0921819999

Kinh doanh phòng net và những điều “Khắc cốt ghi tâm”

Kinh doanh phòng net chưa bao giờ được coi là đơn giản. Để có được quá trình kinh doanh thuận lợi về sau, có những điều mà những ông chủ phòng game sẽ cần phải “Khắc cốt ghi tâm”. Hãy cùng Minh An đi tìm hiểu xem đó là những điều gì nhé!

Kinh doanh phòng net và những điều nên biết

1. Xin phép hoạt động kinh doanh phòng net

Giấy phép là điều kiện bắt buộc cần có trong kinh doanh quán net. Dù là kinh doanh phòng net theo mô hình Cyber Game Mini hay Cyber Game quy mô lớn.Một số thủ tục hồ sơ cần có khi xin giấy phép hoạt động kinh doanh quán net: Giấy phép đăng ký kinh doanh Internet; Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh; Hợp đồng đại lý Internet; Chứng chỉ tin học người quản lý, Sơ đồ phòng máy, Nội quy phòng net,…

Những điều cần ghi nhớ trong kinh doanh phòng net

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm rõ một số điều kiện cấp giấy phép kinh doanh bao gồm: Mặt bằng kinh doanh cần cách trường học (từ cấp Mầm non đến THPT) trên 200m và có diện tích từ 50 m2 trở lên; Tuân thủ các quy định về PCCC; Quy định về bảo vệ môi trường và sức khoẻ cho người chơi; Quy định đảm bảo an ninh trật tự,…

2. Thời gian thi công và hoàn thiện

Kinh doanh phòng game và những điều nên ghi nhớ

Từ ý tưởng đến quá trình triển khai lắp đặt phòng net không thể hoàn thành một sớm một chiều. Do đó, bạn cần tính toán thời gian thiết kế, thi ng, trang trí, lắp đặt phòng máy hợp lý để hạn chế những rủi ro, sai sót, theo đúng dự kiến ban đầu. Yếu tố quyết định đến thời gian dự kiến khai trương và vận hành của phòng máy. Đôi khi chỉ cần chậm một bước, bạn có thể bị đối thủ vượt mặt, chớp lấy cơ hội, thu hút nhóm khách hàng mục tiêu mà quán hướng đến.

3. Thiết kế và trang trí phòng máy

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu và lợi nhuận phòng máy. Ở thời điểm hiện tại, ngoài việc chơi game đơn thuần, game thủ cần nhiều hơn vậy. Họ cần một không gian trải nghiệm đa dạng, phòng máy sạch sẽ, thoáng mát, phong cách thiết kế độc đáo, ấn tượng để tận hưởng những phút giây tuyệt với nhất tại quán của bạn.

Kinh nghiệm kinh doanh phòng game

Khi thiết kế và trang trí phòng net cần đảm bảo tiêu chí: Không gian đáp ứng tính thẩm mỹ cũng như ng năng sử dụng; Tối ưu chi phí và thời gian thi ng, Đẹp mắt, độc, lạ mà vẫn đảm bảo tính khoa học, tiện lợi; Lựa chọn phong cách trang trí theo chủ đề (cổ điện, hiện đại,…); Cân bằng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn hợp lý;…

4. Xây dựng mức giá giờ chơi hợp lý

Kinh doanh phòng net

Giá giờ chơi là vấn đề bạn cần cân nhắc kỹ. Nếu có thể, hãy tham khảo giá chơi của các đối thủ xung quanh khu vực để đưa ra mức giá hợp lý. Lưu ý, ngoài việc đảm bảo khả năng cạnh tranh về giá với đối thủ. Bạn cũng cân bằng giữa chi phí cấu hình phòng net hợp lý; giá của cấu hình phòng net tiêu chuẩn hiện nay dao động từ 5-6K/giờ chơi; cấu hình tầm trung 7-10K/giờ chơi; cấu hình cao cấp, VIP, thi đấu 8-12K/giờ chơi.

5. Hãy luôn làm mới menu đồ ăn, thức uống

Hãy tận dụng lợi thế của kinh doanh phòng net, luôn luôn làm mới menu dịch vụ đồ ăn, đồ uống cho quán của bạn. Bởi đôi khi, lợi nhuận phòng net đến từ nguồn thu này không kề kém cạnh so với doanh thu tiền máy đây nhé! Một vài món ăn, đồ uống đậm chất game thủ, phòng game được các tín đồ Gamer yêu thích hiện nay như: Sting, Bò húc, ting; Coca; Pepsi; Cafe; Nutifood; Cơm rang; Mì tôm nấu; Mì bò xào; Bún; Cơm; Khoai tây chiên; Các món đồ gói (bim bim, bắp rang bơ, kem,… )

Những điều cần ghi nhớ trong kinh doanh phòng net

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh phòng net mà Minh An muốn chia sẻ tới cho các chủ phòng net tương lai. Hy vọng sẽ giúp các chủ phòng máy có chiến lược kinh doanh hiệu quả. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trong mảng này hoặc muốn hỗ trợ lắp đặt phòng net trọn gói. Hãy liên hệ với bộ phận Kinh Doanh của chúng tôi để được tư vấn giải pháp cũng như hướng đi trong tương lai nhé! 

Đọc thêm: Kinh doanh phòng net và những điều “Khắc cốt ghi tâm” (Phần 2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *