0921819999

Lý do nên kinh doanh phòng net trong dịp tết

Dịp tết là thời gian “vàng” cho nhiều ngành nghề kinh doanh, trong đó có ngành game net. Bởi đây là thời điểm mang về doanh thu cao cho các phòng net. Cùng tìm hiểu lý do tại sao kinh doanh phòng net trong dịp tết lại có hiệu quả cao như vậy nhé.

Khách hàng có nhiều thời gian rảnh

Lý do nên kinh doanh phòng net trong dịp tết ảnh 1

Trong thời gian nghỉ tết,các game thủ, khách hàng của phòng net đã được nghỉ làm, nghỉ học… nên họ có nhiều thời gian rảnh hơn để thỏa mãn các đam mê của mình, cùng chìm trong các trận game đầy thú vị và gay cấn.

Phần lớn các phòng net thường rất đông khách trong dịp tết. Nhất là đối với các phòng net ở quê. Vì khi đó người đi học, đi làm đã về quê ăn tết, lượng khách hàng càng đông hơn.

Ngoài ra, trong ngày tết, các bạn học sinh, sinh viên cũng ít bị bố mẹ quản thúc hơn khi đi chơi. Họ có nhiều thời gian để ngồi quán net hơn so với những ngày thường.

Khách hàng có tài chính 

Đối với học sinh, sinh viên, tết là thời gian họ dư giả nhất vì được lì xì nhiều. Số tiền được lì xì đó các bạn ấy được tùy ý sử dụng, không chịu sự quản thúc của bố mẹ. Nên việc dành một khoản tiền để chơi game, vui chơi cùng bạn bè là rất thoải mái. Khi đó khách hàng của phòng net là những người có tiền và có thời gian, phòng net đông khách và tăng doanh thu là điều dễ hiểu.

Còn với thanh niên, người đi làm, mặc dù tết có nhiều khoản để lo. Tuy nhiên sau một năm đi làm và khoản tiền thưởng tết cũng kha khá, họ cũng rất dư giả để thỏa mãn đam mê với các trận game. Có lẽ đây là thời gian tốt nhất để họ có thể sống chơi game một cách thoải mái nhất.

Xem thêm: Hiểu rõ hơn về khách hàng của phòng net

Khách hàng có tâm lý thoải mái

Lý do nên kinh doanh phòng net trong dịp tết ảnh 2

Trong suy nghĩ của mọi người thì tết là thời gian nghỉ ngơi, ăn chơi… nên sẽ không ngần ngại dành nhiều thời gian cho việc chơi game và làm những điều mình thích.

Thời gian này cũng là lúc game thủ gác lại hết những áp lực của công việc, của bộn bề cuộc sống, của việc học tập để đắm chìm trong thế giới ảo đầy mê hoặc. Chẳng còn quá nhiều những nỗi lo cản trở việc chơi game nữa… Bởi vậy việc kinh doanh phòng net trong dịp tết cũng trở nên dễ dàng hơn.

Một số lý do khác

Một số nhóm game thủ sau thời gian đi làm xa quê, tết về mới có thời gian hội ngộ. Cùng kéo nhau ra quán game làm vài trận, tán gẫu cùng nhau… Họ có thể ngồi chơi trong thời gian lâu, thậm chí là xuyên ngày đêm…

Ngoài game thủ, phòng net trong dịp tết còn có nhiều tập khách hàng với các mục đích khác nhau. Chẳng hạn họ rảnh rỗi đến để lướt web, xem phim, nghe nhạc, cập nhập tin tức,… Những khách hàng này không phải quá nhiều, và chỉ chiếm một phần nhỏ trong phòng net nhưng cũng giúp mang lại một khoản doanh thu đáng kể.

Kinh doanh phòng game hiệu quả không phải chỉ dựa vào chiến lược và mô hình kinh doanh. Việc tận dụng thời gian, cơ hội kinh doanh cũng giúp mang lại nguồn doanh thu tối đa. Chính vì vậy một số phòng net đã tận dụng dịp tết Nguyên đán để tăng doanh thu, tăng lợi nhuận.

Trên đây là một số các lý do nên kinh doanh phòng net trong dịp tết. Tùy thuộc vào vị trí, khu vực phòng game của bạn để cân nhắc vấn đề này khi kinh doanh. Nếu tận dụng tốt được vị trí, khách hàng và thời gian thì bạn sẽ không cần lo lắng về doanh thu của phòng net nữa rồi. Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *