0921819999

Hiểu rõ hơn về khách hàng của phòng net

Hiểu được khách hàng chính là một trong những bí quyết thành công cho các chủ quán game. Quán net của bạn nhắm đến đối tượng khách hàng nào? Và họ có những đặc điểm như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết về từng nhóm đối tượng khách hàng của phòng net trong bài viết dưới đây nhé.

Khách hàng của phòng net là học sinh

Hiểu rõ hơn về khách hàng của phòng net ảnh 1

Nếu phòng net của bạn nhắm đến đối tượng này là chủ yếu thì cũng không quá quan trọng về việc đầu tư cấu hình hay không gian. Nhóm đối tượng này cũng chia thành 2 nhóm khác nhau. Đó là học sinh cấp 2 và học sinh cấp 3.

Đặc điểm của nhóm khách hàng là học sinh cấp 2

Đây có lẽ là tập khách hàng phổ biến nhất trong các quán game hiện nay. Đặc biệt là các quán net cỏ. Tuy nhiên phần lớn những khách hàng này lại không mang lại nhiều lợi nhuận cho các quán net.

Bởi hạn chế của đối tượng này là có nguồn thu không đều. Không tự chủ được về kinh tế, còn phụ thuộc vào bố mẹ về tiền bạc và thời gian. Họ không thể ngồi quá lâu trong quán net của bạn, cũng không thể chơi qua đêm. Chính vì thế việc có lúc thì phòng net chật kín người, nhưng có lúc lại vắng, trống nhiều máy.

Ngoài ra bạn chỉ có thể bán giờ chơi cho nhóm khách hàng này hoặc thẻ game.Sẽ rất khó để thu lợi nhuận từ việc kinh doanh những mặt hàng, dịch vụ khác. Bởi họ sẽ hạn chế, thậm chí là không sử dụng các dịch vụ như đồ ăn, thức uống trong quán. Vì vậy tập khách hàng này sẽ mang lại nguồn thu thấp nhất cho phòng net.

Với những đặc điểm đó thì nhóm khách hàng này cũng không quá quan trọng về cấu hình hay không gian phòng game. Bạn chỉ cần tập trung vào cấu hình chơi game bình thường, có thể chơi mượt các game cơ bản. Bàn ghế hay không gian, dịch vụ chăm sóc cũng đơn giản. Không nhất thiết phải đầu tư vào nội thất, trang thiết bị phòng net hiện đại, đắt tiền. Chỉ quan trọng giá cả hợp lý để các bạn ấy có thể ngồi chơi an toàn.

Xem thêm: Tư vấn lắp đặt phòng nét 20 máy trọn gói

Đặc điểm của nhóm khách hàng là học sinh cấp 3

Hiểu rõ hơn về khách hàng của phòng net ảnh 2

Các bạn học sinh cấp 3 sẽ có sự chủ động hơn về mặt kinh tế so với bạn cấp 2. Và sự chủ động này cũng có sự khác biệt giữa vùng nông thôn và thành phố. Mặc dù như vậy nhưng vẫn giống như học sinh cấp 2, các bạn ấy vẫn lệ thuộc và chịu sự quản thúc của gia đình. Cả về thời gian và tiền bạc.

Nếu quán net của bạn được đặt ở vị trí gần trường học thì sẽ khó khăn mỗi dịp nghỉ hè hoặc thời gian ôn thi. Các bạn ấy cũng không thể chơi game nhiều giờ và thâu đêm. Nên cũng sẽ ảnh hưởng đến doanh thu quán.

Mặc dù vậy nhưng khi nhắm vào đối tượng khách hàng chính là học sinh cấp 3 thì bạn cũng nên nâng cao chất lượng một chút. Có thể đầu tư thêm về chất lượng bàn ghế, máy tính, dịch vụ ăn uống hoặc các dịch vụ khác…

Tốt hơn hết bạn nên mở rộng tập khách hàng của quán. Nhằm đảm bảo sự hoạt động ổ định và có nguồn thu nhập tốt hơn.

Khách hàng của phòng net là sinh viên, người đi làm

Hiểu rõ hơn về khách hàng của phòng net ảnh 3

Những đối tượng này được coi là tập khách hàng vàng trong kinh doanh quán net. Bởi họ là những người có tiền và rất chịu chi cho việc chơi game.

Đặc điểm nhóm khách hàng là sinh viên, người đi làm

Thông thường tập hợp khách hàng này sẽ ít bị sự quản thúc trực tiếp từ phía gia đình. Đồng thời nguồn thu nhập của họ cũng ít bị lệ thuộc hơn. Họ có thể tự chủ về mặt kinh tế, và đặc biệt nhất là có thể bỏ ra số tiền lớn để chơi game.

Họ có thể ngồi hàng giờ trong quán net của bạn, thậm chí là thâu đêm hay ăn ngủ tại quán của bạn luôn. Chính điều này giúp việc bán dịch vụ đi kèm khác trong quán game của bạn rất hiệu quả.

Đây là nhóm đối tượng bạn có thể bán giờ chơi và bán dịch vụ cực kì tốt. Nó sẽ giúp quán có doanh thu tốt, lợi nhuận cao.

Làm sao để hút được khách hàng của phòng net là sinh viên, người đi làm?

Hiểu rõ hơn về khách hàng của phòng net ảnh 4

Tuy nhiên riêng với nhóm đối tượng này thì bạn cũng cần phải có sự đầu tư về cấu hình, không gian và nội thất, chất lượng dịch vụ. Nếu không bạn không thể hút được các khách hàng vàng này.

Các đối tượng có nguồn thu nhập từ đi làm, họ sẽ đòi hỏi chất lượng dịch vụ tốt hơn. Do đó hãy để tâm đến cấu hình của quán, chất lượng bàn ghế… Làm sao để khách hàng cảm thấy hài lòng và thoải mái nhất. Và tất nhiên không gian quán bạn cũng nên trang trí sao cho đẹp mắt, các dịch vụ chuyên nghiệp. Có thể đa dạng hơn về đồ ăn, thức uống cho các game thủ.

Bạn có thể chia thành nhiều phòng với loại cấu hình khác nhau để phục vụ nhu cầu của khách. Ví dụ như phòng thường, phòng vip, phòng thi đấu….

Trên đây là những tập hợp khách hàng của phòng net chủ yếu. Qua phân tích thì bạn cũng có thể nhận thấy rằng sinh viên, người đi làm, có thu nhập chính là đối tượng khách hàng tiềm năng cho bạn. Nhưng sẽ tuyệt hơn là bạn biết cách để thu hút hết tất cả các nhóm này đến với phòng game nhà bạn.

Nên tập trung phân tích kỹ thị trường và có chiến lược kinh doanh hiệu quả. Nhằm giúp quán game hoạt động tốt, tránh sự cạnh tranh từ đối thủ.

Xem thêm: 7 Cách thu hút khách đến với phòng net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *