0921819999

Đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net

Hướng dẫn đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net 

Bạn đang có ý định kinh doanh phòng net. Bạn đang cảm thấy bối rối khi đăng ký giấy phép kinh doanh. Đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net có gì khác với các hình thức kinh doanh khác không? Những điều gì cần lưu ý? Hãy đọc bài viết dưới đây để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net cần lưu ý nhiều vấn đề
Đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net cần lưu ý nhiều vấn đề

Xác định hình thức đăng ký kinh doanh phòng net

Trước tiên cần xác định phòng net của bạn thuộc hình thức nào. Dưới đây là 2 hình thức đăng ký kinh doanh hiện nay trên thị trường phòng net

Đăng ký doanh nghiệp kinh doanh: Dành cho các chủ tiệm có mong muốn kinh doanh thành hệ thống lớn. Vốn điều lệ cao. Hoạt động với 10 nhân viên trở lên. Trường hợp này yêu cầu bạn phải hoàn tất mọi thủ tục để thành lập doanh nghiệp. 

Đăng ký kinh doanh hộ cá thể: Đối với kinh doanh phòng net, thường chủ kinh doanh sẽ đăng ký dưới hình thức hộ cá thể. Thường là do chủ tự quản lý hoặc thuê thêm rất ít người. Khi đó chủ phòng net cần liên hệ đến UBND quận, huyện tại nơi đặt trụ sở kinh doanh của mình để liên hệ mua hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký.

Đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu?

Kinh doanh phòng net có địa điểm cố định nên cần đăng ký giấy phép kinh doanh. Cần xác định được cơ quan đăng ký kinh doanh nào sẽ cấp giấy phép cho bạn. Cơ quan thuộc cấp nào? Địa điểm tiếp nhận và trả hồ sơ ở đâu? Việc này sẽ thuận lợi cho việc nộp trả hồ sơ của bạn. Tiết kiệm thời gian hoàn tất thủ tục.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net tùy thuộc vào hình thức kinh doanh. 

  • Với hình thức đăng ký là một doanh nghiệp cần rất nhiều giấy tờ. Hồ sơ đăng ký sẽ theo quy định tại Luật doanh nghiệp mới nhất tính đến thời điểm đó. Kèm theo những yêu cầu trong nghị định tương ứng được Chính Phủ ban hành.
  • Hình thức hộ kinh doanh cá thể yêu cầu đơn giản hơn. Gồm có các loại giấy chứng nhận về chuyên môn, cơ sở kinh doanh, tư cách pháp nhân của chủ kinh doanh. 

Chi phí đăng ký kinh doanh

Sau khi hoàn tất mọi loại giấy tờ, chủ kinh doanh nộp lệ phí đăng ký để hoàn tất thủ tục.Chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net thường rất hợp lý.Sau khi phòng Net đi vào hoạt động, chủ kinh doanh sẽ phải nộp thuế theo năm cho Nhà nước. Các loại thuế bao gồm: Thuế thu nhập cá nhân dựa vào thu nhập hàng tháng, thuế giá trị gia tăng, lệ phí môn bài được tính theo doanh thu kinh doanh. 

Các vấn đề có thể phát sinh

Quá trình đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net có thể phát sinh vấn đề. Ví dụ như nộp hồ sơ sai chỗ, thiếu giấy tờ liên quan, nhầm lẫn thông tin trong giấy tờ. Một lỗi dù nhỏ đều tốn thời gian xử lý bởi khi chỉnh sửa nghĩa là tốn thêm thời gian liên liên hệ. Bạn phải chờ đợi cơ quan có thẩm quyền xử lý đến hồ sơ của mình. Nhìn chung rất mất thời gian. Ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh đã vạch sẵn. Thâm chí một số trường hợp có thể bị phạt tiền nếu không rõ luật.

Tóm lại, chủ kinh doanh cần tìm hiểu để biết trước các yêu cầu cần thiết để được duyệt hồ sơ nhanh chóng. Hạn chế gặp phải các vấn đề cần sửa đổi, bổ sung trong quá trình đăng ký giấy phép kinh doanh. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn cũng có thể giải quyết nhanh chóng.

Tìm hiểu kỹ trước khi làm thực sự rất quan trọng. Hãy nghĩ đến các đơn vị tư vấn lắp đặt phòng net chuyên nghiệp như Minh An Computer để công tác chuẩn bị cho việc kinh doanh của bạn được thuận lợi nhất.

Tổng đài: 1800.6321 – Nhánh 3
Hotline: 092.181.9999 – Mrs. Phương
Liên hệ: mac@minhancomputer.com
Showroom HN: 91 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, TP.Hà Nội
Showroom HCM: 415A Trường Chinh, P.14, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *