0921819999

Tại sao đến nay mô hình net cỏ vẫn tồn tại và sống tốt?

Với sự phát triển và cạnh tranh mạnh mẽ từ các cyber , nhiều mô hình net cỏ long đong. Nhưng vẫn còn rất nhiều quán vẫn có thể tồn tại, thậm chí là sống rất tốt. Những quán net cỏ này vẫn hút khách như khi chưa có sự xuất hiện của các cyber game. Tại sao lại vậy?

Có nhiều lý do khiến net cỏ vẫn duy trì và phát triển đến bây giờ. Trong số đó không thể không kể đến lý do về vốn đầu tư và tài chính của khách hàng.

Không phải khách hàng nào cũng đủ tiền để chơi ở các cyber game 

Tại sao đến nay net cỏ vẫn tồn tại và sống tốt? ảnh 1

Có một thực tế rằng các phòng cyber game chuyên nghiệp có đầu tư lớn thì giá giờ chơi cũng cao hơn so với mô hình net cỏ. Giá giờ chơi ở những phòng game này cũng có nhiều mức khác nhau ở từng phòng. Tuy nhiên chắc chắn rằng nó cao hơn so với các quán net bình dân, thậm chí là gấp đôi. Ví dụ đối với net cỏ chỉ 4 – 5k/ 1 giờ chơi. Thì ở các cyber game giá là 7 – 15k/ giờ chơi.

Chính vì thế không phải đối tượng khách hàng nào cũng dư giả để bỏ ra số tiền lớn cho việc chơi game. Và việc liên tiếp vài giờ trong ngày, vài ngày trong tuần với chi phí giờ chơi cao cũng khiến nhiều bạn chơi cảm thấy đắt đỏ, không có điều kiện.

Mô hình net cỏ hướng đến đối tượng chính là học sinh trung học, phổ thông, sinh viên ở ngoại thành. Những khách hàng này không có nguồn thu nhập và vẫn phải lệ thuộc vào bố mẹ. Chơi ở các cyber game là quá sức đối với họ. Nhóm đối tượng này chỉ có nhu cầu chơi các game cơ bản, chơi mượt, mạng ổn định và có giá rẻ. Bởi vậy nên net cỏ sẽ phù hợp với họ hơn là các cyber game chuyên nghiệp.

Thị trường có các phân khúc khách hàng khác nhau. Do đó mô hình phòng net cỏ vẫn có những nhóm đối tượng khách hàng riêng cho chính mình. Vì nhắm được đúng đối tượng để đầu tư nên hiện nay mô hình net cỏ vẫn có thể tồn tại và phát triển song hành với các cyber game lớn.

Xem thêm: Hiểu rõ hơn về khách hàng của phòng net

Không phải ai cũng đủ vốn mở cyber game thay vì mô hình net cỏ 

Tại sao đến nay net cỏ vẫn tồn tại và sống tốt? ảnh 2

Bạn cũng biết rồi đấy, các cyber game có sự đầu tư khá mạnh tay. Không chỉ về cấu hình máy tính phòng game. Mà còn cả bàn ghế, thiết bị, dịch vụ và không gian quán. Sự đầu tư này có thể lên đến tiền tỷ. Một phòng game hoành tráng, có cấu hình khủng. Và mô hình kinh doanh chuyên nghiệp không phải ai cũng có đủ vốn để làm được điều đó.

Chưa kể nếu bỏ ra số tiền vài tỷ đồng đầu tư cho phòng game nhưng lại không có chiến lược kinh doanh đúng đắn. Và không có sự hỗ trợ từ đơn vị phòng net chuyên nghiệp thì dễ dẫn đến thất bại. Chính vì thế không phải nhà đầu tư nào cũng dám bỏ ra số tiền lớn nếu họ chưa có kiến thức chuyên môn, hoặc không có đơn vị đồng hành uy tín.

Ngược lại net cỏ có vốn đầu tư thấp. Chỉ cần số vốn gần 200 triệu là bạn đã có thể mở quán net 20 máy tương đối đẹp rồi. Bởi thế nhiều trường hợp chủ phòng game không có nhiều vốn vẫn hướng đến mô hình net cỏ này.

Ngoài ra mô hình net cỏ vẫn có thể phát triển tốt vì chúng có vị trí thuận lợi. Thường được đặt ở khu vực gần trường học, gần khách hàng của mình. Nên sẽ mang lại lợi nhuận tối đa. Còn các cyber game thường được đặt ở các vị trí đắc địa, trên thành phố, thị trấn. Nên không thể tiếp cận được hết các nhóm đối tượng khách hàng phòng net.

Dù kinh doanh quán net với mô hình nào đi nữa thì mục đích cuối cùng vẫn là lợi nhuận. Mà để đem lại lợi nhuận thì cần có sự lựa chọn và bước đi phù hợp. Bạn không nên chạy đua với mô hình cyber game nếu như cảm thấy chưa đủ tiềm lực.

Xem thêm: Mở quán net 20 máy cần bao nhiêu vốn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *