0921819999

Kinh doanh gì 2023? Top 9 ngành nghề kinh doanh HOT nhất hiện nay

Bạn đang có vốn mà chưa biết kinh doanh gì, nên đầu tư vào đâu ở thời điểm hiện tại, an toàn, ít rủi ro? Năm 2023 xu hướng kinh doanh nào đang lên ngôi? Nếu còn băn khoăn đi tìm câu trả lời, thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây cùng Minh An để khám phá kinh doanh gì 2023 ngay nhé!

Kinh doanh gì 2020 - Top ngành nghề kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay
Xu hướng kinh doanh 2023 – Hiệu quả, ít vốn, lợi nhuận cao

I.  Đầu tư gì, kinh doanh gì hiện nay?

Được coi là một năm đầy biến động dưới tác động của dịch bệnh Covid 19 – 2023 đánh.dấu sự thay đổi của nhiều xu hướng, ngành nghề kinh doanh. Vậy nên việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với khả năng tài chính, năng lực, mà vẫn hái ra tiền là rất quan trọng. Dưới đây, sẽ là những gợi dành cho các chủ đầu tư:

1. Đầu tư tài chính Online

Công nghệ đang dần trở thành người bạn với tất cả mọi người, giờ đâu bất kể đi đâu, làm gì bạn cùng cần đến sự hỗ trợ của chúng. Vậy nên, mảng đầu tư tài chính Online sẽ là hướng đi khởi nghiệp kinh doanh bạn nên quan tâm.

Một số kênh đầu tư tiêu biểu: Đầu tư chứng khoán, đầu tư Forex, đầu tư vào quỹ (quỹ đầu tư cổ phiếu, quỹ đầu tư trái phiếu, quỹ đầu tư doanh nghiệp,…)

2. Đầu tư nông sản, nông nghiệp – Bí quyết làm giàu ở quê

Giải đáp câu hỏi nên kinh doanh gì ở nông thôn 2023 – Đầu tư nông sản sẽ hướng.đi tốt nhất cho các nhà đầu tư mong muốn khởi nghiệp trên chính quê hương mình. Nó sẽ giúp bạn tận dụng lợi thế mặt bằng, đất đai, vốn đầu tư thấp, ít rủi ro và các chính sách hỗ trợ từ nhà nước.

Xu hướng kinh gì nông thôn hiệu quả: Mô hình VAC, Chăn nuôi (gà, lợn, dê,…); trồng trọt (hoa màu, cây ăn quả, nguyên liệu xuất khẩu,…)

Kinh doanh gì 2020 - Top ngành nghề kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay
Mô hình kinh doanh hiệu quả ở nông thôn – Nông nghiệp sạch

3. Kinh doanh Online – Khởi sự kinh doanh ít vốn

Cơ hội dành cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp, chỉ với số vốn rất nhỏ, bạn đã có thể bắt đầu khởi sự kinh doanh của mình. Sự phát triển của công nghệ, kéo theo nhu cầu mua sắm, mua hàng trực tuyến ngày càng gia tăng.

Một số ngành nghề kinh doanh online dễ kiếm tiền hiện nay: Kinh doanh quần áo, thời trang; Kinh doanh mỹ phẩm, trang sức; Kinh doanh đồ ăn vặt; Kinh doanh đồ Handmade, Kinh doanh đồ chơi trẻ em, Phụ kiện cho thú cưng,…

4. Đầu tư các hoạt động kinh doanh

Ăn-Mặc-Ở và Vui chơi giải trí là những nhu cầu thiết yếu của con người. Nếu quyết định đầu tư vào hoạt động kinh doanh này, bạn nên tìm hiểu các lĩnh vực gắn liền với nhu cầu, sở thích mà khách hàng của mình mong muốn.

Xu hướng kinh doanh 2023: Kinh doanh quán cafe, Kinh doanh quán ăn uống, Kinh doanh Cyber Game – Mở phòng game, quán net; Kinh doanh dịch vụ làm đẹp,…

Qua những thông tin trên, bạn đã có những định hướng riêng cho mình rồi đúng không? Nếu vẫn còn lo lắng và muốn biết thêm một vài thông tin hữu ích liên quan đến các ngành nghề kinh doanh tốt nhất hiện nay, thì hãy theo tiếp tục theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé!

II. Top 9 ngành nghề kinh doanh Hot nhất hiện nay

2.1. Kinh doanh quán Cafe

Vốn đầu tư ban đầu: 200-250 triệu / Lợi nhuận ổn định: 20-50 triệu đồng/tháng

Cafe là một lĩnh vực đầu tư có tốc độc tăng trưởng liên tục trong những năm gần đây. Bởi nhu cầu và mức sống của người dân ngày càng cao, khả năng chi tiêu cho thức uống này vì thế cũng không dừng lại. Người Việt đi uống cafe không chỉ là để nói chuyện, trao đổi công việc, mà nó đã trở thành thói quen, nét văn hoá rất riêng của không ít người. Hay nói cách khác kinh doanh cafe sẽ không bao giờ lỗi thời, nếu bạn biết khách hàng của mình là ai và phục họ chu đáo.

Kinh doanh gì 2020 - Top ngành nghề kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay
Mở quán Cafe – Xu hướng đầu tư hiện nay

Đặc điểm mô hình kinh doanh cafe:

 • Vốn đầu tư tương đối
 • Chủ đầu tư cần có sự nghiêm túc về thời gian và tiền bạc
 • Am hiểu thị trường kinh doanh nói chung, hiểu về café nói riêng, kinh nghiệm pha chế
 • Nguồn nguyên liệu quyết định đến chất lượng sản phẩm
 • Các yếu tố khác: Mặt bằng, không gian, phong cách trang trí, thiết kế, menu, quản lý tài chính, quản lý nhân sự, kế hoạch tiếp thị, tư duy nhạy bén trước biến động của thời đại,…

Khả năng rủi ro: Có. Nếu bạn đang mắc phải sai lầm như: Chọn vị trí không tốt, nguyên liệu kém chất lượng, thiếu hiểu biết về sản phẩm và kinh doanh,…

2.2. Kinh doanh quán ăn uống

Vốn đầu tư ban đầu: 50-200 triệu/ Lợi nhuận ổn định: 15-50 triệu

Được đánh giá là lĩnh vực dễ kinh doanh ít vốn lời nhiều, dễ vận hành. Mở quán ăn là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời dành cho bạn trẻ đam mê ẩm thực, thích ăn uống.

Kinh doanh gì 2020 - Top ngành nghề kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay
Mô hình kinh doanh quán ăn 2020

Đặc điểm mô hình kinh doanh quán ăn uống:

 • Dễ đầu tư
 • Đa dạng từ: Sản phẩm kinh doanh, đối tượng khách hàng thuộc nhiều phân khúc, loại hình kinh doanh (kinh doanh vỉa hè, mở quán,…)
 • Đam mê ẩm thực
 • Các yếu tố khác: Mặt bằng, không gian, phong cách trang trí, thiết kế, menu, tư duy nhạy bén,…

Khả năng rủi ro: Nhu cầu của khách hàng liên tục thay đổi, do vậy bạn sẽ cần có sự cập nhật, đổi mới liên tục từ menu, phong cách phục vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Và vấn đề chất lượng nguyên liệu, quản lý tồn kho, cũng sẽ là thử thách bạn nên quan tâm.

2.3. Kinh doanh Cyber Game – Mở phòng game

Vốn đầu tư ban đầu: 250-300 triệu/ Lợi nhuận ổn định: 20-35 triệu/tháng

Kinh doanh game net đang trở thành xu hướng kinh doanh hiệu quả nhất 2020. Với những ưu thế vượt trội, khó có thể tìm kiếm ở nhiều ngành nghề kinh doanh khác.

Giải đấu LMHT Kiin off legends
Mở Cyber Game – Hướng đầu tư hiệu quả, lời cao, ít rủi ro hiện nay 
 • Đầu tiên là vấn đề vốn: Sự linh hoạt trong hình thức đầu tư, nếu không đủ vốn, bạn sẽ luôn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ đơn vị lắp đặt phòng máy thông qua hình thức lắp đặt phòng net trả góp.
 • Nhu cầu giải trí cao: Mức sống và thu nhập của người dân tăng cao, đã kéo theo sự gia tăng của các dịch vụ trò chơi số.
 • Đa dạng mô hình kinh doanh: Với 2 mô hình Cyber Game Mini và Cyber Game, mở quán net giúp các nhà đầu tư ít vốn, có tiền mà chưa biết đầu tư gì hiện thực hoá đam mê của mình dễ dàng nhất. Ở nông thôn, bạn có thể mở quán net nhỏ khoảng 20-30 máy, khu vực thành phố mức đầu tư lớn hơn với số lượng máy khoảng 40 trở lên.
 • Dễ dàng kết hợp nhiều loại hình kinh doanh: Ngoài cung cấp dịch vụ chơi game, bạn có thể kinh doanh các dịch vụ đi kèm  như kinh doanh đồ ăn uống, bán phụ kiện game, bán thẻ game,… để tăng thu nhập.
 • Tiềm năng mở rộng mô hình kinh doanh cao: Khi đã có kinh nghiệm mở quán net, bạn sẽ dễ dàng khai thác, mở rộng quy mô, số lượng quán net dễ dàng.
 • Ngoài ra, sẽ không phải lo lắng một số vấn đề như: Bảo quản hàng hoá, chất lượng nguyên liệu, không sợ tồn kho – công nợ, chạy theo xu hướng, liên tục thay đổi mẫu mã, hay món ăn,…

Tỷ lệ rủi ro thấp. Trong trường hợp xấu nhất, quán vắng khách thì giải pháp thanh lý cũng sẽ giúp bạn thu hồi được mức vốn đầu tư ban đầu nhất định.

2.4. Kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ

Vốn đầu tư ban đầu: 200-500 triệu đồng/ Lợi nhuận ổn định: 10-30 triệu/tháng

Mô hình kinh doanh đang được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng. Với mức vốn đầu tư hợp lý, dễ kinh doanh, và khả năng sinh lời cao.

Kinh doanh gì 2020 - Top ngành nghề kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay
Đầu tư kinh doanh nhà nghỉ

Đặc điểm mô hình kinh doanh nhà nghỉ:

 • Đối tượng khách hàng (khách vãng lai), nghỉ giờ
 • Có thể tận dụng mặt bằng sẵn có để giảm chi phí đầu tư
 • Đầu tư không gian, tiện nghi phòng sạch sẽ, thoáng mát
 • Giá thuê hợp lý
 • Địa điểm kinh doanh nhà nghỉ: Mặt tiền, dễ nhìn, dễ tìm

Tỷ lệ rủi ro: Có. Vấn đề an ninh, trộm cắp; phá hoại đồ; hay tỷ lệ khách hàng không đều trong năm (mùa cao điểm và mùa thấp điểm), sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu.

2.5. Kinh doanh cửa hàng tạp hoá tại nhà

Vốn đầu tư ban đầu: 50-100 triệu/ Lợi nhuận ổn định: 7-15 triệu/tháng

Tận dụng lợi thế mặt bằng sẵn có, bạn có thể mở một cửa hàng tạp hoá nhỏ ngay tại nhà. Vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư, lại có cơ hội kiếm tiền hiệu quả.

Kinh doanh gì 2020 - Top ngành nghề kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay
Kinh doanh cửa hàng tạp hoá – Lựa chọn phù hợp tận dụng mặt bằng tại nhà

Tất nhiên, cũng đừng lo lắng vấn đề là bao nhiêu siêu thị, cửa hàng tiện ích mở ra thì liệu quán của bạn có trụ được không nhé! Bởi tâm lý người tiêu dùng Việt vẫn có thói quen “tiện ở đâu mua ở đó”, ở đâu bán rẻ, chất lượng thì khách vẫn đông. Các siêu thị lớn, giá các sản phẩm sẽ thường cao hơn (do phải chịu nhiêu chi phí: Thuê mặt bằng, vận hành (nhân sự, marketing,…). Trong khi, với cửa hàng của bạn, chỉ cần giải quyết vấn đề tìm kiếm được nguồn hàng chất lượng, giá hợp lý là bạn có thể yên tâm làm ăn.

2.6. Ý tưởng kinh doanh mới lạ – Kinh doanh rau sạch tại nhà

Vốn đầu tư ban đầu: Khoảng 50 triệu

Tại sao lại không nhỉ, trong thời buổi sống xanh, những thực phẩm hữu cơ, tốt cho sức khoẻ ngày càng được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Nắm bắt tâm lý này, nếu có thời gian nhàn rỗi, lo lắng không biết kinh doanh gì hiệu quả, thì hãy thử kinh doanh rau sạch tại nhà. Ý tưởng rất thích hợp dành cho các chị em nhé!

Kinh doanh gì 2020 - Top ngành nghề kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay
Xu hướng kinh doanh độc đáo – Kinh doanh rau sạch tại nhà

Đặc điểm mô hình kinh doanh này:

 • Dễ kinh doanh hiệu quả
 • Tận dụng mặt bằng tại nhà, không lo thuê địa điểm
 • Thu nhập tương đối thấp
 • Tính ổn định cao (nếu biết cách triển khai và có hướng đi đúng).
 • Yêu thích trồng trọt, am hiểu về công nghệ (chụp ảnh, review sản phẩm,…)

Tỷ lệ rủi ro: Thấp. Tuy nhiên, vấn đề bảo quản rau chất lượng ra sao thì các bạn cũng nên chú ý nhé!

2.7. Kinh doanh quần áo Online

Vốn đầu tư ban đầu: 50-100 triệu/ Lợi nhuận ổn định: 15-25 triệu/ tháng

Bán quần áo Online, được coi là giải pháp kinh doanh an toàn sau mùa dịch được nhiều người lựa chọn.

Kinh doanh gì 2020 - Top ngành nghề kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay
Kinh doanh thời trang Online – Phương án đầu tư hiệu quả sau mùa dịch

Đặc điểm mô hình kinh doanh quần áo Online:

 • Vốn ít
 • Đa dạng: Đối tượng khách hàng, mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm
 • Không đòi chuyên môn kiến thức kinh doanh, quản lý cao
 • Am hiểu về thị trường, nhu cầu sở thích khách hàng
 • Có thể tự kinh doanh
 • Hiểu biết về công nghệ (chụp ảnh, giới thiệu sản phẩm,…)
 • Có khả năng bán hàng, kỹ năng quảng cáo, tiếp thị.

Tỷ lệ rủi ro: Có. Bạn sẽ phải chấp nhận thực tế, dễ làm thì dễ cạnh tranh. Đồng thời, việc đảm bảo tìm kiếm được nguồn hàng giá rẻ, chất lượng; tồn kho sản phẩm, thay đổi mẫu mã theo mùa, tình trạng khách bom hàng, không thanh toán,… sẽ cần phải tính toán thật kỹ.

2.8. Nên kinh gì ở nông thôn – Bán đặc sản quê

Vốn đầu tư ban đầu: Chưa xác định (tuỳ vào loại đặc sản)

Mô hình kinh doanh đang được khá nhiều chủ đầu tư quan tâm. Người Việt, đặc biệt những người phố (sống ở thành thị, trung tâm kinh tế lớn) đang có xu hướng chuộng đồ quê. Bởi chất lượng (ngon, sạch), tốt cho sức khoẻ. Họ chấp nhận giá thành cao hơn so với sản phẩm ngoại nhập cùng loại, để thưởng thức những hương vị quê nhà.

Kinh doanh gì 2020 - Top ngành nghề kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay
Bán đặc sản quê – Xu hướng khởi nghiệp ít vốn, hiệu quả

Buôn bán mặt hàng này, bạn nên lựa chọn những sản phẩm đăc trưng theo từng khu vực, nhóm đối tượng khách hàng hướng đến.

Đặc trưng của kinh doanh bán đặc sản quê:

 • Đa dạng nguồn hàng,
 • Am hiểu ẩm thực đặc sản đang bán
 • Cần tìm kiếm nguồn hàng uy tín, chất lượng, đúng vị
 • Hiểu biết về công nghệ (chụp ảnh, giới thiệu sản phẩm,…)
 • Có khả năng bán hàng, kỹ năng quảng cáo, tiếp thị,

Tỷ lệ rủi ro: Có, phụ thuộc vào kinh nghiệm, cách bán hàng của mỗi người. Hãy đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng, đúng giá, thì việc nhiều người biết đến và lựa chọn sản phẩm của bạn trong tương lai là rất cao. Đây cũng là cơ hội để bạn quảng bá đặc sản nổi tiếng của quê hương đến gần hơn với nhiều người.

2.9. Kinh doanh đồ Handmade – Xu hướng kinh doanh phù hợp hiện nay

Vốn đầu tư ban đầu: Chưa xác định (tuỳ vào sản phẩm)

Đồ Handmade rất phù hợp với những người có ít vốn nhưng lại muốn kinh doanh.

Kinh doanh gì 2020 - Top ngành nghề kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay
Kinh doanh đò Handmade – Dành cho các Starup yêu thích sự sáng tạo

Đặc điểm mô hình kinh doanh đồ Handmade:

 • Vốn ít, chủ yếu đầu tư thời gian, công sức nhiều
 • Người khéo tay, tỉ mỉ, cẩn thận
 • Yêu thích sáng tạo,
 • Có thể tự chủ kinh doanh
 • Nhiều hình thức kinh doanh (mở cửa hoặc bán Online)
 • Đa dạng: Đối tượng khách hàng, kiểu dáng, mẫu mã sản phẩm

Tỷ lệ rủi ro thấp: Vậy nên mức thu nhập cũng không cao.

Hy vọng, qua những chia sẻ trên của Minh An, đã giúp các nhà đầu tư tìm ra được câu trả lời phù hợp nhất với câu hỏi “Kinh doanh gì hiện nay?”. Xu hướng kinh doanh sẽ liên tục chuyển dịch, do vậy, hãy cân đối với khả năng thực tế, đầu tư vào một lĩnh vực bạn thấy có nhiều tiềm năng kiếm tiền hiệu quả nhất nhé!

Nếu bạn đang có dự định đầu tư mở phòng net, hãy liên hệ ngay với Minh An để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí qua Hotline 024 3877 7777

Tham khảo: Tư vấn lắp đặt phòng net trọn gói, chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *