0921819999

Doanh thu khi mở quán net

Khi kinh doanh bất kì lĩnh vực nào bạn đều cần quan tâm đến doanh thu. Đó là điều đầu tiên cần tính đến trước khi quyết định bắt đầu. Các chủ đầu tư kinh doanh phòng net cũng rất chú trọng đến vấn đề thu hồi vốn và lợi nhuận. Vậy doanh thu khi mở phòng net có cao không? Kinh doanh quán game có lãi không?

Dự tính mức doanh thu khi mở quán net

Trong kinh doanh phòng game, bạn có thể thu được nhiều lợi nhuận từ các nguồn, dịch vụ đi kèm trong phòng game. Ngoài tiền giờ chơi, bạn có thể thu được lợi từ các dịch vụ khác trong quán game.

Doanh thu phòng net từ tiền máy 

Doanh thu khi mở quán net ảnh 1a

Giá giờ chơi ở mỗi địa điểm và mỗi phòng game là khác nhau. Dựa vào chất lượng phòng game để đo giá giờ chơi, chúng giao động trong khoảng từ 5 – 15 nghìn vnd / giờ. Ở các cyber game chuyên nghiệp, hay các quán game trên thành phố, thành thị sẽ có giá giờ chơi cao hơn so với vùng quê, nông thôn. Đem lại nguồn thu lớn hơn, nhưng chi phí đầu tư cũng lớn hơn.

Doanh thu từ tiền máy phòng game có thể chia thành doanh thu ban ngày và ban đêm.

Theo quy định thời gian mở cửa phòng game từ 8h sáng đến 10 giờ tối. Số lượng khách đến quán rất đông nhưng không ngồi lâu, nên dễ bị hao hụt về thời gian chơi. Khiến doanh thu không được full giờ, full máy.

Ngược lại doanh thu giờ chơi vào ban đêm sẽ rất hiệu quả. Nhiều game thủ thường ngồi chơi xuyên đêm nên doanh thu cũng tốt hơn.

Doanh thu phòng net từ dịch vụ 

Ngoài doanh thu từ giờ chơi, các quán net hiện nay đều tận dụng kinh doanh đa lĩnh vực nhằm có nguồn thu tốt nhất. Đó là kinh doanh kèm đồ ăn, đồ uống, thẻ game, thẻ nạp, vật phẩm, quà tặng, bi – a…

Đồ ăn và đồ uống là 2 loại dịch vụ bán tốt nhất trong phòng net. Nó có thể đem lại lợi nhuận cao, lên đến 50%. Nguồn lợi thu về từ dịch vụ này thậm chí còn tốt hơn so với tiền máy. Chính vì thế nhiều tiệm net đã rất đầu tư, chú trọng đến dịch vụ này.

Ngoài ra các dịch vụ cung cấp thẻ nạp, thẻ game hay linh kiện máy tính chơi game cũng là một trong những dịch vụ giúp thu lời cao trong kinh doanh phòng game. Doanh thu cũng tương đối cao và ổn định.

Doanh thu khi mở quán net 30 máy 

Để tính được doanh thu của phòng game ta cần lấy ví dụ cụ thể về một mô hình cụ thể. Chẳng hạn tính doanh thu và chi phí một tháng của 1 phòng net 30 máy tại Quận Thanh Xuân – Hà Nội.

Doanh thu khi mở quán net ảnh 1

Tính doanh thu phòng game 30 máy

Giá giờ chơi trung bình là 6k/ giờ, bình quân 1 máy sẽ hoạt động liên tục khoảng 8 giờ. Đều khách 30 máy liên tục, không có máy trống. Thì một ngày số tiền thu về được là: 6*8*30 = 1.440.000 vnd. Tương đương doanh thu 1 tháng là: 1.440.000 * 30 = 43.200.000 vnd.

Doanh thu từ dịch vụ đi kèm như: Đồ ăn, thức uống, thẻ nạp game bằng 50% doanh thu giờ chơi = 43.200.000 * 50% = 21.600.000đ

Vậy tổng doanh thu của quán net trong một tháng là 64.800.000 vnd.

Tính chi phí cần bỏ ra hàng tháng cho phòng 30 máy

Vì phải thuê quán nên sẽ cần tốn thêm một khoản tiền mặt bằng. Các chi phí phát sinh hàng tháng sẽ được tính như sau:

  • Tiền mặt bằng thuê nhà để mở quán game là: 10 triệu đồng.
  • Tiền điện (tính theo điện 3 pha): 4.608.000 đồng.
  • Tiền mạng: 1.320.000 đồng.
  • Tiền thuê 1 nhân viên full time: 7 triệu đồng
  • Tiền nước sinh hoạt: 400.000đồng
  • Chi phí phần mềm quản lý máy (7k/máy/tháng): 210.000đồng
  • Một số các chi phí khác: 3.850.000đồng

Tổng chi phí cần bỏ ra hàng tháng là ~ 27.000.000đồng

Từ khoản thu và chi, ta sẽ tính được lợi nhuận trung bình 1 tháng của phòng game 30 máy là: 64.800.000 – 27.000.000 = 37.800.000 vnd.

Số vốn đầu tư ban đầu cho phòng net 30 máy là khoảng 450 triệu đồng. Với doanh thu khi mở quán net như thế này thì chỉ sau 10 – 12 tháng hoạt động là đã có thể thu hồi vốn và sinh lợi nhuận.

Như vậy từ cuối năm thứ nhất và bắt đầu những năm tiếp theo đó quán net sinh lời. Chưa kể nếu bán kèm dịch vụ tốt thì lợi nhuận còn tăng cao hơn rất nhiều lần.

 

Doanh thu/chi phí hàng tháng Các khoản chi phí Chi phí 
Doanh thu Ước tính thu phí giờ chơi mỗi máy  6 * 30 = 1.440.000
Lợi nhuận dịch vụ 1.440.000 * 50% = 720.000
Doanh Thu mỗi ngày 1.440.000 + 720.000 = 2.160.000
Tổng doanh thu tháng  2.160.000 * 30 = 64.800.000
Chi phí vận hành hàng tháng  Mặt bằng 10.000.000
Tiền điện(Tính theo điện 3 pha) 4.608.000
Tiền mạng 1.320.000
Tiền nước sinh hoạt 400.000
Nhân viên 7.000.000
Chi phí phần mềm quản lý phòng máy(7k/máy/tháng) 210.000
Chi phí khác 3.850.000
Tổng chi phí vận hành hàng tháng 27.388.000
Lợi nhuận trung bình hàng tháng  64.800.000 – 27.388.000 = 37.412.000 

Từ ví dụ cụ thể quán net trên, Minh An Computer có thể khẳng định kinh doanh phòng net an toàn và thu hồi vốn nhanh nếu bạn làm tốt. Và doanh thu khi mở quán net sẽ “khủng” hơn nếu bạn có chiến lược kinh doanh hiệu quả, thực tế.

Cách tăng doanh thu khi mở quán net

Doanh thu là phần chi phí thu về được. Và lợi nhuận là phần doanh thu trừ đi các chi phí cần bỏ ra. Chỉ khi doanh thu lớn, chi phí đầu tư thấp thì mới có lợi nhuận cao. Do đó cần làm sao để giảm thiểu tối đa vốn và tăng hiệu quả kinh doanh.

Doanh thu khi mở quán net ảnh 2

Tăng doanh thu khi mở quán net nhờ tối ưu vốn

Để tối ưu nguồn vốn đầu tư mở phòng game, bạn cần có một chiến lược rõ ràng. Đồng thời cần có những lựa chọn phù hợp và chính xác.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Hãy bỏ chút thời gian để tìm hiểu thị trường, địa điểm và khách hàng. Không cần lựa chọn mặt bằng ở phố xá nơi đông đúc, tấp nập người. Tiền mặt bằng ở đó rất cao, tốn kém. Bạn cần xác định đối tượng khách hàng của mình để có địa điểm phù hợp, giảm chi phí thuê mặt bằng. Đồng thời cũng giúp tình hình kinh doanh hiệu quả hơn.

Nơi lý tưởng nhất để thuê mặt bằng mở quán net đó là địa điểm gần các trường học và khu công nghiệp. Nơi tập trung đông học sinh, sinh viên, công nhân. Đây chính là những khách hàng tiềm năng của bạn.

Lựa chọn cấu hình phù hợp

Chắc chắn rồi, đừng dại mà chạy theo cạnh tranh về cấu hình. Hãy xem nhu cầu khách hàng của bạn và tiềm năng phát triển khu vực mở quán net để có lựa chọn cấu hình phù hợp.

Nếu bạn mở phòng game ở quê với số vốn khổng lồ, nhưng giá giờ chơi chỉ 5k/giờ. Thử hỏi như thế đến bao giờ bạn mới có thể thu hồi lại được vốn? Việc lựa chọn cấu hình máy phù hợp cho phòng net cũng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Lựa chọn công ty lắp đặt phòng net chuyên nghiệp

Tìm một công ty lắp đặt phòng net uy tín sẽ giúp bạn tư vấn kỹ lưỡng các vấn đề trong kinh doanh phòng net. Đồng thời giảm thiểu tối đa chi phí lắp đặt phòng net. Đây sẽ là một người bạn đồng hành, hỗ trợ đắc lực trong con đường kinh doanh của bạn.

Minh An Computer là một trong những đơn vị thi công phòng net chuyên nghiệp. Khẳng định tạo nên phòng net đúng chuẩn theo mong muốn của bạn. Các thiết bị máy tính tại Minh An cam kết chính hãng, chất lượng. Đồng thời đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn.

Tăng doanh thu khi mở quán net nhờ kinh doanh hiệu quả

Kinh doanh hiệu quả sẽ giúp bạn có sự nhảy vọt về doanh thu và lợi nhuận. Có rất nhiều cách giúp bạn tăng hiệu quả kinh doanh, chẳng hạn như một số bí quyết sau đây:

Tận dụng kinh doanh quán net thêm vào ban đêm

Mặc dù theo quy định phòng game chỉ được phép mở từ 8h sáng đến 22 giờ đêm. Nếu mở phòng game quá giờ quy định sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên rất nhiều chủ quán game đã tận dụng kinh doanh thêm cả vào ban đêm. Và thu được lợi nhuận khủng.

Cực kì nhiều game thủ có nhu cầu giải trí xuyên đêm. Nên đây có lẽ sẽ là một cách để bạn tăng doanh thu. Phòng game của bạn miễn sao hãy giữ trật tự an ninh tốt, không ồn ào, không gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh. Đồng thời có thể tắt hết điện bên ngoài quán…

Tăng doanh thu khi mở quán net bằng cách tăng cường dịch vụ kinh doanh đi kèm

Tại sao nên mở phòng game cyber ảnh 2

Phòng game là nơi lý tưởng để bạn kết hợp thêm một số loại hình kinh doanh khác như đồ ăn, đồ uống… Vừa giúp đáp ứng nhu cầu game thủ, vừa tăng lợi nhuận cho quán.

Các game thủ thường cày game xuyên ngày đêm, nên họ rất cần những món ăn để chống đói. Bởi vậy phát triển thêm các dịch vụ phục vụ ăn uống đi kèm cho game thủ là điều cần thiết. Và bạn sẽ bất ngờ trước doanh thu từ dịch vụ đi kèm trong quán net này đấy.

Đầu tư không gian để hút khách

Một không gian đẹp thì ai cũng muốn lui tới. Ngoài việc đầu tư trang bị máy tính, bàn ghế phòng game… Hãy đầu tư thêm một chút về thiết kế, trang trí phòng net. Nhằm tạo nên một sân chơi đẹp, thoải mái cho các game thủ.

Phòng game đẹp cũng là một cách để bạn có thể tăng giá giờ chơi mà vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ game thủ.

Tạo sự bình đẳng giới tính trong cộng đồng game thủ

Hiện nay các game thủ nữ là cực kì nhiều, không kém gì so với các nam game thủ. Nhưng với tâm lý ngại và lười đến phòng net. Dẫn đến việc bạn đã mất đi một lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Do đó để tăng doanh thu khi mở phòng net hãy tạo nên sự bình đẳng trong cộng đồng game thủ. Để các nữ game thủ thích đến phòng net chơi hơn là ngồi nhà. Bạn có thể đưa ra những chương trình, dịch vụ khuyến mãi dành riêng cho các nữ game thủ. Biến họ thành khách hàng thân thiết của quán.

Trên đây là những chia sẻ về kinh doanh phòng net và bí quyết tăng doanh thu khi mở quán net. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *