0921819999

Ưu nhược điểm của mô hình phòng game bootrom

Bootrom không phải là một cái gì quá mới mẻ, nhưng vẫn có rất nhiều các chủ phòng game vẫn chưa thực sự hiểu rõ về chúng. Vậy mô hình phòng game bootrom là gì và chúng có những ưu nhược điểm gì?

Mô hình phòng game Bootrom là gì?

Mô hình phòng net bootrom ảnh 1

Bootrom là 1 công nghệ mà máy tính không cần ổ cứng vẫn có thể hoạt động bình thường. Máy tính sẽ sử dụng ổ đĩa ảo hoặc ổ đĩa từ xa trên một máy tính khác (server bootrom) để hoạt động. Máy trạm sẽ được kết nối với máy chủ thông qua mạng LAN và mọi dữ liệu từ máy trạm sử dụng sẽ được lưu trên máy chủ.

Hiện nay bootrom đang được sử dụng khá phổ biến ở các phòng máy. Bởi chúng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật.

Ưu điểm của mô hình phòng game Bootrom

Có thể kể đến 4 ưu điểm chính của bootrom như sau:

Bootrom giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư ban đầu

Có thể nói rằng đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời nhất của hệ thống bootrom. Khi lắp đặt hệ thống này bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn ngay từ khâu đầu tư.

Thay vì phải trang bị số ổ cứng tương đương với số máy trong phòng game. Thì với bootrom bạn chỉ cần trang bị 1 ổ cứng duy nhất cho máy chủ. Chẳng hạn với một phòng net 40 máy bạn sẽ cần trang bị khoảng 40 ổ cứng 500GB, tương đương 40 – 45 triệu đồng (1 ổ cứng giá khoảng 1 triệu đồng). Nhưng với công nghệ bootrom bạn chỉ cần 1 case sever khoảng 15-20 triệu tuỳ theo độ “ngon” của của sever.

Theo đó bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khoảng 30 triệu đồng / 40 máy tính.

Mô hình phòng game Bootrom giúp tiết kiệm điện năng

Trung bình mỗi ổ cứng sẽ tiêu thụ hết 30W/h và giá điện là 3000 đồng / KWh. Với việc dùng bootrom bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền điện không hề nhỏ. Giúp bạn tối ưu chi phí khi kinh doanh quán net.

Bạn có thể sử dụng số tiền tiết kiệm được này vào nhiều mục đích khác nhau nhằm tăng doanh thu quán. Chẳng hạn như tổ chức giải đấu, chương trình khuyến mãi,…

Xem thêm: Chi phi hàng tháng chi trả khi mở phòng net?

Bootrom cũng giúp bạn dễ dàng quản lý và tiết kiệm thời gian

Mô hình phòng net bootrom ảnh 2

Nếu không sử dụng bootrom bạn, mỗi khi cài đặt gì đó bạn sẽ phải cài trên từng máy một. Và khi có lỗi gì cũng cần sửa trên từng máy. Như thế sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.

Ngược lại nếu sử dụng công nghệ Bootrom bạn chỉ cần cài đặt và sửa chữa trên máy chủ là được. Toàn bộ hệ thống máy trạm sẽ được cập nhập.

Mô hình phòng net Bootrom giúp tốc độ phòng máy nhanh và ổn định

Máy chủ được trang bị cấu hình rất cao. Khi dùng Bootrom thì các máy trạm cũng sử dụng chung tài nguyên của máy chủ. Vì thế sẽ giúp chúng hoạt động nhanh và mượt hơn.

Mặt khác vì chạy trên máy ảo nên sẽ ít bị tốn kém dung lượng. Giúp bạn tránh được các vấn đề gây khó chịu cho game thủ như giật, lag trong quá trình chơi game.

Nhược điểm của mô hình phòng game Bootrom

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm như thế, nhưng Bootrom cũng tồn tại một số các nhược điểm như:

Bạn sẽ mất tiền cho phần mềm quản lý. Tuy nhiên số tiền này cũng không phải lớn nên không đáng bận tâm.

Vì sử dụng trên cùng 1 máy chủ, nên khi server bootrom gặp sự cố thì tất cả hệ thống sẽ bị treo. Ảnh hưởng đến toàn bộ máy của phòng game.

Việc chuyển đổi của các hệ thống phòng net cũ sang Bootrom cũng không dễ dàng. Bởi yêu cầu chuẩn hệ thống mạng là LAN 1000m, tức là cần sử dụng main có hỗ trợ LAN 1000. Nhưng các main cũ thường là LAN 100. Đồng thời hệ thống dây mạng hay swith cũng không phù hợp.

Trên đây là các ưu nhược điểm của mô hình phòng game bootrom. Hi vọng những chia sẻ này giúp ích đối với bạn. Chúc bạn thành công trong kinh doanh quán net.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt phòng net bootrom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *