0921819999

Marketing online, offline cho phòng máy

Kinh doanh game net được đánh giá là mô hình kinh doanh tiềm năng.tại Việt Nam, nhu cầu người chơi lớn, đa dạng mô hình phòng máy, lợi nhuận hấp dẫn, tuy nhiên tỷ lệ cạnh tranh lại khá cao. Vì vậy, ngoài việc đảm bảo chất lượng phòng máy, dịch vụ tốt thì việc marketing quán game.yếu tố đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công của quán. Hãy cùng Minh An xem ngay bài viết dưới đây để tham khảo những.chiến lược Marketing online, offline cho phòng máy hiệu quả nhé!

1. Vai trò của Marketing trong kinh doanh phòng game

Thị trường kinh doanh cyber game
Chiến lược Marketing phòng game hiệu quả giúp thu hút người chơi và gia tăng doanh thu cho quán

Game thủ ngày càng khắt khe hơn khi quyết định lựa chọn quán game sẽ trải nghiệm. Nếu bạn chỉ dừng lại ở việc có phòng máy chất lượng, sẽ rất khó.cạnh tranh được với vô vàn các đối thủ khác. Bởi vậy, bạn sẽ cần một kế hoạch Marketing tối ưu cho phòng máy.để quảng bá hình ảnh, thương hiệu quán game đến với nhiều người chơi, từ đó giúp gia tăng doanh thu.

Vai trò của chiến dịch marketing cho phòng game:

 • Giúp phòng game định vị thương hiệu cũng như tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường. 
 • Dễ dàng thu hút khách hàng tiềm năng và giữ chân lượng khách hàng trung thành ở mức ổn định. 
 • Đảm bảo về mặt lợi nhuận, doanh thu cho phòng máy.
 • Tạo mối liên kết giữa chủ phòng máy và người chơi.
 • Tăng nhận diện thương hiệu và lợi thế cạnh tranh trên thị trường

2. Các hình thức marketing phòng game phổ biến hiện nay

2.1. Marketing online phòng game

Trong thời đại công nghệ số, xu hướng tiếp thị online là một trong những.hình thức tiếp cận và thu hút người chơi hiệu quả được rất nhiều chủ phòng máy quan tâm lựa chọn.

Display Ads (Quảng cáo hiển thị hình ảnh)

Cách lựa chọn mặt bằng kinh doanh quán net
Chạy quảng cáo hiển thị hình ảnh giúp chủ phòng máy dễ tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu

Quảng cáo hiển thị hình ảnh là dạng quảng cáo xuất hiện trên các website, ứng dụng, các phương tiện.truyền thông,… Phòng game sử dụng hình thức quảng cáo này sẽ dễ tìm kiếm.và tiếp cận được tệp khách hàng mục tiêu tiềm năng. 

Để chạy quảng cáo hiển thị hình ảnh, chủ phòng máy cần tạo nội dung và đăng tải lên các kênh mạng.xã hội đang có như hình ảnh, dòng tiêu đề, mô tả,… liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của quán.

 • Ưu điểm của Display Ads: Nhanh chóng tiếp cận được đúng tệp khách hàng.mục tiêu và tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như tạo sự uy tín cho phòng máy.
 • Hạn chế: Đây là hình thức chạy quảng cáo mất phí vì vậy chủ phòng máy.sẽ phải cần một khoản chi phí nhất định để truyền thông cho quán. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần người có thể setup để chạy quảng cáo cho quán.

Chạy quảng cáo youtube cho phòng game

Youtube là kênh sở hữu lượng người dùng đông đảo hiện nay, đặc biệt.là các bạn trẻ, thế hệ gen Z (đối tượng khách hàng tiềm năng của các phòng máy). 

 • Ưu điểm chạy quảng cáo youtube: Dễ thu hút khách hàng tiềm năng.và quảng bá hình ảnh phòng máy đến với người chơi.
 • Nhược điểm: Để kênh youtube phòng game được nhiều người.biết đến, ngoài yếu tố chi phí quảng cáo. Đòi hỏi bạn cần phải có kế hoạch content video độc đáo, ấn tượng. Các video hấp dẫn người xem, nhận được nhiều lượt chia sẻ.để quán có cơ hội viral nhanh chóng.

Xây dựng cộng đồng hội nhóm trên facebook

Chiến lược truyền thông phòng game
Xây dựng cộng đồng hội nhóm người chơi trên facebook

Hầu hết các chủ phòng máy hiện nay đều xây dựng những kênh fanpage.riêng.cho quán game. Đây là chiến lược truyền thông tối ưu giúp các quán game xây dựng hình ảnh, quảng bá thương.hiệu hiệu quả với những nội dung bắt trend kết hợp chia sẻ những hình ảnh thú vị, hình ảnh.thực tế, các chương trình khuyến mãi hấp tại quán để fanpage thu hút thêm lượt tương tác tăng độ phủ sóng thương hiệu.

Bên cạnh việc xây dựng kênh fanpage, chủ phòng máy cũng nên quan tâm xây dựng nhóm cộng đồng người chơi tại quán trên facebook. Nhóm được lập ra với mục đích là nơi gắn kết người chơi lại với nhau.và giúp chủ cyber dễ dàng lắng nghe, thấu hiểu khách hàng của mình hơn. Từ đó, kịp thời có những thay đổi trong cách vận hành phòng máy để mang đến những trải nghiệm chơi game hoàn hảo nhất cho người chơi.

Chiến lược truyền thông phòng game
Phòng máy thông báo kịch tổ chức giải đấu trên nhóm cộng đồng 
 • Ưu điểm của xây dựng cộng đồng hội nhóm trên facebook: Gia tăng người chơi mới, duy trì người chơi cũ hiệu quả để đảm bảo nguồn doanh thu cho quán.
 • Nhược điểm: Nhóm cộng đồng là nơi các thành viên trong nhóm được chia sẻ những đánh giá của họ về quán của bạn. Nếu phòng máy có chất lượng tốt bạn sẽ có cơ hội để tăng nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, nếu phòng máy có chất lượng dịch vụ hay cấu hình không tốt, thì đây lại nơi có thể làm mất hình ảnh của quán. 

Vì vậy, khi xây dựng nhóm cộng đồng, chủ phòng máy cần có kế hoạch.triển.khai linh hoạt và có nhiều hoạt động phù hợp, đảm bảo quán game đáp ứng tốt mọi yêu cầu từ phía người chơi.

Marketing qua TikTok

Thị trường kinh doanh cyber game
Xu hướng đẩy mạnh truyền thông thương hiệu qua TikTok đang lên ngôi

TikTok là mạng xã hội sở hữu lượt người xem đông đảo hiện nay. Với những nội dung video hấp dẫn, gần gũi và chân thực, giới trẻ dành.khá nhiều thời gian trong ngày để sử dụng ứng dụng này. Vì vậy, chủ phòng máy hãy nhanh chóng cập nhật xu hướng này, triển khai xây dựng kênh Tiktok.cho quán game để dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu và quảng bá hình ảnh.

 • Ưu điểm: Đây là kênh marketing quán game truyền thông quảng bá thương hiệu phòng máy rất hiệu quả. 
 • Hạn chế: Cần có kế hoạch triển khai nội dung video phù hợp. Chủ đề quay đa dạng như không gian quán, review đồ uống, cấu hình phòng máy, cảm nhận khách hàng, tổ chức giải đấu,.. 

Tổ chức giải đấu 

Thị trường kinh doanh phòng net
Tổ chức giải thi giải đấu game có rất nhiều lợi ích gia tăng doanh thu và mức độ nhận diện thương hiệu cho quán

Tổ chức các giải thi đấu game sẽ mang đến cho chủ phòng máy rất nhiều lợi ích.như dễ dàng thu người chơi, tăng tính kết nối người chơi với nhau để nâng cao tinh thần đam mê game của các game thủ; gia tăng doanh thu và tăng nhận diện thương hiệu cho quán.

Chủ phòng máy có thể đan xen kết hợp tổ chức các giải đấu game online.hoặc offline tuỳ vào tình hình thực tế của phòng máy. Nên tổ chức giải đấu thường xuyên theo tuần, tháng, quý,… Cơ cấu giải thưởng linh hoạt. Và tất nhiên, để giải đấu thành công thì cũng đòi hỏi bạn phải chuẩn bị thật chu đáo mọi khâu từ việc truyền thông, điều hành giải đấu và cho đến cấu hình phù hợp, mạng không bị giật lag,…

Xem thêm: Kinh nghiệm hướng dẫn tổ chức giải đấu game thành công

Hợp tác cùng báo chí

Các thông tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông báo chí dễ dàng tiếp cận được nhiều người đọc. Vì vậy, tận dụng kênh truyền thông này, chủ phòng máy có thể hợp tác cùng các đơn vị báo chí, book một số bài viết đăng trên các trang tin phù hợp với ngành nghề đang kinh doanh.

 • Ưu điểm: Tăng độ phủ thương hiệu phòng máy nhanh chóng.
 • Nhược điểm: Cần tìm hiểu, lựa chọn đơn vị báo chí uy tín phù hợp với tệp khách hàng của quán. Cân đối chi phí thuê hợp lý, bởi với những trang báo lớn chi phí PR cho quán sẽ không rẻ.

Hợp tác cùng KOL & Influencer 

Thị trường kinh doanh cyber game hiện nay
Chiếc dịch truyền thông phòng game hợp tác cùng KOL

Hợp tác với KOL & Influencer đang là xu hướng truyền thông được rất.nhiều chủ phòng máy lựa chọn. Những người nổi tiếng này có sức ảnh hưởng lớn tới.một cộng đồng nên khi hợp tác cùng họ sẽ giúp lan tỏa thương hiệu quán game hiệu quả.

Tuy nhiên, trước khi hợp tác với KOL & Influencer chủ phòng máy cũng nên tìm hiểu.kỹ để lựa chọn người hợp tác phù hợp với định hướng kinh doanh của quán và tệp người chơi phòng máy hướng đến để tránh lãng phí về thời gian, chi phí.

2.2. Marketing offline phòng game 

Mục tiêu cuối cùng quán game khi thực hiện các chiến dịch truyền thông là để tiếp cận và thu hút được nhiều khách hàng hơn, từ đó giúp gia tăng doanh thu cho quán. Vì vậy, bạn hãy tận dụng những lợi thế của quán để quảng bá hình ảnh phòng máy hiệu quả nhất.

Thiết kế quán game đẹp, độc đáo

Chiến lược truyền thông phòng game
Phong cách thiết kế, trang trí phòng net độc đáo, ấn tượng dễ thu hút người chơi

Hình ảnh đầu tiên để thu hút khách hàng đến với phòng máy chính là biển hiệu và không gian quán. Vì vậy, chủ phòng máy nên chú ý đến yếu tố này, đầu tư chỉn chu về phong cách thiết kế, trang trí quán độc đáo, có bản sắc riêng mà game thủ không thể tìm thấy ở những quán game khác.

Lời khuyên là nếu bạn không quá am hiểu để tự quyết định đưa ra phong cách trang trí cho quán của mình. Hãy tìm đến đơn vị thi công, thiết kế, trang trí phòng net uy tín để được tư vấn phù hợp nhất. Đảm bảo phòng máy có phong cách thiết kế hiện đại, phù hợp với xu hướng, thị hiếu người chơi và sở thích của bản thân.

Cấu hình phòng máy chơi mượt các tựa game thịnh hành

Yếu tố quan trọng nhất quyết định game thủ đến quán của bạn vẫn.là chất lượng cấu hình. Vì vậy hãy luôn chú ý nâng cấp cấu hình thường xuyên để đảm bảo.chơi mượt các tựa game Hot hiện nay. 

Phòng máy nên có các khu vực cấu hình chuyên biệt, từ 1-2 cấu hình khác nhau, để người chơi dễ dàng lựa chọn. 

Xem thêm: 5 cấu hình phòng net đang được ưa chuộng năm 2023

Dịch vụ đồ ăn/nước uống đa dạng

Thị trường kinh doanh cyber game
Quán game có dịch vụ đồ ăn/nước uống đa dạng là điểm cộng thu hút người chơi

Quán game có cấu hình máy mượt, menu dịch vụ đồ ăn/nước uống hấp dẫn, đa dạng.rất dễ thu hút người chơi. Bởi vậy, để tạo ấn tượng với game thủ bạn hãy tạo ra những.đồ ăn, nước uống mang thương hiệu riêng cho quán nhé. Điểm cộng này, sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình với.người chơi và với sở thích checkin đăng tải lên mạng xã hội, quán sẽ rất dễ nhận được.những lời khen có cánh từ chính khách hàng của mình.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

Chiến lược truyền thông phòng game
Đào tạo đội ngũ nhân viên phòng máy chuyên nghiệp, nhiệt tình

Phong cách phục vụ của chủ phòng máy và nhân viên sẽ quyết định không nhỏ tới việc người chơi có quay trở lại quán những lần sau hay không. 

Để ghi điểm với người chơi, xây dựng tệp khách hàng trung thành cho quán, bạn thể bỏ qua yếu tố này. Hãy đảm bảo rằng tất cả mọi bộ phận từ bảo vệ, nhân viên quầy food cho đến thu ngân, nhân viên vệ sinh,… phối hợp làm việc nhịp nhàng với nhau. Giải quyết mọi thắc mắc/hỗ trợ người chơi nhanh chóng, nhiệt tình, chuyên nghiệp. 

Và để tăng tính chuyên nghiệp, quán có thể đầu tư đồng phục cho nhân viên của mình. Có những quy định trong tác phong chào hỏi người chơi,…

Treo băng rôn, treo biển hiệu quảng cáo

Chiến lược truyền thông phòng game
Treo băng rôn, treo biển hiệu quảng bá hình ảnh phòng máy trong các dịp đặc biệt như khai trương quán, khuyến mãi,… 

Treo băng rôn, treo biển hiệu quảng cáo là cách tiếp thị truyền thống đánh trúng khách hàng mục tiêu vẫn được nhiều chủ phòng game áp dụng và mang lại hiệu quả cao. 

Hình thức này áp dụng phù hợp với những phòng máy có mặt bằng kinh doanh thuận lợi, gần trường học, khu đông dân cư,… Khi có các chương trình lớn như: Khai trương, khuyến mãi, tổ chức event theo mùa hoặc vào dịp lễ hội… bạn có thể treo băng rôn tại trước quán hoặc các khu vực lân cận để tiếp cận được nhiều khách hàng biết đến hơn.

Phát tờ rơi quảng bá quán game

Phát tờ rơi là hình thức quảng bá đơn giản và ít tốn kém hiện nay. Quán game có thể áp dụng hình thức truyền thông này trong các trường hợp: Nhân dịp phòng máy khai trương hoặc đang chạy các chương trình khuyến mãi, sự kiện giải đấu sắp diễn ra,…

Nội dung tờ rơi cần đảm bảo ngắn gọn, đủ ý, màu sắc thiết kế nổi bật. Phát tờ rơi ở những khu vực có nhiều khách hàng tiềm năng mà phòng game hướng tới như tại các trường học, khu đông dân dư, trung tâm thương mại,… 

Tạo các chương trình ưu đãi cho khách hàng

Chiến lược truyền thông phòng game
Game thủ rất thích các chương trình khuyến mãi giảm giá, tặng quà khi đến quán game

Chiến lược marketing phòng game dễ thu hút người chơi và tăng doanh thu hiệu quả được nhiều chủ kinh doanh áp dụng hiện nay là thường xuyên tạo các chương trình ưu đãi.

Các chương trình khuyến mãi có thể áp dụng như: Tặng kèm đồ ăn, nước uống; giảm giá giờ.chơi; tặng kèm thêm giờ chơi; bốc thăm trúng thưởng; tặng quà tri ân khách hàng thân thiết, thẻ hội viên,… 

Thời gian áp dụng các chương trình khuyến mãi linh hoạt. Tuỳ vào tình hình kinh doanh thực tế.tại quán, bạn có thể tổ chức chương trình khuyến mại theo tuần hoặc theo tháng như: khuyến mại vào thứ 2 đầu tuần hoặc thứ 6.cuối cùng của tháng, sinh nhật quán game, khuyến mại vào các ngày lễ lớn,…

Chiến lược truyền thông phòng game
Kết hợp giữa Marketing online và offline giúp chủ phòng máy dễ dàng thu hút người chơi, gia tăng doanh thu

Marketing online, offline cho phòng máy hiện nay rất quan trọng. Việc kết hợp linh hoạt áp dụng các hình thức truyền thông phòng game.hiệu quả.sẽ giúp chủ kinh doanh dễ tiếp cận được nhiều tệp khách hàng và tăng doanh thu quán game hiệu quả. 

Trên đây là những chia sẻ của Minh An về chiến lược marketing quán game hiệu quả. Mong rằng, với những thông tin trên có thể giúp chủ phòng máy.đưa ra chiến lược kinh doanh quán game hiệu quả nhất. Để được tư vấn lắp đặt phòng net chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với Minh An qua Hotline 1800.6321 – Nhánh 3. 

Xem thêm: Thị trường Cyber Game 2023 – Chinh phục khách hàng mục tiêu Gen Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *