0921819999

4 sai lầm khi tự lắp đặt phòng net

Nhiều người cho rằng việc tìm một đơn vị lắp đặt phòng net là không cần thiết, nghĩ rằng có thể tự lắp đặt dễ dàng. Tuy nhiên điều này là không nên, thậm chí là khá mạo hiểm. Bởi khi tự lắp đặt phòng net bạn dễ mắc phải một số các sai lầm sau đây:

Đầu tư sai mô hình

4 sai lầm khi tự lắp đặt phòng net

Nếu không có nhiều kinh nghiệm và nghiên cứu kỹ thị trường thì rất dễ gặp phải trường hợp đầu tư sai về mô hình và chiến lược. Điều này rất dễ khiến bạn bị thất bại trong kinh doanh phòng net.

Bởi không phải cứ bỏ ra nhiều vốn, đầu tư thiết bị máy hiện đại, quy mô lớn là sẽ có nhiều khách. Cần phải hiểu được nhu cầu của khách hàng và thị trường ở khu vực đó nhằm đầu tư một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất.

Nếu không có nhiều kinh nghiệm về game net thì thay vì tự lắp đặt phòng net, bạn nên tìm một đơn vị thi công lắp đặt phòng net chuyên nghiệp đồng hành.

Xem thêm: Mô hình phòng net thay đổi như thế nào qua các năm?

Lựa chọn linh kiện cũ để lắp đặt

Nhiều chủ đầu tư đã mua các linh kiện, thiết bị cũ hoặc các phòng net thanh lý để tự lắp đặt cho phòng net của mình. Làm như vậy thì tỷ lệ rủi ro rất cao, đồng thời cũng ảnh hưởng đến doanh thu của quán về lâu dài.

Bởi máy cũ thường hay hỏng hóc, dễ xảy ra các sự cố. Và cấu hình máy lỗi thời, không đáp ứng được nhu cầu của game thủ. Bạn sẽ phải thường xuyên sửa chữa, nâng cấp, thậm chí là thay mới thiết bị. Như thế sẽ tốn kém hơn rất nhiều, một sự lãng phí không cần thiết.

Ngoài ra khi máy thường xuyên có các sự cố và cấu hình thấp như vậy sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Họ sẽ dần không muốn đến quán net của bạn nữa. Bạn mất khách, doanh thu ảm đạm.

Chưa kể các đối thủ xung quanh bạn hơn bạn về mọi mặt sẽ khiến bạn nhanh chóng thanh lý vì không có khách hàng.

Thời đại 4.0 khi mà người ta đang ngày càng hiện đại với việc nâng cấp cấu hình và đầu tư vào không gian, dịch vụ phòng net nhằm thu hút game thủ. Còn bạn vẫn lựa chọn đi sau với những linh kiện thiết bị cũ, như thế liệu hiệu quả kinh doanh có được như bạn mong đợi?

Ngoài ra bạn cần có sự hiểu biết nhất định về các thiết bị máy tính. Bởi nếu bạn dễ mua phải linh kiện hỏng. Mới lắp được vài ngày đã phải thay mới…

Xem thêm: Có nên kinh doanh từ phòng net cũ ?

Không tuân thủ theo quy định về kinh doanh phòng net

4 sai lầm khi tự lắp đặt phòng net ảnh 2

Pháp luật có các quy định rất rõ ràng trong kinh doanh lĩnh vực game net. Nếu không tìm hiểu kỹ, nhiều chủ phòng net đã vi phạm pháp luật. Dẫn đến bị phạt hành chính hoặc buộc dừng hoạt động.

Chẳng hạn vi phạm về các vấn đề biển hiệu, giấy phép kinh doanh, trang thiết bị… Hoặc mặt bằng kinh doanh không đáp ứng theo quy định về diện tích, vị trí (cách trường tiểu học, THCS, THPT tối thiểu 200m)…

Xem thêm: Các quy định mở quán net của pháp luật bạn nên biết

Đầu tư cấu hình máy không phù hợp

Thường nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng việc trang bị cho phòng net các loại máy tính chơi game có cấu hình khủng sẽ thu hút nhiều khách hàng và đông khách. Tuy nhiên thực tế thì lại không phải vậy.

Chẳng hạn đầu tư dàn máy cấu hình khủng ở quê, nếu thu tiền giờ chơi cao cho xứng tầm máy thì không có khách. Mà thu giá giờ chơi thấp thì doanh thu thấp, thời gian hồi vốn lâu… Chính vì thế việc dựa vào nhu cầu khách hàng và khu vực để đầu tư cấu hình máy phù hợp là vô cùng cần thiết. Như thế sẽ giúp tối ưu vốn đầu tư, tránh lãng phí mà vẫn đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Chủ phòng net hoàn toàn có thể tự lắp đặt phòng net, tuy nhiên lại rất dễ mắc phải các sai lầm trên. Mà hậu quả thì không hề nhỏ. Do đó dù là phòng net lớn hay nhỏ thì lời khuyên cho bạn là nên tìm một đơn vị thi công phòng net chuyên nghiệp và uy tín đồng hành. Và Minh An Computer tự tin sẽ là người bạn đồng hành tin cậy nhất dành cho bạn. Minh An sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn mọi vấn đề nhằm tối ưu chi phí và kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *