0921819999

Net cỏ cạnh tranh với Cyber Game thế nào?

Phòng net cỏ và cyber game đều là các mô hình kinh doanh.phòng game đang song song cùng tồn tại cho đến thời điểm hiện nay trên thị trường net Việt. Và luôn được các nhà đầu tư quan tâm lựa chọn để.khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh game net.

Tuy nhiên, Net cỏ là mô hình kinh doanh phòng net.truyền thống, xuất hiện trước mô hình Cyber Game từ rất lâu. Nhưng cho đến hiện tại, số lượng các phòng net cỏ trên thị trường phòng máy tại Việt Nam vẫn còn khá nhiều và mô hình này vẫn đang là mô hình được rất nhiều các chủ đầu tư lựa chọn. Vậy net cỏ có lợi thế như thế nào để có thể.cạnh tranh với Cyber Game? Hãy cùng Minh An tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Net cỏ là gì?

kinh doanh phòng net
Phòng net cỏ có số lượng máy ít, không quá chú trọng đầu từ về không gian phòng máy

Net cỏ hay còn gọi là phòng net truyền thống. Đây là mô hình quán net đầu tiên xuất hiện trên thị trường game net Việt Nam.

Các phòng net cỏ thường có quy mô nhỏ, số lượng.máy ít từ 10-50PC và không quá chú trọng nhiều vào không gian trải nghiệm, nội thất phòng game (bàn ghế, chuột, tai nghe, bàn phím phòng net,..), cũng như chất lượng dịch vụ dành cho người chơi.

Đặc điểm nổi bật của phòng net cỏ là hướng đến đối tượng.khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên, người đi làm có nguồn thu nhập thấp, có nhu cầu chơi game ở mức cơ bản. Và mô hình này hiện nay được triển khai hầu.hết tại các khu vực ngoại thành (nông thôn, thị xã, thị trấn,….)

2. Net cỏ cạnh tranh với Cyber game thế nào?

Giá cả

net cỏ cạnh tranh cyber game
Net có có lợi thế cạnh tranh về giá giờ chơi so với Cyber Game

Phòng net cỏ thường có giá cả hợp lý hơn so với cyber game. Từ giá giờ chơi cho tới dịch vụ, Do vậy net cỏ dễ dàng thu hút, đáp ứng được nhu cầu chơi game của mọi đối tượng.khách hàng chỉ có nhu cầu chơi mượt các tựa game cơ bản và không có nhu cầu trải nghiệm quá nhiều các dịch vụ khác đi kèm. Trong khi đó, Cyber Game sẽ thường có mức giá giờ.chơi và dịch vụ cao hơn, bởi phòng máy thường phải đầu tư một khoản khá lớn.về trang trí không gian phòng máy, nội thất, thuê nhân viên, tiền thuê mặt bằng,…

Ví dụ:

Đối với net cỏ giá giờ chơi sẽ rơi trung bình vào khoảng 4 – 5k/ 1 giờ chơi. Thì ở các cyber game giá là 7 – 15k/ giờ chơi. Và người chơi sẽ chơi ít nhất khoảng 2-3 tiếng/ 1 lần chơi. Và nếu việc chơi liên tiếp vài giờ trong ngày, vài ngày trong tuần với chi phí giờ chơi cao cũng khiến nhiều bạn chơi cảm thấy đắt đỏ, không có điều kiện.

Vì vây, để thoả mãn niềm đam mê chơi game, thì net cỏ sẽ vẫn là lựa chọn tối ưu mà người chơi lựa chọn.

Dễ tìm kiếm, môi trường chơi game thoải mái

Kinh doanh phòng net
Người chơi dễ dàng tìm kiếm được quán net cỏ

Người chơi game thường có xu hướng lựa chọn quán net quen, chỗ ngồi quen, máy quen, gần khu vực mình sinh sống. Do vậy, net cỏ vẫn đang làm rất tốt được việc này.

Để tìm kiếm một Cyber Game người chơi sẽ phải mất khá nhiều thời gian và chưa kể cả thời gian di chuyển đến phòng máy. Trong khi đó, với net cỏ bạn có thể dễ dàng tìm thấy cho mình 1 phòng net cỏ ở bất cứ đầu: trong ngõ, trong làng, hẻm,…

Hơn thế nữa, hiện nay, cấu hình cũng như các game giữa net cỏ với Cyber Game không có sự khác nhau quá nhiều. Người chơi có thể thoải mái trải nghiệm chơi nhiều thể loại game cả game online và offline khác nhau tại phòng net cỏ và chơi cùng bạn bè. Cũng chính vì điều này mà đến nay, net cỏ vẫn đang được rất nhiều game thủ lựa chọn bởi vì lý do này.

Dễ triển khai, dễ lắp đặt

Với mô hình net cỏ các chủ đầu tư không cần.phải quá chú trọng đến yếu tố không gian phòng máy, bản vẽ thiết kế phòng net,… Cũng như việc đầu tư trang thiết bị, hay những nội thất quá hiện đại, thậm chí không cần quan tâm.đến các chiến lược cạnh tranh giữa các đối thủ trong khu vực. Mà chỉ cần đảm bảo không gian phòng máy sạch sẽ, thoáng mát, đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của người chơi. Do vậy, với mô hình này họ rất dễ triển khai và đầu tư.

Linh hoạt lựa chọn mặt bằng kinh doanh

chi phí mở quán net
Mặt bằng mở quán net cỏ đa dạng

Khác với các Cyber Game chỉ có thể mở được ở.các thành phố lớn, khu vực đông dân cư, hướng đến đối tượng người chơi có thu nhập cao,… ngược lại thì net cỏ lại rất linh hoạt trong việc lựa chọn địa điểm kinh doanh. Chủ đầu tư có thể kinh doanh net cỏ ở bất kỳ khu vực nào ở quê, thị xã, thị trấn,… đều phù hợp.

Thậm chí, là bạn có thể tận dụng mặt bằng có sẵn của nhà để triển khai. Như vậy, là đã tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư.

Chi phí đầu tư thấp, khả năng thua lỗ thấp

Kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng tiềm ẩn.những rủi ro nhất định. Và để hạn chế tối đa nguy cơ thua lỗ có thể xảy ra khi mở phòng net, chủ đầu tư có.xu hướng lựa chọn phòng net cỏ. Bởi phòng net cỏ được cho là lựa chọn.an toàn dành cho các nhà đầu tư có mức vốn thấp, không cần phả bỏ quá nhiều vốn cho việc đầu tư.và nếu như hoạt động không hiệu quả thì khả năng bị thua lỗ thấp.

Tạm kết,

Mặc dù cyber game đã trở thành một xu hướng đầu tư mô hình.phòng máy được nhiều người lựa chọn để hướng đến xây dựng những phòng máy hiện đại, đẳng cấp, chuyên nghiệp. Thì mô hình phòng net cỏ vẫn giữ được vị thế của mình và cạnh tranh mạnh mẽ. Với mức giá giờ chơi hợp lý, dễ dàng tìm kiếm quán net, môi trường chơi game gần gũi, quen thuộc, cấu hình máy đủ đáp ứng nhu cầu chơi game cơ bản, linh hoạt về thời gian, mô hình phòng net.cỏ tiếp tục thu hút và phục vụ nhóm đối tượng khách hàng đa dạng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng sự cạnh tranh.giữa phòng net cỏ và cyber game phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí địa lý, chất lượng dịch vụ, chất lượng game và khách hàng mục tiêu. Mỗi người chơi có thể có sở thích và lựa chọn riêng, vì vậy cả hai mô hình kinh doanh có thể đồng.thời tồn tại và phục vụ nhu cầu giải trí của những nhóm khách hàng nhất định.

Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết trên, đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích khi tìm hiểu về các lợi thế của mô hình net cỏ so với mô hình Cyber Game.

Xem thêm: Đặc điểm, giải pháp kinh doanh mô hình phòng net cỏ hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *