0921819999

Hướng dẫn cách chơi GTA V cho người mới bắt đầu

GTA V (Grand Theft Auto V) với nhiều thử thách thú vị ngày càng thu hút được đông đảo game thủ tham gia. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới chơi để làm quen và chinh phục tựa game bắn súng góc nhìn thức 3 này không phải là chuyện đơn giản. Với những thông tin hướng dẫn căn bản cách chơi GTA V Online dưới đây sẽ giúp bạn chiến thắng tựa game này dễ dàng nhất.

1. Thông tin trò chơi GTA V

  • Tên đầy đủ của game: Grand Theft Auto V
  • Thể loại: Action, Role-play, Open World, FPS, TPS
  • Đồ hoạ: 3D
  • Chế độ: Chơi online hoặc offline
  • Độ tuổi: 17 tuổi trở lên
  • Nhà phát hành: Rockstar Games
  • Nền tảng hỗ trợ: hệ điều hành Windows 7 trở lên, PS3, PS4, Xbox One, Xbox 360,..
  • Ngày ra mắt: 17/09/2013

2. Cốt truyện gắn với đời thực

Grand Theft Auto V lấy bối cảnh thành phố Los Angeles ngoài đời thật để truyền tải vào game. Tại thành phố Los Santos mọi hoạt động diễn ra náo nhiệt và tráng lệ. Nơi đây có một số băng đảng khác nhau chuyên thực hiện các phi vụ chống đối chính quyền. Trong đó, Franklin, Michael và Trevor là 3 nhân vật chính đứng đầu những vụ việc này. Cả 3 đều có những câu chuyện của riêng mình, nhưng đều xoay quanh mục tiêu khuấy đảo thành phố. Họ chiến đấu với các băng đảng thù địch hoặc lực lượng cảnh sát bảo vệ thành phố để đạt được mục đích của mình.

Cách chơi GTA V Online
Grand Theft Auto V lấy bối cảnh thành phố Los Angeles ngoài đời thật để truyền tải vào game

Trong game, hệ thống các công trình kiến trúc, khung cảnh thiên nhiên, giao thông, phương tiện di chuyển, trang thiết bị thực tế đều được mô phỏng một cách chi tiết và chân thực. Điều này giúp người chơi dễ tiếp cận, nhanh chóng hòa nhập vào game. Người chơi sẽ mau chóng trở thành những tay đua xe thượng hạng hay chuyên gia bắn súng điệu nghệ để thực hiện các nhiệm vụ trong game.

3. Hệ thống GamePlay GTA V

Cùng với sự mô phỏng chi tiết thế giới ngoài đời thực vào trong game, GTA V trang bị hệ thống gameplay cuốn hút với 2 kiểu góc nhìn khác nhau, hàng loạt phím bấm chức năng nhanh, chuỗi nhiệm vụ đa dạng và khả năng tương tác trực tiếp cùng nhiều người chơi khác. Bất kỳ ai từng thử qua trò chơi này đều cho nó cái nhìn rất thiện cảm.

3.1. Phím chức năng trong game

Hệ thống phím chức năng cơ bản khi mới chơi GTA V như sau:

– Phím W – A – S – D: Phím di chuyển nhân vật, phương tiện giao thông.

– Phím Space: Nhảy.

– Phím Shift: Chạy nhanh.

– Phím F: Vào xe / lên xe (tàu, máy bay).

– Phím Ctrl: Trốn.

– Phím C: Nhìn lại.

– Phím Q: Ẩn náu.

– Phím G: Ném lựu đạn / nổ bom.

– Phím R: Đòn đánh cận chiến nhẹ.

– Phím Q: Đòn đánh cận chiến mạnh.

– Phím Space: Đỡ đòn khi cận chiến.

– Phím R: Nạp đạn súng.

– Phím E: Đổi phụ kiện cho vũ khí.

– Phím J: Phóng to tầm ngắm / camera.

– Phím H: Bật/ tắt đèn phương tiện giao thông.

– Phím E: Còi xe.

– Phím [: Thu nhỏ tầm ngắm / camera.

– Phím mũi tên lên: Mở điện thoại.

– Phím Backspace: Cất điện thoại.

– Phím Del: Tùy chọn trong điện thoại.

– Phím Tab: Bật menu hiển thị danh sách vũ khí.

– Phím số từ 1 – 9: Thay đổi dạng vũ khí (Đánh tay không hoặc đổi súng, vũ khí).

3.2. Chuỗi nhiệm vụ đa dạng

Cách chơi GTA V Online
Chuỗi nhiệm vụ đa dạng trong game

– Nhiệm vụ cốt truyện GTA V phần Prologue: Lấy tiền ở trong hầm; Chống lại đội quân cảnh sát rồi dùng ô tô để chạy thoát; Đến điểm hẹn chống lại cảnh sát và xem hết đoạn Cutscene.

– Nhiệm vụ GTA 5 – Franklin and Lamar: Franklin trộm xe rồi lái theo Lamar để làm quen với kỹ năng đặc biệt; Thoát khỏi hàng rào cảnh sát và đưa xe về cửa hàng; Cùng Lamar về nhà và vào phòng thay đồ.

– Nhiệm vụ Repossession: Đến bãi biển Vespucci tìm xe trong gara; Chiến đấu với bọn Vagos và đuổi theo chúng để lấy lại chiếc xe mô tô; Đem xe đến cửa hàng giao cho Lamar.

– Nhiệm vụ Complications: Đến nhà của Michael để lấy lại xe; Đâm thẳng vào cửa hàng của Simeon và gây ẩu đả.

– Nhiệm vụ Chop: Đến Vinewood Boulevard để tìm D rồi bám theo hắn ta; Cùng với Chop đi tìm và bắt D trong toa tàu; Thả D và đưa Lamar đến khu Rec Center.

– Nhiệm vụ Father/Son: Chở Franklin leo lên xe tải; Cứu 2 người là Jimmy và Franklin; Đến cửa hàng sửa xe và đưa Jimmy về nhà.

– Nhiệm vụ Seeking the Truth: Trước tiên, bạn lấy điện thoại của Michael và truy cập vào website: in-game: www.epsilonprogram.com. Sau đó nhấn “Evaluate Your Identity“, bạn sẽ nhận được 10 câu hỏi. Trả lời “Có” hoặc “Không” hoặc “Không chắc chắn“. Khi trả lời xong 10 câu hỏi, web sẽ đưa ra một sơ đồ báo hiệu bạn có đủ điều kiện tham gia băng đảng nào hay không; Người chơi điều khiển Michael đến nơi có logo chữ E màu xanh của băng phái trên bản đồ; Đến nơi, Michael xuống xe và đọc câu thần chú: Take me to my father-father, uncle-brother. Kifflom!

3.3. Chơi GTA V Offline hoặc Online trực tuyến

Cách chơi GTA V Online
Hướng dẫn chơi GTA V Online cho người mới bắt đầu

Bạn có thể tùy chỉnh chơi game GTA V ở chế độ offline, 1 mình thực hiện các nhiệm vụ diễn ra trong game. Bạn sẽ tự bản thân khám phá thành phố với những trải nghiệm đặc biệt nhất.

Hoặc người chơi chọn chế độ chơi online trực tuyến cùng bạn bè khi có kết nối mạng. Giao tiếp vui vẻ với chức năng đàm thoại trực tiếp tro. Cùng bạn bè tham gia các băng đảng, giáo phái để hỗ trợ làm nhiệm vụ và trải nghiệm các tính năng thú vị trong game.

Trên đây là những thông tin về cách chơi GTA V Online cho người mới nhập môn. Hy vọng, sẽ giúp anh em có được trải nghiệm hấp dẫn nhất trong thế giới game vô cùng rộng lớn này.

Xem thêm: Top 3 cấu hình chơi GTA V phổ biến nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *