0921819999

(P1) Bí quyết tăng doanh thu, lợi nhuận phòng net thời 4.0

Làm thế nào để tăng doanh thu, tối ưu lợi nhuận luôn là nỗi trăn trở.của những người làm kinh doanh bất kể ngành nghề hay lĩnh vực gì. Trong đó, kinh doanh phòng net cũng không ngoại lệ, ngoài những lợi thế.dễ đầu tư, dễ kinh doanh, nhu cầu thị trường khách hàng tiềm năng lớn, tiềm năng phát triển lâu dài và ổn định. Thì mặt khác, sự cạnh tranh cũng ngày một khốc liệt hơn.

Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0
Kinh nghiệm kinh doanh quán net hiệu quả doanh thu cao

Vậy làm thế nào để kinh doanh game net thành công trong thời đại 4.0 hiện nay? Minh An xin chia sẻ với các chủ phòng máy tất cả những.Bí quyết tăng doanh thu quán net trong thời đại 4.0.

Dưới đây sẽ là 10 gợi ý đầu tiên rất quan trọng giúp phòng máy tạo ấn tượng tốt với game thủ:

1. Biến khách hàng hiện tại thành những người quảng cáo cho phòng máy

Mục tiêu đầu tiên để kinh doanh game net hiệu quả chính là tạo ra các tệp khách hàng trung thành. Việc giữ chân khách hàng hiện tại sẽ giúp bạn không chỉ có được nguồn thu.ổn định, mà chính họ cũng sẽ là người quảng cáo hình ảnh, thương hiệu của quán cho bạn đến với nhiều người. Do vậy, việc đảm bảo chăm sóc khách hàng tận tâm, nhiệt tình, chu đáo rất quan trọng.

Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0
Thu hút và giữ chân khách hàng

Khi game thủ đến chơi, hãy cố gắng nhận diện họ ngay, chào đón bằng tên.và ghi nhớ những gì họ đã thích, những gì họ hay gọi, những yêu cầu đặc biệt, những đánh giá họ đã đưa ra như chơi game gì, ăn uống món gì, loại nào, thích ngồi phòng nào,… Bạn cũng có thể cung cấp những ưu đãi đặc biệt và giảm giá khách hàng thân thiết.

Những chiến lược sẽ giúp ngăn khách hàng đến quán của đối thủ. Một hình thức truyền thông “0 đồng” – Cũ nhưng không lỗi thời. Sử dụng chính khách hàng hiện tại để lan.toả tới các khách hàng. Cách làm độc đáo, ấn tượng giúp phòng net có thêm lượng khách hàng mới.

2. Tạo ưu đãi lớn cho các nhóm game thủ

Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0
Tạo các chương trình ưu đãi lớn dành cho nhóm game thủ

Chiến lược hướng đến nhóm khách hàng, thay vì đi 1 người, bạn sẽ tạo ra các chương trình, ưu đãi đặc biệt dành cho nhóm. Ngoài việc giúp phòng máy tăng số lượng người.đến chơi, sử dụng các dịch vụ, còn có tác dụng truyền miệng rất cao. Khách hàng của bạn sẽ biết đến quán nhiều hơn.mà không tốn đồng chi phí quảng cáo nào.

Phòng máy có thể áp dụng một số combo ưu đãi dành cho nhóm người chơi như tặng giờ chơi hoặc đồ ăn, đồ uống để tăng doanh thu quán net của nhóm này.

Ví dụ: Đi 5 tặng 1; giảm 20% cho nhóm khách hàng đi nhóm.từ 3 người trở lên; tặng mỗi hội viên trong nhóm đi cùng nhau 2h chơi, 1 phần nước, 1 phần ăn (tuỳ chọn)

3. Triển khai gói khuyến mãi Combo 

Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0
Triển khai các gói Combo khuyến mãi phòng net thường xuyên

Mục đích của việc đưa ra những combo tiết kiệm này là khơi gợi nhu cầu của khách hàng. Họ không có chủ đích sẽ sử dụng thêm dịch vụ hay chơi trong số giờ chơi là.bao nhiêu tuy nhiên vì thấy chúng nằm trong combo, giá thành lại rẻ (tức là.thấy được mình đang được lợi) nên đồng ý chi tiền nhiều hơn.

Một số combo tiết kiệm thường được sử dụng trong phòng net hiện nay:

Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0
Hình thức khuyến mãi Combo ngày/Combo đêm được nhiều chủ phòng máy áp dụng
 • Combo tiền: Số giờ chơi + Số tiền

Ví dụ: Combo 25k 8 tiếng/giá chuẩn 5k/giờ/; Combo đêm: Combo 30k 7 tiếng/giá chuẩn 7k/tiếng),…

 • Combo khung giờ vàng: Thời gian + số tiền (ví dụ: sáng từ 7-10h/1k/1 tiếng)
 • Combo tặng giờ chơi: Ví dụ: Chơi 5 tiếng + 1 tiếng
 • Combo giờ chơi + đồ ăn, đồ uống: Số giờ chơi + đồ ăn, đồ uống.

Ví dụ: Combo chơi 3 tiếng + 1 phần nước/1 phần ăn (tuỳ chọn),…

Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0
Triển khai đồng loạt các chương trình ưu đãi thu hút game thủ

Tất nhiên, tuỳ vào nhu cầu thực tế của từng phòng máy, nhu cầu khách hàng bạn có thể áp dụng những hình thức combo, điều khoản phù hợp. Miễn sao đảm bảo tiêu chí “nạp nhiều tặng nhiều; chơi càng nhiều càng rẻ”.

Như vậy, nếu tận dụng tốt hình thức này, đây là cách rút hầu bao rất hiệu quả mà phòng máy nên áp dụng để tăng doanh thu cho quán. Tuy nhiên, bạn cũng cần tư vấn khéo để người chơi cảm thấy quyền lợi được hơn nhiều so với việc không sử dụng combo.

Xem thêm: Cẩm nang 9 tuyệt chiêu khuyến mãi phòng game

4. Kết hợp đa kênh quảng bá, tiếp thị phòng máy (Offline kết hợp Online)

Xu hướng quảng bá thương hiệu, hình ảnh của quán net bằng tờ rơi từ lâu đã trở thành kênh truyền thông truyền thống tưởng chừng như lỗi thời, nhưng nó lại chính là cách giúp phòng net của bạn tiếp cận trực diện tới khách hàng hiệu quả nhất. Để tận dụng tối đa kênh truyền thông này, bạn sẽ cần: Xác định rõ đối tượng khách hàng hướng tới, để từ đó có những ý tưởng độc đáo, ấn tượng thu hút được người chơi như: hình ảnh trên poster, nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, nhấn mạnh vào điểm gì: Cấu hình khủng, giá siêu ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn, không gian thiết kế, phong cách quán, menu dịch vụ đồ ăn, đồ uống,…

Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0
Phát tờ rơi quảng bá giới thiệu phòng game

Tương tự, kinh doanh game net ở thời đại 4.0, bạn sẽ không thể bỏ qua kênh truyền thông Online để thu hút và tiếp cận khách hàng của mình. Tận dụng ưu thế này, hầu hết các phòng net đều đang đẩy mạnh chiến lược Marketing trên các trang mạng xã hội như Fanpage, zalo,… Không chỉ giúp tiếp cận, quảng bá hình ảnh quán net, các hoạt động phòng máy đến khách hàng nhanh chóng, dễ dàng. Mà bạn có thể được tận dụng làm kênh tương tác, trao đổi lắng nghe ý kiến người chơi. Tổ chức các Give away, minigame để tăng phần tương tác giữa người chơi và fanpage hiệu quả.

Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0
Đẩy mạnh chiến lược Marketing trên các trang mạng xã hội như Fanpage, Zalo

5. Tổ chức các sự kiện, kèo đấu, giải đấu

Một tuyệt chiêu khác thu hút game thủ hiệu quả cũng được nhiều chủ phòng net áp dụng hiện nay chính là tổ chức sự kiện, kèo đấu, giải đấu game Online, Offline. Cách làm cho thấy sự chuyên nghiệp, sự quan tâm của bạn tới khách hàng, tạo sự thân thiện, gần gũi hơn với các game thủ với nhau.

Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0
Phòng game tổ chức sự kiện, giải đấu game

Quy mô sự kiện, tính chất giải đấu sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế của từng khu vực, từng quán, nhóm khách hàng. Khi đã tổ chức giải đấu, bạn nên tổ chức thường xuyên, để người chơi sẽ luôn luôn ghé thăm quán của bạn. Làm tốt yếu tố này, không chỉ giúp tăng doanh thu quán net, lợi nhuận trước mắt mà còn đảm bảo lợi nhuận lâu dài sau này. Đặc biệt, đây cũng là cách tiếp thị, quảng cáo thương hiệu phòng net đến được tối đa với mọi người.

Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0
Quy mô, cơ cấu giải thưởng các giải đấu đa dạng

Sau mỗi sự kiện, giải đấu, chắc chắn bạn sẽ có thêm những khách hàng tiềm năng ủng hộ quán. Bởi game thủ ngày nay, ngoài việc tìm địa điểm chơi game đơn thuần, họ còn muốn được học hỏi, giao lưu, cọ xát thi đấu cùng những game thủ khác để thoả mãn đam mê của mình.

Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0
Hình ảnh BTC và các đội chiến thắng nhận giải
Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0
Hình ảnh BTC và các đội chiến thắng nhận giải

6. Kỹ năng bán thêm dịch vụ phòng máy

Cho dù quán net của bạn đang kinh doanh tốt như thế nào, thì bạn vẫn luôn muốn tăng doanh thu cho quán của mình. Một trong những cách dễ nhất để làm điều này là thông qua việc bán thêm/bán tăng dịch vụ tại quán net.

Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0
Kết hợp kinh doanh dịch vụ đồ ăn, đồ uống 

Doanh thu quán net, thường đến từ 3 nguồn thu chính: Doanh thu giờ chơi, doanh thu dịch vụ đồ ăn, đồ uống và doanh thu bán thêm phụ kiện game đi kèm. Vì vậy, để tối đa hoá nguồn thu, thì bạn nên tận dụng lợi thế của tất cả các kênh này.

Upsell là môt thuật ngữ khá phổ biến trong kinh doanh bán hàng. Với kinh doanh game net, bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng chúng. Để hình thức này hiệu quả sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào nhân viên của quán có khả năng thuyết phục khách hàng tốt hay không.

Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0
Đa dạng menu dịch vụ tại phòng net cách tăng doanh thu quán net hiệu quả

Ví dụ: Khi người chơi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đồ ăn, đồ uống. Nhân viên sẽ là người tiếp nhận yêu cầu, bên cạnh việc khách hàng sẽ tự gọi món họ cần dùng, nhân viên sẽ khéo léo gợi ý “Bạn có muốn dùng thêm một chai nước sting, cafe, trà chanh,… không ạ, chỉ mất…” Hay “Bạn có muốn sử dụng nước bò húc kèm phần bánh mì đã chọn đã chọn không, chỉ mất…”; “Quán đang có món mới, đồ uồng mới,… bạn có muốn dùng thử không? Đó là những món ăn, đồ uống có thể kết hợp với sản phẩm người chơi đã chọn. Bởi vậy, họ sẽ không ngần ngại chi tiền để tận hưởng cảm giác thoải mái nhất khi chơi game.

Với phụ kiện game cũng vậy, bạn có thể khéo léo bán thêm các mặt hàng này để thu hút khách hàng và tăng doanh thu cho quán.

7. Tăng tỷ lệ thời gian trống máy

Phần lớn các phòng net thường gặp tình trạng thiếu máy vào buổi chiều, tối; thừa máy vào buổi sáng. Tình trạng này kéo dài, sẽ thường ảnh hưởng không tốt đến doanh thu phòng máy. Vì vậy, giải pháp tăng tỷ lệ thời gian ngồi máy là cách làm tốt nhất để tăng doanh thu.

Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0
Tạo các chương trình ưu đãi thu hút game thủ cải thiện thời gian trống máy

Hãy đánh trúng tâm lý của những người thích chơi game khi lúc quán của bạn đang rảnh rỗi. Bởi họ không muốn mất nhiều thời gian cho việc phải chờ đợi quá lâu, ngồi đông người, không có máy, thanh toán, gọi đồ ăn, dịch vụ cũng lâu. Họ thích được phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp, ngồi chơi game thoải mái, thay vì phải chen chúc vào giờ cao điểm.

Do vậy, giải pháp kích cầu của người chơi vào các khung giờ trống máy nhiều như áp dụng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt; tạo thẻ thành viên là đáp án của bài toàn tăng doanh thu trong thời gian trống máy hiệu quả.

Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0
Tổ chức mini game, gói combo ưu đãi khủng

Ví dụ:

 • Giảm giá % giờ chơi: Giảm 30% giờ chơi hoặc X2 tài khoản, áp dụng từ 6-10h sáng.
 • Combo đêm
 • Giảm giá giờ vàng 1k/1h từ 7-10h; giảm giá theo nhóm người; nạp nhiều tiền tặng giờ chơi, hoặc dịch vụ đồ ăn, đồ uống (tuỳ chọn).
 • Chơi Free sáng

8. Cân nhắc tăng giá trong mức “có thể chấp nhận được”

Tăng giá là quy luật thiết yếu của thị trường kinh doanh. Việc tăng giá sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: Giá mặt bằng tăng, giá cấu hình tăng, giá nguyên liệu tăng, chi phí nhân sự, vận hành quán tăng,… Tuy nhiên, người chơi sẽ không mấy quan tâm đến vấn đề này. Cái họ quan tâm là yếu tố trải nghiệm và giá thành/giờ chơi.

Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0
Nâng cao chất lượng phòng máy

Tăng giá là cách làm hiệu quả để tăng doanh thu khi mở quán net. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề rất khó xử lý, bởi khách hàng sẽ có tâm lý, thích giá đó, nếu chỉ nhích hơn một chút họ sẽ thấy mình mất quyền lợi. Do vậy, việc bạn cần làm là tăng giá một cách khéo léo kết hợp giải thích lý do hợp lý để không gây mất thiện cảm với người chơi.

Trước khi tăng giá, bạn có thể xác định rõ vấn đề sau:

 • Mức giá có tương xứng, phù hợp với nhu cầu chơi của game thủ trong khu vực?
 • Mức giá có cạnh tranh so với đối thủ?
 • Mức giá mới chênh lệch với mức giá cũ là bao nhiêu? Có nằm trong tầm có thể chấp nhận được của khách không?
 • Mức giá phản ánh được chất lượng phòng máy và dịch vụ không?

9. Tuyển nhân viên nữ

Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0
Tuyển chọn nhân viên nữ thu hút người chơi tại các quán net hiệu quả

Quán net có nhân viên nữ sẽ là lợi thế thu hút game thủ đến chơi đông và thường xuyên hơn. Yêu cầu khi tuyển chọn nhân viên nữ của quán net là có ngoại hình ưa nhìn, thân thiện, hoà đồng với khách hàng. Ngoài ra, cần có hiểu biết nhất định về máy tính, game để có thể kịp thời xử lý, giải đáp thắc mắc cho game thủ trong quá trình chơi game.

10. Tạo thẻ thành viên/hội viên

Ngoài chất lượng phòng máy và dịch vụ, thì khá nhiều game thủ sẽ quan tâm và quay trở lại quán, nếu bạn có triển khai sử dụng thẻ thành viên cho các khách hàng thân thiết. Điều này sẽ giúp bạn giữ chân và tạo được cho phòng game một lượng khách hàng trung thành nhất định. Một trong những yếu tố hiệu quả góp phần tăng nhanh doanh thu quán net của bạn.

Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0
Tạo thẻ hội viên bí quyết giữ chân game thủ trung thành

Thông thường việc tạo thẻ thành viên sẽ được tính theo điểm tích luỹ khi nạp tiền vào tài khoản để thăng cấp VIP. Hội viên, nạp tiền càng nhiều thì sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ quán. Cách làm để bảo quyền lợi cho những khách hàng thân thiết của quán.

Quy định về tổng mức mức tiền nạp tạo thẻ thành viên và ưu đãi sẽ do từng phòng nét đặt ra. Dựa theo điều kiện thực tế của từng khu vực, từng phòng máy.

Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0
Chương trình mini game thu hút game thủ

Ví dụ:

 • Vip 1: Tổng số tiền nạp vào tài khoản 1.000.000 đồng. Ưu đãi nạp 50K được tặng 1 nước 15K
 • Vip 2: Tổng số tiền nạp vào tài khoản 3.000.000 đồng. Ưu đãi tặng 1 nước 10K miễn phí
 • Vip 3: Tổng số tiền nạp vào tài khoản 10.000.000 đồng. Ưu đãi tặng 1 phần cơm vào ngày chủ nhật
 • Vip 4: Tổng số tiền nạp vào tài khoản 20.000.000 đồng. Ưu đãi 1 phần cơm miễn phí tại quán. Nạp 50K được tặng 15.000đ + 1 nước suối.

Xem thêm: Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net trong thời đại 4.0 (Phần 2) tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *