0921819999

Kinh nghiệm phòng chống mất cắp linh kiện cho quán net đơn giản

Trộm cắp linh kiện luôn là nỗi trăn trở của các chủ phòng máy. Chỉ cần một chút lờ là, thiếu cảnh giác thì những phụ kiện phòng máy như chuột, tai nghe, bàn phím thậm chí.là ram, cpu, vga, card màn hình, hay tài sản có giá trị hơn là xe máy, điện thoại, ví tiền của khách cũng không cánh mà bay. Những ai là thủ phạm? Làm thế nào để phòng chống mất cắp linh kiện cho quán net?… Tất cả sẽ được Minh An lý giải trong bài viết dưới đây

Cách phòng trống mất cắp linh liện quán net hiệu quả
Kinh nghiệm kinh doanh game net – Tránh mất cắp linh kiện quán net

Kẻ trộm thường dùng những thủ đoạn nào để ra tay?

 • Ké gian thường nhằm tới những quán có ít nhân viên, không có camera và lượng khách hàng đông.
 • Thường hay đội mũ, đeo khẩu trang để tránh camera, đeo balo, túi lớn để chứa linh kiện, đồ nghề bẻ khóa.
 • Hay chọn khu vực góc khuất, ít người ngồi. Có thể có đồng phạm (để dễ phân tán sự chú ý của nhân viên, đánh lạc hướng).
 • Thường xuyên đến các quán net để tạo thăm dò cách thức.quản lý, lợi dụng thời điểm sơ hở để ra tay hành động.
 • Thời điểm ăn trộm bất kế giờ giấc (chủ yếu thường vào nhá nhem tối hoặc ban đêm)
 • Thường lấy các linh kiện nhỏ dễ giấu trong túi áo, túi quần…
cách phòng chống mất cắp linh kiện cho quán net
Hình ảnh thực tế tại một quán net khi phát hiện có trộm ăn cắp linh kiện

Nguyên nhân mất cắp linh kiện phòng máy do đâu?

 • Thiếu camera trống trộm
 • Số lượng nhân viên ít, không thể quản lý hết được mọi hoạt động của quán. Chẳng hạn, phòng máy quy mô lớn 80-100 máy, chia theo tầng, nhân viên của bạn sẽ không thể xoay sở kịp phục vụ khách hàng, thì không thể có thời gian để kiểm soát hoạt động an ninh phòng máy cẩn trọng.
 • Nhân viên chưa được đào tạo một số kỹ năng cơ bản để nhận biết và xử lý kẻ gian.
 • Quản lý phòng máy thiếu khoa học, lơ là, hệ thống lắp đặt phòng net Bootrom chưa đảm bảo
 • Nhân viên thông đồng với kẻ gian bên ngoài. Điều khiến bạn không thể ngờ được, nhưng bạn cần biết tất cả đội ngũ nhân viên trong quán bất cứ lúc nào họ cũng có thể trở thành “tên trộm” tại quán net của bạn.

Làm thế nào để quán net phòng tránh nạn “trộm cắp”

Từ cách thức và nguyên nhân nêu trên, để tránh trở thành “con mồi” của loại.hình trộm cắp, các chủ phòng máy nên đề cao tinh thần cảnh giác, luôn chủ động tự quản lý và bảo vệ tài sản của quán.

Đối với khách hàng

 • Cảnh giác với các đối tượng có đặc điểm nhận diện như trên, nhất là khi phòng, khu, dãy chỉ còn ít khách ngồi.
 • Gia cố thêm thanh chắn trước hộp bàn để tên trộm khó thực hiện hành vi trộm cắp hơn. Không có khóa nào chống được trộm 100% cả.
cách phòng chống mất cắp linh kiện cho quán net
Gia cố thêm khoá tại các hộp máy
 • Ca đêm là thời điểm người trông quán mệt mỏi, lơ là và kẻ trộm lợi dụng để ra tay. nhất là với quán vừa và nhỏ. Khi nhân viên thường trông trong thời gian dài, nên dễ uể oải, khó tập trung. Ban đêm trông quán ít nhất có 2 người, thay phiên nhau trông, ngoài ra có thể nhờ hỗ trợ từ khách ruột để giúp quản lý quán.
 • Nên khoá cửa phòng kho lại, bởi trộm sẽ không đi cửa chính để tránh bị phát hiện, có thể luồn cửa sau để tẩu thoát.
 • Khi có khách lạ rời quán trong đêm, sáng sớm nên bật.thử máy gần khu vực khách đó ngồi để kiểm tra trước khi mở cửa.

Đối với nhân viên

 • Thường xuyên theo dõi và giám sát sát sao tình hình, thái độ làm việc.của nhân viên, kịp thời phát hiện và xử lý những hành vi trộm cắp, thông đồng với khách hàng (nếu có)
 • Quán triệt công việc và nghiêm cấm hành vi trộm cắp tới từng người. Trong đó, quy định rõ mức thưởng – phạt (phát hiện, phát hiện hành vi trộm cắp.của nhân viên khác, của khách hàng – mức phạt phải nhận nếu vi phạm). Để tăng tính trách nhiệm, quyền lợi cho nhân viên.
 • Đào tạo nhân viên kỹ năng nhận biết và xử lý kẻ trộm. Những biểu hiện khả nghi (trang phục, nét mắt, cử chỉ…). Lưu ý phải thật khéo lẽo để tránh gây hiểu lầm cho khách hàng, tạo cảm giác không thoải mái, thiếu tự do, bị theo dõi…

Xem thêm: 9 bí kíp quản lý nhân viên quán net hiệu quả chủ phòng game cần biết

Sử dụng các thiết bị trống trộm

 • Lắp đặt Camera quán net và thường xuyên quan sát. Trong toàn phạm vi không gian quán và.thường xuyên cắt cử người trực tiếp, thường xuyên kiểm tra, theo dõi nhất là lối ra/vào từng khu vực phòng máy.
Lưu ý khi lắp đặt camera cho phòng net
Lắp đặt camera an ninh cho quán net – Phương án phòng ngừa nạn trộm cắp linh kiện
 • Lắp đặt hệ thống báo động tại các hộp đựng ở các cánh tủ máy. Khi phát hiện bị mở ra, hệ thống báo động (còi) sẽ kêu báo hiệu có hành vị trộm cắp linh kiện. Hiện nay, cách làm này đang được khá nhiều chủ phòng máy quan tâm. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là nếu tên trộm cắt dây chuột hoặc dây.bàn phím thì hệ thống báo động này khó có thể phát huy tác dụng như mong muốn.
 • Sử dụng bộ miếng dán cảm biến chống.trộm: Giải pháp đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm tiền. Chỉ cần dán một miếng cạnh trên của thùng, cái còn lại dán lên nắp thùng. Khi bị mở nắp thùng hay thấy va đập mạnh vào hộp thì còi sẽ hú lên.
cách phòng chống mất cắp linh kiện cho quán net
Sáng kiến chống mất cắp linh kiện của các chủ phòng net

Dù quản lý chặt chẽ đến đâu thì việc mất cắp linh.kiện vẫn phụ thuộc vào ý thức của người chơi. Bởi vậy, hãy tạo cho nhân viên và cả khách hàng môi trường gaming văn minh, chuyên nghiệp. Để mỗi người khi đến chơi game đều tự ý thức, hình thành lối ứng xử văn minh trong phòng game.

Trên đây là những giải pháp để hạn chế tối đa tình trạng trộm cắp linh kiện cho.quán net, phongnetchuyennghiep.com muốn chia sẻ tới các chủ phòng máy. Chắc hẳn không chủ quán nào muốn có bất kỳ sự.cố đáng tiếc nào xảy ra trong quán nhà mình đúng không? Vậy thì hãy áp dụng ngay các cách phòng chống mất cắp linh kiện trên ngày nhé!

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Xem thêm: Kinh nghiệm quản lý phòng net cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *