Thủ tục mở quán net người kinh doanh cần biết

Kinh doanh phòng net bạn không thể không biết đến các quy định mở quán net và thủ tục mở quán net. Bởi nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh phòng net. Thậm chí quán game của bạn không thể đi vào hoạt động khi chưa nắm rõ các vấn đề trên. Cùng Minh An Computer tìm hiểu chi tiết về các quy định, thủ tục mở phòng net nhé.

Các quy định mở quán net cần nắm rõ

thủ tục mở quan net ảnh 1

Theo quy định của pháp luật, điều kiện hoạt động của các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Và giấy chứng nhận sẽ được cấp khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

  • Có đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.
  • Địa điểm quán net cách cổng trường tiểu học, trung học và trung học phổ thông từ 200m trở lên.
  • Quán cần có biển hiệu “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng”. Bao gồm tên điểm, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số đăng ký kinh doanh.
  • Tổng diện tích của các phòng máy quán net cần tối thiểu 50m2 tại các khu đô thị loại đặc biệt, đô thị loại I, loại II, loại III. Đối với các đô thị loại IV cần 40m2 và tối thiểu 30m2 đối với các khu vực khác.
  • Phòng máy cần đảm bảo đủ ánh sáng và độ chiếu sáng đồng đều toàn phòng.
  • Quán game cần trang bị đủ các thiết bị và nội quy phòng cháy, chữa cháy theo quy định về phòng, chống cháy, nổ của Bộ công an.
  • Nộp các lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Bộ Thông tin và Truyền thông quy định cụ thể quy trình, thủ tục cấp, sửa đổi, bổ sung, gia hạn. Hoặc thu hồi, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động quán net.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tế của địa phương giao Sở Thông tin và Truyền thông hoặc Ủy ban nhân dân quận, huyện chủ trì việc cấp, sửa đổi, bổ sung, thu hồi, gia hạn, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Và chỉ đạo tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động của các phòng game.

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông quy định lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Đó là các quy định mở quán net bạn cần nắm rõ trước khi kinh doanh. Nhằm giúp hoạt động kinh doanh suôn sẻ. Không gặp trục trặc về giấy tờ hay phạm vào các quy định trên.

Các thủ tục mở quán net không thể không biết

Thủ tục mở phòng net người kinh doanh nên biết ảnh 1

Khi đã hiểu rõ các quy định mở phòng net, cần tiến hành làm các thủ tục mở phòng net. Theo đó bạn sẽ cần làm các thủ tục sau:

Đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net. Như bao lĩnh vực khác, kinh doanh phòng net cũng cần giấy phép kinh doanh. Có thể đăng ký kinh doanh theo hộ cá thể hoặc theo mô hình công ty.

Nếu đăng ký kinh doanh theo hộ các thể thì thủ tục khá đơn giản. Đồng thời các mức thuế đi kèm khá nhẹ nhàng. Do đó hình thức này được nhiều người lựa chọn.

Trường hợp đăng ký kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp thì thủ tục sẽ phức tạp hơn một chút. Thủ tục là xin giấy phép mở công ty với ngành nghề kinh doanh là trò chơi điện tử. Hình thức này thích hợp với những người có dự định làm công ty, mở các chuỗi phòng game.

Để hoàn tất thủ tục mở phòng net, cần xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phòng net. Đó là Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử công cộng.

Ngoài ra bạn cần trang bị thêm thiết bị phòng cháy chữa cháy và nội quy phòng cháy chữa cháy theo quy định. Khi hoàn thành xong các thủ tục mở phòng net, phòng game của bạn có thể đi vào hoạt động. Nếu còn bất kì thắc mắc hay khó khăn gì cần giải đáp. Hãy liên hệ ngay với Minh An Computer để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
 
 
 
-->