net cần chuẩn bị những gì? Có nhất thiết cần lựa chọn cấu hình không? Câu trả lời là có. Bạn nên dự tính lựa chọn cấu hình phù hợp với các loại game phổ biến trong giới trẻ. Đồng thời phù hợp với địa điểm kinh doanh nhằm tăng tính cạnh tranh.

Trước khi kinh doanh bạn cần xem xét hướng đến quy mô và hình thức kinh doanh nào? Bạn có thể lựa chọn giữa bình dân, cao cấp, vip hoặc mô hình tầm trung…

Phòng game của bạn cần được thiết kế bắt mắt và ấn tượng mới có thể thu hút được nhiều khách hàng. Có thể lựa chọn trang trí phòng net theo cá tính riêng, hiện đại và hợp phong thủy…

Mở phòng net cần những gì? Có quan trọng thủ tục giấy tờ không?

Trước khi đi vào kinh doanh, bạn cần phải có đầy đủ giấy tờ. Đó chính là giấy phép đăng kí kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh internet.

Ngoài ra bạn cũng cần trang bị một số kiến thức về phòng cháy chữa cháy nếu như bị hỏi đến nhé.

Yếu tố con người

Vấn đề nhân sự rất quan trọng, vì nó sẽ góp phần lớn vào sự phát triển kinh doanh của bạn.

Điều tuyệt nhất về nhân sự là người đó cần có các kiến thức cơ bản về phòng nét, thanh toán và quản lý các thiết bị. Cần nắm bắt một số kiến thức về kỹ thuật nhằm xử lý các sự cố đơn giản. Đồng thời là có chiến lược phát triển kinh doanh hiệu quả.

Lựa chọn công ty tư vấn lắp đặt phòng net uy tín

Vấn đề cuối cùng cần chuẩn bị trước khi mở phòng net đó là lựa chọn được công ty tư vấn và lắp đặt phòng net uy tín. Điều này sẽ rất hữu ích trong việc lựa chọn cấu hình máy phù hợp, phương án kinh doanh, giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Sự uy tín của công ty lắp đặt cũng quyết định đến chất lượng máy và chế độ bảo hành, do đó bạn hãy cân nhắc nhé.

Minh An Computer là một trong những đơn vị tư vấn và lắp đặt phòng net chuyên nghiệp, có uy tín. Đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn trước khi bắt tay vào kinh doanh quán net.

Trên đây là những điều cần biết trả lời câu hỏi kinh doanh phòng net cần chuẩn bị những gì? Hi vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *