0921819999

Có nên thiết kế phòng stream game trong quán net?

Hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư đặt ra vấn đề rằng quán net nên có phòng stream hay không? Liệu việc đầu tư này có lời không? Cùng Minh An Computer đi phân tích các yếu tố thuận lợi và khó khăn khi thiết kế thêm phòng stream của game thủ trong quán net để có lựa chọn dễ dàng hơn nhé.

Lợi ích khi thiết kế phòng stream game trong quán net

Khi phòng net có thêm phòng stream sẽ mang đến nhiều lợi ích cho phòng net. Và một trong những điều quan trọng nhất đó vẫn là giúp tăng lợi nhuận trong kinh doanh quán game.

có nên thiết kế phòng stream trong quán net ảnh 1

Phòng stream đẹp giúp nâng tầm quán game

Để sở hữu phòng stream đòi hỏi cần có máy tính đạt cấu hình cao, đầu tư mạnh để chơi mượt các loại game. Phần đồ họa cũng yêu cầu chất lượng. Không gian phải cách biệt, rộng rãi, thiết kế bắt mắt, đẹp.

Với những yêu cầu này đòi hỏi chi phí bỏ ra cho mỗi phòng stream không hề nhỏ. Do đó thường chỉ những phòng game lớn mới đầu tư thêm stream. Khi quán net của bạn có đầu tư thiết kế thêm phòng stream sẽ giúp nâng tầm thương hiệu. Thu hút những khách hàng vip, có nhu cầu giải trí cao.

Giá thuê phòng stream game cao giúp tăng lợi nhuận cho quán net

Giá giờ chơi ở phòng stream có giá cao gấp 3 lần so với các máy thông thường. Và thời gian online trung bình cũng cao gấp 2 lần so với phòng thường. Bởi thế khi thiết kế phòng stream game trong quán net sẽ giúp đem lại doanh thu gấp 6 lần.

Đặc biệt với thời gian online cao, các Streamer sẽ thường xuyên sử dụng các dịch vụ đi kèm khác của quán net. Nhất là đối với dịch vụ ăn uống và giải khát. Nhờ đó giúp gia tăng lợi nhuận cho phòng game.

Tăng sức cạnh tranh cho phòng game

có nên thiết kế phòng game trong quán net ảnh 2

Quán net có phòng stream sẽ gây ấn tượng với các game thủ. Bởi tại đây họ sẽ được chứng kiến một cao thủ nào đó streaming. Đây không chỉ là niềm vui mà còn là cơ hội để học hỏi, bổ sung kinh nghiệm, thỏa mãn đam mê với game.

Ngoài ra, ít quán có khả năng thiết kế phòng stream trong quán net nên vấn đề cạnh tranh cũng không quá đáng ngại. Các Streamer muốn thỏa mãn đam mê nhưng lại chưa có phòng stream riêng. Nên tất nhiên họ sẽ tìm đến bạn và trở thành những vị khách tiềm năng.

Quán net có phòng stream giúp dễ dàng tổ chức giải đấu

Một giải đấu chuyên nghiệp thì không thể không có sự xuất hiện của các bình luận viên. Để họ thực hiện tốt vai trò của mình thì 1 phòng stream là cần thiết. Hoạt động này không chỉ thu hút nhiều khách hàng đến phòng game hơn. Mà nó còn giúp quảng bá thương hiệu, quán game của bạn. Gây tiếng vang lớn cũng là bí quyết hút khách cho phòng net.

Quán net có phòng stream đẹp không chỉ đáp ứng yêu cầu của game thủ. Mà nó còn bắt kịp xu hướng, mang lại lợi nhuận đáng kể trong kinh doanh.

Khó khăn khi thiết kế phòng stream game trong quán net

Ngoài những điều thuận lợi thì bạn sẽ gặp vấn đề khó khăn là chi phí thiết kế, lắp đặt cao.

Chẳng hạn với phòng net 20 máy thông thường, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 250 triệu là đã có thể hoàn thiện quán. Tuy nhiên khi muốn thiết kế thêm phòng stream bạn cần thêm một khoản chi phí nữa. Trung bình sẽ cần 30 – 50 triệu cho 1 phòng stream. Tùy từng yêu cầu nhất định mức phí có thể chênh lệch hơn 1 chút.

Như thế khi muốn thiết kế thêm 2 phòng bạn sẽ cần khoảng từ 60 – 100 triệu. Đây không phải số tiền nhỏ nên chắc hẳn nhiều người sẽ đắn đo.

Với những thuận lợi và khó khăn khi thiết kế phòng stream trong quán net đã nêu trên. Chắc hẳn bạn đã cân nhắc và lựa chọn rồi đúng không nào? Tuy nhiên Minh An Computer muốn đưa cho bạn lời khuyên rằng hãy tạo nên một phòng stream đẹp nếu đủ kinh phí. Mà không đủ cũng không sao, vì hiện nay dịch vụ lắp đặt phòng net trả góp rất phổ biến. Minh An sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *