0921819999

Đầu tư quán net thế nào để mang lại hiệu quả?

Tình hình dịch bệnh vẫn đang là điểm nóng khiến cho các chủ phòng game đau đầu khi phải đưa ra những quyết định kinh doanh của mình? Vậy hãy để Minh An giải đáp giúp các anh em bài toán “lợi nhuận” khó nhằn này nhé!

 1. Chi phí để mở quán net

Trước khi bắt đầu đi vào giải một bài toán thì chúng ta cần nắm bắt rõ các dữ liệu mà đề bài cho. Đó là điều chắc chắn rồi. Dựa vào tình hình môi trường ngành của kinh doanh phòng net những năm 2019, 2018 thì sẽ là rất dễ để dự đoán và đưa ra hướng thực thi. Tuy nhiên, đặt trong hoàn cảnh những ngành nằm trong danh mục “không thiết yếu” như của chúng ta thì khó có thể dễ dàng tìm kiếm một hướng đi đúng đắn. Tuy nhiên, thì Minh An sẽ liệt kê những đầu mục bất di bất dịch mà các chủ đầu tư sẽ phải bỏ ra:

–         Chi phí mặt bằng (nếu bác nào có sẵn địa điểm thi sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí đầu tư)

–         Chi phí lắp đặt phòng máy, tu sửa cơ sở vật chất

–         Chi phí cho cấu hình máy tính và các thiết bị đi kèm

Đây là hạng mục chiếm vốn đầu tư nhiều nhất khi mở quán. Tùy theo cấu hình lựa chọn, số tiền bỏ ra sẽ khác nhau.

tiết kiệm chi phí đầu tư mở phòng net

Tham khảo chi tiết tại đây

–         Chi phí đăng ký kinh doanh

–         Chi phí cho các hoạt động quản trị và kết nối Internet

–         Chi phí bảo dưỡng máy móc, đồ đạc

Tiết kiệm chi phí lắp đặt phòng net trọn gói

Tạm kết lại thì chi phí vốn bạn đầu tư sẽ phụ thuộc vào quy mô kinh doanh mà bạn hướng đến. Dưới đây sẽ là mức vốn dự tính theo số lượng máy bạn có thể tham khảo:

–         Quy mô 15 – 20 máy: 200 – 300 triệu

–         Quy mô 30 – 50 máy: 350 – 650 triệu

–         Quy mô 60 – 80 máy: 750 – 1 tỷ

–         Quy mô trên 100 máy: 1 tỷ trở lên

2. Các mẹo giúp kinh doanh phòng game tạo ra lợi nhuận?

       2.1. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Khách hàng khi lựa chọn quán net để giải trí thường mong muốn tìm cho mình một không gian rộng rãi, thoáng mát và thoải mái. Diện tích cho một phòng 10 máy cũng phải rơi vào khoảng từ 15 – 20 m2. Số lượng máy lớn hơn đi đôi với việc diện tích cũng phải lớn hơn.

Cho nên khi bắt đầu nhen nhóm ý định đầu tư vào bất kỳ ngành nghề nào không chỉ là quán net, vị trí kinh doanh luôn cần phải được đầu tư thời gian nghiên cứu. Nếu phòng game được lắp đặt quá xa khu vực đông dân cư, hoặc trường học sẽ khiến lượng khách hàng ít ỏi, doanh thu sụt giảm và đương nhiên việc hồi vốn còn khó chứ chưa tính đến sinh ra lợi nhuận.

Đặc biệt, khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh, bạn cũng phải tính đến trường hợp phân chia rõ ràng giữa phòng cho khách hút thuốc và phòng không. Trải nghiệm trong phòng kín với hàng chục con người hút thuốc xung quanh không phải là dễ chịu với bất kỳ khách hàng nào. Giá thuê mặt bằng cho quán net có thể dao động từ 3 – 10 triệu/tháng (tùy vào địa điểm thuê). Có thể chủ mặt bằng sẽ yêu cầu bạn trả tiền một cục theo quý (hoặc 6 tháng một), nên bạn cần phải chuẩn bị trước. Để xác định mặt bằng phù hợp với mô hình kinh doanh của mình, bạn cần lập một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể, khoa học và rõ ràng.

Xem thêm: Lựa chọn mặt bằng kinh doanh quán net

Mẹo giúp kinh doanh phòng game thu về lợi nhuận cao

       2.2. Thường xuyên cập nhật tựa game mới

Chẳng khách hàng nào muốn ghé một tiệm net mà quanh đi quẩn lại chỉ toàn là những tựa game cũ rích, lỗi thời. Việc cập nhật và đi đầu xu hướng trong ngành giải trí này hoàn toàn là kim chỉ nam giúp việc kinh doanh trở nên khởi sắc hơn. Khi bạn đi đầu trong ngành và sở hữu những tựa game mới nhất. Thì với tính tò mò cũng như thích trải nghiệm những điều mới của giới trẻ hiện nay, chắc chắn mô hình kinh doanh của bạn sẽ sinh lời.

mẹo giúp chủ phòng game kiếm được lợi nhuận

       2.3. Quan tâm đến các vấn đề pháp lý

Mở quán net là một loại hình kinh doanh đặc thù. Có nhiều những quy định pháp lý có liên quan tới nó, như địa điểm kinh doanh phải đặt cách trường học trên 200m, hoặc dịch vụ chỉ được cung cấp giới hạn trong khoảng từ 8h sáng đến không quá 10h tối.

Vấn đề về hệ thống điện và phòng chống cháy nổ cũng rất quan trọng. Đảm bảo được yếu tố này, vừa giúp quán net của bạn dễ dàng được các cơ quan chức năng chấp thuận cho kinh doanh, vừa đảm bảo an toàn cho khách hàng vào chơi tại quán.

Ngoài ra, bạn cũng nên đăng ký hoạt động kinh doanh cho quán net của mình, để được pháp luật bảo vệ. Có 2 loại hình doanh nghiệp phù hợp với hoạt động kinh doanh Internet công cộng:

  •         Hộ kinh doanh cá thể: Phù hợp với các quán net có quy mô nhỏ và vừa. Thủ tục đăng ký đơn giản, thuận tiện.
  •         Công ty TNHH: Phù hợp với hệ thống quán net lớn, có tiềm năng mở rộng quy mô hoạt động. Thủ tục phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều giấy tờ sổ sách đăng ký.

Lắp đặt phòng game trọn gói

       2.4. Mở rộng kinh doanh các dịch vụ đi kèm

Chắc hẳn các chủ phòng game cũng thừa hiểu rằng, đôi khi doanh thu đến nhiều hơn lại nằm ở các dịch vụ bên lề như: đồ ăn, nước uống,… Vì vậy nếu chúng ta đầu tư đa dạng các loại hình dịch vụ, biến menu trở nên phong phú hơn. Chắc chắn lợi nhuận sẽ tăng cao. Tuy nhiên, một điều quan trọng ở đây là mức giá cần set ở khoảng phù hợp, không quá cao so với mặt bằng đồ uống trung. Vì đôi khi nó sẽ khiến khách hàng có cái nhìn không mấy thiện cảm về dịch vụ của quán.

Dịch vụ phòng game hiệu quả

       2.5. Tân trang, bảo dưỡng máy móc quán net

Các tựa game mới ra đời ngoài việc đem lại cho người chơi những trải nghiệm mới, mà còn đòi hỏi các quán game phải cập nhật cấu hình máy tính linh kiện liên tục để đáp ứng theo.

Điều này đòi hỏi chủ tiệm game phải có kiến thức nhất định liên quan tới phần cứng máy tính, cũng như với các linh kiện bổ trợ. Ở lĩnh vực này, “dậm chân tại chỗ” tương đương với đứng nhìn hoạt động kinh doanh bị thụt lùi.

Trên đây là những mẹo nhỏ và hướng đi mà Minh An đề xuất cho các anh em chủ phòng game, nhất là khi tình hình kinh doanh đang bị hoãn lại do đại dịch Covid -19. Nếu anh em đang có ý định kinh doanh trong mảng này hoặc muốn hỗ trợ lắp đặt phòng net trọn gói. Hãy liên hệ với bộ phận Kinh Doanh của chúng tôi để được tư vấn giải pháp cũng như hướng đi trong tương lai nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *