0921819999

Lựa chọn mạng internet cho phòng game nào để đường truyền tốt nhất?

Mạng internet là điều không thể thiếu trong các phòng game. Tốc độ mạng ảnh hưởng trực tiếp đến sự trải nghiệm của game thủ trong phòng game. Thậm chí nó quyết định đến sự sống còn của quán net. Vậy nên lựa chọn mạng internet cho phòng game nào để đường truyền tốt nhất?

Hiện nay ở Việt Nam có 3 nhà mạng phổ biến nhất là FPT Telecom, Viettel và VNPT. Ngoài ra một số đơn vị khác đang phát triển cũng khá uy tín như CMC Telecom và Netnam… Để lựa chọn gói mạng có đường truyền tốt nhất, bạn cần dựa vào nhiều yếu tố. Trong đó không thể kể đến một số các yếu tố chính dưới đây:

Lựa chọn mạng internet cho phòng game theo khu vực

Lựa chọn mạng internet cho phòng game nào để đường truyền tốt nhất? ảnh 1

Đầu tiên bạn cần xem xét khu vực quán game có những nhà mạng nào. Bởi không phải nhà mạng nào cũng phủ sóng toàn quốc. Đường truyền của các nhà mạng sẽ mạnh – yếu khác nhau ở các khu vực.

  • FPT là đơn vị cung cấp dịch vụ internet lớn, có tốc độ cao và ổn định, nhưng chưa có nhiều cơ sở hạ tầng. Nó chủ yếu tập trung ở một số trung tâm thành phố lớn, trung tâm các tỉnh.
  • VNPT có cơ sở hạ tầng rộng khắp cả nước. Nó phủ sóng ở tất cả các khu vực trên toàn quốc.
  • Viettel cũng có cơ sở ở khắp các tỉnh, đường truyền ổn định.
  • CMC là nhà cung cấp mạng mới nhất hiện nay, có đường truyền cao. Tuy nhiên nó chỉ phổ biến ở một số tỉnh thành lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh…

VNPT có vùng phủ sóng cực rộng, gần như toàn quốc. Ngược lại, FPT thì hạn chế ở nhiều vùng nông thôn, còn Viettel lại khá vắng bóng tại khu vực Hà Nội. Nên tùy địa điểm để bạn lựa chọn nhà mạng tốt nhất.

Nếu khu vực phòng game của bạn ở thành phố lớn, có đủ cả 4 nhà mạng thì có thể ưu tiên sử dụng các nhà mạng theo thứ tự như sau: FPT – CMC – Viettel- VNPT.

Trường hợp bạn mở quán net ở tỉnh, vùng sâu vùng xa thì nên lựa chọn VNPT, vì nó có chất lượng đường truyền ổn nhất ở khu vực này so với các mạng khác. Tuy nhiên khi các sự cố về đứt cáp quang thì nhà mạng này lại chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Xem thêm: Tư vấn địa điểm mở quán net đông khách

Dựa theo chi phí sử dụng internet của các nhà mạng

Lựa chọn mạng internet cho phòng game nào để đường truyền tốt nhất? ảnh 2

Hiện nay giá cước internet của các nhà mạng phổ biến trên không có sự chênh lệch nhau quá nhiều. Chẳng hạn gói mạng của FPT sẽ cao hơn của VNPT hoặc Viettel khoảng 5 – 10%, con số này là không đáng kể.

Ở các khu vực khác nhau, mặc dù gói mạng có cùng bằng thông nhưng cũng có chi phí khác nhau. Chi phí phụ thuộc nhiều đến cả địa điểm.

Xem thêm: Chi phí lắp đặt phòng net và cách tối ưu chúng

Lựa chọn trên tiêu chí về dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà mạng

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của các nhà mạng là vô cùng quan trọng, bạn nên xem xét điều này trước khi lựa chọn gói mạng internet cho phòng game. Bởi quán net cần mạng internet ổn định, khi có các sự cố như mất mạng, mạng lag rất cần sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhà mạng. Nhằm khắc phục sự cố nhanh nhất có thể.

Nếu nhà mạng đó không quan tâm nhiều đến dịch vụ chăm sóc khách hàng này thì bạn sẽ bị chậm trễ trong quá trình sửa chữa. Gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh.

Theo ghi nhận của khách hàng thì FPT có thái độ phục vụ tốt và xử lý sự cố nhanh nhất. Viettel thì còn hạn chế khi xử lý những sự cố lớn, khó. Còn VNPT thì lại nhận được nhiều phản hồi không tốt từ phía các chủ phòng net.

Dựa trên chất lượng đường truyền khi có sự cố về cáp quang

Lựa chọn mạng internet cho phòng game nào để đường truyền tốt nhất? ảnh 3

Tại Việt Nam, đường truyền cáp quang biển đi quốc tế liên tục bị đứt. Nó gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng đường truyền internet. Do đó bạn không thể không quan tâm đến yếu tố này khi quyết định lựa chọn mạng internet cho phòng game.

Từ đầu năm 2019 này, liên tiếp các tuyến cáp quốc tế của nhiều nhà mạng gặp sự cố. Đầu tháng 1, hệ thống IA bị lỗi nguồn ở Singapore. Đến tháng 2 cáp AAE – 1 bị đứt ngày 13 và cuối tháng tuyến APG gặp trục trặc trên các nhánh S1.9, S1.8 và S3. Cáp APG tiếp tục lỗi vào cuối tháng 5.

Giữa tháng 8 AAG gặp sự cố trên nhánh S1H do lỗi nguồn tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu 124,5 km. Ngay sau đó, nhánh S1G cũng gặp sự cố. Mặc dù các sự cố trên đều được khắc phục trong thời gian ngắn nhưng nó gây ảnh hưởng nhiều đến đường truyền mạng.

Tiếp đến tháng 11, tuyến cáp AAG cũng đã gặp sự cố trên nhánh S1H ở vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu của tuyến cáp khoảng 163 km. Sự cố này dự kiến phải đến sau nghỉ Tết dương lịch 2020 mới được khắc phục xong.

Khi cáp quang bị đứt, thường thì nhà mạng nào cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là VNPT. Còn FPT, Viettel và CMC đỡ hơn một chút. Vì VNPT sử dụng băng thông quốc tế, còn Viettel sử dụng cơ sở hạ tầng trong nước.

Như vậy căn cứ vào các yếu tố trên để lựa chọn mạng internet cho phòng game phù hợp nhất. Lời khuyên là nên đăng ký cùng lúc 2 nhà mạng để hoạt động của phòng net được ổn định hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *