0921819999

Khi rơi vào những tháng bị cắt điện, quán game cần làm gì?

Mùa hè là giai đoạn thời tiết nắng nóng, lượng điện tiêu thụ quá tải gây ra tình trạng mất điện ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh của quán game. Bởi vậy mỗi quán net dù có đầu tư quy mô lớn hay nhỏ thì muốn hoạt động đều phải dùng đến điện. Tuy nhiên nếu như bị mất điện đột ngột không thông báo trước thì phải làm sao? Khi rơi vào những tháng bị cắt điện, quán game cần làm gì? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Minh An để có câu trả lời ngay nhé!

1. Nguyên nhân gây mất điện và ảnh hưởng của mất điện đến kinh doanh phòng game

Mất điện thường xuyên ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh quán net

Việc mất điện liên tục và kéo dài có thể do rất nhiều nguyên nhân như:

 • Tải trọng điện quá cao: Vào giờ cao điểm, khi nhiều người chơi game đồng thời, hệ thống điện tại quán game thường bị quá tải, dẫn đến chập mạch và mất điện.
 • Hệ thống điện cũ, không đủ công suất: Nếu hệ thống điện của quán game đã cũ hoặc không được lắp đặt với công suất phù hợp, thì nguy cơ mất điện sẽ tăng cao khi nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến.
 • Thời tiết nắng nóng: Nhiệt độ cao trong mùa hè khiến các thiết bị điện tử sinh nhiệt nhiều hơn, dẫn đến quá tải và hư hỏng, làm tăng khả năng mất điện.

Ảnh hưởng của mất điện đến hoạt động kinh doanh quán net:

 • Gián đoạn hoạt động kinh doanh: Mất điện làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của quán game, khiến khách hàng không thể sử dụng dịch vụ, dẫn đến mất doanh thu.
 • Hỏng hóc thiết bị: Đột ngột mất điện có thể gây hư hỏng cho các thiết bị điện tử trong quán net, bao gồm máy tính, màn hình, máy chủ và các thiết bị ngoại vi.
 • Mất dữ liệu: Nếu mất điện đột ngột, các dữ liệu về lịch sử chơi game, cài đặt hệ thống và thậm chí cả tiến độ chơi của khách hàng có thể bị mất.
 • Ảnh hưởng đến uy tín của quán: Mất điện liên tục sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của phòng máy trong mắt khách hàng, khiến họ không còn tin tưởng và quay lại quán.

Xem thêm: 4 tuyệt chiêu để phòng net luôn đông khách, lợi nhuận cao

2. Giải pháp đảm bảo hoạt động kinh doanh khi quán game bị mất điện

Việc cúp điện đột ngột sẽ ảnh hưởng rất lớn các thiết bị điện tử, máy tính… nếu nhẹ thì sẽ làm giảm tuổi thọ sử dụng của thiết bị, nặng hơn nữa sẽ làm hỏng hóc thiết bị. Do vậy, việc ứng phó với việc mất điện thường xuyên để hoạt động kinh doanh quán net diễn ra ổn định rất quan trọng.

Tưởng chừng như với vấn đề “Khi rơi vào những tháng bị cắt điện, quán game cần làm gì” sẽ rất khó để trả lời được, nhưng câu hỏi này sẽ được giải quyết nhanh chóng với giải pháp sử dụng Bộ lưu điện.

Sử dụng bộ lưu điện cho quán net được coi là phương án ứng phó với việc mất điện thường xuyên hiệu quả nhất

Bộ lưu điện là tên thiết bị lưu điện bằng ắc quy và hệ thống mạch điện tử (hiểu một cách nôm na). Khi cúp điện thì BỘ LƯU ĐIỆN (UPS) tự động phát ra điện để sử dụng cho wifi, hệ thống máy tính trong phòng máy, camera, quạt máy, điều hoà…

Ưu điểm của bộ lưu điện là:

 • Không gây tiếng ồn như máy phát điện, cũng không phải dự trữ xăng/ dầu – chất lỏng dễ cháy trong nhà.
 • Chi phí bảo trì bộ lưu điện cũng khá ít so với máy phát điện (nếu 2 tuần không dùng, không kiểm tra máy phát, thì sang tuần thứ 3 có nguy cơ máy phát điện gặp vấn đề).
 • Không làm gián đoạn hoạt động chơi game của người chơi. Bởi nếu với máy phát điện, khi bị mất điện, chủ phòng máy lại phải mất thời gian khởi động máy, gây gián đoạn hoạt động trải nghiệm của người chơi.
 • Hơn nữa với UPS, hệ thống chuyển nguồn tự động, máy phát thì không.
 • Việc vận hành máy phát vừa tốn kém vừa mất thời gian và lại luôn cần bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.

Tuỳ vào mô hình phòng máy, mỗi quán net đều có thể sử dụng UPS selec, UPS Hyundai hay UPS santak với công suất từ 800va, 1000va, 2000va là phù hợp nhất.

Trong một số trường hợp cần thiết, thì việc sử dụng máy phát điện vẫn được coi là phương án giúp chủ phòng máy ứng phó với việc mất điện thường xuyên.

Ngoài ra, chủ phòng máy có thể khắc phục tình trạng mất điện liên tục bằng cách sau:

Trang trí phòng net tại Minh An
Chủ phòng máy nên nâng cấp hệ thống điện, đa dạng hoá các nguồn điện để đảm bảo nhu cầu chơi game của người chơi vào dịp hè
 • Nâng cấp hệ thống điện: Kiểm tra và nâng cấp toàn bộ hệ thống điện của quán game, bao gồm dây dẫn, ổ cắm và bảng điện, đảm bảo công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Đa dạng hóa nguồn điện: Nếu có thể, hãy cân nhắc lắp đặt nhiều nguồn điện khác nhau, như nguồn điện lưới quốc gia và máy phát điện dự phòng, để đảm bảo có nguồn điện liên tục ngay cả khi mất điện.
 • Giảm tải điện: Khi giờ cao điểm, hãy tắt bớt một số máy tính không sử dụng để giảm tải điện cho hệ thống, tránh nguy cơ quá tải và mất điện. Và hạn chế sử dụng các loại đèn chiếu sáng không cần thiết, sử dụng ít đèn hơn hoặc tắt một số đèn khi có thể. Điều này có thể giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng.
 • Bảo trì thường xuyên: Kiểm tra và bảo trì hệ thống điện định kỳ, bao gồm vệ sinh ổ cắm, kiểm tra dây dẫn và thay thế các thiết bị hư hỏng, nhằm tăng độ ổn định và giảm khả năng mất điện.
 • Sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời: Tấm pin năng lượng mặt trời có thể cung cấp năng lượng sạch và bền vững, nhưng chỉ phù hợp nếu quán game có nhiều không gian ngoài trời.

Như vậy, khi quán net áp dụng các giải pháp khắc phục tình trạng mất điện liên tục nêu trên sẽ giúp chủ phòng máy an tâm kinh doanh trong thời điểm này. Bởi nó không chỉ giúp:

Giải đấu LMHT Kiin off legends
Quán net đảm bảo hệ thống điện tốt giúp thu hút người chơi hiệu quả
 • Bảo vệ các thiết bị điện tử, mà còn giúp người chơi an tâm hơn khi đến chơi game tại quán không gặp các vấn đề ảnh hưởng đến những trận game đang đấu. Qua đó, cũng cho thấy được sự chu đáo của chủ phòng net đến người chơi, dần dần uy tín của quán sẽ được nâng cao, dẫn đến doanh thu của quán cũng vì thế mà tăng lên đáng kể.
 • Tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Nắm bắt cơ hội vàng để tăng trải nghiệm người chơi luôn là bí quyết thu hút game thủ đến với phòng máy đông hơn. Bạn sẽ tạo được lợi thế so với các đối thủ của mình, khi quán mình dù mất điện phòng máy vẫn có thể hoạt động bình thường, còn đối thủ bị mất điện đồng nghĩa với việc quán sẽ tạm ngưng hoạt động. Và đương nhiên, khách hàng của đối thủ sẽ không thể bỏ lỡ những trận game và sẽ sang ngay quán net của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ về các phương án khắc phục tình trạng mất điện liên tục khi kinh doanh quán net trong những thời điểm nhu cầu sử dụng điện tăng cao nêu trên sẽ giúp chủ phòng máy giải đáp được câu hỏi “Khi rơi vào những tháng bị cắt điện, quán game cần làm gì?”. Để từ đó có thể giảm thiểu được những thiệt hại, đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định và tạo được ấn tượng tốt, sự hài lòng nhất cho người chơi.

Xem thêm: Những lưu ý khi thi công dây điện cho phòng game và biện pháp phòng chống cháy nổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *