0921819999

Thuê mặt bằng mở quán net vào thời điểm này nên hay không?

Nhiều người muốn kinh doanh phòng net nhưng lại chưa có mặt bằng và đắn đo về vấn đề này. Câu hỏi đặt ra là có nên thuê mặt bằng mở quán net không? Lợi ích và trở ngại khi thuê mặt bằng để mở quán là gì? Cùng Minh An Computer tìm hiểu nhé.

Thuê mặt bằng mở quán net có những lợi ích gì?

Thuê mặt bằng mở quán net ảnh 1

Khi đi thuê mặt bằng mở quán net bạn sẽ có các ưu điểm như: Có nhiều lựa chọn về địa điểm hơn, linh hoạt hơn khi muốn chuyển địa điểm và một phần giúp tiết kiệm chi phí.

Thuê mặt bằng có nhiều lựa chọn hơn bởi bạn sẽ không phải cố định một nơi. Mà sẽ tùy theo quy mô và chiến lược kinh doanh để lựa chọn địa điểm phù hợp. Rất nhiều địa điểm cho thuê mặt bằng trên khắp cả nước. Bởi vậy bạn có thể tính toán, lựa chọn nơi phù hợp để kinh doanh.

Khác với việc mở phòng net tại nhà, bạn sẽ khó thay đổi địa điểm. Nhưng nếu thuê mặt bằng để mở quán net bạn sẽ linh hoạt hơn trong việc chuyển địa điểm. Khi nhìn thấy tiềm năng phát triển ở một địa điểm nào đó hoặc mở rộng quy mô thì sẽ dễ dàng chuyển địa điểm hơn.

Nói thuê mặt bằng để mở quán sẽ tiết kiệm chi phí hơn, có nghĩa là bạn có thể thương lượng để thuê được giá tốt, phù hợp với tiêu chí kinh doanh. Nếu nhà riêng ở vị trí đắc địa thì có thể dùng để làm việc khác thì đôi khi sẽ sinh lời cao hơn.

Trở ngại khi thuê mặt bằng mở quán net

Mặc dù có nhiều lợi ý khi đi thuê mặt bằng để mở phòng net. Tuy nhiên vấn đề này cũng gặp nhiều bất cập như:

Bạn sẽ khó khăn trong việc xây thêm hoặc muốn nâng cấp cơ sở hạ tầng: Vì là mặt bằng đi thuê, không phải của bạn. Nên việc bạn muốn sửa sang hay tân trang lại sẽ phải thông qua chủ nhà. Nhiều nơi họ sẽ không cho phép biến đổi quá nhiều về mặt bằng. Nên việc nâng cấp phòng net là điều không dễ dàng.

Không chỉ vậy, khi thuê mặt bằng mở quán net sẽ dễ xảy ra vấn đề tranh chấp với chủ nhà, thậm chí là bị đòi lại mặt bằng khi đang kinh doanh tốt. Việc bị đòi lại mặt bằng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh doanh của quán. Và tệ hơn nếu quán đang kinh doanh hiệu quả, hoặc bạn không thể tìm được một địa điểm khác để thay thế.

Ngoài ra khi thuê mặt bằng, bạn sẽ bị tâm lý về chi phí hàng tháng. Nếu như sử dụng nhà riêng để kinh doanh thì hàng tháng bạn sẽ không lo lắng về tiền thuê nhà. Nhưng đi thuê thì ngược lại, vấn đề kinh tế hàng tháng bạn đều phải chi. Và rất mệt mỏi nếu tình hình kinh doanh của quán không được tốt lắm.

Do đó bạn sẽ cần cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề có nên thuê mặt bằng mở quán net hay không. Tùy theo tình hình và mục tiêu, chiến lược kinh doanh để có sự lựa chọn phù hợp.

Lưu ý khi thuê mặt bằng mở quán net

Thuê mặt bằng mở quán net ảnh 2

Khi thuê mặt bằng bạn cần lưu ý một số các vấn đề nhằm tăng hiệu quả kinh doanh. Đồng thời cũng tránh được một số các vấn đề không mong muốn xảy ra.

Lưu ý về giấy tờ khi thuê mặt bằng

Trước khi thuê, cần kiểm tra về quyền sở hữu của chủ mặt bằng. Giá thuê hàng tháng là bao nhiêu, diện tích thuê, các quy định về nơi để xe, quy định về việc trùng tu, sửa chữa mặt bằng…

Ngoài ra cần phải đánh giá được địa điểm mặt bằng đó có đảm bảo được hiệu quả kinh doanh không? Dự trù được khoản tăng chi phí hàng năm trước khi quyết định thuê.

Lưu ý về địa điểm thuê mặt bằng mở quán net

Khách hàng chủ yếu của bạn phần lớn là các game thủ, học sinh, sinh viên, công nhân… Do đó nên thuê mặt bằng ở những nơi đông dân cư, trường học.

Khu vực đông dân cư có sự hội ngộ của nhiều thành phần xã hội. Từ học sinh, sinh viên đến công nhân,… bạn sẽ không phải lo lắng phòng game sẽ vắng khách. Tuy nhiên cần xem xét đối tượng khách hàng của bạn để quyết định quy mô và cấu hình phòng net sao cho phù hợp nhất.

Khu vực gần trường học, nơi đây tập trung nhiều học sinh, sinh viên. Nhóm đối tượng này sẽ là những khách hàng tiềm năng cho bạn.

Với những thông tin trên có lẽ bạn đã tự có câu trả lời cho câu hỏi: thuê mặt bằng mở quán net nên hay không rồi đúng không nào? Khi quyết định mở phòng net và cần tìm đơn vị thi công phòng net chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Minh An Computer bạn nhé. Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *