0921819999

Thuê mặt bằng mở quán net không thể không biết 4 điều này

Trong kinh doanh quán net, mặt bằng là yếu tố quan trọng. Nó ảnh hưởng nhiều đến tình hình kinh doanh của quán. Dưới đây là một số điều bạn nên biết khi thuê mặt bằng mở quán net.

Lợi ích khi thuê mặt bằng mở quán net

4 điều cần biết khi thuê mặt bằng mở quán net ảnh 1

Khi không có mặt bằng, bạn sẽ phải đi thuê mặt bằng để mở phòng net, đó là điều chắc chắn. Tuy nhiên điều này cũng mang lại một số các lợi ích cơ bản cho bạn.

Nhiều sự lựa chọn: Sẽ không thiếu các mặt bằng ở khắp mọi nơi cho bạn thuê. Do đó bạn có thể theo chiến lược kinh doanh của mình để lựa chọn một mặt bằng kinh doanh phù hợp. Sẽ không quá phụ thuộc giống như việc bạn tận dụng mặt bằng sẵn có của gia đình để kinh doanh.

Khi thuê mặt bằng cũng có tính linh hoạt cao. Đôi khi bạn nhận thấy mặt bằng này kinh doanh không hiệu quả thì có thể chuyển sang một nơi khác có tiềm năng phát triển hơn. Hoặc là một nơi rộng rãi hơn để bạn nâng cấp phòng net. Việc đơn giản là trả mặt bằng cũ và nhanh chóng thuê một nơi mới.

Ngoài ra khi thuê mặt bằng bạn cũng có thể tiết kiệm được chi phí. Nếu nhà bạn sở hữu một mặt tiền đắc địa, có thể cho thuê lấy giá cao. Còn bạn sẽ thuê một vị trí khác giá rẻ hơn để mở quán net. Bởi phòng net không nhất thiết phải nằm ở giữa trung tâm, mặt đường lớn…

Nhược điểm khi thuê mặt bằng mở quán net?

4 điều cần biết khi thuê mặt bằng mở quán net ảnh 2

Mặc dù có nhiều ưu điểm như vậy, nhưng cũng không thể phủ nhận khi thuê mặt bằng mở quán net vẫn còn nhiều bất lợi.

Bất lợi đầu tiên đó là dễ xảy ra tranh chấp và bị đòi mặt bằng. Dù được thông báo trước hay không thì điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh quán net của bạn. Nhất là khi quán bạn đang có lượng khách ổn định và lợi nhuận cao.

Khi thuê mặt bằng mở quán net bạn cũng sẽ khó xây dựng và nâng cấp hạ tầng. Bởi muốn làm điều này bạn cần sự cho phép từ chủ nhà và quản lý đô thị. Và trước sau gì bạn vẫn cần trả mặt bằng cho chủ hộ nên việc xây dựng không nên đầu tư quá nhiều.

Ngoài ra bạn cũng sẽ bị tâm lý về mặt chi phí. Nếu như sử dụng nhà riêng để kinh doanh thì sẽ không phải lo nghĩ về tiền nhà hàng tháng. Còn khi thuê bạn sẽ phải chi trả một số tiền nhất định. Trường hợp kinh doanh tốt thì không sao, còn nếu không thuận lợi lắm thì áp lực về tiền nhà hàng tháng sẽ là gánh nặng cho bạn.

Lưu ý khi thuê mặt bằng mở quán net

4 điều cần biết khi thuê mặt bằng mở quán net ảnh 3

Trong quá trình làm việc với bên chủ mặt bằng để thuê. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau nhằm tránh sự rắc rối và các trường hợp không mong muốn:

  • Xem thông tin về quyền sở hữu của chủ mặt bằng
  • Tiền thuê mặt bằng và tiền cọc là bao nhiêu? Có thỏa đáng hay không?
  • Diện tích mặt bằng có đáp ứng nhu cầu kinh doanh và quy mô phòng game của bạn không?
  • Địa điểm mặt bằng có đảm bảo hiệu quả cho việc kinh doanh của quán?
  • Thời gian bắt đầu thuê và kết thúc hợp đồng thuê
  • Quy định về nơi để xe
  • Các quy định về việc trùng tu và sửa chữa mặt bằng
  • Dự trù được các khoản tăng chi phí hàng năm
  • Tình trạng mặt bằng có được bàn giao theo đúng thông tin trên hợp đồng không?

Yêu cầu về mặt bằng quán net

Mặt bằng mở quán net ảnh 4

Tùy theo quy mô phòng net để lựa chọn được mặt bằng phù hợp. Lưu ý rằng mặt bằng không nhất thiết là ở các mặt đường chính vì nó sẽ gây tốn kém. Có thể mở quán net trong ngõ cũng không thành vấn đề, miễn sao nơi đó tập trung nhiều đối tượng khách hàng của bạn.

Theo quy định về kinh doanh phòng net, mặt bằng cần phải đảm bảo các yếu tố như:”

Nằm cách trường tiểu học và trung học cơ sở, phổ thông từ 200m trở lên.

Cần phải hoàn tất các thủ tục pháp lý và có giấy phép kinh doanh trước khi đưa phòng net vào hoạt động.

Về phía chủ nhân của mặt bằng cho thuê thì cần đưa được các giấy tờ chứng minh rằng mặt bằng đó thuộc quyền sở hữu của họ. Như thế mới đảm bảo được rằng quán net khi đi vào hoạt động sẽ không xảy ra sự tranh chấp.

Mặt bằng mở quán net cần thoáng mát, rộng rãi. Phù hợp với quy mô và chiến lược kinh doanh phòng net của bạn. Diện tích mặt bằng cần đáp ứng được yêu cầu để đảm bảo sự thoải mái nhất cho khách hàng khi đến quán game.

Trên đây là một số điều bạn nên biết về mặt bằng mở quán net. Hy vọng nó hữu ích đối với bạn. Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *