0921819999

Phần mềm quản lý phòng máy không thể thiếu trong quán net

Kinh doanh phòng net thì nhất định không thể thiếu sự trợ giúp của các phần mềm quản lý. Nó sẽ giúp quản lý phòng game dễ dàng, đơn giản và nhàn hạ hơn. Vậy phần mềm cần khi mở quán net là gì?

Có rất nhiều loại phần mềm quản lý phòng máy khác nhau. Tuy nhiên nổi bật và được sử dụng nhiều nhất vẫn là Cyber Station Manager (CSM), Gcafe và Fusoft. Đây là 3 loại phổ biến và không thể thiếu trong kinh doanh quán net. Mỗi phần mềm sẽ có những lợi thế riêng, tùy theo từng phòng net mà sẽ lựa chọn một trong 3 để quản lý quán game.

Phần mềm quản lý phòng máy CSM

Phần mềm quản lý phòng máy ảnh 1

CSM không chỉ là một phần mềm quản lý phòng game có các chức năng cơ bản như: tính tiền, tắt/mở máy, quản lý hội viên, xem báo cáo doanh thu…. Mà hơn thế nó còn hỗ trợ hiệu quả trong quản lý truyền tải và cập nhật game cho chủ phòng máy. Chúng cũng cung cấp toàn diện các giá trị giải trí như nghe nhạc, xem phim, chia sẻ hình ảnh, lướt web… cho khách hàng.

CSM gồm nhiều sản phẩm con như CSM Billing (phần mềm tính tiền), CSM Click (phần mềm cập nhật game tự động), CSMBoot (hệ thống quản lý phòng máy không ổ cứng). Mỗi phần mềm con sẽ có ứng dụng và công nghệ khác nhau.

CSM Billing

Là phần mềm tính tiền nổi tiếng của thương hiệu CSM do công ty VNG sản xuất và phát hành. Đã được Bộ TT&TT chứng nhận đạt chuẩn và nhiều năm liền đạt giải Sao Khuê.

Đây là phần mềm có bản quyền sử dụng miễn phí. Thực hiện được các công việc trong quản lý phòng net như tính tiền, quản lý thông tin khách hàng, lập báo cáo doanh thu, ghi lại chi tiết các giao dịch. Ngoài ra nó cũng có khả năng chặn web đen và lưu trữ nhật ký website…

Phần mềm này có giao diện tiếng Việt rõ ràng, chuẩn xác và tính năng bảo mật cao. Dễ dàng sử dụng, tương thích với hầu hết các hệ điều hành Windows. Chúng cũng có thể tối ưu hóa thị hiếu của người chơi.

CSM Boot

phần mềm quản lý phòng máy ảnh 2

CSM Boot là phần mềm quản lý phòng máy không ổ cứng (Bootrom). Có nhiều tính năng vượt trội sẽ giúp chủ phòng máy Internet quản lý phòng máy dễ dàng hơn.

Hỗ trợ nhiều game và cập nhập nhanh chóng. Cập nhật kernel Ubuntu, hỗ trợ fail-over, auto-balancing cho phòng máy nhiều máy chủ. Nâng cấp tính năng cache trên máy chủ. Cải thiện tốc độ đọc / ghi ổ game. Tích hợp công cụ dùng RAM máy trạm làm ổ ảo, giúp giảm lưu lượng truyền tải giữa máy chủ – máy trạm.

CSM Click

CSM Click là phần mềm cập nhật game tự động. Hỗ trợ tốt cho phòng máy cung cấp dịch vụ game, giải trí chất lượng và các ứng dụng quản lý tiện ích.

Hỗ trợ cho chủ phòng game cập nhập tự động hơn 200 game miễn phí một cách nhanh và kịp thời nhất. Đồng thời tính năng lưu trữ và phục hồi màn hình chơi game offline cũng vô cùng hữu ích. Nó có thể hỗ trợ được tất cả các nền tảng Bootrom hiện nay.

Phần mềm quản lý phòng máy Gcafe

Phần mềm quản lý phòng máy ảnh 3

Gcafe còn gọi là phần mềm ưu đãi PC. Đây là công cụ hỗ trợ game thủ nhận ưu đãi từ các tựa game đi kèm trên Garena Plus do Garena độc quyền phát hành.

Gcafe là phần mềm hỗ trợ quản lý mọi mặt tại quán net. Nó có thể quản lý tự động thời gian truy cập và tính tiền sử dụng của các máy trạm trong phòng game. Trong đó bao gồm cả tiền truy cập internet và tiền sử dụng dịch vụ kèm theo. Ngoài ra nó còn quản lý sử dụng thẻ hội viên quán net. Cân đối thu chi hàng ngày và báo cáo tài chính sử dụng. Cung cấp các khả năng theo dõi, điều khiển và bảo vệ hệ thống máy trạm.

Cũng giống như phần mềm CSM, Gcafe có giao diện trực quan bằng tiếng Việt, thân thiện với người sử dụng.

Gcafe cho phép triển khai cả hai giải pháp có ổ cứng (Gcafe HDD) và không có ổ cứng (Gcafe Diskless) một cách dễ dàng mà không cần đến bất kỳ phần mềm nào khác. Chúng cũng cho phép cập nhập và cài mới game ngay cả khi máy trạm đang sử dụng mà không cần mở băng hay phải nghỉ.

Phần mềm quản lý phòng máy FUSOFT

phần mềm quản lý phòng máy fusoft
Phần mềm quản lý phòng máy FUSOFT

FUSOFT là phần mềm quản lý phòng net và tự động cập nhật game được phát triển bởi công ty công nghệ FUS. Ngay từ khi ra mắt, phần mềm đã cho thấy tính ưu việt khi khắc phục được hạn chế của những phần mềm quản lý phòng máy trước đó trong việc check game liên tục, update game ngay khi nhà phát hành ra bản game cập nhật mới và khả năng backend dữ liệu mạnh,… 

FUSOFT phù hợp với mọi mô hình phòng máy, từ mô hình Cyber Game Mini cho đến các Cyber Game lớn. 

Phần mềm quản lý phòng máy FUSOFT hỗ trợ chủ quán game trong việc quản lý nhân viên, thu chi, doanh thu và tình hình kinh doanh của quán chính xác và nhanh nhất. Ngoài ra, còn hỗ trợ tự động cập nhật nhiều tựa game mới nhất hiện nay, giúp tối ưu chi phí cho việc vận hành phòng máy.

So sánh giữa phần mềm quản lý phòng máy CSM, Gcafe và Fusoft

Phần mềm quản lý phòng máy ảnh 4

3 phần mềm quản lý phòng game này đều được nhiều người ưa chuộng. Chúng sở hữu những điểm ưu và nhược điểm riêng phù hợp với từng phòng game. Cùng phân tích sự giống và khác nhau giữa 3 phần mềm này để có sự lựa chọn tốt nhất cho phòng game bạn nhé.

Giống nhau 

Điểm giống nhau là cả 3 loại này đều làm tốt vai trò của mình trong việc quản lý máy chủ, máy trạm, tính tiền, nạp card, nạp tiền, thành viên.

Khác nhau 

Sự khác nhau nằm ở các tính năng của chúng.

Tính năng Phần mềm quản lý phòng máy CSM Phần mềm quản lý phòng máy Gcafe Phần mềm quản lý phòng máy Fusoft
Cài đặt, cập nhật và quản lý trò chơi
 • Chủ phòng máy phải tự cài đặt game. Chủ động trong việc tải game về, cài đặt và có thể cập nhật mọi game. 
 • Do việc cập nhật tự động nên người quản lý phòng net phải có chút kiến thức, am hiểu về các tựa game mới đảm bảo việc cài đặt và cập nhật game diễn ra suôn sẻ.
 • Tự động cập nhật game từ máy chủ đến máy chủ của quán rồi cập nhật đến các máy trạm.
 • Chỉ cập nhật những tựa game online mới, các game offline chủ quán net phải tự cập nhật và cài đặt bằng tay.
 • Chủ phòng net phải phụ thuộc vào máy chủ hệ thống Gcafe. Game thủ tại phòng net phải tự cập nhật mỗi khi bật máy.
 • Cập nhập game thụ động, mất thời gian
 • Hỗ trợ nhiều game và tốc độ tự động cập nhật các tựa game mới phát hành trên thị trường, bản game nâng cấp nhanh chóng.
 • Kho game online & offline đầy đủ các loại game với tốc độ tải game siêu tốc.
 • Tự động ghi nhận yêu cầu game từ phía khách hàng.
Chi phí sử dụng phần mềm
 • Miễn phí
 • 7000đ/máy trạm/tháng.
 • Chi phí đầu từ hợp lý
Tính bảo mật
 • Tính bảo mật kém vì sử dụng hệ cơ sở dữ liệu MySQL. Do MySQL có nhiều phần mềm quản lý có khả năng xâm nhập và trích xuất thậm chí là sửa đổi dữ liệu.
 •  Sử dụng cơ sở dữ liệu đóng hoàn toàn nên có tính bảo mật cao.
 • Khả năng lưu trữ dữ liệu lớn, tính bảo mật cao và cơ chế sao lưu, khôi phục dữ liệu tốt.
Tiện ích
 • Nhiều tiện ích
 • Tiện ích hạn chế
 • Nhiều tiện ích

Trên đây là các ưu và nhược điểm của 3 phần mềm quản lý phòng máy. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn sử dụng.

Xem thêm: Lắp đặt phòng net, cyber game trọn gói chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *