0921819999

12 yếu tố quan trọng để kinh doanh quán net thành công năm 2024

Kinh doanh quán net luôn là một lĩnh vực tiềm năng được nhiều người lựa chọn đầu tư. Bởi mức vốn đầu tư hợp lý, đa dạng mô hình phòng máy và có thể kinh doanh ở bất kỳ đâu, đối tượng khách hàng chơi game nhiều, mức lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, trên thực tế để kinh doanh một quán net thành công sẽ đòi hỏi người kinh doanh phải đặt mình vào vị trí của người chơi để thấu hiểu và đem đến cho họ những trải nghiệm chơi game, dịch vụ tốt nhất.

Dưới đây là 12 yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc khi muốn bắt tay vào kinh doanh quán net hiệu quả và thu hút khách hàng mà Minh An chia sẻ. Hãy cùng theo dõi!

1. Xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu

Trang trí phòng net tại Minh An
Chủ đầu tư cần xác định rõ đối tượng người chơi của quán net là ai? Học sinh, sinh viên, người đi làm… để chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Để kinh doanh quán net thành công, việc xác định đúng đối tượng khách hàng là vô cùng quan trọng. Điều này giúp bạn hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của người chơi, từ đó tối ưu hóa dịch vụ và chiến lược kinh doanh của mình. Đối với phòng net, việc tập trung vào đối tượng khách hàng cụ thể như game thủ chuyên nghiệp, sinh viên yêu thích game, hoặc người dùng công nghệ trẻ tuổi sẽ giúp bạn xây dựng một mô hình kinh doanh hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các yếu tố như:

 • Mục đích khách hàng đến quán net của bạn là gì?
 • Mức chi trả có thể trả khi chơi game hay sử dụng các dịch vụ của quán là bao nhiêu?
 • Khách hàng có quan tâm và sử dụng các dịch vụ đi kèm của quán không?
 • Khách hàng thường đi 1 mình hay rủ bạn bè đi cùng?
 • Họ hay tận dụng sử dụng các ưu đãi giảm giá của quán không?
 • Game thủ thích được khuyến mãi, giảm giá như thế nào?

Ngoài việc, xác định nhóm khách hàng mục tiêu. Bạn cũng nên tìm hiểu về đối thủ của mình. Họ là những người kinh doanh cùng mô hình phòng máy bạn lựa chọn, với tệp khách hàng giống quán bạn… Việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tình hình kinh doanh phòng máy tại khu vực sẽ mở quán. Nắm bắt được những lợi thế và hạn chế của họ, để từ đó có những kế hoạch kinh doanh phù hợp, thu hút người chơi hiệu quả.

2. Chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp để kinh doanh quán net thành công

Mặt bằng quán net lý tưởng sẽ ở khu đông dân cư, gần trường học

Mặt bằng là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến sự thành công của một quán net. Một mặt bằng đẹp, thuận tiện cho việc di chuyển của khách hàng sẽ giúp quán net của bạn dễ dàng thu hút khách hàng hơn.

Khi chọn mặt bằng kinh doanh phòng net, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Vị trí: Mặt bằng cần nằm ở khu vực đông dân cư, gần trường học, khu công nghiệp… để thu hút được nhiều khách hàng.
 • Diện tích: Diện tích mặt bằng cần đủ rộng để bố trí các máy tính, bàn ghế, các thiết bị khác một cách hợp lý.
 • Giá cả: Giá thuê mặt bằng cần phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Xem thêm: Cách lựa chọn mặt bằng kinh doanh quán net

3. Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, cấu hình phòng máy phù hợp

Dự án Cyber Game tại Hà Nội
Đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại; cấu hình máy tính quán net đáp ứng đúng và đủ nhu cầu chơi game

Cơ sở vật chất, trang thiết bị là yếu tố quyết định đến chất lượng dịch vụ của quán net. Chính vì vậy, bạn cần đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để thu hút khách hàng.

 • Cấu hình máy tính: Cấu hình máy tính cần đáp ứng được nhu cầu chơi game của người chơi. Dựa vào mô hình phòng máy là mô hình Cyber Game hay Cyber Game Mini, bạn nên chọn cấu hình máy phù hợp. Bạn nên ưu tiên lựa chọn các đơn vị lắp đặt phòng net uy tín, để đảm bảo được tư vấn cấu hình quán net tối ưu, cũng như có những chính sách ưu đãi, bảo hành tốt nhất.
 • Đảm bảo tốc độ đường truyền internet: Tốc độ đường truyền internet cần ổn định, đảm bảo cho khách hàng có trải nghiệm chơi game tốt nhất.
 • Các thiết bị khác: Ngoài máy tính và đường truyền internet, bạn cũng cần đầu tư thêm các thiết bị khác như bàn ghế, điều hòa, quạt… phù hợp.

4. Thường xuyên cập nhật game mới

kinh doanh quán net
Quán net thường xuyên cập nhật game mới để thu hút người chơi

Game là yếu tố thu hút khách hàng đến với phòng net. Bạn cần cập nhật các game mới nhất, hot nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng cần có các chính sách ưu đãi, khuyến mãi dành cho khách hàng khi chơi game

5. Xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện

Bí quyết tăng doanh thu và lợi nhuận phòng net
Đào tạo đội ngũ nhân viên quán net chuyên nghiệp, thân thiện

Nhân viên là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của quán net. Bạn cần tuyển dụng nhân viên có kinh nghiệm, nhiệt tình, thân thiện để phục vụ khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng cần đào tạo nhân viên về các kỹ năng cần thiết như cách xử lý sự cố máy tính, cách phục vụ khách hàng…

6. Thiết kế không gian quán net phù hợp với đối tượng khách hàng

Không gian phòng máy cần được thiết kế hiện đại, sạch sẽ, phù hợp với đối tượng người chơi

Thiết kế phòng net là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của quán. Một không gian quán net đẹp, thoải mái, phù hợp với đối tượng khách hàng sẽ thu hút được nhiều người đến chơi, từ đó tăng doanh thu cho quán.

Để làm được điều này bạn cần xác định ngay từ đầu mô hình kinh doanh của bạn hướng đến đối tượng khách hàng nào, nếu là học sinh, sinh viên… thường họ sẽ thích vào những quán net không gian thoải mái, sạch sẽ, thiết kế đơn giản, sử dụng các đồ nội thất đơn giản. Ngược lại, nếu đối tượng người chơi của quán là những game thủ, người đi làm có thu nhập… thì không gian quán net hiện đại, chuyên nghiệp lại được người chơi yêu thích hơn.

7. Xây dựng kế hoạch kinh doanh rõ ràng

kinh doanh quán net
Lập kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính chi tiết, rõ ràng giúp quá trình lắp đặt và vận hành phòng net được hiệu quả cao

Bạn cần xây dựng kế hoạch kinh doanh cụ thể, chi tiết để quản lý và điều hành quán net hiệu quả. Kế hoạch kinh doanh cần bao gồm các nội dung như: mục tiêu kinh doanh, phân tích thị trường, kế hoạch tài chính, kế hoạch marketing, vận hành phòng máy hợp lý…

8. Kinh doanh quán net cần có kế hoạch truyền thông, marketing phòng máy

kinh doanh quán net
Quán game cần có kế hoạch truyền thông, quảng bá hình ảnh phòng net để nhiều người chơi biết đến

Quảng bá, tiếp thị là một yếu tố quan trọng giúp quán net của bạn được nhiều người biết đến. Bạn có thể sử dụng các phương pháp quảng bá, tiếp thị như: phát tờ rơi, quảng cáo trên mạng xã hội, tạo fanpage cho quán, group… Đây là vừa là nơi để bạn tiếp cận, quảng cáo hình ảnh phòng máy, các chính sách ưu đãi, chương trình khuyến mãi đến với nhiều người chơi hơn. Cũng là nơi, bạn có thể kết nối, lắng nghe những chia sẻ của người chơi để cải thiện chất lượng dịch vụ, từ đó giúp tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.

9. Chăm sóc khách hàng chu đáo

Minh An đồng hành tại Giải đấu LCB - LMHT BLACK DRAGON
Chủ phòng máy thường xuyên tổ chức giải đấu game cho anh em game thủ có cơ hội giao lưu, trải nghiệm

Chăm sóc khách hàng chu đáo là yếu tố quan trọng giúp bạn giữ chân khách hàng và tạo dựng uy tín cho quán net của bạn. Bạn cần tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, thường xuyên lắng nghe ý kiến của khách hàng để cải thiện chất lượng dịch vụ.

Khi chăm sóc khách hàng, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Thái độ phục vụ: Thái độ phục vụ của nhân viên cần thân thiện, nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ khách hàng.
 • Giá cả hợp lý: Giá cả giờ chơi, các dịch vụ đi kèm cần hợp lý, cạnh tranh với các quán net khác trong khu vực. Menu đồ ăn, nước uống quán net đa dạng, hấp dẫn.
 • Thường xuyên tạo các chương trình khuyến mãi: Các chương trình khuyến mãi hấp dẫn sẽ giúp bạn thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.
 • Tổ chức giải đấu, sự kiện game: Đây là cách giúp chủ phòng máy giữ chân khách hàng cũ và thu hút thêm nhiều người chơi mới hiệu quả. Bởi quán game thường xuyên tổ chức giải đấu cho các anh em game thủ, sẽ cho thấy chủ phòng máy rất quan tâm tới người chơi, luôn biết cách để khuấy động tinh thần chơi game của anh em.

10. Quản lý tài chính hiệu quả

kinh doanh quán net
Quản lý thu chi phòng net hiệu quả

Quản lý tài chính là yếu tố quan trọng giúp bạn kiểm soát chi tiêu và thu nhập của quán net. Bạn cần lập kế hoạch tài chính cụ thể, chi tiết và tuân thủ kế hoạch đó.

Hiện nay, bạn có thể sử dụng các phần mềm quản lý phòng máy để giúp việc quản lý thu chi quán net trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Cũng như, dễ dàng xem báo cáo thu chi, thống kê số lượng khách đến quán, thậm chí biết được thời điểm nào khách đến đông, lúc nào khách vắng để kịp thời điều chỉnh kế hoạch kinh doanh sát với thực tế nhất.

11. Đảm bảo an ninh phòng máy

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại Lạng Sơn tại 1995 Cyber Gaming
Phòng máy cần đảm bảo an ninh, các đồ đạc của người chơi khi đến chơi game

Kinh doanh quán net thành công sẽ dựa trên nhiều yếu tố, trong đó ngoài việc đảm bảo cấu hình phòng máy chất lượng, chơi mượt game; dịch vụ đa dạng, giá cả hợp lý thì yếu tố an ninh cũng rất quan trọng bạn không nên bỏ quả.

Bạn cần đảm bảo an ninh cho quán net của mình bằng cách lắp đặt camera an ninh, hệ thống báo cháy…

12. Lựa chọn đơn vị lắp đặt phòng net uy tín, chuyên nghiệp

Thi công phòng net chuyên nghiệp
Lựa chọn đúng đơn vị lắp đặt phòng net uy tín, chuyên nghiệp cùng đồng hành

Bạn sẽ không thể tự mình làm được hết mọi thứ để vận hành quán net, đặc biết nếu bạn chưa có nhiều kinh doanh. Bởi vậy, việc tìm kiếm một đơn vị lắp đặt phòng net chuyên nghiệp, uy tín cùng là rất quan trọng.

Việc có một đơn vị đối tác luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn lựa chọn mô hình, thiết kế cho phòng net của bạn, hỗ trợ bạn trong suốt quá trình kinh doanh sẽ giúp bạn tự tin và an tâm hơn. Đồng thời, bạn có thể triển khai các kế hoạch kinh doanh cùng với phòng máy hiện đại, thiết kế phong cách của mình một cách tốt nhất.

Để kinh doanh quán net thành công, bạn sẽ cần lưu ý rất nhiều yếu tố quan trọng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để mở quán net và vận hành kinh doanh phòng net hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị lắp đặt phòng game trọn gói, uy tín, chất lượng hãy liên hệ với Minh An qua Hotline 092.181.9999 để được tư vấn sớm nhất nhé!

Xem thêm: Chi tiết cách tính doanh thu, lợi nhuận và thời gian hồi vốn quán game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *