0921819999

Kinh doanh phòng net: Xử lý ra sao khi khách mang nước từ ngoài vào

Quán net mở ra là để kinh doanh, nhưng trong một số trường hợp bạn sẽ gặp phải những.khách hàng không muốn sử dụng dịch vụ tại quán mà mang nước, đồ ăn từ ngoài vào? Vậy trường hợp này bạn sẽ xử lý ra sao? Dưới đây sẽ là những gợi ý Minh An dành cho bạn, cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Cách xử lý khi khách mang nước từ ngoài vào quán
Mẹo xử lý khi khách mang nước từ ngoài vào quán net hiệu quả

Chủ phòng máy cũng nên hiểu, bạn không thể cấm tuyệt đối khác hàng mang nước, đồ ăn từ ngoài vào được. Nhiều khi, vì chiều lòng các thượng đế bạn đành phải “ngậm bổ hòn” bỏ qua.để khách vẫn tiếp tục đến chơi. Nhưng một người làm được, thì người kia cũng làm theo. Vậy thử hỏi quán sẽ sao tồn tại thế nào?

Cách xử lý khi khách mang nước từ ngoài vào quán
Tâm sự của chủ quán net khi khách mang nước từ ngoài vào

Đã thế cũng có không ít người chơi có ý thức “không tốt” chút nào, mang đồ ăn, nước uống vào xin đá, sau khi ăn xong bầy bừa rác, thức ăn còn giây ra bàn phím, chuột, tai nghe.thì đúng là không chủ quán nào có thể vui vẻ được.

Gặp những tình huống vậy, trước tiên bạn phải thật bình tĩnh, tìm hướng giải quyết thoả đáng. Để vừa không làm mất lòng khách, lại vẫn đảm bảo doanh thu cho quán. Chứ không nên nóng giận, ảnh hưởng đến hình ảnh của quán.

I. Ảnh hưởng doanh thu khi khách mang đồ bên ngoài vào

Trường hợp này thường làm khó những quán net/phòng game không có quy định.cụ thể về việc khách đem đồ uống từ bên ngoài vào. Quán net được mở ra để phục vụ chơi game và dịch ăn uống với mức giá đã được niêm yết chi tiết, để đảm bảo kinh doanh có doanh thu và lợi nhuận.

Chính vì vậy, việc game thủ tới chơi mà lại mang nước từ ngoài vào, không sử dụng các dịch vụ trong quán sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu quán net.

  • Trung bình doanh thu dịch vụ tại các quán net hiện nay.thường chiếm khoảng 40-50% doanh thu tiền máy. Nếu mất đi khoản thu này, thì quán sẽ gặp khó về tài chính.
  • Khi thu nhập giảm, thì tiền lương nhân viên giảm và kế hoạch tái đầu tư, mở rộng kinh doanh cũng gặp ảnh hưởng.
  • Phòng máy không thể vệ sinh sạch sẽ, tình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng dàn máy và người chơi xung quanh.

II. Nguyên nhân khách không sử dụng dịch vụ tại quán

Có rất nhiều lý do khiến khách mang theo đồ ăn, uống như có sẵn tại nhà mang đi, được cho hay đơn giản là khách muốn ăn, uống loại sản phẩm này mà quán không có. Hoặc thái độ phục vụ, chất lượng sản phẩm tại quán không tốt, giá chưa hợp lý… Khiến khách phải mang đồ từ ngoài vào.

Đúng là thực tế nhiều chủ quán vẫn cho rằng, mình cung cấp dịch vụ chơi game thì chỉ cần phục vụ khách chơi game tốt là được. Mà bỏ qua yếu tố nâng cao trải nghiệm dịch vụ đi kèm, thì cũng không thế trách khách phải mang đồ ngoài.

Xem thêm: 11 lý do khiến phòng net vắng khách

III. Giải pháp khắc phục

Đối với những khách lần đầu hoặc không tới thường xuyên

Bạn có thế ra nói một cách khéo léo rằng, việc sử dụng sản phẩm.bên ngoài mang vào quán sẽ tình phụ thu từ 10-15% mức phí theo giá niêm yết trên men.

Lưu ý: bạn có thể quy ra tiền hoặc % phụ phí khác nhau theo từng quán. Và phải nhắc nhở người chơi khi họ chưa mở đồ ăn hoặc nước uống ra, để tránh.việc họ nghĩ quán đang “chặt chém” mình.

Đối với những khách hàng quen thuộc

Bạn có thể Free lần đầu và lưu ý lần sau sẽ phải tính phí phục vụ (ví dụ, 1 cốc đá 2-3k…). Quản lý cũng cần nhẹ nhàng nhắc nhở, tâm sự với khách để họ hiểu và thông cảm cho mình (khách được ngồi mát, thoải mái, phòng máy sạch sẽ… Quán kinh doanh khó khăn, chi phí vận hành rất lớn, việc mang theo đồ.vào như này, sẽ ảnh hưởng tới doanh thu của quán, hơn nữa là hình ảnh của những người chơi khác khi nhìn vào quán, mong game thủ thông cảm).

Cách xử lý khi khách mang nước từ ngoài vào quán
Cách xử lý tình huống khách mang đồ từ ngoài vào quán của các chủ phòng net

Đối với những khách hàng phản đối

Không ít trường hợp người chơi vẫn tiếp diễn tình trạng mang nước từ ngoài, không.chịu tính phí, thì bạn cũng không cần chú trọng tới khách hàng này. Cứ theo đúng quy định một tính phí hai là không chơi. Bởi đây không phải khách hàng tiềm năng có thể đem lại lợi nhuận cho quán.

Làm bảng treo “Không mang đồ từ ngoài vào”

Cách làm này đánh vào ý thức của người chơi. Mục đích là tạo nên môi trường chơi game văn minh, quán game văn minh.

Cách xử lý khi khách mang nước từ ngoài vào quán
Dán thông báo Quý khách lưu ý không mang nước bên ngoài vào quán

Được mang đồ và có quy định rõ ràng

Nhiều quán thì chấp nhận cho khách mang đồ ngoài vào, nhưng sẽ vẫn có quy định cụ thể như: Khách mang vào sẽ phải tự thu dọn, làm sạch chỗ ngồi, vứt rác đúng nơi quy định. Nếu bẩn hoặc làm hư hại các thiết bị trong quán sẽ bị phạt, tính phí theo quy định.

Kiểm tra, bổ sung các dịch vụ 

Như đã đề cập, nếu nguyên nhân đến từ phía quán, bạn cần có giải pháp khắc phục. Cách tốt nhất là xin ý kiến trực tiếp từ khách hàng về chất lượng phục vụ, menu để cải thiện.và nâng cao trải nghiệm đến người chơi.

Cách xử lý khi khách mang nước từ ngoài vào
Nâng cao chất lượng dịch vụ, giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu người chơi

Ví dụ:

  • Thái độ phục vụ chưa nhiệt tình, chậm chạp > Nhắc nhở, đào tạo nhân viên > Phục vụ nhanh hơn
  • Menu kém đa dạng > Bổ sung thêm menu đồ ăn uống game thủ yêu thích.
  • Giá chưa hợp lý (cao) > Tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ, chất lượng > Giảm chi phí > Giảm giá bán > Thu hút và giữ khách.

Xem thêm: 5 dịch vụ kèm trong quán net giúp thu lợi khủng

Hy vọng, qua những chia sẻ cách xử lý khi khách mang nước từ ngoài vào quán, phongnetchuyennghiep.vừa gợi ý trên sẽ giúp bạn có được phương án chiều lòng khách hàng tốt nhất. Và lời khuyên là để tránh gặp phiền toái lâu dài, điều bạn nên làm ngay bây giờ là đưa điều này vào trong quy định của quán và niêm yết công khai!

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *