0921819999

Thị trường game net 2023, xu hướng, cơ hội phát triển

Kinh doanh phòng game luôn là lĩnh vực hấp dẫn được nhiều người lựa chọn bởi tiềm năng của thị trường.lớn, lợi nhuận cao, vốn linh hoạt và có thể lựa chọn nhiều mô hình phòng net khác nhau. Việc nắm bắt được xu thế thị trường, cơ hội kinh doanh “đúng lúc, đúng thời điểm” sẽ.giúp nhà đầu tư nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình. Vậy năm 2023, thị trường game net có gì nổi bật? Xu hướng phát triển của kinh doanh phòng net là gì? Hãy cùng Minh An tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

1. Triển vọng thị trường kinh doanh phòng game

Môi trường kinh tế

Việt Nam là nước đang phát triển với GDP tăng trưởng ổn định, thu nhập của người dân ngày càng tăng. Vì vậy mức chi phí chi trả cho các hoạt động giải trí ngày càng cao.

Theo số liệu thống kê đến năm 2022, Việt Nam là quốc gia đứng đầu trong khu vực Đông Nam Á về số lượng người chơi game. đạt mức khoảng 50 triệu người. Trong đó, tỷ lệ người chơi game sẵn sàng chi trả cũng đứng.đầu khu vực, đây là một trong những lợi thế rất lớn để kinh doanh game net. 

Thị trường kinh doanh phòng net
Việt Nam có rất tiềm năng để mở quán game với số lượng người chơi đứng đầu trong khu vực Đông Nam Á

Sự dịch chuyển một số ngành nghề kinh tế, các nhà máy mới của một số tập đoàn công nghệ lớn.trên thế giới được xây dựng tại Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, thúc đẩy kinh tế phát triển, mức sống của người dân được nâng cao và game net cũng được hưởng lợi từ đó. Minh chứng là tại các khu công nghiệp và các thành phố lớn, nơi nào có mật độ dân cư cao.nơi đó có sự xuất hiện cả các Cyber Game, Cyber Game mini.

Môi trường chính trị

Việt Nam là quốc gia có nền chính trị ổn định, môi trường đầu tư ngày càng thông thoáng hơn phù hợp.cho việc phát triển kinh doanh. Đặc biệt, các quan niệm, nhận thức về game net, các trò chơi điện tử.của nhiều người ngày càng thay đổi tích cực.

Sự tăng trưởng của thị trường ngành game

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và quá trình chuyển đổi số, ngành công nghiệp game.cũng đang tiếp tục phát triển mở rộng cả về quy mô và tốc độ tăng trưởng. Cụ thể,

 • Hàng loạt các tựa game mới liên tục ra mắt người chơi. Việt Nam hiện có khoảng gần 200 công ty.phát hành, sản xuất game trong nước. Và tất nhiên, con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.
 • Năm 2023 và 2024, được dự báo là năm của trò chơi blockchain chất lượng cao xuất hiện trên thị trường, thu hút người chơi.
 • 2 tựa game đình đám LMHT và Chế độ ĐTCL tiếp tục được nâng cấp khi.đã chính thức thuộc về VNG Games.để mang đến cho người chơi những trải nghiệm tốt nhất.
 • Doanh thu ngành game tại thị trường Việt Nam liên tục tăng, cho thấy quy mô mở rộng phát triển ngành game là rất lớn.
Kinh doanh phòng game 2023
VNG Games là nhà phát hành mới của Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam

Đối thủ cạnh tranh tiềm năng

Là lĩnh vực kinh doanh có lợi nhuận cao, kinh doanh game net trong hiện tại.và tương lai sẽ luôn có sự cạnh tranh cao. Điều này buộc các nhà đầu tư cần phải nghiên cứu kỹ thị trường và lên một kế hoạch kinh doanh chi tiết để nắm bắt được cơ hội tốt nhất.

Đối tượng người chơi

Khách hàng mục tiêu của quán game tiếp tục là học sinh, sinh viên, người đi làm.và game thủ chuyên nghiệp thường xuyên tham gia thi đấu các giải đấu Esport trong nước và quốc tế.

Nhu cầu của người chơi

Thị trường kinh doanh phòng net
Học sinh, sinh viên là nhóm đối tượng khách hàng chính của kinh doanh phòng game

Hiện nay các game thủ sẽ có xu hướng ưu tiên lựa chọn những phòng máy.chất lượng, cấu hình cao, dịch vụ tốt và yếu tố kết nối cộng đồng sẽ ngày càng gia tăng. 

Quy mô phòng game

Mô hình Cyber Game mini, Cyber Game và phòng net kết hợp Icafe là 3 mô hình kinh doanh.tiềm năng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Tuỳ vào từng khu vực kinh doanh và đối tượng người chơi, nhà đầu tư cần cân nhắc chọn mô hình phù hợp. Trong đó,

Tại các thành phố lớn, nhu cầu chơi game cao, các Cyber lớn với cấu.hình cao, dịch vụ đa dạng sẽ tiếp tục xuất hiện nhiều hơn. Đây cũng là khu vực có mức.giá giờ chơi cao, lợi nhuận kinh doanh hấp dẫn.

Ở khu vực nông thôn, thị trấn, mô hình Cyber Game mini với cấu hình chơi.game tầm trung, dịch vụ tốt sẽ là ưu tiên nhà đầu tư nên lựa chọn.

Hiện nay, quy mô Cyber Game mini vẫn đang là mô hình kinh doanh.chiếm số lượng nhiều nhất bởi mức vốn đầu tư hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng người chơi, dễ sinh lời và hồi vốn nhanh.

Thị trường kinh doanh phòng net
Cyber Game Mini tiếp tục là mô hình kinh doanh chiếm số lượng lớn được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Với kinh doanh game net, nhà đầu tư sẽ luôn có nhiều lựa chọn cho mình: 

 • Không chỉ kinh doanh game, chủ phòng máy có thể kết hợp kinh doanh.nhiều dịch khác đi kèm (đồ ăn, nước uống, phụ kiện game,…) để tối ưu chi phí và lợi nhuận. 
 • Dễ dàng lựa chọn mô hình phòng máy phù hợp với ngân sách và đối tượng người chơi.
 • Luôn nhận được hỗ trợ từ đơn vị lắp đặt phòng net.(cấu hình phòng máy, set up các dịch vụ, hoạt động quảng bá truyền thông, tổ chức giải đấu,…)

Tiềm năng kinh doanh game net là rất lớn. Vì vậy, ngay hiện tại và trong tương lai kinh doanh phòng game hứa hẹn vẫn tiếp tục được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn đang có những lợi thế mở phòng máy, hãy đầu tư ngay nhé!

2. Xu hướng kinh doanh game net thời gian tới

Cyber Game thiết kế hiện đại, sạch sẽ

Mở phòng game hiện nay không chỉ đơn thuần là để đáp ứng nhu cầu chơi game của các game thủ, mà cần đảm bảo yếu tố phòng máy sạch sẽ, thiết kế hiện đại, đem lại sự thoải mái cho người chơi. Do vậy, việc lựa chọn phong cách thiết kế ấn tượng, không gian hiện đại, sẽ giúp chủ phòng máy dễ dàng tạo ấn tượng, thu hút game thủ đến chơi thường xuyên hơn.

Thị trường kinh doanh phòng net
Không gian phòng máy sạch sẽ, thiết kế hiện đại sẽ dễ thu hút game thủ

Cấu hình cao, đa dạng, chơi game mượt

Đối tượng người chơi rất đa dạng với nhiều phân khúc khác nhau. Để tối ưu trải nghiệm của game thủ, chủ phòng máy nên chú trọng đầu tư đa dạng cấu hình phòng net, đảm bảo cấu hình cao, mạng đường truyền ổn định, không bị giật, lag. Liên tục cập nhật những tựa game mới. 

Tham khảo: 5 cấu hình phòng net đang được ưa chuộng năm 2023

Menu các loại dịch vụ đồ ăn, nước uống đa dạng

Game thủ sẽ sẵn sàng chi trả chi phí cao hơn để tìm đến với những Cyber Game có chất lượng dịch vụ tốt. Vì vậy, bên cạnh đáp ứng tốt về cấu hình phòng máy, việc quán của bạn có một menu đồ ăn, nước uống đa dạng sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm với người chơi.

Phòng máy thường xuyên tổ chức giải đấu

Không chỉ là cơ hội để phòng máy gia tăng doanh thu, việc thường xuyên tổ chức các.giải thi đấu còn là cơ hội để chủ phòng máy và game thủ giao lưu, gắn kết với nhau. Một Cyber game mạnh sẽ được thể hiện qua cộng.đồng game thủ chất lượng, có sự tương tác cao.

Thị trường kinh doanh game net
Thường xuyên tổ chức giải đấu giúp chủ phòng máy gắn kết người chơi và gia tăng doanh thu cho quán

Môi trường chơi game chuyên nghiệp

Để đáp ứng đa dạng nhu cầu trải nghiệm của người chơi, các phòng máy hiện.được bố trí nhiều khu vực giải trí chuyên biệt như: phòng vip, phòng thường, phòng couple, phòng hút thuốc…. 

Xây dựng thương hiệu và tăng cường hoạt động truyền thông

Để tạo ấn tượng với người chơi, xây dựng thương hiệu sẽ là xu hướng.được nhiều chủ phòng máy chú trọng đầu tư trong thời gian tới. Phòng máy nên kết hợp hoạt động truyền thông offline (như lựa chọn phong cách.thiết kế, màu sắc nhận diện riêng, phát tờ rơi, sử dụng KOL,…) và online (xây dựng fanpage, nhóm cộng đồng game thủ,… thường xuyên tương tác).

3. Cần chuẩn bị những gì để mở phòng game 2023?

Để kinh doanh phòng game thành công cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Trong đó, nhà đầu từ cần chú ý đến các yếu tố sau:

Xác định số vốn kinh doanh

Thị trường kinh doanh phòng net
Xác định số vốn mở phòng máy phù hợp với quy mô và nhu cầu người chơi

Chi phí mở phòng net sẽ bao gồm 2 loại: Chi phí cố định và chi phí lưu động. Trong đó,

+ Chi phí cố định: tiền đặt cọc và thuê mặt bằng quán, tiền cấu hình.phòng máy, thi công, trang trí, tiền bàn ghế, tiền phần mềm quản lý,…

+ Chi phí lưu động: tiền thuê nhân viên, tiền điện nước, tiền pháp lý,…

Nhà đầu tư nên dự trù chi phí vận hành ít nhất từ 6-12 tháng. Việc dự trù kinh phí sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả, cần đầu tư.vốn vào việc gì, không nên mua gì để tránh lãng phí.

Xem thêm: Mở quán game trong năm 2023 cần bao nhiêu tiền? 

Địa điểm mở phòng game

Để tìm được mặt bằng mở quán game tốt nhất sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

 • Cần xác định quy mô, cấu hình phòng máy phù hợp và đi theo định hướng của.bạn: Cyber Game mini, Cyber Game, Icafe,… 
 • Đối tượng người chơi chính của quán là ai? Sở thích của họ, điều gì làm họ thấy ấn tượng,…?
 • Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh quanh khu vực bán kính khoảng.5-10km: Có bao nhiêu phòng game, cấu hình các phòng máy, mức giá giờ chơi, thiết kế, dịch vụ ra sao,…?  
 • Số vốn bạn có thể bỏ ra thuê mặt bằng tối đa là bao nhiêu?

Từ đó, bạn sẽ xác định được địa điểm mở quán và phong cách thiết kế, trang trí phù hợp.

Xây dựng quy trình quản lý phòng máy

Thị trường kinh doanh phòng net
Phần mềm quản lý phòng máy hỗ trợ chủ phòng game vận hành, quản lý quán hiệu quả, chuyên nghiệp

Dù phòng game có quy mô nhỏ hay lớn, chủ phòng máy cũng cần.xây dựng quy trình quản lý hiệu quả. Từ quy trình vận hành phòng máy, chăm sóc người chơi, quản lý nhân viên, hoạt động.thu chi, vệ sinh phòng máy, đến xây dựng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi để giữ chân và thu hút game thủ, … đều phải rõ ràng và hợp lý

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý

Kinh doanh game net là ngành kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, nhà đầu từ cần phải chuẩn bị một số giấy tờ bắt buộc như: Giấy phép đăng ký.kinh doanh, Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh internet, Quy định bảng hiệu phòng net, Chứng chỉ tin học người quản lý,…  

Lựa chọn đơn vị lắp đặt phòng net chuyên nghiệp

Thị trường kinh doanh phòng net
Lựa chọn đơn vị lắp đặt phòng net trọn gói, uy tín giúp hoạt động kinh doanh phòng game hiệu quả

Để phòng máy được vận hành ổn định và tối ưu chi phí, việc lựa chọn đơn vị lắp đặt phòng máy rất quan trọng. Nhà đầu tư nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị lắp đặt.phòng net trọn gói, uy tín, chuyên nghiệp đã có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án Cyber Game để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất từ A đến Z.

Xem thêm: Các dự án Minh An đã thi công

Trên đây là những chia sẻ của Minh An về thị game net, kinh doanh phòng game, xu hướng.và cơ hội phát triển trong năm 2023. Nếu bạn là người đam mê kinh doanh game net và muốn tìm kiếm một đơn vị lắp đặt phòng net uy tín cùng đồng hành trên chặng đường kinh doanh phát triển của mình, hãy liên hệ ngay với Minh An qua Hotline 1800 6321 – nhánh 3

Xem thêm: 4 kinh nghiệm kinh doanh phòng game cho người mới khởi nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *