0921819999

Kinh nghiệm quản lý phòng net cho người mới bắt đầu

Quản lý phòng game là một điều cực kỳ quan trọng trong kinh doanh phòng net. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả, lợi nhuận của quán. Dưới đây là những kinh nghiệm “vàng” trong quản lý phòng net cho người mới bắt đầu. Hãy bắt đầu kiểm tra lại những hạng mục dưới đây để xem phòng máy của mình đang gặp vấn đề nào anh em nhé

Quản lý thu chi cho phòng game 

Nhờ việc lập kế hoạch thu chi này, bạn sẽ tính toán được các chi phí cần bỏ ra và doanh thu thu về. Từ đó tối ưu được các chi phí không cần thiết nhằm tăng lợi nhuận của phòng game. 

Dự toán chi phí hàng tháng

Kinh nghiệm quản lý phòng net cho người mới bắt đầu kinh doanh ảnh 1

Trước hết cần dự trù được các chi phí cần thiết hàng tháng của phòng game. Đó là các loại chi phí như: Tiền điện, tiền mạng, tiền mặt bằng, nhân viên, thuế, chi phí hàng hóa, khấu hao máy móc, các chi phí phát sinh… 

Ví dụ về các khoản chi phí hàng tháng của một phòng game 20 máy: 

STT Khoản chi  Số tiền  Chú thích 
1 Tiền điện  2.500.000 20 máy trạm / tháng 
2 Tiền mạng  880.000 20 máy trạm / tháng 
3 Tiền khấu hao máy móc  1.000.000 Chiếm 1/24 vốn 
4 Tiền mặt bằng  6.000.000 Tùy thuộc khu vực / địa điểm 
5 Tiền nhân viên 6.000.000 2 ca sáng/ tối 
6 Tiền thuế  1.000.000 Tùy khu vực, giao động từ 500.000 – 2.500.000 
7 Chi phí phát sinh  3.000.000
Tổng tiền 20.380.000 

Những chi phí này có thể thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố giá thuê mặt bằng, giá dịch vụ, số lượng máy trạm…

Trường hợp phòng game 20 máy một tháng cần chi hơn 20 triệu đồng. Thì mỗi ngày sẽ cần thu tối thiểu là 700 nghìn đồng mới có thể đáp ứng được khoản chi tiêu trên. Và để sinh lợi nhuận thì doanh thu hàng ngày của bạn phải cao hơn như thế. 

Xem thêm:Doanh thu khi mở quán net

Quản lý công nợ phòng net

Kinh nghiệm quản lý phòng net cho người mới bắt đầu kinh doanh ảnh 2

Ngoài việc dự tính các khoản thu chi, bạn còn cần kiểm soát nghiêm ngặt phần công nợ phòng game. Bởi nếu không kiểm soát tốt, dễ dẫn đến tình trạng thất thoát và thiếu hụt doanh thu của phòng net. 

Có rất nhiều khách hàng chơi thiếu, chơi nợ và bùng nợ. Có thể đó là những khách hàng quen của quán nhưng nếu lơ là thì bạn dễ là người phải chịu thiệt. Để giảm thiểu điều này cần xây dựng lối chơi ở phòng game đó là không chơi nợ, chơi thiếu. Làm như vậy sẽ khiến một số vị khách không hài lòng nhưng sẽ giúp giảm thất thoát cho phòng game. Bạn có thể mong họ thông cảm. 

Quản lý nhân sự phòng net 

Nhân sự là yếu tố cần thiết cho phòng game của bạn. Bởi bạn không thể ở quán 24/24 và làm tất cả mọi việc. Một người chủ phòng net thành công là người biết quản lý nhân sự của mình tốt. 

Trước hết bạn cần đào tạo nhân sự phòng game sao cho tốt và chỉnh chu nhất. Khiến họ có một tác phong làm việc chuyên nghiệp và tận tình. Cần đưa ra các quy tắc làm việc và yêu cầu nhân viên thực hiện đúng để đảm bảo một quy chuẩn nhất định. 

Luôn công bằng, công tư phân minh giữa các nhân viên đó là điều cần thiết. Điều này sẽ tạo nên sự thoải mái nhưng vẫn nguyên tắc cho các nhân viên của quán. Để họ có thể vui vẻ làm việc và cống hiến công sức cho sự phát triển của quán net. 

Đào tạo về cách cư xử với khách hàng, với đồng nghiệp… Cách cư xử làm sao cho đúng, cho chuẩn nhằm đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, và sự đoàn kết của các nhân viên. Một môi trường đoàn kết, được khách hàng đánh giá cao sẽ có nhiều tiềm năng phát triển hơn. 

Ưu tiên dịch vụ chăm sóc khách hàng

Kinh nghiệm quản lý phòng net cho người mới bắt đầu kinh doanh ảnh 3

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp tăng lượng khách tiềm năng và hút khách về với phòng game. Đặc biệt điều này cũng sẽ giúp nâng tầm quán game của bạn và nhận được sự yêu mến của khách hàng. 

Cần có thái độ niềm nở, nhiệt tình đối với khách hàng. Luôn đáp ứng các nhu cầu giải trí của khách hàng là phương châm thành công của nhiều chủ phòng net. Tuy nhiên khách hàng cũng cần phải tuân theo các quy định của phòng net. Cần nói không với những đề nghị vô lý và sai quy định của quán. Chẳng hạn như khách hàng hút thuốc trong phòng game cấm thuốc hoặc truy cập các web cấm… 

Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng vip, khách quen. Các chương trình tri ân khách hàng… Chẳng hạn như tặng giờ chơi, đồ ăn, nước uống… Những chương trình này sẽ giúp khách hàng cảm thấy thích thú và yêu thích quán hơn.

Hoặc nếu bạn là game thủ có tiếng thì có thể ngồi chơi game cùng khách hàng. Tăng tương tác với khách hàng, từ đó thu hút được lượng khách đông đảo hơn đến phòng game. 

Quản lý máy móc, trang thiết bị phòng net

Để quản lý phòng net tốt hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm về các máy móc, trang thiết bị và phần mềm phòng máy. Như thế sẽ giúp bạn có thể xử lý nhanh chóng được các lỗi cơ bản xảy ra trong phòng máy, nhằm không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. 

Có thể tự cập nhập các game mới, test lỗi một số các linh kiện… Có hiểu biết về máy tính phòng game sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý phòng net. 

Tuy nhiên điều này cũng không quá quan trọng. Chỉ cần bạn có một đơn vị lắp đặt phòng net uy tín đồng hành thì vấn đề này lại cực kỳ đơn giản. Mọi trục trặc, lỗi liên quan đến máy tính thì các đơn vị bảo hành sẽ giúp bạn xử lý dễ dàng, nhanh gọn. 

Ngoài ra các phần mềm quản lý phòng game sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Hiện nay phổ biến nhất là hai phần mềm quản lý phòng máy CSM và Gcafe. Phần mềm này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý máy chủ, máy trạm, tính tiền, nạp card, nạp tiền, thành viên. 

Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng, tùy theo điều kiện để bạn lựa chọn phần mềm hỗ trợ phù hợp. 

Bảng so sánh giữa phần mềm quản lý CSM và Gcafe: 

Tính năng Phần mềm quản lý phòng máy CSM Phần mềm quản lý phòng máy Gcafe
Cài đặt, cập nhật và quản lý trò chơi Chủ phòng máy phải tự cài đặt game. 

Đòi hỏi cần có kiến thức và am hiểu về các tự game. 

Tự động cập nhật game Nhưng chỉ cập nhật những tựa game online mới.

Chủ phòng net phải phụ thuộc vào máy chủ hệ thống Gcafe. 

Cập nhập game thụ động, mất thời gian

Chi phí sử dụng phần mềm Miễn phí 7000đ/máy trạm/tháng.
Tính bảo mật Tính bảo mật kém Tính bảo mật cao 
Tiện ích Nhiều tiện ích Tiện ích hạn chế

Kế hoạch marketing –  quảng bá phòng máy và thu hút khách hàng

Kinh nghiệm quản lý phòng net cho người mới bắt đầu kinh doanh ảnh 4

Trong quản lý phòng net, bạn cần tạo cả các chiến dịch marketing, quảng bá nhằm thu hút khách hàng. Đồng thời làm nổi bật thương hiệu phòng game, tăng lợi nhuận hàng tháng. 

Xem thêm: Cách làm truyền thông cho quán net 

Các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng cũng là một trong các chiến dịch hút khách. 

Ngoài ra tổ chức giải đấu, sự kiện… cũng mang lại cho bạn nguồn khách hàng và doanh thu lớn. 

Xem thêm: Các chương trình khuyến mại hiệu quả trong phòng net

Tuy nhiên khi tổ chức các giải đấu bạn cần có một chiến lược nhất định, và xác định được các yếu tố sau đây: 

Mục đích giải đấu là gì?

Quy mô giải đấu như thế nào? Dự kiến bao nhiêu đội tham gia?

Đối tượng tham dự giải đấu gồm những ai?

Thời gian, địa điểm tổ chức giải đấu? 

Giải thưởng sau khi kết thúc giải đấu cho các game thủ? 

Sau các chương trình, sự kiện, giải đấu cần đo lường được hiệu quả của chiến dịch. Nhằm khắc phục những nhược điểm và phát huy tốt các ưu điểm để hiệu quả hơn trong những lần sau. 

Trên đây là những kinh nghiệm quản lý phòng net cho người mới bắt đầu kinh doanh. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích đối với bạn. Giúp phòng game của bạn kinh doanh hiệu quả hơn và mang lại lợi nhuận cao. Mọi thắc mắc cần được tư vấn về phòng game, phòng net hãy liên hệ ngay với Minh An Computer để được giải đáp kỹ lưỡng bạn nhé. Chúc bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *