0921819999

Chi phí lắp đặt phòng net và cách tối ưu chúng

Dự tính được các chi phí lắp đặt phòng net cũng là một trong những cách giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị vốn. Đồng thời việc này cũng giúp bạn có kế hoạch tốt hơn trong việc tối ưu chi phí đầu tư phòng net. Nhằm tiết kiệm tối đa nguồn vốn và đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Chi phí lắp đặt phòng net 

Chi phí lắp đặt phòng net và cách tối ưu chúng ảnh 1

Chi phí khi mở quán net phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mặt bằng, cấu hình phòng máy, nội thất… Tùy theo từng quy mô và chiến lược kinh doanh sẽ có các chi phí mở phòng net khác nhau.

Tiền thuê mặt bằng

Mặt bằng là yếu tố không thể thiếu khi mở quán net. Nếu bạn đã có mặt bằng, tức là tận dụng nhà riêng làm mặt bằng mở quán net, không phải đi thuê thì sẽ tiết kiệm được khoản chi phí mặt bằng.

Trường hợp bạn phải đi thuê mặt bằng thì tùy thuộc vào vị trí và diện tích sẽ tốn khoản chi phí khác nhau. Chắc chắn rằng những cyber game thuê mặt bằng ở khu phố sẽ đắt hơn rất nhiều so với chi phí mặt bằng của các cyber game mini vùng nông thôn. Tiền thuê mặt bằng dao động từ 10 – 15 triệu / tháng tùy thuộc vào diện tích và địa điểm.

Trường hợp bạn xây nhà để làm mặt bằng lắp đặt phòng net thì rất tốn kém. Tốn kém hơn rất nhiều so với việc thuê mặt bằng mở quán net. Bởi chi phí xây nhà không hề rẻ.

Xem thêm: Thuê mặt bằng mở quán net nên hay không?

Chi phí lắp đặt phòng net: Tiền cấu hình, linh kiện, phụ kiện

Chi phí lắp đặt phòng net và cách tối ưu chúng ảnh 2

Cấu hình phòng net bao gồm: Mainboard, CPU, RAM, VGA, Nguồn, Màn hình và các phụ kiện  phím, chuột, tai nghe, lót chuột…

Tùy thuộc vào cấu hình bạn lựa chọn thì mức chi phí đầu tư phòng net sẽ khác nhau. Có 3 loại phân khúc cấu hình chính là giá rẻ, tầm trung và cao cấp, phù hợp với từng quy mô, địa điểm phòng net khác nhau.

  • Cấu hình phòng net giá rẻ tầm 6 – 8 triệu / bộ
  • Cấu hình phòng net tầm trung khoảng 8 – 10 triệu / bộ
  • Cấu hình phòng net cao cấp có giá từ 10 – 15 triệu / bộ

Các quán net ở quê, khu vực nông thôn thì chỉ cần đầu tư cấu hình phòng net giá rẻ hoặc tầm trung. Nhưng với các quán net ở thành phố thì cần những cấu hình cao cấp hơn và có sự phân chia theo phòng phục vụ theo phân khúc khách hàng.

Xem thêm: Tư vấn chọn cấu hình phòng net

Thiết bị mạng 

Thiết bị mạng cho phòng net bạn sẽ cần dây mạng, các thiết bị switch và thiết bị wifi. Tùy thuộc vào số lượng máy phòng game mà chi phí này sẽ khác nhau. Chẳng hạn với một phòng net 40 máy thì tiền thiết bị mạng khoảng 10 triệu đồng bao gồm dây và một switch mạng 48 cổng loại tốt.

Nhằm đảm bảo mạng phòng game hoạt động ổn định bạn nên đăng ký 2 nhà mạng. Chí phí này khoảng 2 – 3 triệu đồng / tháng.

Chi phí mua bàn ghế phòng net 

Bàn phòng net: Có nhiều phân khúc giá khác nhau để bạn chọn nhằm đáp ứng tiêu chuẩn phòng net của mình. Giá bàn phòng game giao động từ 600.000 – 2.000.000 vnd / chiếc.

Ghế phòng net: Tùy theo sự đầu tư và phân khúc khách hàng để bạn lựa chọn mẫu ghế phù hợp cho quán net. Giá ghế phòng game giao động từ 600.000 – 2.000.000 vnd/ chiếc.

Xem thêm: Địa chỉ bán bàn ghế phòng game giá rẻ uy tín

Chi phí trang trí phòng net 

Chi phí lắp đặt phòng net và cách tối ưu chúng ảnh 4

Để quán game thêm ấn tượng và sang trọng hơn, bạn cần thêm một khoản tiền để trang chí quán net. Đó là sơn lại cửa, mua thêm tranh ảnh mang tính chất phong thủy hoặc đặc trưng phòng game, hệ thống đèn điện…

Phụ thuộc vào xu hướng và phong cách thiết kế của bạn mà chi phí này sẽ có nhiều mức khác nhau. Tuy nhiên một số đơn vị lắp đặt phòng net chuyên nghiệp có khuyến mãi tặng kèm tranh ảnh trang trí phòng game, như thế cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản.

Xem thêm: Trang trí phòng net tại Minh An Computer

Tiền thuê nhân viên trông quán net

Tùy vào quy mô và dịch vụ ở phòng net bạn sẽ thuê nhiều hay ít nhân viên. Theo đó thì tiền thuê nhân viên trông quán net cũng khác nhau, khoảng từ 5 – 20 triệu/ tháng.

Nếu quán nhỏ, ít dịch vụ bán kèm thì bạn chỉ cần thuê 1, 2 người chia làm 2 ca trông quán. Nhưng với các cyber game thì số lượng nhân viên sẽ cần nhiều hơn. Vì bạn sẽ phục vụ cả các dịch vụ ăn uống của game thủ.

Tiền nội thất phòng game 

Chi phí nội thất phòng net sẽ phụ thuộc vào tiêu chuẩn phòng net của bạn. Với các phòng net cỏ chi phí sẽ thấp hơn. Còn với các phòng game chuyên nghiệp thì chi phí này cũng tương đối.

Nếu trần tường phòng game của bạn đã quá cũ kỹ thì cần chi phí sơn lại tường để phòng trông tươi mới, sạch sẽ hơn.

Bạn cũng có thể lắp đặt lại hệ thống cửa phòng game, sàn nhà phòng game nếu chúng đã quá cũ hoặc lỗi thời. Như thế sẽ giúp quán net của bạn trông khang trang và đẹp mắt hơn.

Tiền mua thiết bị gia dụng trong phòng game 

Một số đồ gia dụng bạn không thể thiếu trong phòng game đó là điều hòa, quạt và camera, tủ lạnh, loa… Dựa theo thiết kế của phòng net để lắp đặt hệ thống làm mát này sao cho phù hợp nhất nhằm tối ưu nguồn vốn đầu tư.

Bạn có thể lắp đặt 1 hoặc vài cái điều hòa cùng quạt, mức chi phí là khác nhau.

Camera sẽ giúp đảm bảo an ninh hơn cho phòng game của bạn, giúp hạn chế được tình trạng trộm cắp xảy ra trong quán.

Cách tối ưu chi phí lắp đặt phòng net

Chi phí lắp đặt phòng net và cách tối ưu chúng ảnh 5

Nhằm tiết kiệm vốn đầu tư, giảm thiểu nỗi lo về kinh tế, bạn cần tối ưu các chi phí mở phòng net. Tránh sự đầu tư lãng phí, đầu tư không mang lại lợi nhuận.

Phân tích kỹ thị trường

Trước khi lắp đặt phòng net bạn cần phân tích kỹ thị trường. Hiểu được nhu cầu của khách hàng và hiểu về đối thủ cạnh tranh.

Bạn cần biết sự biến động của thị trường game net. Khách hàng của bạn những gì ở phòng game của bạn. Đối thủ xung quanh bạn ra sao?… Để từ đó có một chiến lược, một bước đi chính xác, nhằm tối ưu vốn đầu tư.

Xem thêm: Phân tích thị trường phòng net để kinh doanh hiệu quả nhất

Tối ưu cấu hình theo phân khúc khách hàng

Chi phí mở phòng net và cách tối ưu chúng ảnh 6

Cần dựa vào khách hàng, nhu cầu của khách hàng nhằm lựa chọn loại cấu hình phù hợp. Chẳng hạn với khách hàng là học sinh ở vùng nông thôn thì chỉ cần cấu hình tầm trung, chơi mượt được các game. Nếu đầu tư cấu hình cao cấp thì đó là sự không cần thiết và lãng phí.

Còn đối với các phòng game chuyên nghiệp có thể chia thành nhiều phòng với các cấu hình khác nhau, phục vụ các đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu cả 1 cyber game lớn hơn 100 máy đều đầu tư cấu hình khủng thì rất tốn kém và không mang lại hiệu quả.

Xem thêm: 5 cấu hình phòng net đang được ưa chuộng năm 2020

Chú trọng không gian quán nhằm tiết kiệm chi phí mở phòng net

Không gian quán net là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của phòng game. Việc chú trọng đến tính thẩm mỹ của quán cũng làm tăng sự trải nghiệm cho các game thủ trong phòng game của bạn.

Không nên chỉ nhìn nhận và đầu tư vào cấu hình phòng game mà bỏ quên mất yếu tố về không gian. Đôi khi bạn đầu tư vào không gian cũng là cách để giảm gánh nặng về cấu hình máy cho quán net.

Xem thêm: 8 thiết bị và cơ sở vật chất không thể thiếu khi mở quán net

Lựa chọn mặt bằng phù hợp

Cần dựa vào đối tượng khách hàng và quy mô, chiến lược kinh doanh để lựa chọn được mặt bằng mở quán net phù hợp.

Điều này cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí mở quán net của bạn.

Trên đây là các dự tính chi phí lắp đặt phòng net và cách tối ưu chúng. Hi vọng với những chia sẻ này bạn sẽ tiết kiệm được số vốn lớn và có hiệu quả kinh doanh cao. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Thuê mặt bằng mở quán net không thể không biết 4 điều này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *