0921819999

Gói mạng cho quán net – Phòng net 50 máy nên dùng mạng nào?

Dạo gần đây, Minh An nhận được khá nhiều câu hỏi từ các anh em “Dàn 50 máy nên dùng nhà mạng nào và gói mạng nào cho hợp lý? Có nên chạy song song 2 nhà mạng không?”. Không để các bạn phải lo lắng, bài viết dưới đây Minh An sẽ gợi ý gói mạng phù hợp cho phòng net 50 máy. Giúp bạn đảm sự ổn định cho dàn máy và tiết kiệm chi phí vận hành hiệu quả nhất.

Phòng net 50 máy nên dùng mạng nào
Giải pháp mạng cho phòng game net 50 máy

1. Tầm quan trọng của mạng Internet trong kinh doanh phòng net

Mạng Internet là một yếu tố vô cùng quan trọng để việc kinh doanh phòng net luôn đạt hiệu quả cao. Nếu không có mạng, phòng net sẽ không thể hoạt động.

Do vậy, quyết định mở phòng net đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải lựa chọn được gói mạng phù hợp, tối ưu nhất cho dàn máy nhà mình.

2. Top 4 đơn vị cung cấp dịch vụ internet cho phòng net phổ biến hiện nay

 • VNPT
 • VIETTELL
 • FPT TELECOM
 • CMC TELECOM

Các nhà mạng này hiện là nhà cung cấp dịch vụ internet uy tín tại Việt Nam. Được các chủ phòng máy đánh giá cao về sự ổn định của tốc độ đường truyền, giá cước hợp lý, đa dạng các gói mạng, có nhiều chương trình khuyến mãi và dịch vụ chăm sóc khách hàng khá tốt.

3. Gói mạng dành cho phòng net 50 máy

Như đã đề cập, các nhà mạng sẽ cung cấp nhiều gói mạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng khu vực, mô hình kinh doanh và số lượng máy tính.

Thanh lý phòng net giá cao
Mở phòng net 50 máy nên lựa chọn gói mạng đảm bảo tốc độ mạng ổn định, giá hợp lý, băng thông tốt

Với dàn net 50 máy, số lượng máy tương đối lớn, để đảm bảo tốc độ mạng ổn định, tránh tình trạng giật, lag, chậm trong quá trình tải game, cập nhật, chơi game, xem phim, thì gói mạng lựa chọn cần đảm bảo:

 • Giá hợp lý (theo mặt chung)
 • Đường truyền, băng thông quốc tế ổn định để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.
 • Phù hợp với địa điểm kinh doanh

Gói mạng cho phòng net 50 máy:

? Gói cước mạng VNPT

 • Gói Home Net1 200Mbps –  Giá gói: 559k/tháng (đã bao gồm VAT)

Tốc độ quốc tế tối thiểu 2Mbps, Ưu tiên tốc độ 300Mbps vào các game thông dụng. 1 IP tĩnh; 6 tháng tặng 1 tháng sử dụng; 12 tháng tặng 3 tháng sử dụng.

 • Gói Fiber 60Mbps – Giá gói: 880K/tháng (có IP tĩnh)

? Gói mạng FPT

Supper 200Mbps – Giá gói: 545K/tháng (đã bao gồm VAT)

Đảm bảo băng thông quốc tế 10,8Mbps (không có IP tĩnh) bạn có thể thuê IP (nếu cần) (để đảm bảo đường truyền ổn định (khi đứt cáp quang quốc tế) tích hợp thêm IP Route.

? Gói mạng VIETTEL

Gói Net5Plus Viettel 150Mbps – Giá gói: 430K/tháng (đã bao gồm VAT)

Tốc độ quốc tế tối thiểu 5Mbps. 1 IP tĩnh; 6 tháng tặng 1 tháng sử dụng; 12 tháng tặng 3 tháng sử dụng. So với gói cũ Fast60 thì rẻ hơn tới gần 400K/tháng mà tốc độ cao hơn tới 90Mbps trong nước, cao hơn 4Mbps quốc tế.

? Gói cước CMC

Gói Giga-Business 60 Mbps – Giá gói: 900K/tháng (chưa bao gồm VAT)

Tốc độ quốc tế 1280Kbps. 1 IP tĩnh. Đóng 6 tháng tặng 1 tháng sử dụng; 12 tháng tặng 3 tháng sử dụng.

Như vậy, tuỳ vào thực tế nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn các nhà mạng phù hợp. Phổ biến nhất là VNPT và VIETTEL. VNPT có lợi thế nhỉnh hơn về băng thông quốc tế, đảm bảo đường truyền ổn định hơn các nhà mạng khác nếu gặp sự cố đứt cáp, phục vụ cho các tựa game như PUBG; CS:GO, COD Warzone, Valorant,… Ngược lại, nếu chơi các tựa game phổ thông LMHT, FO4, CF,… thì VIETTEL vẫn đảm bảo được tốc độ ổn định, lại có mức giá rẻ hơn.

4. Tại sao nên dùng 2 gói mạng trong phòng net

Mở phòng net 50 máy nên dùng gói mạng nào
Quán net nên dùng đồng thời 2 nhà mạng cùng lúc để giảm chí phí vận hành, và đảm bảo đường truyền luôn ổn định

Việc phòng net hoạt động không ổn định, nguyên nhân chính thường xảy ra nhất là do cấu hình máy, Sever Bootrom, còn lại là do đường truyền mạng không ổn định.

Trường hợp, nếu sử dụng 1 nhà mạng. Gặp sự cố > Quán sẽ phải dừng hoạt động chờ đợi khắc phục sự cố. Ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận phòng máy.

Do vậy, để khắc phục sự cố mạng có thể làm gián đoạn trải nghiệm người chơi, bạn nên sử dụng 2 gói mạng của nhà mạng khách nhau. Vừa đảm bảo kinh doanh ổn định, vừa tiết kiệm được chi phí vận hành, đề phòng bất trắc.

Tạm kết

Tóm lại, bạn có thể tham khảo cách kết hợp các gói mạng dành cho phòng net 50 máy sau:

 • Gói Fiber 60 VNPT 880K + Viettel Net5Plus 430k
 • Super 200 FPT 545K + Viettel 120 880K/ 2925
 • VNPT Homenet 200m 559K + 1 gói nào bên FPT hay VIETTEL như gợi ý trên.

Trên đây là những gợi ý gói mạng nên dùng cho phòng net 50 máy. Hy vọng, sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án tối ưu nhất cho phòng máy nhà mình. Và đừng quên, nếu bạn đang cần hỗ trợ tư vấn lắp đặt phòng net hãy liên hệ với Minh An để được giải đáp sớm nhất!

Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán net ở quê hút khách, lãi cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *