0921819999

Giải pháp nào cho việc xử lý khói thuốc lá trong phòng net?

Khói thuốc lá tưởng chừng như chỉ gây khó chịu với những người không hút thuốc. Nhưng nó lại vô tình khiến các chủ quán net gặp rắc rối, đứng giữa “một bên là.khách hút thuốc – một bên là khách không chịu được mùi thuốc? Không biết chọn ai, bởi bên nào cũng có cái lý của mình. Chấp nhận thì chủ quán là người khổ nhất. Vậy cách nào xử lý khói thuốc lá trong phòng net hiệu quả nhất? Hãy cùng Minh An tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây:

Giải pháp xử lý khói thuốc trong phòng lạnh
Kinh nghiệm kinh doanh game net – cách xử lý khói thuốc trong phòng lạnh

1. Tâm sự của chủ phòng net?

Khách nhà mình quá nửa hút thuốc, trời nắng nóng mình đã phải đầu tư.thêm hệ thống điều hoà, cũng đã bảo khách là thông cảm em mở điều hoà nên không được hút thuốc? Một số khách thì chịu được một lúc, xong đâu lại vào đấy, lại hút? Mình nhắc nhở mãi không được, không cho hút thì không chơi, mà cho hút thì đúng là “sợ” phòng kín, bí, khói bám lên tường, chuột bàn phím trông rất bẩn, máy thì nhanh xuống cấp, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Đã thế, khách nào không hút thuốc thì khó chịu, phàn nàn, không.chịu được nên cũng tìm quán khác? Giờ cũng không biết phải làm sao, nhiều khi chấp nhận “sống chung với lũ”.

Giải pháp xử lý khói thuốc trong phòng net
Tâm sự chủ quán net giải pháp xử lý khói thuốc trong phòng lạnh

Các bác chia sẻ cách hạn chế khói thuốc và mùi thuốc lá đi ạ? Nhà em làm phòng riêng ở dưới tầng 1, mà tầng 2 ám mùi kinh khủng. Trước cấm hút thuốc mấy lần mà không ăn thua?

Nhà em có 2 phòng một phòng thuốc và một phòng không thuốc,nhờ các bác chỉ giáo xem bật điều hoà có cách nào giảm đỡ khói thuốc cho phong hút thuốc không,nhiều ông toét hết mắt không nhìn thấy bàn phím, chỉ cần giảm không cay mắt là được!

Không ít các quán net hiện nay tại Việt Nam đang đứng trước tình.cảnh “Giở khóc, giở cười” có điều hoà – lại phải tìm cách đối phó với nó vì một lý do duy nhất – Khói thuốc. Trước nỗi khổ tâm này, rất nhiều chủ quán net có chung cảnh ngộ đã có những phương án giải quyết tình trạng này? Vậy có những cách xử lý khói thuốc trong phòng lạnh nào hiện nay? Đâu là phương án tối ưu nhất?

2. Giải pháp xử lý khói thuốc lá trong phòng net

Cách 1: Cấm hút thuốc

Đây là cách làm hiệu quả nhất. Đã ở phòng lạnh thì nói không với khói thuốc. Phương pháp ít tốn kém, giúp bạn giải quyết dứt điểm tình trạng khói thuốc phòng net.

Giải pháp xử lý khói thuốc trong phòng lạnh
Giải pháp xử lý khói thuốc trong phòng lạnh tốt nhất – Cấm hút thuốc (no smoking)

Tất nhiên, để phương án này phát huy tác dụng thì cần có sự phối hợp của người chơi, do ý thức của mỗi người. Bạn có thể dán lên tường dòng chữ “No Smoking” trong lối đi vào phòng máy và thông báo, nhắc nhở trực tiếp: thông cảm phòng bật điều hoà, nên không hút thuốc, để giữ không khí trong lành, thoáng đãng cho tất cả mọi người.

Lúc đầu có thể khách sẽ khó chịu, mất đi một lượng khách nhất định, nhưng sẽ có một lượng khách khác. Như vậy, bạn đã tạo ra môi trường chơi game văn mình, phòng game văn minh. Nếu khách muốn hút, có thể đi ra ngoài hút, sau đó vui vẻ tiếp tục vào chơi.

Cách 2: Tách biệt riêng 2 phòng

Áp dụng mô hình chia 2 phòng máy (khu vực riêng biệt) phòng hút thuốc.và phòng không hút thuốc là cách làm được rất nhiều chủ phòng máy lựa chọn. Với phương án này, những game thủ không chịu được mùi khói thuốc.có thể chơi game một cách thoái mái hơn.

Tuy nhiên, không phải chủ quán nào cũng có mặt bằng đủ rộng để ngăn phòng. Đôi khi, lỡ thiết kế một sàn rồi thì không còn cách nào khác.

Xem thêm: Thiết kế phòng net chuẩn Cyber

Cách 3: Lắp đặt quạt thông gió, quạt hút mùi

Áp dụng phương án này bạn cần lưu ý không bật liên tục. Chỉ sử dụng vài phút thì nên tắt đi, vì để lâu quạt có thể hút luôn cả khí mát của điều hoà. Chỉ khi nào cảm thấy không khí ngột ngạt mùi thuốc thì mới bật lên, vừa để tiết kiệm điện vừa để phòng luôn mát.

Giải pháo xử lý khói thuốc trong phòng lạnh
Phòng net lắp đặt hệ thống quạt thông gió

Cách 4: Trang bị hệ thống hút khói và khử mùi

Mặc dù có nhiều tiện ích và hiệu quả. Tuy nhiên, giải pháp này có hạn chế là bài toán chi phí lớn.

Khi đã lắp đặt hệ thống hút khói và khử mùi, tức là hơi lạnh sẽ bị thất thoát rất nhiều, vì vậy công suất máy lạnh cũng phải tăng lên gấp 1-2 lần > Tiền điện cũng sẽ tăng lên > Chi phí vận hành lớn > Doanh thu không tăng > Giảm lợi nhuận.

Tương tự, hệ thống khử mùi > Phải đầu tư cả hệ thống, chứ không phải 1, 2 máy vài triệu là giải quyết được. Như vậy, giải pháp này chỉ phù hợp với những Cyber Game lớn thu 10-20K/giờ chơi.

Cách 5: Dùng quạt công nghiệp hút gió

Nếu khách hay hút thuốc thì tốt nhất không nên lắp máy lạnh (phòng nhỏ). Bạn có thể dùng quạt công nghiệp (2-3 triệu/cái) đủ để phòng thoáng có thể chơi game là được. Tất nhiên là không mát nhưng cũng không quá nóng.

Cách 6: Dùng máy lọc không khí

Phương án này chỉ hiệu quả trong điều kiện phòng máy nhỏ (25-30m2), không có nhiều người hút, giảm không đáng kể khoảng 0,3m xung quanh máy. Còn với phòng máy lớn 50-60 máy, thì đây đúng là “muối bỏ biển” không thể phát huy tác dụng.

Cách 7: Dùng quạt hơi nước

Ưu điểm của phương án này là mát không kém điều hoà, không cần đóng kín cửa, giá hợp lý, mà cũng tiết kiệm điện hơn so với các cách trên.

Giải pháo xử lý khói thuốc trong phòng lạnh
Sử dụng quạt hơi nước trong quán net (nguồn ảnh: internet)

Tuy nhiên, với nguyên lý chỉ mát khi có nước, thì quạt hơi nước tiêu thụ khá tốn nước. Do vậy, bạn cũng cần đảm bảo giá nước thuê tại khu vực là giá bình dân, chứ.giá cao thì đây thực sự là điểm bất lợi.

Cách 8: Khử mùi thuốc lá trong phòng lạnh bằng các hương liệu tự nhiên

Sử dụng hương liệu tự nhiên không chỉ giúp giảm mùi hôi của thuốc lá khá tốt, mà còn giúp cho không gian phòng máy trở nên thoáng và dễ chịu, có hương thơm nhẹ dịu. Bạn có thể sử dụng tinh dầu chanh sả, bạc hà, tràm…

Tạm kết

Giải pháp khi khách hút thuốc trong phòng lạnh
Cách xử lý hiệu quả khói thuốc lá trong phòng lạnh

Những giải pháp xử lý khói thuốc trong phòng net nêu trên đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn có thể căn cứ vào thực tế quán nhà mình để chọn phương án xử lý phù hợp. Nên kết hợp một số cách với nhau để phát huy tác dụng tốt nhất. Lưu ý, thì dù chọn cách nào bạn cũng cần đảm.bảo vệ sinh phòng máy thường xuyên sạch sẽ.

Hy vọng với những cách xử lý khói thuốc trong phòng lạnh, Minh An vừa chia sẻ trên, sẽ giúp các phòng net có thể áp dụng cho quán của mình hiệu quả nhất.

Xem thêm: Kinh doanh phòng net: Xử lý ra sao khi khách mang nước từ ngoài vào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *