0921819999

Nội quy phòng net và File tải mẫu nội quy chuẩn nhất 2020

Bạn đang muốn mở và kinh doanh game net? Bạn cần tìm hiểu chi tiết bảng nội dung phòng net mới nhất hiện nay? Minh An sẽ giải đáp cho bạn ngay qua bài viết dưới đây:

nội quy phòng net
Nội quy internet và những điều cần biết

1. Nội quy phòng net là gì?

Nội quy phòng net là văn bản do phòng net quy định nhằm đảm bảo nề nếp, vấn đề an toàn – an ninh của mỗi phòng net, áp dụng đối với nhân viên cũng như khách hàng.

2. Mục đích của việc xây dựng nội quy phòng net

 • Đây là một trong những điều kiện bắt buộc khi mở quán net. Để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh internet (giấy phép con). Theo đúng quy định của Pháp luật, nhằm kiểm soát an ninh trật tự xã hội cũng như quản lý kinh doanh tốt nhất.
 • Hai bên đảm bảo tôn trọng và tuân thủ tuyệt đối các điều luật trong nội quy
 • Trong trường hợp có vấn đề gì xảy ra, có thể dựa vào bảng nội quy để xác định trách nhiệm do phía nào, đưa ra phương án giải quyết chính xác và hợp lý.
 • Đảm bảo uy tín, tính chuyên nghiệp cho phòng game. Tạo môi trường chơi game lành mạnh, hữu ích.

3. Một số quy định thường có trong bảng nội quy internet 

 • Thời gian mở – đóng cửa cung cấp dịch vụ Internet
 • Bảng giá cước truy cập internet tại các đại lý
 • Quy định về độ tuổi sử dụng dịch vụ
 • Quy định về giấy tờ khi khách hàng sử dụng dịch vụ
 • Hành vi nghiêm cấm trong khi sử dụng dịch vụ
 • Trách nhiệm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ

4. 3 mẫu nội quy phòng net mới nhất

Mẫu số 1:

Nội quy phòng net
Tham khảo mẫu nội quy phòng net 2020 (nguồn Internet)

Mẫu số 2:

NỘI QUY SỬ DỤNG DỊCH VỤ INTERNET VÀ DỊCH VỤ TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ CÔNG CỘNG

(Theo nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và Thông tin trên mạng)

Điều 1. Được phép hoạt động dịch vụ Internet từ 6 giờ đến 23 giờ trong ngày; đối với trò chơi điện tử chỉ được phép hoạt động từ 8 giờ đến 22 giờ trong ngày.

Điều 2. Các hành vi bị nghiêm cấm:

 1. Lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm mục đích:
 2. a) Chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền chiến tranh, khủng bố; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo;
 3. b) Tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc;
 4. c) Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp luật quy định;
 5. d) Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân;

đ) Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm; truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm;

 1. e) Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
 2. Cản trở trái pháp luật việc cung cấp và truy nhập thông tin hợp pháp, việc cung cấp và sử dụng các dịch vụ hợp pháp trên Internet của tổ chức, cá nhân.
 3. Cản trở trái pháp luật hoạt động của hệ thống máy chủ tên miền quốc gia Việt Nam “.vn”, hoạt động hợp pháp của hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.
 4. Sử dụng trái phép mật khẩu, khóa mật mã của tổ chức, cá nhân; thông tin riêng, thông tin cá nhân và tài nguyên Internet.
 5. Tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền hợp pháp của tổ chức, cá nhân; tạo, cài đặt, phát tán phần mềm độc hại, vi-rút máy tính; xâm nhập trái phép, chiếm quyền điều khiển hệ thống thông tin, tạo lập công cụ tấn công trên Internet.

Điều 3. Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng Internet:

 1. Được sử dụng các dịch vụ Internet, trừ các dịch vụ bị cấm theo quy định của pháp luật;
 2. Tuân thủ thời gian hoạt động của điểm truy nhập Internet công cộng;
 3. Thực hiện đầy đủ các điều khoản trong hợp đồng đã giao kết với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hoặc đại lý Internet;
 4. Chịu trách nhiệm về những nội dung thông tin do mình đưa vào, lưu trữ, truyền đi trên Internet theo quy định của pháp luật, bồi thường thiệt hại trực tiếp do lỗi của mình gây ra cho doanh nghiệp viễn thông, đại lý dịch vụ viễn thông;
 5. Bảo vệ mật khẩu, khoá mật mã, thông tin cá nhân, hệ thống thiết bị của mình và chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn, an ninh thông tin, được bảo đảm bí mật thông tin riêng theo quy định của pháp luật;
 6. Không được kinh doanh lại các dịch vụ Internet dưới bất kỳ hình thức nào;
 7. Khi phát hiện các trang thông tin điện tử trên Internet có nội dung chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gây mất an ninh trật tự xã hội phải nhanh chóng thông báo cho các cơ quan chức năng để xử lý.

Điều 4. Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng trò chơi điện tử công cộng:

 1. Được chơi các trò chơi điện tử, trừ các trò chơi điện tử bị cấm theo quy định của pháp luật;
 2. Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng Internet quy định tại Điều 3 Nội quy này;
 3. Lựa chọn trò chơi điện tử phù hợp với độ tuổi của mình;
 4. Không được lợi dụng trò chơi điện tử để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật;
 5. Thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông;
 6. Chấp hành quy định về quản lý giờ chơi, quy định về thời gian hoạt động của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng;
 7. Được doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử bảo đảm quyền lợi theo quy tắc của trò chơi điện tử và quy tắc giải quyết khiếu nại, tranh chấp được công bố trên trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp.

ĐẠI LÝ INTERNET………………….

Mẫu số 3:

NỘI QUI ĐIỂM DỊCH VỤ INTERNET CÔNG CỘNG

                                                                                              ——o0o——

Điều 1: Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet đề nghị đăng ký.với nhân viên hướng dẫn dịch vụ và thực hiện theo sự hướng dẫn của nhân viên.

Điều 2: Khách hàng phải chịu trách nhiệm trước Pháp Luật về các nội dung.thông tin của mình đã truyền – nhận trên mạng về Internet.

Điều 3: Khách hàng sử dụng dịch vụ Internet công cộng phải tuân thủ.điều 11 nghị định 55 của Chính Phủ, điều 10 Luật báo chí và điều 22 Luật xuất bản của Việt Nam cụ thể như sau:

1. Không được kích động chống phá Nhà Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam phá hoại đại đoàn kết toàn dân.
2. Không được kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước, truyền bá tư tưởng, văn hoá phản động lối sống dâm ô đồi truỵ, các hành vi tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan , phá hoại thuần phong mỹ tục.
3. Không được tiết lộ bí mật của Ðảng, Nhà Nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh.tế đối ngoại, bí mật đời tư của công dân và bí mật khác do Pháp Luật quy định.
4. Không được thông tin sai sự thật, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, xúc phạm vĩ nhân, anh hùng dân tộc, vu khống xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của công dân .
5. Không được đánh cắp và sử dụng trái phép mật khẩu, khoá mật mã và thông tin riêng trên Internet của các tổ chức, cá nhân.
6. Nghiêm cấm lợi dụng Internet để chống lại Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây rối loạn an ninh, trật tự; vi phạm đạo đức, thuần phong, mỹ tục và các vi phạm pháp luật khác.
7. Thực hiện nếp sống văn minh lịch sự
8. Giữ vệ sinh, trật tự trong phòng máy.

ĐẠI LÝ INTERNET………………….

Lưu ý: Trên đây chỉ là 3 mẫu nội quy phòng net tham khảo. Tuỳ từng khu vực kinh doanh sẽ có những quy định khác nhau do cơ sở đó cấp. Do vậy, để có được bản nội quy internet chuẩn nhất, bạn cần lên Phòng VHTT khu vực xin cấp miễn phí.

5. Các Quyết định, Nghị định về hoạt động kinh doanh phòng game

Để đảm bảo thực thi đúng các quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ Internet, chủ phòng game cần biết và nắm rõ các thông tin nội dung trong các văn bản dưới đây:

 • Quyết định Số: 03/2018/QĐ-UBND, Ban hành quy chế quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet tại các điểm truy nhập internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Xem chi tiết tại đây
 • Nghị định 72/2013/NĐ-CP, Quản lý cung cấp sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Xem chi tiết tại đây
 • Nghị định Số: 27/2018/NĐ-CP, Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính Phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Xem chi tiết tại đây

Trên đây là nội dung chi tiết cần có của một bảng nội quy phòng net mà Minh An đưa tới các chủ phòng net. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích giúp các bạn kinh doanh hiệu quả. Nếu còn khó khăn gì hãy liên hệ với Minh An để được tư vấn, hoàn thiện thủ tục đăng ký kinh doanh phòng net MIỄN PHÍ.

Hotline: 024 3877 7777

Xem thêm: Thủ tục mở quán net người kinh doanh cần biết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *