0921819999

Mở phòng net có lãi không? Yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận phòng net

Kinh doanh phòng net là niềm đam mê của nhiều người, tuy nhiên vì nhiều lý do nên không phải ai cũng mở được phòng net của riêng mình. Nhiều người cũng lo ngại không biết mở phòng net có lãi không? vì sợ đầu tư sai sẽ khiến thua lỗ và mất trắng nên họ không dám đầu tư.

Mở phòng net có lãi không?

Mở phòng net có lãi không? Yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận phòng net ảnh 1

Không ai dám khẳng định kinh doanh cái này, kinh doanh cái kia có lãi. Cùng một mặt hàng đó, cùng một sản phẩm đó, nhiều người ăn nên làm ra, nhưng nhiều người lại bị thua lỗ dẫn đến phá sản. Kinh doanh phòng net cũng vậy, không ai chắc chắn được mở phòng net có lãi không? Vì lãi hay lợi nhuận của phòng net còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khách hàng, khu vực,… Cùng tìm hiểu một số các yếu tố quyết định việc kinh doanh phòng net có lãi hay không dưới đây nhé.

Khu vực, khách hàng

Khách hàng và khu vực là một trong các yếu tố chính quyết định việc mở phòng net có lãi hay không. Bởi chỉ khi có khách hàng thì phòng net mới có doanh thu, lợi nhuận, khi đó mới có lãi. Mà khách hàng thì lại phụ thuộc nhiều vào khu vực.

Cần cân nhắc xem phòng net đó nằm ở khu vực nào, trung tâm đông đúc hay nông thôn vắng vẻ… Khu vực đó có tập hợp nhiều khách hàng tiềm năng của bạn không? Và những khách hàng đó thuộc phân khúc nào để đầu tư phù hợp. Và đặc biệt cần xem xét khu vực đó có nhiều sự cạnh tranh không? và đối thủ có sự đầu tư như thế nào…

Rõ ràng những phòng game được mở ở vị trí thuận lợi, khu vực có đông khách hàng tiềm năng thì sẽ kinh doanh hiệu quả hơn và lợi nhuận cao hơn so với quán net mở khu vực vắng vẻ, dân cư thưa thớt. Những phòng game không có khách thì đến việc thu hồi vốn cũng chậm chứ đừng nói đến lợi nhuận hay lãi.

Chiến lược kinh doanh

Mở phòng net có lãi không? Yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận phòng net ảnh 2

Chiến lược kinh doanh cũng rất quan trọng, nó quan trọng đối với tất cả các lĩnh vực chứ không chỉ riêng phòng net. Nếu có chiến lược kinh doanh hoàn hảo thì bạn sẽ có bước phát triển lớn, đạt lợi nhuận cao. Ngược lại nếu không có chiến lược kinh doanh rõ ràng hoặc đi sai hướng thì sẽ bị thất bại, thậm chí là thanh lý phòng máy ngay khi mới bắt đầu trong thời gian ngắn.

Muốn có được chiến lược kinh doanh hiệu quả, bạn cần là người hiểu khách hàng, hiểu thị trường, hiểu đối thủ và có một đơn vị thi công phòng net uy tín đồng hành. Khi có được những điều đó bạn sẽ không phải lo lắng sự thất bại trong kinh doanh phòng game. Minh An Computer sẽ là một trong những người bạn đồng hành tuyệt vời cùng bạn đi đến thành công.

Máy tính phòng net

Cấu hình máy tính phòng net cũng quyết định một phần đến lượng khách hàng đến quán, ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận. Nếu phòng net được trang bị các máy tính có cấu hình cao, chơi mượt các game đang thịnh hành, thì đương nhiên khách hàng sẽ đến phòng net nhiều hơn, doanh thu tăng, lợi nhuận tăng, có lãi.

Nhưng ngược lại nếu phòng net trang bị toàn bộ máy tính cấu hình thấp, không đáp ứng được nhu cầu của game thủ. Tất nhiên game thủ sẽ bỏ rơi quán, quán vắng khách, doanh thu không có, không có lãi, dẫn đến thanh lý phòng game…

Dịch vụ phòng net

Mở phòng net có lãi không còn phụ thuộc nhiều vào các dịch vụ phòng net. Nếu bạn kinh doanh tốt các dịch vụ này thì lợi nhuận phòng net sẽ cao hơn nhiều so với doanh thu tiền máy.

Một phòng net sạch sẽ, cấu hình máy cao và đa dạng dịch vụ phục vụ khách hàng sẽ giữ chân và thu hút được nhiều khách hàng. Các món ăn phong phú hơn, sạch sẽ và ngon hơn, thêm vào đó là các dịch vụ như đồ uống, cafe, bi-a… Sẽ giúp quán game ấn tượng hơn nhiều.

Ngược lại một số phòng net có cấu hình máy tính khủng, nhưng dịch vụ phòng net quá tệ. Khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, và họ sẽ không muốn đến quán. Khi đó quán sẽ dễ lâm vào tình trạng thua lỗ.

Lý do nhiều người chọn kinh doanh phòng net?

Mở phòng net có lãi không? Yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận phòng net ảnh 3

Mặc dù nhiều người không chắc chắn được việc mở phòng net có lãi không? tuy nhiên họ vẫn quyết định đầu tư số tiền lớn vào lĩnh vực kinh doanh này. Tại sao lại vậy? Câu trả lời chính vì họ nhìn thấy được một số các vấn đề sau:

Kinh doanh phòng net là một xu hướng

Với thời đại 4.0 thì theo bạn lĩnh vực nào là bắt kịp xu hướng nhất? Sẽ chẳng ngạc nhiên khi nói Game net là ngành bắt kịp xu hướng thời đại 4.0. Bởi hiện nay internet với mạng lưới kết nối khổng lồ và máy tính kết nối luôn là nguồn trau dồi kiến thức tốt nhất. Nó phục vụ nhu cầu thiết yếu nhất của con người và thể hiện những trí tuệ sáng tạo trong các sản phẩm game.

Mà chắc hẳn bạn đã biết những ngành nghề theo kịp hoặc đón đầu xu hướng sẽ có tốc độ phát triển mạnh mẽ. Từ đó mang đến lợi nhuận lớn cho người kinh doanh.

Mức độ cạnh tranh của phòng game

Sẽ thật dối trá khi nói rằng kinh doanh phòng game ít sự cạnh tranh và dễ dàng kinh doanh lắm. Bởi sự thật không phải vậy, kinh doanh phòng net vấp phải sự cạnh tranh tương đối cao.

Tuy nhiên sự cạnh tranh là điều hiển nhiên trong toàn bộ nền kinh tế. Không có một ngành nghề nào là không có sự cạnh tranh. Càng ngành nghề hot càng có sự cạnh tranh lớn. Sự cạnh tranh là động lực thúc đẩy phát triển và dịch vụ hoàn thiện hơn.

Game net là thành phần quan trọng trong nền kinh tế, đương nhiên không nằm ngoài quỹ đạo cạnh tranh. Nhưng cạnh tranh càng cao càng chứng tỏ rằng đây là một ngành hot và có sự phát triển về tương lai. Cạnh tranh đúng cách sẽ giúp mang lại nguồn doanh thu lớn cho phòng net.

Game net mang tính giải trí hàng ngày

Sẽ chẳng thiếu các dịch vụ, hình thức thay thế cho PC Gaming, chẳng hạn như: du lịch, team building, board game,… Tuy nhiên chúng lại không thể thay thế hoàn toàn mà chỉ mang tính bổ trợ. Bởi các hình thức giải trí đó chỉ mang tính thời điểm, hội họp vào các dịp lễ, kỳ nghỉ. Còn khi chơi game online, offline, xem phim, nghe nhạc trên máy tính… lại là hoạt động thường ngày. Hàng ngày giới trẻ có thể dành vài tiếng nghỉ ngơi để ra quán chơi game, chứ không thể ngày nào cũng đi du lịch hay dã ngoại…

Kể cả những ngày nghỉ, khi cả nhóm hội họp thì sẽ có phần lớn các bạn trai sẽ bàn luận sôi nổi về các chủ đề Game net. Do đó ngành game khó bị đào thải khỏi sự phát triển của thời đại mà nó sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa.

Có cái nhìn tích cực hơn về game

Hiện nay game đã được công nhận là một môn thể thao điện tử và được một số các nước trên thế giới đưa vào giảng dạy. Mọi người cũng có cái nhìn thiện cảm hơn về game. Không có sự cấm đoán con cháu chơi game gay gắt như trước.

Một số nghiên cứu và nhiều người đã công nhận việc chơi game mang lại nhiều lợi ích, trong đó cả việc phát triển tư duy, nhất là đối với trẻ nhỏ. Và một thực tế rằng chơi game mang tính lành mạnh hơn so với nhiều cách giải trí khác như cờ bạc, sử dụng chất gây nghiện, chất kích thích…

Chơi game hay stream game hiện nay còn trở thành một nghề hot giúp kiếm ra nhiều tiền. Số người chơi game càng tăng và con số này sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Giúp phòng net không lo vắng khách.

Ngoài ra pháp luật Việt Nam cũng tạo điều kiện rất tốt cho các chủ đầu tư chen chân vào ngành game net. Các thủ tục kinh doanh vô cùng đơn giản, dễ dàng. Đó chính là những lí do khiến nhiều người lựa chọn kinh doanh phòng game thay vì dịch vụ khác.

Mở phòng net có lãi không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng nếu có thể làm tốt mọi thứ thì chắc chắn rằng bạn sẽ thu được lợi nhuận cao. Để được tư vấn kỹ hơn về phòng net và các chiến lược kinh doanh hiệu quả, hãy liên hệ ngay với Minh An Computer bạn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn tổ chức giải đấu game thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *