0921819999

Diện tích 40m2 có mở được Cyber Mini không?

Bạn đang có ý định kinh doanh phòng net? Và băn khoăn liệu với diện tích 40m2 có mở được Cyber Mini không? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Minh An để có câu trả lời ngay nhé!

1. Quy định của pháp luật về diện tích tối thiểu khi mở phòng net

Theo Khoản 2, Điều 35 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP quy định.cụ thể Tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

“a) Có đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

 1. b) Địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng cách.cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông từ 200m trở lên;
 2. c) Có biển hiệu “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử.công cộng” bao gồm tên điểm, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số đăng ký kinh doanh;
 3. d) Tổng diện tích các phòng máy của điểm cung cấp.dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tối thiểu 50 m2 tại các khu vực đô thị loại đặc biệt, đô thị loại I, loại II, loại III; tối thiểu 40 m2 tại các đô thị loại IV, loại V; tối thiểu 30 m2 tại các khu vực khác;

đ) Bảo đảm đủ ánh sáng, độ chiếu sáng đồng đều trong phòng máy;

 1. e) Có thiết bị và nội quy phòng cháy, chữa cháy theo quy định.về phòng, chống cháy, nổ của Bộ Công an;
 2. g) Nộp lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng”.

Theo đó, như vậy với diện tích 40m2 bạn hoàn toàn có thể mở được phòng game Cyber Game Mini tại các đô thị loại IV, loại V.

Lắp đặt phòng net tại Bắc Giang
Diện tích 40m2 hoàn toàn có thể mở được Cyber Game Mini tại khu vực ngoại thành
 • Đô thị loại IV hay thành phố cấp IV là cấp phân loại đô thị tại một số quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam: Đô thị loại IV (Việt Nam) là một thị xã, một thị trấn hoặc có thể là một huyện (nếu như huyện đó được quy hoạch định hướng trở thành thị xã trong tương lai gần) tương ứng với khu vực ngoại thành.
 • Đô thị loại V có quy mô dân số từ 4 vạn người trở lên. Mật độ dân số trung bình từ 2000 người/km² trở lên.

2. Phòng net diện tích 40m2 lắp đặt được bao nhiêu PC?

lắp đặt phòng net tại Nam Định
Diện tích 40m2 có thể lắp đặt được khoảng 20-30PC

Với diện tích 40m2, bạn có thể đầu tư mở.Cyber Game Mini và lắp được khoảng 20-30PC ở khu vực ngoại thành.

Cyber Game Mini là mô hình kinh doanh phòng net kiểu mới.chuyên nghiệp, hiện đại phát triển mạnh trong những năm gần đây. Với mô hình này, chủ phòng máy sẽ tập trung đầu tư bài bản từ khâu setup phòng máy, thiết kế, trang trí, cấu hình cho đến chất lượng dịch vụ tốt để thu hút người chơi.

Cyber Game Mini được đánh giá là Cyber Game cao cấp thu nhỏ, nơi game thủ dễ dàng có những trải nghiệm chơi game tốt nhất với mức giá ưu đãi. Chủ phòng máy cũng không phải mất nhiều chi phí đầu tư và thời gian để phòng máy đi vào hoạt động ổn định. Và đặc biệt, dễ dàng cạnh tranh với những quán net cỏ thông thường, để kinh doanh hiệu quả.

Số lượng máy lắp đặt đối với các Cyber Game Mini là <50PC.

Cụ thể, để tính diện tích 40m2 lắp đặt được bao nhiêu máy dựa vào các số liệu dưới đây:

 • Kích thước của một bàn dành cho quán game chuẩn sẽ là: Rộng: 50-60 cm, Ngang dài: 70-75 Cm;
 • Với một chiếc ghế thường có kích thước Rộng: 60Cm, Ngang dài: 60cm, phù hợp với một người ngồi thoải mái.
 • Lối đi: thông thường lối đi sẽ có khoảng 30cm là tối thiểu thì mới có thể cho 1 người đi vừa.
 • Diện tích của 1 máy được tính như sau: : 70 * (60+60+30) = 1.05 m2/1 máy.

Như vậy tổng diện tích 40m2, bạn có thể lắp đặt được trung bình khoảng 20-30 máy.

Kích thước trên là kích thước phòng net lắp đặt máy theo tiêu chuẩn. Tuỳ vào số lượng máy, cách thiết kế, lắp đặt… bạn cũng có thể thiết kế rộng hơn để mang lại không gian tốt nhất cho phòng net nhà bạn, hoặc cũng có thể giảm bớt diện tích đường đi sao cho phù hợp.

Lưu ý: Để thuận lợi hơn cho việc đi lại và tạo không gian.thoải mái, thì bạn nên để lối đi rộng khoảng từ 40cm2 – 50cm2 (tối thiểu là 30cm2).

3. Kinh nghiệm mở phòng net 20 máy?

Tìm hiểu đổi thủ cạnh tranh

lắp đặt phòng net tại Tuyên Quang
Tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh của phòng net xung quanh khu vực dự định mở quán

Bạn cần nghiên cứu thị trường bằng cách khảo sát, tìm hiểu xem.các quán net xung quanh khu vực dự định đầu tư, họ đang cài đặt những game nào? Game nào được nhiều người chơi nhất? Tình hình kinh doanh của họ ra sao? Để từ đó, có phương án đầu tư phù hợp.

Tìm hiểu khách hàng phòng game

Bạn cần tìm hiểu khách hàng của mình là ai? Họ có nhu cầu, sở thích gì khi đến chơi game?

 • Thích các chương trình khuyến mãi, giảm giá ra sao?
 • Thích quán game có phong cách trang trí thế nào? Không gian phòng máy cần sạch sẽ, thoáng mát không?
 • Mức giá giờ chơi và giá dịch vụ có thể chi trả là bao nhiêu?
 • Khách hàng thường xuyên đến quán chơi game một mình hay đi cùng bạn bè?

……

Lựa chọn mặt bằng mở quán thích hợp

Với mô hình 20 máy, bạn có thể linh động mở quán ở nhiều địa điểm khác nhau như ở nông thôn, thị xã, thị trấn,… Nếu có thể tận dụng mặt bằng sẵn có là tốt nhất. Hoặc nếu phải đi thuê, nên ưu tiên chọn nhà có chỗ để xe rộng rãi, đảm bảo an toàn cho phương tiện của khách.

Xây dựng cấu hình phòng net

Với phân khúc Cyber Mini chủ yếu ở khu vực nông thôn, nhu cầu người chơi không quá cao. Do vậy, 2 cấu hình phòng net khuyên dùng là:

 • Phân khúc cấu hình giá rẻ, tiêu chuẩn: 9-14 triệu/bộ
 • Phân khúc cấu hình tầm trung: 14-16 triệu/bộ

Như vậy, chi phí cấu hình lắp đặt cấu hình phòng net 20 máy dao động khoảng 180-200 triệu (theo cấu hình phòng net tiêu chuẩn).

Thiết kế phòng net đẹp, sạch sẽ

Cyber Game Mini
Phòng net có thiết kế đẹp, hiện đại dễ thu hút người chơi

Có hai cách giúp bạn lên ý tưởng và thiết kế không gian phòng máy hút khách. Với những ai có nguồn vốn ít, muốn tiết kiệm chi phí, bạn.có thể tự tay trang trí cho quán dựa trên những mẫu có sẵn và sáng tạo theo ý muốn của mình. Hoặc thuê đơn vị thiết kế phòng net.chuyên nghiệp là cách được nhiều người lựa chọn. Giúp bạn đảm bảo được các yếu tố phòng máy chuyên nghiệp, có phong cách hiện đại, độc đáo thu hút nhiều khách.

Có đầy đủ giấy tờ pháp lý cần thiết

Kinh doanh quán net là loại hình kinh doanh có điều kiện, cần được pháp luật cho phép. Vì vậy, để đảm bảo quán net của bạn được hoạt động, bạn phải đảm bảo có đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý cần thiết như Giấy phép kinh doanh internet, Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, Hợp đồng đại lý internet (nhà mạng cung cấp), Chứng chỉ tin học người quản lý (yêu cầu trình độ A trở lên), Biển hiệu đúng quy định (Tên quán, địa chỉ, mã số thuế, số đăng ký kinh doanh…),… Cũng như, trang bị đầy đủ các phương tiện: tiêu lệnh, sơ đồ phòng máy, biện pháp phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Dự toán chi phí lắp đặt phòng net

Chi phí lắp đặt phòng net cao hay thấp, sẽ tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: số lượng PC lắp đặt bao nhiêu? Cấu hình như thế nào? Mặt bằng có sẵn hay phải đi thuê; giá cao hay không? Bạn tự trông quán hay thuê nhân viên,…?

Về cơ bản, chi phí mở quán net sẽ bao gồm các hạng mục như:

Chi phí đầu tư ban đầu: Cọc mặt bằng và tiền thuê mặt bằng; Chi phí cấu hình máy tính; Chi phí thiết bị mạng; Chi phí xây dựng, sửa chữa, thiết kế trang trí phòng net; Chi phí đầu tư trang thiết bị nội thất phòng net, nhà bếp (bàn ghế, quầy tính tiền, hệ thống làm mát…), chi phí thủ tục mở quán net,…

Chi phí duy trì hoạt động: Tiền điện nước, internet; Tiền trả lương nhân viên;….

Kinh nghiệm: Trước khi bắt tay vào triển khai lắp đặt phòng máy, bạn nên liệt kê rõ ràng từng khoản cần chi, càng chi tiết càng tốt để chuẩn bị nguồn vốn tốt nhất.

Xem thêm: Chi tiết dự toán chi phí mở phòng net

Quản lý phòng máy hiệu quả

Thị trường kinh doanh phòng net
Có kế hoạch quản lý quán net để hoạt động kinh doanh hiệu quả
 • Có kế hoạch tuyển chọn nhân viên: Số lượng người, tuyển chọn ra sao, tìm ở đâu, mức lương bao nhiêu,…?
 • Kế hoạch Marketing: Thu hút khách hàng: Khai trường, khuyến mãi. Các giai đoạn vận hành: giai đoạn đầu/giai đoạn ổn định, phát triển và giai đoạn tái đầu tư, mở rộng…
 • Quản lý thu chi quán net: Báo cáo thu – chi ngày, tuần, tháng, quý… Quản lý tồn kho, công nợ,… Bạn nên sử dụng phần mềm quản lý phòng máy để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng nắm bắt được chính xác tình hình kinh doanh của quán.
 • Dự trù những rủi ro: Quán vắng khách, quán net bị đối thủ cạnh tranh, chơi xấu,….
 • Tố chức sự kiện, giải đấu game

Hy vọng với những thông tin trên, đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn “Diện tích 40m2 có mở được Cyber Mini không?” Và có thêm kinh nghiệm để kinh doanh phòng net hiệu quả.

Xem thêm: Mẹo tối ưu hóa hiệu suất phòng net để tăng doanh thu hiệu quả năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *