0921819999

Cấu hình phòng net – Bước quyết định thành bại trong kinh doanh

Không chỉ là những thông số về máy móc thiết bị, lựa chọn cấu hình phòng net là sự tổng hợp của quá trình nghiên cứu thị trường, khách hàng tiềm năng và khả năng cân đối chi phí đầu tư của bạn. Nếu lựa chọn phù hợp, cơ hội thành công của bạn tăng thêm nhiều phần nhưng nếu chọn sai, bạn chính thức đón nhận nguy cơ thất bại rất sớm.

Sự thật trên thị trường hiện nay có rất nhiều quán net lao đao khi chọn sai cấu hình máy. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của việc lựa chọn cấu hình, cách tìm hiểu và lựa chọn đúng, bài viết dưới đây chính là “cẩm nang” không thể thiếu cho kế hoạch kinh doanh phòng net của bạn.

Lựa chọn cấu hình có vai trò quyết định

Vai trò của lựa chọn cấu hình phòng net

Cấu hình của máy tính hiểu đơn giản là sự kết hợp của các linh kiện máy tính như Mainboard, Ram, CPU, màn hình, Card màn hình, các phụ kiện đi kèm . . . Mỗi bộ phận này đều có các phân khúc, thông số khác nhau và khi được kết hợp, nó mang lại cho chúng ta các cấu hình từ tầm thấp, tầm trung và cao cấp.

Dựa vào cấu hình của máy có thể đánh giá chính xác mô hình của phòng net, bên cạnh những đầu tư về không gian và dịch vụ. Thông thường khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn cấu hình đủ để sử dụng trong ít nhất là 3-5 năm để đảm bảo quá trình kinh doanh có thể thu hồi vốn và sinh lời.

Mỗi thị trường, đối tượng khách hàng lại phù hợp với các cấu hình máy tính khác nhau. Nếu bạn lựa chọn cấu hình cao hơn nhu cầu thực tế, doanh thu thấp khiến việc thu hồi vốn và làm giàu trở nên viển vông. Nếu bạn lựa chọn cấu hình tầm trung mà không xét đến yếu tố lâu dài, rất nhanh chóng bạn sẽ tốn thêm 1 khoản để nâng cấp và làm chậm quá trình kinh doanh của bạn. Ngoài ra, cấu hình máy thấp với chi phí rẻ dễ dẫn đến tình trạng không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, câu chuyện ế khách sẽ là ác mộng trong quá trình bạn duy trì phòng net.

Tiêu chí chọn cấu hình chuẩn cho phòng net

cấu hình phòng net chuẩn dù bạn hoạt động ở đâu và đầu tư bao nhiêu thì đều phải đáp ứng được nhưng nguyên tắc cơ bản như tối ưu chi phí đầu tư, cạnh tranh được với các đối thủ cùng phân khúc trong khu vực, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng trong 3-5 năm tiếp theo.

vấn đề cân đối vốn đầu tư luôn là thử thách lớn trong kinh doanh. Dù bạn có vốn đầu tư lớn nhưng nếu không biết phân bố hợp lý giữa các hạng mục rất dễ dẫn đến lãng phí, đầu tư quá nhiều vào máy móc khiến ngân sách cho thiết kế không gian, truyền thông bị hao hụt. Việc tối ưu chi phí cho cấu hình giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề trong toàn bộ kế hoạch kinh doanh của mình.

Tiêu chí chọn cấu hình cho phòng net

Cấu hình chuẩn phải đáp ứng tốt các tựa game hot nhất

Đối tượng khách hàng chính của bạn là các game thủ, vậy nên phải đáp ứng được nhu cầu cơ bản của họ là chơi game. Cấu hình máy nhất định phải đủ để hoạt động mượt khi chơi các game hot hiện nay.

Các tựa game hiện nay khá nhiều, để có đánh giá chính xác mức độ yêu cầu về thiết bị, bạn nên khảo sát trong địa bàn xem khách hàng chủ yếu chơi các tựa game nào để lựa chọn phù hợp.

Cấu hình máy phải có sức cạnh tranh với đối thủ trong cùng thị trường

Sự cạnh tranh giữa các phòng net hiện nay khá cao. Ngoài các yếu tố như không gian, dịch vụ, an ninh, ưu đãi thì cấu hình máy mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chơi game khác nhau. Sau khi tham khảo đối thủ, hãy chọn cho mình cấu hình có thể cạnh tranh và lấy đó làm điểm mạnh thu hút khách hàng sau này.

Cấu hình cần đáp ứng nhu cầu sử dụng cho 3 năm tiếp theo

Đây là sự tính toán cần khả năng dự đoán dựa trên sự phát triển của các tựa game trong những năm qua. Với mảng game net không ngừng cập nhật, cấu hình của bạn cần đủ mạnh để chạy mượt các loại game phù hợp với đối tượng khách hàng của mình trong những năm tới. 

Thông thường khi kinh doanh phòng net cần thời gian từ 1 đến 1,5 năm để thu hồi vốn. Nếu chưa qua giai đoạn này hoặc chưa sinh lãi mà cấu hình máy lạc hậu so với thị trường thì kế hoạch kinh doanh của bạn coi như thất bại.

Cấu hình phù hợp với giá thu về

Đây là nguyên nhân khiến nhiều phòng net gặp vấn đề về việc thu hồi vốn và doanh thu khi không thể cân bằng giữa vốn đầu tư cấu hình và giá thành dịch vụ. Nhiều quán đầu tư cấu hình cao nhưng giá thành rẻ, cộng thêm các chi phí duy trì và hao mòn thiết bị khiến giấc mơ sinh lãi lớn bị dập tắt ngay cả khi chưa thu hồi vốn.

Để đảm bảo cấu hình bạn chọn phù hợp với mức giá có thể thu về, hãy chắc chắn bạn đã khảo sát chính xác nhu cầu, khả năng chi trả của đối tượng khách hàng tiềm năng. Khách hàng có khả năng chấp nhận chi phí đến đâu, hãy cân nhắc để chọn cấu hình hợp lý.

Các loại cấu hình phổ biến hiện nay

Có nhiều loại thiết bị khác nhau với các cấu hình được phân thành 3 loại phổ biến là cấu hình thấp, cấu hình tầm trung và cấu hình cao cấp. Mỗi phân khúc phù hợp với thị trường và điều kiện kinh doanh khác nhau, không phải lúc nào máy cao cấp cũng cho bạn kết quả kinh doanh tốt.

Các loại cấu hình phổ biến

Cấu hình máy thấp

Cấu hình máy thấp đi cùng với mức giá đầu tư rẻ hơn rất nhiều các loại khác. Phân khúc này thường phù hợp với các vùng quê, miền núi, những nơi dân cư có cuộc sống đơn giản và thu nhập thấp.

Tại các địa bàn này nhu cầu game net của khách hàng đơn giản hơn với các tựa game cơ bản như Đột kích, LMHT, AOE . . . 

Giá giờ chơi trung bình khi sử dụng cấu hình này giao động chỉ từ 4 đến 5 nghìn đồng.

Cấu hình máy tầm trung

Với những thị trường lớn hơn 1 chút và lượng khách hàng tương đối có tiền thì cấu hình máy tầm trung rất phù hợp, ví dụ như các thị trấn, thị xã hay các thành phố nhỏ. Ở những địa phương này khách hàng dần để ý đến trải nghiệm nhiều hơn khi chơi game, cần chú trọng thêm các điều kiện đi kèm như tốc độ mạng và độ mượt của máy

Phân khúc cấu hình này có hiệu năng tương đương với cấu hình thấp nhưng về màn hình và các phụ kiện đi kèm được nâng cấp hơn nên sử dụng được tốt hơn và tránh được những vấn đề phát sinh khi đang chơi game.

Trung bình có thể thu được từ 5 đến 6 nghìn cho mỗi giờ chơi với cấu hình này.

Cấu hình máy cao cấp

Cái tên nói lên tất cả, cấu hình cao cấp là lựa chọn mạnh tay có thể giúp bạn cạnh tranh tại các thị trường đông đối thủ nhiều khách hàng, thường thấy ở những thành phố lớn, nơi khách hàng có khả năng kinh tế cao và sẵn sàng bỏ nhiều tiền để có thể chơi game mượt nhất.

phân khúc cấu hình này đáp ứng tất cả các tựa game hot hiện nay, kể cả những game nặng như PUBG và thường xuất hiện trong những phòng net hiện đại chuẩn Cyber. Khi đầu tư ở tầm này, bạn nên chú ý đến các yếu tố đi cùng như không gian, dịch vụ, các hoạt động event để có được hiệu quả tối ưu và lợi nhuận cao nhất.

Mức giá trung bình cho 1 giờ chơi với cấu hình cao cấp là 7 đến 8 nghìn đồng, thậm chí nếu bạn đầu tư cùng phòng VIP, phòng Streamer thì giá cả mỗi giờ có thể lên đến vài chục nghìn. 

Phân khúc cấu hình VIP

Đây là phân khúc cao nhất đối với cấu hình máy hiện nay, thường được các game thủ tìm đến khi muốn thi đấu hoặc có những trải nghiệm game net tuyệt vời nhất. Cấu hình này có mặt tại những Cyber game lớn với quy mô trên 80 máy, địa điểm là những thành phố lớn có lượng khách hàng sẵn sàng chi đậm cho sở thích chơi game.

Với mức giá trung bình mỗi giờ không dưới 10 ngàn đồng, cấu hình này cũng có chi phí đầu tư khá khủng, bạn cần cân nhắc và lên kế hoạch chi tiết hơn nếu có dự định lựa chọn phân khúc này.

Dựa vào những tiêu chí và phân tích các loại cấu hình máy trên, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng, sự ảnh hưởng cũng như cách lựa chọn cấu hình phù hợp với phòng net của mình. 

Cấu hình phòng net  không chỉ thỏa mãn được nhu cầu khách hàng, sự cạnh tranh của thị trường mà còn phải tỉ lệ thuận với số vốn đầu tư để không bị mất cân bằng với các hạng mục khác. Để phân tích các yếu tố tác động chính xác nhất và có chiến lược kinh doanh phù hợp, hãy để phongnetchuyennghiep.com đồng hành cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *