0921819999

Chuẩn bị tốt nguồn chi phí mở phòng game 100 máy

Sau các bài viết dự tính chi phí mở phòng game với các số lượng 20, 30, 50 và 80 máy, nhiều bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi về cách tính chi phí cho phòng net 100 máy. Minh An xin được giải đáp cho các bạn qua bài viết này.

Chi phí mở phòng game 100 máy

Cách tính và chi tiết chi phí mở phòng game 100 máy

100 máy là số lượng lớn đối với các phòng net hiện nay. Bạn nên lựa chọn địa điểm kinh doanh đông đúc, nhiều khách hàng để tránh trống máy quá nhiều. Trước khi quyết định thi công lắp đặt phòng net, hãy cùng xem dự tính các khoản chi phí như thế nào để có sự chuẩn bị vốn thích hợp.

Bảng thống kê chi phí

Hạng mục Chi phí
Máy cấu hình thấp 8 – 11 triệu
Máy cấu hình tầm trung 12 – 16 triệu
Máy cấu hình cao 17 – 20 triệu
Máy thi đấu 22 – 30 triệu
Máy chủ 35 triệu
Thiết kế, nội thất 30 triệu đồng
Đồ điện gia dụng 25 triệu
Hệ thống mạng 3 – 5 triệu
Thủ tục giấy tờ, phát sinh 5 triệu

Qua bảng trên chúng ta đã biết được cơ bản các hạng mục và số tiền tương ứng để dự tính chi phí lắp đặt phòng net. Vậy cụ thể các hạng mục này là gì, có vai trò thế nào khi hoạt động kinh doanh và lựa chọn thế nào phù hợp nhất?

Các hạng mục cần đầu tư trong phòng net

Hệ thống 100 máy tính 

Chi phí lắp đặt phòng net theo cấu hình

Máy tính luôn đứng vị trí đầu tiên trong chi phí mở phòng game. Đây cũng chính là phần chiếm nhiều nhất trong tổng vốn đầu tư. Dàn máy tính có giá “lớn vừa phải” hoặc “vô cùng lớn” phụ thuộc vào cấu hình bạn lựa chọn. Hiện nay trên thị trường chia ra 4 loại cấu hình với các đặc điểm và sức mạnh khác nhau.

  • Cấu hình máy thấp

Máy cấu hình thấp đồng nghĩa với khả năng chiến game giới hạn với những tựa game cơ bản, không còn được xếp vào top hot. Tốc độ chạy của máy cũng tỉ lệ thuận với mức giá khá “mềm”

Cấu hình này vẫn thường xuyên bắt gặp tại những vùng nông thôn, miền quê nơi game thủ dễ tính, nhu cầu thấp và thị trường ít đối thủ.

  • Cấu hình tầm trung

Phân khúc này được đánh giá cao hơn khi chiến được các game phổ biến, tốc độ chạy tương đối mượt. Mức giá của mỗi bộ máy vẫn được đánh giá là vừa túi tiền với nhiều chủ đầu tư hiện nay.

Thị trường cho cấu hình tầm trung đa dạng hơn từ thị xã, thị trấn đến các thành phố lớn. Khả năng chiều lòng game thủ ổn và mức giá giờ chơi trung bình không quá cao, chi phí mở phòng game cũng vừa phải.

  • Cấu hình cao cấp

Chiến mượt tất cả các game và hiệu năng mạnh mẽ là những ưu điểm của cấu hình tầm cao. Nhờ đó bạn có thể đáp ứng mọi nhu cầu của game thủ hiện nay. Giá thành cho mỗi bộ máy tính cũng không hề nhỏ.

Cấu hình cao yêu cầu đầu tư chi phí lắp đặt phòng net lớn nên thường được sử dụng tại các thành phố lớn, trong những cyber game chuyên nghiệp, nơi có đông đảo khách hàng tiềm năng có thể trả giá giờ chơi tương xứng.

  • Cấu hình máy thi đấu

Hầu hết game thủ đều mong muốn được sử dụng máy cấu hình thi đấu bởi nó đang dẫn đầu về hiệu năng, tốc độ và trải nghiệm khi dùng. Không nhiều phòng net đầu tư phân khúc này bởi mức giá khá “chát”.

Máy thi đấu được các cyber game lớn lắp đặt với số lượng không nhiều, phục vụ những khách hàng VIP hoặc cho mục đích thi đấu trong những giải game gay cấn.

  • Máy chủ

Máy chủ chịu trách nhiệm vận hành thống nhất toàn bộ hệ thống 100 máy với số lượng thông tin vô cùng lớn. Với thiết bị này không thể “tiết kiệm” hay “cắt giảm” trong chi phí mở phòng game vì vai trò điều hành sẽ quyết định hoạt động của cả phòng net.

Nắm rõ thêm về cấu hình qua Cấu hình phòng net – Bước quyết định thành bại trong kinh doanh

Các khoản chi khác

Các chi phí mở phòng game khác

Để thi công lắp đặt phòng net, bạn cần nhiều thứ hơn ngoài dàn máy tính phù hợp. Các khoản này tuy chiếm số vốn không cao nhưng cũng góp phần không hề nhỏ vào sự vận hành của toàn bộ phòng game.

  • Thiết kế và nội thất

Dàn máy tính chất lượng cần được hỗ trợ bởi phòng net đẹp, thông thoáng và các nội thất tạo sự thoải mái cho người chơi. 

Thiết kế đẹp sẽ cho bạn ngoại hình ấn tượng, thu hút khách hàng và làm điểm nhấn cho truyền thông. Nội thất đầy đủ, thoải mái khiến khách hàng muốn ở lại thật lâu và quay lại chỗ bạn nhiều lần. 

  • Thiết bị điện gia dụng

Các đồ điện gia dụng như Lioa, Điều hòa, quạt thông gió, đèn điện, camera . . . giúp phòng net có không gian thoáng đãng, ánh sáng tốt, nhiệt độ phù hợp và kiểm soát an ninh. Chúng cũng chiếm 1 khoản kha khá trong chi phí mở phòng game hiện nay.

  • Hệ thống mạng

Kết nối với thế giới là yêu cầu cơ bản của các game net, chủ đầu tư cần chuẩn bị đủ từ hệ thống giây, modem, swich mạng để sẵn sàng tạo sân chơi cho các game thủ “chiến cả thế giới”. 

  • Giấy tờ thủ tục và phát sinh

Hoạt động hợp pháp yêu cầu bạn hoàn thiện tất cả giấy tờ thủ tục do pháp luật quy định. Tính thêm cả chi phí phát sinh ngoài dự liệu thì đây cũng là hạng mục quan trọng trong chi phí lắp đặt phòng net cần đặc biệt quan tâm.

Kinh doanh hiệu quả với Các quy định mở quán net của pháp luật bạn nên biết

Chi phí thi công lắp đặt phòng net 100 máy

Chi phí mở phòng game 100 máy chuẩn cyber hiện đại

Với số lượng máy lên đến 100 thường sẽ được đầu tư theo mô hình cyber game hiện đại và cao cấp với đa dạng dịch vụ, khu vực chơi. Hình thức này đáp ứng được số lượng lớn khách hàng với nhu cầu, mong muốn khác nhau.

Minh An đã hoàn thành rất nhiều dự án thi công lắp đặt phòng net 100 máy với sự phân chia cấu hình bao gồm 20 máy thi đấu, 30 máy cao cấp và 50 máy tầm trung. Tỷ lệ này dựa theo các phân tích về thị trường, khách hàng, tiềm năng phát triển thực tế.

Theo sự phân chia cấu hình phổ biến kể trên thì tổng chi phí mở phòng game là 1,648 tỷ đến 2,1 tỷ đồng.

Vậy là Minh An đã cùng bạn tìm hiểu đầy đủ và dự tính chi tiết các hạng mục trong chi phí mở phòng game lớn đến 100 máy. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ, cung cấp sản phẩm chất lượng và các dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm về Chi phí mở phòng game 80 máy – Dự tính nguồn vốn đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *