0921819999

Lắp đặt phòng net trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc

Kinh doanh game net đang là một trong những hướng phát triển đầy tiềm năng với ưu điểm là vốn đầu tư linh hoạt, lợi nhuận khá cao và có thể chọn nhiều mô hình kinh doanh phòng máy khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công khi tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này. Vậy lắp đặt phòng net, mở quán game cần chuẩn bị những gì, lên kế hoạch như nào, cách thức triển khai ra sao để thành công? Hãy cùng Minh An tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

1. Lắp đặt phòng net là gì?

Lắp đặt phòng net là lắp đặt hệ thống các máy tính có cài đặt các trò chơi, được kết nối với nhau thông qua mạng internet. Từ đó cung cấp dịch vụ chơi game cũng như dịch vụ đi kèm có tính phí.

2. Tại sao bạn nên chọn kinh doanh game net?

Kinh doanh phòng game không bao giờ lỗi thời

lắp đặt phòng net
Nhu cầu người chơi game ngày càng gia tăng, là cơ hội thuận lợi để kinh doanh game net

Xu hướng tìm kiếm các dịch vụ vui chơi, giải trí của người Việt Nam ngày càng gia tăng. Đặc biệt, là thế hệ gen Z – Nhóm khách hàng mục tiêu của các Cyber Game hiện nay. Qua thời gian, có nhiều loại hình mô hình quán net hiện đại kiểu mới khác nhau ra đời như Cyber Game mini, Cyber Game, mô hình Icafe tích hợp, mô hình phòng net tập trung,… đáp ứng đa dạng nhu cầu của người chơi và phù hợp với khả năng đầu tư của chủ phòng máy.

Nguồn thu nhập ổn định và lâu dài

Đầu tư mô hình phòng máy phù hợp và có một lượng khách hàng trung thành ổn định, sẽ giúp chủ đầu tư có thể đảm bảo được nguồn thu nhập ổn định. Tất cả những gì bạn cần làm là lập kế hoạch kinh doanh chi tiết và phù hợp cho quán của mình.

Kinh doanh phòng game có thể kết hợp nhiều dịch vụ khác

lắp đặt phòng net
Mở phòng game có thể kết hợp kinh doanh nhiều dịch vụ khác đi kèm

Ngoài việc đảm bảo chất lượng cấu hình tốt để mang đến cho người chơi những trải nghiệm chơi game đỉnh cao. Chủ phòng máy có thể kết hợp kinh doanh đa dạng các dịch vụ đi kèm khác để gia tăng thu nhập cho quán như đồ ăn, thức uống; bán thẻ game, thẻ nạp; cho thuê phụ kiện (phone, bàn phím, chuột,…); kinh doanh phụ kiện (bàn ghế, chuột chơi game,…),…

Mang lại cho bạn những trải nghiệm quản lý tuyệt vời

Để vận hành một quán internet hiệu quả, chủ phòng máy sẽ cần rất nhiều kỹ năng từ việc lập kế hoạch kinh doanh, đào tạo và quản lý nhân viên, quản lý tình hình thu – chi, cho đến cách chăm sóc khách hàng và tiếp thị cho quán của mình,… Tất cả các trải nghiệm này sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm kinh doanh đa dạng và hoàn thiện bản thân mình theo thời gian.

Dể triển khai, dễ kinh doanh, dễ quản lý

lắp đặt phòng net
Mô hình kinh doanh game net dễ triển khai, dễ kinh doanh

Không đòi hỏi quá nhiều kiến thức chuyên sâu như một số ngành nghề kinh doanh khác. Kinh doanh game net được đánh giá là mô hình dễ thực hiện, dễ vận hành với nhiều chủ phòng máy.

Tuy nhiên, để quán net vận hành hiệu quả, mang lại doanh thu tốt, thì bạn cũng cần thường xuyên cập nhật những thông tin mới, tình hình kinh doanh của đối thủ trong khu vực, tâm lý người chơi,… để kịp thời có những thay đổi phù hợp.

Tổ chức sự kiện, giải đấu game, thoả mãn đam mê

Chủ phòng máy có thể tổ chức các giải đấu game lớn, nhỏ cho các game thủ. Điều này không chỉ góp phần tăng doanh thu cho quán, tăng nhận diện thương hiệu mà còn giúp gắn kết người chơi với nhau.

Như vậy, với những lợi thế vượt trội, lắp đặt phòng net hiện vẫn là một ngành vô cùng tiềm năng được rất nhiều các nhà đầu tư săn đón. Thế nhưng để thành công trong lĩnh vực này thì bạn cần phải lỗ lực không ngừng, cũng như có những hướng đầu tư hợp lý.

3. Lắp đặt phòng net, quán game cần chuẩn bị những gì?

Để kinh doanh phòng game thành công cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Trong đó, nhà đầu từ cần chú ý đến các yếu tố sau:

Xác định chi phí lắp đặt phòng net

cyber game là gì
Tính toán chi phí lắp đặt phòng net hợp lý 

Chi phí mở phòng net sẽ bao gồm 2 loại: Chi phí cố định và chi phí lưu động. Trong đó,

+ Chi phí cố định: tiền đặt cọc và thuê mặt bằng quán, tiền cấu hình.phòng máy, thi công, trang trí, tiền bàn ghế phòng net, tiền màn hình phòng net, phụ kiện game, các thiết bị khác trong phòng game, tiền phần mềm quản lý,…

+ Chi phí lưu động: tiền thuê nhân viên, tiền điện nước, tiền pháp lý,…

Bạn nên dự trù chi phí vận hành ít nhất từ 6-12 tháng. Việc dự trù kinh phí sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả, cần đầu tư.vốn vào việc gì, không nên mua gì để tránh lãng phí.

Chọn địa điểm mở phòng game

Để tìm được mặt bằng mở quán game tốt nhất sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

 • Cần xác định quy mô, cấu hình phòng máy phù hợp và đi theo định hướng của.bạn: Cyber Game mini, Cyber Game, Icafe,…
 • Đối tượng người chơi chính của quán là ai? Sở thích của họ, điều gì làm họ thấy ấn tượng,…?
 • Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh quanh khu vực bán kính khoảng.5-10km: Có bao nhiêu phòng game, cấu hình các phòng máy, mức giá giờ chơi, thiết kế, dịch vụ ra sao,…?
 • Số vốn bạn có thể bỏ ra thuê mặt bằng tối đa là bao nhiêu?

Từ đó, bạn sẽ xác định được địa điểm mở quán và phong cách thiết kế, trang trí phù hợp.

Lựa chọn mô hình phòng net phù hợp

lắp đặt phòng net
Mô hình Cyber Game với số lượng máy trên 50 máy, cấu hình cao, không gian hiện đại, thu hút người chơi

Dựa vào số vốn đầu tư và khu vực kinh doanh, bạn sẽ xác định được mô hình phòng net phù hợp.

Quy mô phòng net hiện nay rất đa dạng, nếu vốn ít, bạn có thể đầu tư số lượng máy từ 15-30 máy. Ngược lại, vốn nhiều, số lượng máy có thế từ 40 máy trở lên.

Trên thị trường kinh doanh phòng net hiện nay có các mô hình phòng net phổ biến bao gồm:

 • Mô hình Cyber Game Mini
 • Mô hình Cyber Game
 • Mô hình phòng máy Icafe
 • Mô hình Esport Stadium

Xây dựng và lựa chọn cấu hình phòng net

Lựa chọn cấu hình phòng net phù hợp với mô hình phòng máy và nhu cầu người chơi

Khu vực ít cạnh tranh:

 • Sử dụng cấu hình giá rẻ & cấu hình tầm trung
 • Cấu hình đủ đáp ứng các game phổ thông hiện nay
 • Tăng số lượng máy nhằm cải thiện doanh thu nhưng vẫn phải đảm bảo yêu cầu đáp ứng các thể loại game

Với khu vực cạnh tranh:

 • Kết hợp cấu hình tầm trung + cao cấp
 • Đầu tư vào không gian rộng rãi, thoải mái, trang trí đẹp
 • Kết hợp dịch vụ đa dạng

Đặc biệt, nhà đầu tư cần lưu ý lựa chọn cấu hình phòng net phù hợp đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Phù hợp với khu vực, phân khúc khách hàng
 • Đảm bảo đáp ứng, chơi mượt tất cả các tựa game hiện nay
 • Cạnh tranh với mọi đối thủ trong khu vực
 • Hiệu năng sử dụng từ lâu dài, từ 3-5 năm

Tham khảo một số cấu hình máy tính phòng net mới hiện nay

Cấu hình Mức giá Ghi chú
Cấu hình phòng net tiêu chuẩn H510 / H610 – Intel i3 10105F / i3 10100F – Ram 8-16GB – GTX 1650 / 1650 super – Màn hình 27inch 11-14 triệu Phù hợp khu vực nông thôn, thị trấn, thành phố, mức đầu tư vừa phải
Cấu hình phòng net VIP H610 / B660 – Intel i3 /i5 – Ram 16-32GB – GTX 1660 super 6gb – Nguồn chuyên game 500 – 550W – Màn hình 24-27inch 144-165Hz 16-18 triệu Phù hợp với khu vực có tiềm lực kinh tế mạnh, nhu cầu chơi game trải nghiệm cao
Cấu hình phòng net cao cấp, thi đấu quốc tế B660 / Z690 – Intel i5 / i7 – Ram 16-32GB – Vga 2060 super /3060 /3060ti – Nguồn chuyên game 600/700W – Màn hình 27-32inch 165-280Hz 25-100 triệu Phù hợp với khu vực có tiềm lực kinh tế mạnh, nhu cầu chơi game trải nghiệm rất cao, khu tổ hợp vui chơi giải trí, ICafe, Cyber, Esport Stadium

Lưu ý: Các cấu hình PC trên chỉ mang tính chất tham khảo, mức giá có thể thay đổi theo nhà sản xuất hoặc thị trường. Do vậy, hãy liên hệ với Minh An qua Hotline 092 181 9999 hoặc 1800.6321 – Nhánh 3 để nhận tư vấn, báo giá ưu đãi mới nhất!

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý

Chi phí mở quán net
Đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ mở phòng net

Kinh doanh game net là ngành kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, nhà đầu từ cần phải chuẩn bị một số giấy tờ bắt buộc như: Giấy phép đăng ký.kinh doanh, Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh internet, Quy định bảng hiệu phòng net, Chứng chỉ tin học người quản lý,…

Xây dựng quy trình quản lý phòng máy

Dù phòng game có quy mô nhỏ hay lớn, chủ phòng máy cũng cần.xây dựng quy trình quản lý hiệu quả. Từ quy trình vận hành phòng máy, chăm sóc người chơi, quản lý nhân viên, hoạt động.thu chi, vệ sinh phòng máy, đến xây dựng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi để giữ chân và thu hút game thủ,… đều phải rõ ràng và hợp lý.

Lựa chọn đơn vị lắp đặt phòng net trọn gói, chuyên nghiệp

Để phòng máy được vận hành ổn định và tối ưu chi phí, việc lựa chọn đơn vị lắp đặt phòng máy rất quan trọng. Nhà đầu tư nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị lắp đặt phòng net trọn gói, uy tín, chuyên nghiệp đã có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án Cyber Game để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất từ A đến Z.

Dự tính doanh thu, lợi nhuận, thời gian hồi vốn quán game

lắp đặt phòng net
Chủ phòng máy dự tính doanh thu, lợi nhuận và thời gian thu hồi vốn phòng game

* Tổng thu nhập hàng tháng của một quán game = Tiền giờ chơi trên máy + Tiền dịch vụ (Thẻ, đồ ăn, nước uống,…)

* Tổng lợi nhuận phòng máy = Lợi nhuận giờ chơi + Lợi nhuận dịch vụ

* Thời gian hồi vốn quán game = Thời gian hồi vốn phòng net = Tổng chi phí đầu tư / Lợi nhuận hàng tháng

Ví dụ:

Với phòng net 20 máy

 • Tổng doanh thu dự tính 1 tháng: 45.000.000 triệu
 • Lợi nhuận 1 tháng khoảng: 22.000.000 – 28.000.000 triệu
 • Thời gian thu hồi vốn khoảng: 11-12 tháng

Xem thêm: Chi tiết cách tính doanh thu, lợi nhuận và thời gian hồi vốn quán game

3.  Tại sao nên lựa chọn lắp đặt phòng net trọn gói tại Minh An

Minh An – Lắp đặt phòng net trọn gói uy tín và chuyên nghiệp trên toàn quốc

Minh An – Tự hào là đơn vị chuyên thi công lắp đặt phòng net trọn gói uy tín, với kinh nghiệm triển khai hàng trăm dự án phòng game quy mô lớn nhỏ trên toàn quốc. Lựa chọn lắp đặt phòng net tại Minh An, khách hàng sẽ được cam kết:

 • Tư vấn chi tiết tất cả các vấn đề về phòng net. Giúp bạn có thể tính toán được kinh phí cũng như có chiến lược kinh doanh hiệu quả, nhanh thu hồi vốn.
 • 100% sản phẩm chính hãng, chất lượng, bảo hành 5 năm.
 • Cam kết giá cả cạnh tranh, ưu đãi hấp dẫn.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, có trình độ và nhiệt tình.
 • Cam kết hoàn thành thi công lắp đặt phòng net theo đúng thời gian yêu cầu.
 • Đồng hành trong suốt quá trình kinh doanh.
 • Hỗ trợ đồng hành, tổ chức giải đấu game

4. Quy trình lắp đặt phòng net của Minh An

Khi khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với Minh An qua Hotline: 092 181 9999 hoặc 1800.6321 – Nhánh 3 hoặc qua Email: mac@minhancomputer.com hay Fanpage: https://www.facebook.com/minhancomputer.com.02438777777

Bước 1: Tư vấn lắp đặt phòng game: Minh An tiếp nhận thông tin của khách hàng.và tư vấn chi tiết về quá trình triển khai setup phòng game.

Bước 2: Xây dựng cấu hình máy tính và lập bảng báo giá khách hàng

Bước 3: Khảo sát thị trường để lên bản thiết kế phòng net, quán game 2D, 3D

Bước 4: Thi công lắp đặt bàn ghế và linh phụ kiện máy tính

Bước 5: Bàn giao phòng máy, chuyển giao công nghệ.(đào tạo kỹ thuật máy tính căn bản), quản lý phòng net và hoàn tất hợp đồng, thanh toán.

5. Một số dự án lắp đặt phòng net Minh An đã triển khai

Xem thêm: Tổng hợp các dự án phòng net Minh An đã triển khai lắp đặt

Nếu bạn là một người đam mê game net, mong muốn khởi nghiệp mở phòng game.kinh doanh hiệu quả nhất và đang tìm kiếm một đơn vị lắp đặt phòng net uy tín cùng đồng hành trên chặng đường kinh doanh phát triển của mình, hãy liên hệ ngay với Minh An qua Hotline 092 181 9999 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Minh An sẽ luôn sát cánh đồng hành cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *