0921819999

Kinh doanh phòng net và những điều “Khắc cốt ghi tâm” (Phần 2)

Kinh doanh phòng net chưa bao giờ được coi là đơn giản. Để có được quá trình kinh doanh thuận lợi về sau, có những điều mà những ông chủ phòng game sẽ cần phải “Khắc cốt ghi tâm”. Hãy cùng Minh An đi tìm hiểu xem đó là những điều gì nhé!

Kinh doanh phòng net và những điều nên biết

6. Địa điểm mở quán net

kinh nghiệm kinh doanh game net

Mặt bằng luôn là một trong những tiêu chí quan trọng quyết định sự thành bại trong kinh doanh game net mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Ngoài yếu tố vị trí đặc địa: Khu đông dân cư, trường học, công sở, khu công nghiệp, giao thông thuận lợi,…Thì có mặt bằng sẵn là một lợi thế giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí hàng tháng. Còn nếu phải đi thuê, thì nên tính toán thật kỹ, đám phán giá thuê cũng như thời hạn thuê hợp lý để đảm bảo kinh doanh thuận lợi. Tránh trường hợp, bỏ tiền đầu tư mà không có khách, hoặc đang làm ăn thuận lợi thì bị lấy lại mặt bằng.

7. Cấu hình phòng net

Bạn nên dựa vào thực tế địa điểm mở quán xem đối tượng khách hàng mục tiêu là ai? Họ có nhu cầu gì, cần cấu hình chơi game ở mức nào? Và giá giờ chơi có thể chi trả là bao nhiêu để xây dựng cấu hình phù hợp.
kinh doanh quán game
  • Khu vực nông thôn: Nên chọn cấu hình tiêu chuẩn, hoặc tầm trung, giá hợp lý, đảm bảo chơi mượt game. Lời khuyên nên đầu tư cấu hình mới 100%, so sánh với cấu hình cũ (lại phải lo lắng về hỏng hóc, không bảo hành, không cập nhật được game mới,…). Như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm người chơi và doanh thu của quán.
  • Khu vực thành phố: Cạnh tranh cao, đầu tư cấu hình đa dạng theo từng phân khúc từ cấu hình tiêu chuẩn đến cấu hình Vip, cấu hình thi đấu,… Kết hợp kinh doanh thêm các dịch vụ đi kèm (đồ ăn, đồ uống, bán thẻ game, phụ kiện…) cộng với thái độ phục vụ chuyên nghiệp để thu hút khách.

8. Lập kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh phòng net là một bản kế hoạch mô tả quá trình kinh doanh của quán trong một khoảng thời gian nhất định. Việc lập kế hoạch kinh doanh phòng game rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn có những định hướng và chiến lược kinh doanh đúng đắn, hiệu quả.
kế hoạch kinh doanh quán net
Quy trình lập kế hoạch kinh doanh phòng net bao gồm: Nghiên cứu thị trường, lên ý tưởng kinh doanh quán net, thiết lập mục tiêu và định hướng kinh doanh phòng net, vốn mở quán, lựa chọn mặt bằng, xây dựng cấu hình, lựa chọn đơn vị lắp đặt phòng net, kế hoạch vận hành phòng máy (khai trương, tuyển chọn nhân viên, quy trình phục vụ, quản lý thu chi phòng net,…)

9. Vốn mở quán net

Ngoài chi phí đầu tư ban đầu. Thì dự trù chi phí vận hành cũng rất quan trọng. Thời gian đầu kinh doanh sẽ thường chưa có doanh thu cao, chi phí lớn. Bởi vậy, bạn nên chuẩn bị vốn duy trì 3-6 tháng để ứng phó với những rủi ro, thất thoát, đảm bảo quán vận hành ổn định.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh phòng net mà Minh An muốn chia sẻ tới cho các chủ phòng net tương lai. Hy vọng sẽ giúp các chủ phòng máy có chiến lược kinh doanh hiệu quả. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trong mảng này hoặc muốn hỗ trợ lắp đặt phòng net trọn gói. Hãy liên hệ với bộ phận Kinh Doanh của chúng tôi để được tư vấn giải pháp cũng như hướng đi trong tương lai nhé! 

Đọc thêm: Kinh doanh phòng net và những điều “Khắc cốt ghi tâm” (Phần 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *