0921819999

Làm gì để giảm thất thoát cho phòng game?

Thất thoát trong quán net là một trong những điều không một chủ phòng game nào mong muốn. Vậy phải làm gì để giảm thất thoát cho phòng game? Cùng tìm hiểu một số các bí quyết dưới đây nhé, nó sẽ rất hữu ích đối với bạn.

Nguyên nhân gây thất thoát cho phòng game

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thất thoát cho phòng game, trong đó chủ yếu là một số các nguyên nhân sau:

  • Quản lý hàng hóa, doanh thu, thức ăn, đồ uống… không kĩ
  • Không kiểm lại hàng hóa cuối ngày
  • Không bảo quản tốt các linh kiện máy tính
  • Thu chi ở phòng net mang tính thủ công, không ghi chép cẩn thận, thường xuyên
  • Không kiểm soát được việc thu chi ở phòng game
  • Khách hàng nợ tiền…

Giải pháp giảm thất thoát cho phòng game

Làm gì để giảm thất thoát cho phòng game? ảnh 2

Dựa vào các nguyên nhân gây thất thoát, từ đó ta có thể đưa ra một số các giải pháp hữu ích nhằm khắc phục những điều này.

Lắp camera an ninh

Khi lắp camera sẽ giúp bạn quan sát được toàn bộ các hoạt động diễn ra trong phòng game. Việc này cũng giúp các “net tặc” phải dè chừng và điều tiết hành vị của mình khi có ý đồ xấu.

Điều quan trọng nhất khi sử dụng camera đó là camera không được có góc chết. Nó cần soi được toàn bộ phòng net.

Trang bị ổ khóa linh kiện

Hiện nay các linh kiện máy tính thường đặt trong một chiếc hộp và để ở dưới hộc bàn. Vị trí này tương đối khuất nên dễ khiến các net tặc lợi dụng để lấy cắp. Bởi thế bạn nên trang bị thêm ổ khóa cho chiếc hộc bàn đó.

Khi có khóa, kẻ trộm muốn lấy cắp cũng gặp khó khăn hơn. Và bạn cũng dễ dàng kiểm soát hơn.

Thu tiền ngay khi sử dụng dịch vụ

Cần nói không với dịch vụ chơi thiếu trong phòng game. Dù đó là khách quen hay khách mới, thì bạn cũng cần khéo léo từ chối việc nợ tiền của khách. Bạn có thể quán triệt rõ ràng điều này ngay từ đầu. Như thế sẽ hạn chế được tình trạng thất thoát xảy ra.

Đồng thời các dịch vụ phục vụ trong quán cũng cần thu tiền ngay, tránh tình trạng quên hoặc chồng chéo trong quá trình giao ca. Chẳng hạn là các dịch vụ ăn uống, mua thẻ game, thẻ nạp, bạn cần thu tiền ngay.

Xem thêm: 5 dịch vụ kèm trong quán net giúp thu lợi khủng

Khuyến khích khách hàng tạo tài khoản game để giảm thất thoát cho phòng game

Làm gì để giảm thất thoát cho phòng game? ảnh 3

Bạn có thể khuyến khích khách hàng của mình tạo tài khoản chơi và nạp tiền vào đó. Như thế sẽ giúp hạn chế được tình trạng chơi nợ hoặc chơi thiếu.

Tuy nhiên cách làm này chỉ thích hợp với các vị khách quen. Còn đối với những vị khách không thường xuyên đến quán hay khách vãng lai thì họ không thích điều này.

Xây dựng quy chuẩn làm việc cho nhân viên phòng máy

Bạn cần xây dựng một quy chuẩn làm việc nghiêm túc cho tất cả các nhân viên trong quán net. Dựa theo từng vị trí để đưa ra các quy định phù hợp. Nhằm đảm bảo họ hoàn thành công việc trong quán hiệu quả nhất và hạn chế được tối đa các thất thoát trong phòng net đối với nhân viên của mình.

Một số các nhân viên xấu bằng một cách nào đó họ có thể hack doanh thu của phòng game trên phần mềm mà bạn vẫn không biết. Dẫn đến việc thất thoát doanh thu của quán.

Nhằm hạn chế điều này, bạn nên phân lại quyền đối với các account trong cửa hàng khi truy cập vào tập tin của phần mềm quản lý phòng Net. Chỉ cho phép admin truy cập vào các tập tin trong phần mềm, và khóa quyền truy cập với các user khác. Như thế sẽ giúp hạn chế khả năng can thiệp và thao tác với các dữ liệu trong phần mềm quản lý, tránh thất thoát.

Sử dụng phần mềm quản lý quán net nhằm hạn chế thất thoát cho phòng game

Sử dụng phần mềm quản lý quán net cũng là một trong những cách hữu ích giúp giảm thất thoát cho phòng game. Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều phần mềm này, giúp bạn quản lý toàn bộ mọi vấn đề trong phòng net.

Tùy theo hệ thống phòng máy để lựa chọn phần mềm phù hợp. Vì mỗi phần mềm sẽ có những ưu, nhược điểm riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *