0921819999

Lắp đặt phòng game 20 máy

Có nên lắp đặt phòng game 20 máy không? và điều kiện cần là gì? Những mô hình phòng net phù hợp với quy mô 20 máy? Cùng Minh An Computer tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Nên hay không nên mở phòng game 20 máy?

Lắp đặt phòng game 20 máy ảnh 1

Bạn có thể thấy rằng thị trường game net ngày càng nổi bật, thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm. Chính vì thế bạn sợ rằng việc cạnh tranh cao, dẫn đến hiệu quả kinh doanh không tốt? Đừng lo lắng, bởi chỉ cần bạn lựa chọn hướng đi đúng thì sẽ thành công trong lĩnh vực này.

Với số vốn nhỏ, bạn muốn lắp đặt phòng game 20 máy, nhưng lại thắc mắc liệu có cạnh tranh được với những phòng net lớn? Tuy nhiên dựa trên số liệu khảo sát thực tế thì đến 80% các phòng game đều khởi đầu từ số lượng 20 máy.

Bắt đầu với quy mô nhỏ, đến khi phát triển hơn sẽ mở rộng và nâng cấp phòng net. Từ đó bạn sẽ có bước đi vững chắc, và cạnh tranh được với những phòng net lớn. Điều quan trọng nhất vẫn là việc lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu. Để có hướng đi đúng đắn với số vốn nhỏ.

Mở phòng máy 20 máy hay 200 máy không quan trọng. Quan trọng nhất vẫn là chiến lược kinh doanh và phân khúc khách hàng đúng đắn. Khi đó nhất định sẽ có hiệu quả kinh doanh tốt.

Lắp đặt phòng net 20 máy cần những điều kiện gì?

Trước khi quyết định mở quán net, cần xác định được một số vấn đề quan trọng như: Số vốn cần có, mặt bằng và nhân lực. Đây là những điều thiết yếu khi kinh doanh dù ở bất kì lĩnh vực gì.

Chuẩn bị vốn

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng để lựa chọn cấu hình máy và trang trí phòng net nên số vốn cần chuẩn bị sẽ khác nhau.

Nếu mở quán game ở quê thì chỉ cần cấu hình máy tầm trung. Như thế chi phí sẽ rẻ hơn. Số vốn bạn cần bỏ ra cũng ít hơn. Chỉ giao động khoảng 180 – 200 triệu là bạn đã có được phòng game 20 máy ưng ý rồi.

Ngược lại, khi mở quán net ở thành phố lớn thì yêu cầu về cấu hình cao. Đồng thời cần không gian độc đáo, đẹp mắt, thoải mái mới có khả năng cạnh tranh cao. Nên số vốn sẽ cần cao hơn. Giao động trong khoảng 250 – 300 triệu.

Xác định địa điểm, chuẩn bị mặt bằng lắp đặt phòng game 20 máy

Lắp đặt phòng game 20 máy ảnh 2

Tùy theo chiến lược kinh doanh để lựa chọn địa điểm mở phòng game sao cho phù hợp. Địa điểm không cần ở nơi mặt phố đắt đỏ. Chỉ cần là nơi tập trung đông học sinh, sinh viên và công nhân là đẹp.

Chi phí thuê mặt bằng mở phòng game 20 máy giao động khoảng từ 5 – 10 triệu tùy địa điểm. Và diện tích tối thiểu để có thể lắp đặt phòng game 20 máy là 30 m2.

Theo đó thì kích thước tiêu chuẩn của 1 bàn phòng net là: rộng 50 – 60 cm và chiều ngang là 70 – 75 cm. Kích thước của 1 ghế phòng game là: 60 * 60 cm. Lối đi khoảng 30 cm để 1 người có thể đi vừa. Từ đó ta tính được diện tích dành cho 1 máy phòng net là 1,1m/1 máy. Phòng diện tích tầm 30m2 là đã có thể lắp đặt được 20 máy rồi.

Nhân lực cũng là vấn đề cần quan tâm khi mở phòng game

Khi lắp đặt phòng game 20 máy, để duy trì tốt hoạt động của quán thì vấn đề nhân lực không thể bỏ qua. Nếu tự bạn trong quán thì sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể. Nếu không bắt buộc phải thuê nhân viên trông quán. Tuy nhiên chỉ nên thuê 1 ca hoặc có người thay phiên nhau trông quán là tốt nhất.

Ngoài ra nhân viên cần có một chút hiểu biết về cách quản lý phòng game, quản lý máy, thiết bị… Để có thể xử lý một số các lỗi, vấn đề đơn giản nếu không may gặp phải ở quán.

Nếu bạn đảm bảo được các yêu cầu ở trên thì việc lắp đặt phòng game 20 máy để kinh doanh là hoàn toàn khả thi. Nguồn vốn sẽ được thu hồi và sinh lời chỉ sau từ 8 – 10 tháng.

Gợi ý mô hình kinh doanh phòng game 20 máy phù hợp

Xây dựng mô hình kinh doanh là nền móng để phát triển vững chắc. Vậy với 20 máy bạn nên áp dụng mô hình kinh doanh nào?

Trên thị trường có 3 loại mô hình phòng net chính. Đó là net cỏ, cyber game và cyber game mini. Hiện nay net cỏ đang dần không phù hợp với nhu cầu của các game thủ, nên việc lắp đặt theo mô hình này là lỗi thời. Còn với cyber game thì phù hợp với những phòng game có quy mô lớn. Bởi vậy Minh An gợi ý bạn nên chọn lắp đặt theo mô hình cyber game mini.

Áp dụng mô hình này sẽ có các ưu điểm như: tiết kiệm không gian, chi phí và tăng trải nghiệm cho game thủ… Nó sẽ giúp việc kinh doanh hiệu quả hơn.

Minh An Computer có dịch vụ lắp đặt phòng game 20 máy chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các vấn đề liên quan đến phòng game. Để tối ưu tối đa chi phí và chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *