0921819999

Quay lại sau mùa dịch – Cơ hội vàng cho quán net đột phá kinh doanh

Những tháng ngày qua, cả Việt Nam đã kiên cường chống lại đại dịch Covid-19. Tuy kết quả rất khả quan nhưng cũng không tránh được những ảnh hưởng nhất định đến các ngành kinh doanh. Các quán net trên toàn quốc hiện đang ngừng hẳn hoạt động, cùng toàn dân chống dịch. Đây cũng chính là thời điểm thích hợp để bạn xem lại các điều kiện kinh doanh, tân trang cơ sở vật chất và chuẩn bị tốt những chiến lược đột phá cho sự trở lại thật hoành tráng, ấn tượng sau mùa dịch.

Tiềm năng trước mắt của thị trường game net

Tiềm năng của game net sau dịch bệnh

Vốn là thị trường sôi nổi và đầy tiềm năng, game net chấp nhận ”ẩn thân” triệt để trong thời gian dài dịch bệnh hoành hành. Điều này khiến nhiều chủ kinh doanh lo lắng nhưng nếu nhìn rộng hơn, bạn sẽ thấy thời điểm quay trở lại hoạt động chính là “khoảnh khắc vàng” cho những nhà đầu tư tài năng lấy lại những gì đã mất, thậm chí còn bùng nổ hơn rất nhiều với những lợi thế như:

  • Khách hàng ồ ạt tìm đến game net để tiếp tục niềm đam mê sau thời gian dài “lặng sóng”
  • Nhu cầu khách hàng tăng cao, họ sẵn sàng bỏ số tiền lớn để thỏa mãn những khao khát trải nghiệm mới.
  • Thị trường trở lại năng động, tạo cơ hội cho những sự thay đổi, bứt phá, vươn lên. Nắm bắt tốt thời cơ sẽ khiến thương hiệu của bạn đi lên dễ dàng.

Trên cơ sở biến đổi thị trường game net trong và sau mùa dịch, chủ kinh doanh không nên bị xuống tinh thần mà cần có đối sách, chiến lược thông minh chuẩn bị cho sự trở lại đường đua đầy năng lượng và sức cạnh tranh.

Những gợi ý “đáng tiền” cho kinh doanh quán net sau dịch

Dịch bệnh qua đi, thời cơ ở lại, không chỉ bù lại những thiệt hại trong thời gian qua mà còn mở ra cánh cửa đến kho báu và danh tiếng lâu dài. Vậy hướng đi nào sẽ đến được đúng “thánh địa”? Qua phân tích tình hình cùng kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, Minh An gợi ý cho bạn những chiến lược kinh doanh sau.

Những chiến lược quay lại sau mùa dịch

Bật tung khuyến mãi, ngập tràn ưu đãi:

Khuyến mãi và ưu đãi chưa bao giờ hết sức hút đối với tất cả các đối tượng khách hàng. Trong game net, bạn càng đa dạng những phương thức kích cầu này thì khách hàng sẽ càng quan tâm đến bạn nhiều hơn.

Sau thời gian dài “gác kiếm”, các game thủ sẵn sàng chiến đấu với tinh thần cao nhất nhưng không phải chiến trường nào cũng đánh, họ có rất nhiều quyền lựa chọn và để họ chọn đúng bạn, hãy thể hiện được bạn đang “mong chờ” họ như thế nào.

Có nhiều cách khéo léo để đưa ra những khuyến mãi hấp dẫn như tặng quà “gặp lại”, combo dịch vụ, ưu đãi giờ chơi . . . Đặc biệt, thông điệp cho lần trở lại này cũng không thể tầm thường. Đừng nghĩ cứ cho là họ vui vẻ nhận, phải khơi dậy được tinh thần chiến đấu của các chiến binh trước khi trao họ thanh kiếm tốt.

Ra mắt các dịch vụ mới

Các dịch vụ đi kèm trong quán net không còn xa lạ mà dần trở thành lợi thế cho các chủ kinh doanh nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Bạn có biết, sau thời gian “quy ẩn giang hồ”, thời khắc quay trở lại luôn là lúc các game thủ có nhu cầu trải nghiệm những dịch vụ mới, những điều mà từ trước chưa được thử hoặc chưa hài lòng.

Việc phát triển các dịch vụ trong phòng net không bó buộc thời điểm nhưng sau dịch bệnh chính là lúc bạn thể hiện sự nhạy bén của mình. Đa dạng và nâng cao chất lượng dịch vụ là hướng đi đúng đắn để ghi dấu ấn đặc biệt cho khách hàng dù cũ hay mới.

Không cần quá đau đầu nghĩ dịch vụ mới khi bạn đã kết hợp khá đầy đủ từ trước, chỉ cần món ăn, đồ uống mới lạ hoặc bắt trend nhanh chóng cũng đủ khiến game thủ ấn tượng và thích thú.

Đảm bảo và tuyên truyền các tiêu chuẩn vệ sinh, sức khỏe

Sau nhiều ngày “hồi hộp” với tình hình diễn biến của dịch bệnh, khó tránh tâm lý đề phòng và cảnh giác của các game thủ ngay sau khi dịch vừa qua. Việc này khiến các “thượng đế” tuy giải trí nhưng không thoải mái, làm giảm mức độ hài lòng của họ với dịch vụ bên bạn dù lý do này chỉ là chủ quan một phía.

Cách mở nút thắt đơn giản nhất là khi bạn nắm được tâm lý chung của khách hàng, tích cực các biện pháp giữ vệ sinh, an toàn cho phòng net và đặc biệt, tuyên truyền tốt vấn đề này để khách hàng nắm được.

Những thông điệp truyền thông ấn tượng hoặc bảng thông báo nổi bật tại cơ sở là phương tiện hiệu quả cho kế hoạch “vì sức khỏe khách hàng và tương lai của phòng net”. Làm tốt được việc này, bạn còn có cơ hội được bình chọn là phòng net “mẫu mực” được các game thủ tin tưởng.

Tổ chức giải đấu game

Tổ chức giải đấu, khuấy động tinh thần game net

Thị trường game net Việt Nam cũng như toàn thế giới khá ẩm đạm sau những ngày “tung hoành” của dịch Covid-19. Nhưng sau mùa đông lạnh lẽo chính là ngày xuân rực rỡ với tiệc tùng và lễ hội. Đây là lúc cần những cú chơi lớn để khuấy động thị trường, tạo sân chơi lành mạnh cho game thủ khi họ đã phải trải qua thời kỳ dài “nắng hạn chờ mưa”.

Tổ chức giải đấu game luôn là “cú nổ lớn” về truyền thông và doanh thu cho các phòng net nếu tổ chức thành công. Thời điểm ngành game net quay lại với vô vàn tiềm năng cho bạn thỏa sức thu hút, khơi gợi chí anh hùng của khách hàng, chắc chắn giá trị thương hiệu của phòng net trên thị trường sẽ tăng lên nhiều bậc.

Nhìn vào thực tế, tổ chức giải đấu game không phải chuyện nhỏ, tổ chức sao cho hấp dẫn và hiệu quả lại càng là thử thách đầy khó khăn cho chủ phòng net. Đừng quá lo lắng, tất cả sẽ chẳng còn là vấn đề khi bạn biết đến chúng tôi – Minh An Computer là đơn vị giàu kinh nghiệm trong tư vấn, đồng hành và tài trợ cho những giải game thành công trên toàn quốc.

Tạm kết

Với chủ phòng net, đại dịch Covid-19 đã khiến bạn phải “đóng băng” hoàn toàn hoạt động trong thời gian dài. Đừng ủ rũ với những thiệt hại trước mắt, hãy xem đây chính là cơ hội để sau dịch, bạn có thời cơ lấy lại được cả vốn lẫn lời dựa vào sự nhạy bén, sáng tạo và khả năng kinh doanh linh hoạt. 

Hãy hoạch định các bước đi mạnh mẽ để chuẩn bị thật tốt từ nguồn tài chính đến tinh thần chiến đấu. Mang đến những món quà bất ngờ cho “thượng đế” cũng chính là cách thông minh để đặt những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp kinh doanh game net của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *