0921819999

Mở quán net cách trường học bao nhiêu?

Mở phòng net là xu hướng kinh doanh an toàn, lợi nhuận cao. Tuy nhiên nó vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề bạn cần nắm rõ. Mở quán net cách trường học bao nhiêu m là đúng quy định? Đó là băn khoăn của không ít các chủ phòng game. Cùng Minh An Computer giải đáp thắc mắc này nhé.

Quy định mở phòng net cách trường học bao nhiêu mét?

mở quán net cách trường học bao nhiêu ảnh 1

Các phòng net khi được mở quá gần trường học sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến các bé. Chính vì thế pháp luật đã có những quy định về điều kiện và hoạt động kinh doanh của các trò chơi điện tử như sau:

Khi muốn mở phòng game, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện:

  • Phòng net cách các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông từ 200m trở lên. Đảm bảo được trật tự và an toàn giao thông.
  • Cửa hàng cần trang bị đầy đủ thiết bị, đảm bảo chất lượng hình ảnh, âm thanh và thiết bị phù hợp với thẩm mỹ Việt Nam.

Trong quá trình hoạt động phòng game, cần đảm bảo tuân thủ các quy định như:

  • Nội dung của các trò chơi điện tử lành mạnh, không vi phạm các quy định cấm về nội dung trò chơi.
  • Quán game không được hoạt động sau 10 giờ đêm đến 8 giờ sáng. Phòng game của bạn sẽ không được hoạt động xuyên đêm, vì sẽ có nhiều các đội thanh tra đi kiểm tra và xử phạt.
  • Nghiêm cấm tổ chức kinh doanh trò chơi điện tử có tính chất đánh bạc.

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi mở quán net cách trường học bao nhiêu mét rồi đúng không nào. Đó là cách từ 200m trở lên đối với các trường tiểu học, trung học và phổ thông. Quy định này không áp dụng đối với các trường mẫu giáo hay đại học. Bạn có thể mở phòng game sát trường mầm non hoặc đại học cũng không thành vấn đề.

Khoảng cách giữa trường học và quán net được tính như thế nào?

Lắp đặt phòng game 20 máy ảnh 2

Theo quy định giá trị 200m sẽ được tính là chiều dài đường bộ ngắn nhất từ cửa chính hoặc cửa phụ của quán net tới cổng chính hoặc cổng phụ của trường.

Khoảng cách tối thiểu này là một trong những điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Nếu không có giấy này thì phòng game của bạn sẽ không được phép hoạt động.

Nếu bạn không tuân thủ đúng quy định về mở quán net cách trường học thì sẽ bị phạt từ 3.000.000 đồng – 5.000.000 đồng và buộc ngừng kinh doanh.

Nếu có bất kì thắc mắc nào về mở quán net cách trường học bao nhiêu mét? Hoặc kinh doanh phòng net, thi công phòng net… hãy liên hệ ngay với Minh An Computer nhé. Cửa hàng sẽ hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo mọi vấn đề của bạn.

Xem thêm:

Thủ tục mở quán net người kinh doanh cần biết

Đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *