0921819999

Tư vấn mở quán net cho người mới bắt đầu kinh doanh

Một trong những lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm hiện nay là kinh doanh phòng game. Tuy nhiên với những người chưa có kinh nghiệm vẫn còn đắn đo rất nhiều, bởi số vốn đầu tư không hề nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn mở quán net cho người mới bắt đầu. Khi có các kiến thức cơ bản bạn sẽ tự tin hơn khi bước vào nghề.

Lý do nhiều người muốn kinh doanh phòng net

Tư vấn mở quán net cho người mới bắt đầu ảnh 1

Một lĩnh vực nào đó khi nó có các tiềm năng phát triển thì sẽ thu hút rất nhiều các nhà đầu tư. Và kinh doanh quán game cũng vậy. Đây là hướng đi được nhiều người lựa chọn bởi các lý do sau đây:

Với sự phát triển như hiện nay, game online ngày càng được ưa chuộng. Đặc biệt hiện nay nó đã được công nhận là một môn thể thao điện tử. Hứa hẹn sẽ có một lượng khách dồi dào, đem lại lợi nhuận lớn trong ngành này.

Có thể tính toán được chi phí khi mở phòng net và tùy theo phân khúc khách hàng để lựa chọn quy mô. Nhà đầu tư có thể hoạch định được trước kế hoạch và tạo không gian theo mong muốn.

Kinh doanh phòng net là ngành kinh doanh an toàn. Có khả năng thu hồi vốn nhanh và thu lời cao. Nếu có chiến lược kinh doanh tốt thì sẽ có lợi nhuận cao và ổn định.

Xem thêm: Thể thao điện tử – Ngành công nghiệp tỷ đô 2019

Tư vấn mở quán net về vốn

Tư vấn mở quán net cho người mới bắt đầu ảnh 2

Bạn cần xác định được mô hình kinh doanh phòng net bạn chọn và quy mô như thế nào? Như thế mới có thể xác định được nguồn vốn cụ thể. Hiện nay có 5 mô hình phòng net tiêu biểu là: nét cỏ, cyber game, cyber game mini, icafe cao cấp hoặc mô hình phòng máy tập trung.

Nếu như mở phòng net cỏ hoặc các cyber game mini với quy mô nhỏ và cấu hình đơn giản. Phục vụ đối tượng khách hàng chính là học sinh, khu vực nông thôn. Thì số vốn cần có chỉ khoảng vài trăm triệu. Ví dụ một phòng game 20 máy bạn cần khoảng 150 – 200 triệu.

Trong trường hợp bạn muốn mở phòng game lớn, ở khu vực thành phố. Phục vụ đối tượng khách hàng chính là sinh viên hoặc người đi làm có nhu cầu giải trí cao. Thì số vốn cần bỏ ra cũng cao hơn rất nhiều. Cụ thể các cyber game này cần số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Tiền này sẽ được đầu tư để trang trí phòng net, cấu hình cao cấp, thiết bị hiện đại và thuê nhân viên chuyên nghiệp…

Xem thêm: Mở quán net 30 máy cần bao nhiêu vốn?

Tư vấn mở quán net về mặt bằng

Tư vấn mở quán net cho người mới bắt đầu ảnh 3

Mặt bằng là cái không thể thiếu và cực kì quan trọng trong kinh doanh quán game. Bạn cần chú trọng đến vấn đề này. Cần chọn địa điểm tốt nhất và mức giá cả thích hợp nhất.

Mặt bằng quán net không nhất thiết đặt ở trung tâm, mặt tiền hay những khu vực sang trọng. Bạn có thể thuê địa điểm ở trong ngõ cũng được. Nhưng nên gần khu dân cư, trường học, đại học, ký túc xá, khu công nghiệp… Những nơi mà có sự tập trung đông dân cư và các khách hàng tiềm năng như học sinh, sinh viên, thanh niên, công nhân…

Mặt bằng cần đảm bảo rộng rãi, thoáng mát, có chỗ để xe và an ninh tốt. Như thế sẽ giúp các game thủ an tâm chơi game. Các thiết bị điện nên được chuẩn bị kỹ lưỡng và chất lượng tốt. Phòng tránh trường hợp chập điện và xảy ra cháy nổ…

Xem thêm: Thuê mặt bằng mở quán net nên hay không?

Tư vấn mở quán net về chiến lược kinh doanh

Trong kinh doanh phòng net, muốn có doanh thu tốt thì buộc phải có chiến lược kinh doanh đúng đắn.

Lời khuyên cho bạn là cần xác định được đối tượng khách hàng để lựa chọn hình thức đầu tư. Cần nhắm vào khách hàng mục tiêu để cân nhắc đầu tư phòng net sao cho hợp lý. Không nên chạy theo đối thủ cạnh tranh về vốn, vì nó sẽ khiến bạn dễ thất bại.

Xác định được chính xác khách hàng của bạn là ai:

  • Các đối tượng khách hàng có tài chính dư giả: Sinh viên, người đi làm, thanh niên, học sinh cấp 3 ở thành phố.
  • Đối tượng có nguồn tài chính hạn hẹp và bị quản thúc nhiều: Học sinh cấp 1 và học sinh cấp 2.

Cần phân tích, hiểu rõ đối thủ về cấu hình, quy mô và cách quản lý. Đồng thời hiểu được tiềm lực của bản thân để biết cách đầu tư. Phát huy các điểm mạnh và tạo một điểm nhấn riêng, khác biệt cho phòng game.

Một trong những điều quan trọng nhất trong kinh doanh quán net đó chính là trú trọng đến chất lượng dịch vụ và không gian quán. Đây sẽ là một trong các yếu tố tăng tính cạnh tranh cho phòng net của bạn.

Hi vọng với các tư vấn mở quán net trên đã giúp bạn có những nền cơ bản trước khi bước vào cuộc chiến kinh doanh. Chúc bạn luôn thành công.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán net ở quê hút khách, lãi cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *