0921819999

7 sai lầm khi mở quán net thường gặp và cách khắc phục

Mở quán net, phòng game kinh doanh được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp nhưng muốn thành công trong lĩnh vực này cũng không dễ dàng. Bởi không phải bất cứ ai kinh doanh cũng đều sẽ quản lý, vận hành phòng máy tốt. Bài viết dưới đây, hãy cùng Minh An tìm hiểu những sai lầm khi mở quán net chủ phòng máy cần tránh nhé!

1. Không hoạch định được nguồn vốn

Xu hướng thị trường cyber game mini
Chủ phòng máy cần cân đối nguồn vốn đầu tư và vận hành quán game phù hợp

Nguồn vốn là yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh của bạn. Việc không hoạch định được nguồn tiền, không cân đối hợp lý số vốn cần để setup phòng máy, số vốn cần để duy trì, vận hành và phát triển phòng máy là điều dễ khiến bạn thất bại. Một số trường hợp nhiều chủ phòng máy đã gặp phải đó là:

  • Tập trung hết vốn vào mở quán, đến khi vận hành thì “Tiền đã cạn” không đủ ngân sách duy trì ít nhất là 3-6 tháng đầu.
  • Không xác định được mở phòng net hết bao nhiêu tiền? Đến khi bắt tay làm mới nhận thấy số tiền mình chuẩn bị không đủ. Dẫn đến đầu tư sơ sài (cấu hình, hệ thống cơ sở vật chất, không gian trải nghiệm kém,…). Quán không hút khách, không đủ sức cạnh tranh, không có doanh thu.

Bên cạnh đó, định giá giá giờ chơigiá các loại dịch vụ sao cho hợp lý cũng là một điều hết sức quan trọng. Bạn cần tính toán định giá hợp lý để đảm bảo quán vừa có thể thu được lợi nhuận tốt, vừa làm hài người chơi, tăng khách hàng thân thiết. Nếu chủ phòng máy định giá thấp hơn chi phí sẽ khiến cho lợi nhuận âm, nhưng quá cao lại khiến cho game thủ dần dần rời bỏ quán để lựa chọn một quán khác có giá hợp lý hơn mà được phục vụ tương tự.

Lập bảng kế hoạch dự trù chi phí mở phòng net rõ ràng, chi tiết

Lời khuyên: Bạn nên lập kế hoạch mở quán net rõ ràng, chi tiết. Các hạng mục cần đầu tư, dự toán chi phí khoảng bao nhiêu?

Ví dụ: Bạn muốn mở quán net 20 máy. Tham khảo bảng dự toán chi phí mở quán net 20 máy

STT HẠNG MỤC THÀNH TIỀN (VNĐ) GHI CHÚ
I CHI PHÍ CẤU HÌNH PHÒNG NET
1 Cấu hình phòng net (cấu hình tiêu chuẩn hoặc cấu hình tầm trung). Trung bình khoảng 9-14 triệu/bộ 180.000.000 – 200.000.000 Phân chia khu vực cấu hình
2 Sever máy chủ 18.000.000 – 20.000.000
3 Thiết bị mạng 4.000.000 – 5.000.000
II CHI PHÍ NỘI THẤT VÀ ĐĂNG KÝ KINH DOANH 
1 Thiết kế, thi công, sửa chữa, trang trí
2 Bàn ghế phòng net 12.000.000 – 16.000.000
3 Điều hoà, quạt làm mát, quạt, tủ lạnh,… 10.000.000 – 15.000.000
4 Đồ dùng quán game 1.000.000 – 2.000.000
5 Máy tính tiền 7.000.000 – 8.000.000
6 Giấy phép đăng ký kinh doanh 500.000 – 1.000.000
III CHI PHÍ VẬN HÀNH PHÒNG NET HÀNG THÁNG
1 Tiền thuê mặt bằng 5.000.000 – 7.000.000 Mức trung bình (nên tận dụng mặt bằng sẵn)
2 Tiền mạng 1.000.000 – 1.500.000
3 Tiền thuê nhân viên 5.000.000 – 7.000.000 Thuê 1 nhân viên, full time hoặc pass time. Có thể tự trông
4 Tiền mua nguyên liệu quán net 1.000.000 – 2.000.000
5 Thuế môn bài 100.000 – 300.000
6 Phần mềm quản lý 100.000 – 200.000
7 Sửa chữa, nâng cấp phòng máy định kỳ 1.000.000 – 2.000.000
8 Vốn dự trù (3-6 tháng) 50.000.000
DỰ TÍNH CHI PHÍ MỞ QUÁN NET 20 MÁY 250.000.000 – 300.000.000

2. Không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ kinh doanh phòng net

Nếu không có đầy đủ các loại giấy tờ bắt buộc phải có khi mở quán net.như Giấy phép đăng ký kinh doanh internet, Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, Hợp đồng đại lý internet, Chứng chỉ tin học người quản lý, Giấy phép phòng cháy chữa cháy cho phòng net,… Trước, trong và sau khi quán vận hành, bạn có thể gặp những rắc rối không đáng có về mặt pháp lý và làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh phòng máy.

Chi phí mở quán net
Đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý mở quán net theo đúng quy định pháp luật

Lời khuyên: Kinh doanh phòng net là một ngành kinh doanh có điều kiện, vì vậy.các chủ phòng máy nên trang bị cho mình 1 chút kiến thức về pháp luật, điều này sẽ giúp ích cho.bạn rất nhiều trong quá trình vận hành quán. Đảm bảo quán tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, luôn có đầy đủ các giấy tờ pháp lý.

3. Đầu tư cấu hình máy tính phòng net không phù hợp

Lựa chọn cấu hình máy tính phòng net phù hợp cần dựa vào quy mô, khu vực và vốn đầu tư. Nhưng khá nhiều người lại cho rằng, chỉ cần cấu hình cao là đông khách, doanh thu tốt. Trong khi, thực tế lại không phải vậy.

  • Trường hợp nếu mở quán net ở khu vực nông thôn, đối tượng người chơi chủ yếu sẽ là học sinh, người đi làm, nhu cầu người chơi game chỉ ở mức cơ bản, chơi mượt các tựa game phổ thông. Cấu hình phòng máy phù hợp nhất sẽ là cấu hình tiêu chuẩn, với mức giá giờ chơi dao động từ 5-7k/giờ.
Thị trường kinh doanh phòng net
Đầu tư cấu hình máy tính phòng net phù hợp với khu vực kinh doanh, khách hàng mục tiêu và nguồn vốn 
  • Ngược lại, quán net mở tại những khu vực bắt đầu có sự cạnh tranh như gần các khu công nghiệp, thành phố lớn,… bạn không thể chỉ đầu tư 1 cấu hình phòng máy duy nhất hay đối tượng người chơi có cả những game thủ, streamer,… thì việc đầu tư cấu hình phòng máy đa dạng từ cấu hình tiêu chuẩn, đến cấu hình tầm trung hay cấu hình vip, thi đấu cần được quan tâm.

Việc lựa chọn sai cấu hình phòng máy, không đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của người chơi là một trong những sai lầm phổ biến thường gặp của nhiều chủ phòng máy dẫn đến kết quả kinh doanh kém hiệu quả. Lâu dần, tình trạng doanh thu ế ẩm, quán phải bù lỗ, nếu không có phương án khắc phục, sẽ rất dễ dẫn đến việc quán phải tìm cách san nhượng mặt bằng.

Xem thêm: Cấu hình máy tính phòng net ưa chuộng trong năm 2023

Lời khuyên: Bạn hãy tìm hiểu và nghiên cứu kỹ thị trường trước khi mở quán net để có phương án kinh doanh hợp lý nhất.

4. Không chú trọng đầu tư thiết kế, trang trí phòng net

Chỉ chú trọng đến cấu hình máy phòng game mà quên mất không gian trải nghiệm cho game thủ, là sai lầm của không ít các chủ phòng game mắc phải. Dẫn đến việc tốn kém chi phí mà kết quả kinh doanh vẫn không đạt hiệu quả.

Thiết kế nội thất phòng net là yếu tố cực kỳ quan trọng và không thể bỏ qua trong quá trình setup, mở quán net. Một phòng game có không gian trải nghiệm ấn tượng, khác biệt sẽ giúp tạo điểm nhấn, nâng tầm đẳng cấp cho quán; tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác trong khu vực và đặc biệt là bí quyết để thu hút người chơi hiệu quả.

thị trường cyber game mini
Không gian phòng game sạch sẽ, thoáng mát giúp tăng cơ hội thu hút người chơi đến quán hiệu quả

Lời khuyên: Bạn cần đầu tư vào nội thất phòng net, để hút khách. Tất nhiên, tuỳ vào mô hình phòng máy, số tiền đầu tư cho hạng mục này cũng nên được cân đối phù hợp. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế, trang trí phòng net. Hãy tìm đến với những đơn vị thi công, trang trí quán game chuyên nghiệp. Để có được phòng máy ưng ý của riêng mình và tối ưu chi phí, thời gian tốt nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế phòng game đẹp 2023

5. Thiếu hoạt động Marketing phòng máy

Kinh doanh game net trong thời đại công nghệ số, bạn cần nắm bắt.kịp thời những xu hướng mới nhất hiện nay. Trong đó, những chiến dịch marketing sẽ giúp phòng game.đem lại nhiều lợi ích thiết thực. Để quảng bá hình ảnh quán game ngày càng được nhiều người biết.đến, thu hút người chơi, tăng sức cạnh tranh cũng như tăng doanh thu cho quán.

Nếu một quán net không có bất kỳ một hoạt động.marketing nào, hình ảnh quán sẽ mờ nhạt, game thủ không biết đến quán.của bạn là ai, cấu hình, chất lượng dịch vụ ra sao là bạn đã thất bại.

Thị trường kinh doanh cyber game hiện nay
Marketing phòng game là bí quyết xây dựng thương hiệu và quảng bá hình ảnh quán net hiệu quả

Lời khuyên: Hãy lên kế hoạch Marketing cho quán game của bạn phù hợp với từng giai đoạn, quy mô và nguồn vốn hiện có.

  • Giai đoạn quán net mới mở: Khuyến mãi nhân dịp khai trương, với các chương.trình giảm giá giờ chơi, test thử máy,… có thể phát tờ rơi quanh khu vực; treo băng rôn, biểu hiện; xây dựng fanpage cho quán để đăng tải các hình ảnh, thông tin của quán,….
  • Giai đoạn quán vận hành ổn định: Có thể tổ chức giải đấu game; cập nhật menu dịch vụ.quán game thường xuyên; có những chương trình ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá combo theo giờ, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng; thuê KOL,… Đăng tải lên các kênh truyền thông chính thức của quán để người chơi biết đến.

Xem thêm: Marketing online, offline cho phòng máy

6. Nhân viên phòng máy thiếu chuyên nghiệp

Nhân viên quán game là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Cách phục vụ và thái độ của họ với người chơi sẽ quyết định rất lớn đến việc game thủ có muốn ghé tới quán lần sau hay không. Đa phần, nhiều quán net gặp khó khăn trong quá trình kinh doanh vì phong cách phục vụ quá tệ: Không chăm chút chất lượng dịch vụ, thiếu tương tác với game thủ, không lắng nghe và kịp thời giải quyết những gì người chơi phản ánh,… khiến họ “một đi không trở lại”.

chi phí mở quán net
Nhân viên phòng máy chuyên nghiệp, phục vụ người chơi tận tình, thân thiện

Lời khuyên: Hãy đào tạo nhân viên phòng máy thường xuyên, từ bộ phận bảo vệ, lễ tân, cho đến nhân viên phục vụ,… để khiến họ nhiệt thành trong công việc. Cấu hình phòng máy tốt là điều quan trọng, nhưng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện, niềm nở, sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt game thủ, khiến họ không muốn rời bỏ quán của bạn.

Xem thêm: 9 bí kíp quản lý nhân viên quán net HIỆU QUẢ chủ phòng game cần biết

7. Chủ phòng máy thường xuyên vắng mặt tại quán

Rất nhiều chủ phòng máy thường có tâm lý khi đã làm chủ rồi, thì họ sẽ không cần phải thường xuyên đến quán, không cần đến quán đúng giờ, chỉ cần giao cho người quản lý là được. Chính sự lơ là này đã dẫn đến việc tiềm ấn rất nhiều rủi ro trong quá trình vận hành phòng máy mà bạn không thể lường trước được.

  • Nhân viên sẽ có khả năng cao rút lõi doanh thu, lấy cắp hàng hoá, chất lượng phục vụ của quán bạn sẽ ngày càng đi xuống.
  • Bạn không quan tâm đến khách hàng, không thường xuyên tổ chức những giải đấu game nho nhỏ để tăng tương tác với người chơi, gắn kết mọi người,… Dẫn đến người chơi lần lượt bỏ bạn, quán vắng khách, doanh thu ngày càng giảm, thu không đủ chi, kinh doanh gặp nhiều khó khăn.
mở quán game cần bao nhiêu tiền
Quản lý quán game thường xuyên và sử dụng phần mềm quản lý phòng máy giúp bạn vận hành quán hiệu quả và tối ưu chi phí

Lời khuyên: Bạn nên thường xuyên có mặt tại quán để quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, giám sát nhân viên phục vụ người chơi,… Điều này cực kỳ cần thiết nhất là đối với những quán net mới mở. Để giúp cho việc quản lý phòng game được dễ dàng hơn, quán nên dùng phần mềm quản lý phòng máy. Với những tính năng ưu việt, phần mềm quản lý sẽ hỗ trợ chủ quán game trong việc quản lý nhân viên, thu chi, doanh thu và tình hình kinh doanh của quán chính xác và nhanh nhất. Ngoài ra, còn hỗ trợ tự động cập nhật nhiều tựa game mới nhất hiện nay, giúp tối ưu chi phí cho việc vận hành phòng máy.

Trên đây là 7 sai lầm khi mở quán net và những bài học kinh nghiệm được rút ra.để giúp chủ phòng máy tránh mắc phải hoặc có phương án xử lý phù hợp nhất.

Bạn đang tìm kiếm đơn vị lắp đặt phòng net trọn gói, chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Minh An qua hotline 1800.6321 – Nhánh 3 để được tư vấn sớm nhất nhé!

Xem thêm: [Kinh nghiệm] 3 cách quản lý thu chi phòng net hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *