Tổng quan về kinh doanh game net cho người mới bắt đầu

Mục lục

Tổng quan về kinh doanh game nét
Tìm hiểu các yếu tố quyết định hiệu quả kinh doanh quán game

Bạn đang muốn thử sức làm giàu trong lĩnh vực kinh doanh game net, nhưng cảm thấy khó khăn và không biết bắt đầu từ đâu trong thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều thách thức này. Làm thế nào để vượt mặt các đối thủ cạnh tranh và kinh doanh thành công? 

Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, Minh An sẽ chia sẻ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về kinh doanh phòng net (quán game) hiệu quả.

#1. Tại sao bạn nên kinh doanh quán game?

1.1. Lợi thế của kinh doanh phòng net

Tổng quan về kinh doanh game nét
Mở quán nét thị trường kinh doanh tiềm năng tại Việt Nam

1.1.1.Tiềm năng thị trường ngành game hấp dẫn

Theo thống kê đến năm 2019, Việt Nam có 60% người dân sử dụng internet/100 triệu dân. Với kết cấu dân số trẻ, 70% trong độ tuổi dưới 35, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất khu vực đạt 7%, mức thu nhập bình quân đầu người trên 3.000 USD. Những con số ấn tượng cho thấy sự phát triển của nền kinh tế. Kéo theo đó là nhu cầu của các dịch vụ vui chơi, giải trí gia tăng, đặc biệt là các trò chơi thể thao điện tử. 

Kinh doanh phòng net
Tiềm năng phát triển của thể thao điện tử

Hiện nay, giới trẻ đang có xu hướng tìm kiếm các trò chơi mang tính tương tác cao, gắn kết hội nhóm. Gaming đã giúp họ thỏa mãn niềm đam mê khám phá của mình. Với bằng chứng tại Việt Nam có tới 45.000 quán game với tổng cộng 1,5 triệu máy; con số kỷ lục lớn nhất trong khu vực. Sự xuất hiện của loại hình livestream game trở nên phố biến được đông đảo game thủ yêu thích dành hơn 4.000 giờ/ngày để xem.

1.1.2. Dễ dàng tìm kiếm mặt bằng đầu tư

Vị trí kinh doanh quán net không nhất thiết phải ở mặt đường, các con phố lớn. Nó có thể nằm trong các con ngõ, chỉ cần bạn đảm bảo ở đó có nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Một yếu tố rất khó tìm thấy ở các ngành nghề kinh doanh khác. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí thuê mặt bằng, tập trung nâng cao chất lượng cấu hình phòng máy, phục vụ khách hàng tốt nhất.

1.1.3. Đa dạng mô hình kinh doanh

Kinh doanh quán game có nhiều mô hình phòng máy khác nhau giúp nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn. Các mô hình quán game phổ biến hiện nay như: Cyber game mini (khu vực nông thôn), Cyber game hoặc kết hợp tổ hợp giải trí đa bộ môn (phòng training, phòng thi đấu, game mobile, coffee…) tại các thành phố lớn. Theo đúng nguồn vốn đầu tư, khu vực kinh doanh đã lựa chọn.

1.1.4. Thu nhập cao và ổn định

Mở phòng net trả góp, giải pháp hoàn hảo khi chưa đủ vốn ảnh 4
Thu hút khách hàng chơi game đông giúp phòng game có doanh thu cao

Theo khảo sát thu nhập thực tế của các phòng net 20 máy dao động từ 22-28 triệu/tháng (sau khi đã trừ các chi phí). Ngoài ra, với các mô hình cyber game lớn, thì lợi nhuận đem lại sẽ còn cao hơn rất nhiều. Tùy vào quy mô đầu tư của chủ phòng game. Như vậy, nếu làm ăn thuận lợi chỉ từ 11 – 12 tháng quán game có thể hồi vốn và có lợi nhuận. Để tăng thêm nguồn thu, bạn có thể bán kèm theo các dịch vụ khác như nước uống, đồ ăn… 

Hãy thử so sánh, nếu mở quán cafe, hoặc shop thời trang ngoài các chi phí cố định, bạn sẽ còn phải đối mặt với các khoản phát sinh ngoài dự toán như chi phí nguyên nhiên liệu, thất thoát hàng hóa, tồn kho sản phẩm, khách trả lại hàng… Những vấn đề sẽ luôn khiến bạn đau đầu, nếu quản lý không tốt có thể ảnh hưởng xấu tới kết quả kinh doanh.

1.1.5. Khả năng rủi ro thấp

Rủi ro trong kinh doanh là điều bất khả kháng. Tuy nhiên với kinh doanh game net tỷ lệ này thường tương đối thấp và bạn có biến rủi ro thành cơ hội. Hoặc giảm thiểu hậu quả từ những rủi ro xuống mức thấp nhất. Ví dụ trường hợp phòng game làm ăn kém hiệu quả, thì phương án thanh lý phòng máy ít nhất cũng giúp bạn hòa vốn, mà không lo trắng tay.

Bạn sẽ không phải am hiểu quá nhiều về kiến thức kinh doanh, quản lý như nhiều lĩnh vực khác. Cũng không cần lo lắng về tính thời vụ như bán quần áo, mở quán cafe (liên tục phải cập nhật menu, thay đổi mẫu mã theo xu hướng) tốn kém chi phí, thời gian.

Mở quán net chỉ cần bạn có chút tư duy kinh doanh, đam mê công nghệ hoặc biết chơi game để có thể thấu hiểu khách hàng, giúp họ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi tới quán.

1.1.6. Đa dạng về giá, dễ hút khách 

Đa dạng về giá, cũng là yếu tố khiến người chơi yêu thích tìm đến các quán game nhiều hơn so với các lĩnh vực giải trí khác. Mọi đối tượng khách hàng đều có thể tới quán game, từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm. Từ mức giá bình dân vài nghìn đồng/giờ chơi cho đến các Cyber game cao cấp 20-30 nghìn đồng/giờ chơi đều có. 

1.1.7. Luôn nhận được sự đồng hành từ các đơn vị lắp đặt

Một lợi thế khó tìm thấy ở những ngành nghề kinh doanh khác. Với kinh doanh game net, nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình triển khai lắp đặt phòng máy, cho đến hoạt động kinh doanh sau này. Bạn sẽ luôn nhận được sự tư vấn, hỗ trợ đồng hành từ phía đơn vị lắp đặt. Giúp bạn có những phương án kinh doanh hiệu quả nhất, tiết kiệm tiền, thời gian và công sức để tái đầu tư làm ăn, phát triển trong tương lai.

1.2. Khó khăn gặp phải khi kinh doanh quán game

Bên cạnh các điểm thuận lợi, nhà đầu tư cũng cần lưu ý đến những khó khăn có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh phòng nét như đối thủ cạnh tranh quá lớn trong cùng khu vực; bị họ chơi xấu về “giá” hay phòng game chạy theo công nghệ mà không quan tâm đến đáp ứng đúng nhu cầu người chơi, sai lầm ngay từ đầu khi chọn sai đơn vị lắp đặt quán game… những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành bại trong kinh doanh game nét. 

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi sự cạnh tranh là điều tất yếu bạn sẽ gặp phải dù kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào. Điều quan trọng là hãy thật bình tĩnh để tìm ra phương án khắc phục hợp lý. Biết đâu, “trong cái khó lại ló cái khôn” bạn sẽ tìm ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo, hướng đi mới cho phòng game nhà mình.

#2. Nghiên cứu và phân tích thị trường

Cuộc chiến kinh doanh không bao giờ dễ dàng nếu bạn không biết mình đang ở đâu, và có những gì? Do vậy, tiến hành nghiên cứu và phân tích thị trường là điều cần thiết giúp bạn tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc khi mở quán game. Bạn sẽ cần làm rõ những vấn đề sau:

lắp đặt phòng net
Phân tích thị trường để có kế hoạch kinh doanh phòng net rõ rãng

2.1. Khảo sát thị trường

Đánh giá tổng quan thị trường game net tại khu vực đầu tư giúp bạn biết được dung lượng thị trường thực tế là bao nhiêu? Số lượng các quán game hiện có? Đối thủ cạnh tranh đang ở cấp độ nào? Từ đó, có thể đưa ra những nhận định tổng quan nhất để lên một bản kế hoạch chi tiết kinh doanh quán net hiệu quả nhất.

2.2. Phân khúc khách hàng

Trả lời cho câu hỏi nhóm khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Bạn có thể phân đoạn thị trường theo độ tuổi, giới tính, mức thu nhập hay sở thích. Từ đó tìm ra được mong muốn của khách hàng: Họ thích chơi game gì? Số tiền có thể chi trả cho một giờ chơi? Game thủ cần gì khi đến quán net? Đặt giá dựa trên chi phí hay đối thủ cạnh tranh?…

2.3. Quy mô và triển vọng tăng trưởng của thị trường ngành game

Xác định được quy mô và lượng khách hàng trong tương lai sẽ giúp chủ phòng máy đưa ra được những phương án kinh doanh tối ưu nhất. 

Ví dụ, nếu học sinh, sinh viên hoặc người đi làm có thu nhập khá là một phần trong thị trường mục tiêu của bạn thì bạn cần định lượng cụ thể (tổng số trường học quanh khu vực, tổng dân số, người chơi có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại quán net…). 

2.4. Xu hướng thị trường

Việc hiểu những gì đang diễn ra trong thị trường sẽ giúp bạn “đi tắt đón đầu” bắt kịp những xu hướng game thịnh hành để tạo lợi thế khác biệt so với các đối thủ còn lại.

Ví dụ, Game PUBG hiện đang được cộng đồng chơi game rất quan tâm, nếu bạn chưa biết hoặc chậm chân trong việc cập nhân phiên bản game này thì rất có thể doanh thu phòng net sẽ sụt giảm nhanh chóng.

#3. Lập kế hoạch kinh doanh quán game

Tổng quan kinh doanh quán game cho người mới bắt đầu
Lên kế hoạch kinh doanh quán net chi tiết

Một bảng kế hoạch kinh doanh quán game cần chỉ ra được những vấn đề sau: 

 • Danh sách các công việc cụ thể cần làm?
 • Địa điểm và phong cách trang trí, cấu hình máy ra sao?
 • Các khoản mục chi phí cần đầu tư?
 • Lên bảng giá và các dịch vụ đi kèm?
 • Ước tính doanh thu tạm tính?
 • Nếu mở quán game mô hình Cyber Game sẽ cần chuẩn bị nhiều vốn hơn, ngược lại nếu có kế hoạch khai trương một Cyber game mini chi phí đầu tư có thể giảm? 
 • Cần làm gì để thu hút khách hàng tiềm năng?
 • Lợi thế cũng như rủi ro trong quá trình vận hành quán game?

#4. Lựa chọn mô hình quán game phù hợp

Căn cứ vào số vốn và đối tượng khách hàng mục tiêu bạn cần đảm bảo lựa chọn mô hình quán game phù hợp. Dưới đây là 2 mô hình kinh doanh quán net phổ biến hiện nay:

Chi phí mở quán net trên 100 máy ảnh 2
Lựa chọn mô hình quán game phù hợp

4.1. Mô hình Cyber game mini

Phát triển mạnh tại khu vực nông thôn, nơi người chơi không đòi hỏi một phòng máy quá hiện đại, chỉ cần cấu hình ngon, phục vụ “chiến” tốt các tựa game thông dụng hiện nay. 

Cyber game mini phù hợp với các phòng máy nhỏ từ 10 – 50PC, chi phí lắp đặt cho cấu hình 20 máy trong khoảng 280 – 300 triệu.

Tham khảo ngay: Mô hình kinh doanh phòng nét hiện đại nhất năm 2020

4.2. Mô hình Cyber Game

Cyber Game là mô hình phòng game cao cấp, có quy mô lớn được đầu tư mạnh về cấu hình và chất lượng dịch vụ. Áp dụng từ 50 PC trở lên, chủ yếu được triển khai tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. HCM… có mức giá dao động từ 8 – 20k/1 giờ chơi. 

#5. Chuẩn bị các điều kiện kinh doanh

lắp dặt phòng net
Chuẩn bị các điều kiện mở quán game chi tiết

5.1. Nguồn vốn

Là yêu cầu tiên quyết đối với mọi hoạt động kinh doanh. Tùy vào quy mô quán game lớn hay nhỏ thì nguồn vốn cần có cũng tương ứng. Bạn nên lập một bảng dự toán chi phí kinh doanh, bởi quán game mới đi vào hoạt động sẽ chưa thể có lãi hoặc lãi rất ít sẽ có nhiều khoản phát sinh bạn nên lường trước như: quán vắng khách, chi phí thuê mặt bằng cao, nhân sự nghỉ việc, cấu hình máy kém chất lượng…

Theo chia sẻ của các chủ quán game, một bảng dự toán chi phí mở quán game cần đảm bảo các yếu tố: Cấu hình máy trong quán game, bàn ghế phòng net, linh kiện, phụ kiện đi kèm, chi phí thiết kế, thi công lắp đặt, dàn máy… điều này giúp bạn phân bổ nguồn vốn hợp lý. Nếu chưa có đủ chi phí mở quán game, bạn có thể vay ngân hàng hoặc kêu gọi các nhà đầu tư. Hoặc tìm đến các đơn vị lắp đặt phòng net có áp dụng hình thức trả góp. 

5.2. Mặt bằng mở quán

Minh An đồng hành tổ chức thành công giải đấu LMHT Hot nhất Bắc Giang ảnh 1
Mặt bằng mở quán game có chỗ để xe thuận tiện

Trong quá trình tìm kiếm mặt bằng kinh doanh, bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

5.2.1. Diện tích

Mỗi một mô hình quán game lại có yêu cầu diện tích và mặt bằng khác nhau. Địa điểm mở quán game không nhất thiết phải ở mặt đường, ngã ba, ngã tư… Tuy nhiên, vị trí kinh doanh quán nét cũng cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

 • Phù hợp với mô hình quán game (diện tích từ 30 – 60m2 với các Cyber game mini, lắp đặt 15-30 PC và trên 80m2 cho các Cyber game cao cấp khoảng 50PC)
 • Nằm gần các trường học, khu tập trung đông dân cư
 • Có hệ thống đường dây điện, nước, chống dột, cống thoát nước hoạt động tốt
 • Mặt bằng đủ rộng để đẩy mạnh chất lượng dịch vụ và tiện mở rộng quy mô sau này
 • Chi phí tốt dựa trên bảng kế hoạch tài chính, không nằm trong diện quy hoạch của Chính phủ hoặc tranh chấp đất đai…

Tất cả sẽ giúp bạn tránh rơi vào cảnh “lạc lõng” giữa những người không có nhu cầu và quán không phù hợp với phong cách của bạn.

5.2.2. Chỗ để xe

Mở quán game dù lớn hay nhỏ cũng cần có chỗ để xe, yếu tố giúp người chơi an tâm khi lựa chọn quán của bạn. Nếu mặt bằng thuê không có sẵn chỗ để xe, hãy bố trí nơi gửi xe gần đó với an ninh đảm bảo, lắp đặt Camera.

5.2.3. Mức giá thuê địa điểm

Khi đã tìm được địa điểm thuê mặt bằng để mở quán game, bạn nên để ý đến túi tiền của chính mình. Việc xác định được số tiền đầu tư cho mặt bằng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức vì đã thu hẹp được phạm vi tìm kiếm. 

5.2.4. Hợp đồng thuê mặt bằng

Hợp đồng thuê mặt bằng nên tối thiểu là 2 năm, để đảm bảo phòng game có lãi và tránh những rủi ro sau này. Theo chia sẻ từ các chủ phòng game, phải mất từ 1-1,5 năm trong điều kiện kinh doanh thuận lợi bạn mới có thể hồi vốn và bắt đầu có lãi từ năm thứ 2.  

Ngoài ra, hãy đảm bảo hợp đồng càng cụ thể, chi tiết càng tốt. Cụ thể là họ cho bạn bao nhiêu thời gian để sửa chữa, giá thuê bao lâu thì không tăng nữa, nếu đòi mặt bằng trước thời hạn hết hợp đồng thì họ cần bồi thường những khoản nào (chi phí sửa chữa, doanh thu thiệt hại ước tính…) Xem thêm: Thuê mặt bằng mở quán nét không thể không biết 4 điều này

5.3. Giấy tờ, thủ tục mở quán game

Tổng quan về kinh doanh phòng net cho người mới bắt đầu
Giấy tờ, thut tục mở quán nét

Kinh doanh quán game là một ngành kinh doanh có điều kiện. Do đó, để được cấp phép kinh doanh quán game bạn cần đảm bảo các giấy tờ, thủ tục hợp lệ bắt buộc sau: Giấy phép kinh doanh quán nét và Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh internet hay còn gọi là giấy phép con. Những yêu cầu này được quy định rất rõ trong các văn bản pháp luật như: Nghị định 72/2013/NĐ – CP về điều kiện kinh doanh quán nét, Nghị định số 97/2008/NĐ – CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet… 

Xem chi tiết tại đây: 

5.4.  Hệ thống mạng internet

Kinh doanh quán game việc đảm bảo chất lượng đường truyền tốt là vô cùng cần thiết để mang đến những trải nghiệm game online tuyệt đỉnh cho các game thủ khi đến phòng máy của bạn. Một số nhà mạng uy tín bạn có thể tham khảo như: FPT, VNPT, VIETTEL, CMC… các đơn vị này đều có cước phí không chênh lệch quá lớn, nên bạn có thể yên tâm lựa chọn. 

Bên cạnh yếu tố giá thành, thì nhà mạng cũng cần phải đáp ứng yêu cầu sau: phù hợp với quy mô, địa điểm quán nét hoạt động và dịch vụ chăm sóc của nhà mạng tốt. Để quán game luôn hoạt động ổn định, nhà đầu tư cũng nên lắp đặt ít nhất 2 đường truyền mạng để đề phòng bất trắc. Gợi ý: Lựa chọn mạng internet cho phòng game nào để đường truyền tốt nhất

#6. Cấu hình phòng net, thiết bị phụ kiện quán game

Để kiểm soát và hạn chế được những khoản phát sinh không cần thiết trong quá trình thi công, lắp đặt phòng game, chủ phòng máy cần lên danh sách hệ thống cơ sở vật chất trong phòng máy bao gồm

6.1. Cấu hình phòng net

Dù quy mô lớn hay nhỏ, thì việc sở hữu một cấu hình game chất lượng là điều vô cùng quan trọng với các chủ phòng game. Giúp bạn kinh doanh có lãi và giữ chân được khách hàng trung thành của mình. 

Đảm bảo đầy đủ các giấy tờ, thủ tục đăng ký kinh doanh quán nét
Lựa chọn cấu hình phòng máy phù hợp giúp chủ đầu tư kinh doanh hiệu quả

Các phân khúc cấu hình máy tính lắp đặt phòng game mới nhất hiện nay: 

 • Cấu hình máy phòng game giá rẻ: Main H310, Chip G5400, Ram 4G, VGA 1050, Nguồn 400w, Màn 24inchs. Giá khoảng 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/bộ
 • Cấu hình phòng game phổ thông: Main H310, Chip i3 9100F, Ram 8G, VGA 1650Ti, Nguồn 450w, Màn 24 – 27inchs. Giá từ 10.000.000 – 12.000.000 VNĐ/bộ
 • Cấu hình máy phòng game tầm trung: Main H310, Chip i3 9100F, Ram 8 -12G, VGA 1650, Nguồn 450w, Màn 27inchs. Chi phí từ 13.000.000 – 15.000.000 VNĐ/bộ
 • Cấu hình máy phòng game cao cấp: Main B365, Chip i5 9400F, Ram 12-16G, VGA 1660, Nguồn 550w, Màn 27inchs. Giá từ 15.000.000 – 20.000.000 VNĐ/bộ

Xem chi tiết: 5 cấu hình phòng net đang được ưa chuộng năm 2020 

Cấu hình phòng game cần đáp ứng những yêu cầu sau: Chơi mượt với tất cả các tựa game hiện hành như PUBG, CSGO, Call of Duty Warzone, Liên Minh Huyền Thoại, Fifa Online…, không giật lag; độ bền cao, hiệu năng sử dụng khoảng từ 3-5 năm…

6.2. Bàn, ghế phòng net

Bạn cần lựa chọn những mẫu bàn và ghế phù hợp với túi tiền và mô hình quán đã thiết kế. 

 • Bàn phòng game cần đảm bảo: Phù hợp với kích thước phòng, kích thước màn, chắc chắn và dễ dàng vệ sinh.

– Màn từ 24-27inchs > Kích thước ngang tối thiểu 70cm

– Màn từ 27 ihchs > Kích thước ngang tối thiểu 75cm

– Màn từ 32 ihchs > Kích thước ngang tối thiểu 80cm

Mặt bàn có thể là mặt gỗ, mặt đá hoặc mặt kính cường lực. Hiện nay, bàn phòng net có 2 mẫu chính: Bàn phòng net 1 cấp và bàn phòng net 2 cấp. Có thể phun sơn màu, hoặc dan decal logo, tranh ảnh lên trên với mức giá dao động từ 700.000 – 900.000 VNĐ/bàn.

Tổng quan về kinh doanh phòng nét cho người mới bắt đầu
Mẫu bàn phòng net mới nhất
 • Ghế phòng net: Được thiết kế đa dạng, với nhiều mẫu mã như ghế chân xoay, ghế quỳ… với nhiều mức giá ghế thông dụng giá rẻ, ghế tầm trung, ghế phòng net cao cấp và ghế sofa. Phù hợp với mọi mô hình quán game.

– Ghế lưới: Loại ghế có mặt ưng và mặt ghế làm bằng lưới, mang lại cảm giá thoáng mát, dễ chịu cho người chơi. Thiết kế hiện đại, khung sắt được làm bằng thép chịu lựa cao, mạ crom chống gỉ… Giá trung bình của phân khúc này rơi vào 300.000 – 600.000 VNĐ/chiếc.

– Ghế G32: Là loại ghế net phổ thông, có mặt lưng là lưới thông thoáng, mặt ghế bọc da, lót đệm êm, có gối tựa đầu, tựa lưng. Giá từ 800.000 – 1.00.000 VNĐ/chiếc.

– Ghế S600 và S600A: Loại ghế được đúc bằng nhựa đặc nguyên khối siêu bền, mặt lưng bọc lưới thoáng, thấm mồ hôi, mặt ghế bọc da ô tô cao cấp. Giá dao động từ 1.000.000 – 1.200.000 VNĐ/chiếc

– Ghế Cyber: Là mẫu ghế phòng net bán chạy nhất hiện nay. Ghế Cyber có khung chắc chắn, tựa 2 tay thoải mái, có thể gả lưng ra nằm, chân xoay 360 độ hoặc chân quỳ tiện lợi. Thích hợp cho các game thủ, các treamer, phòng thi đấu training chơi game trong một thời gian dài. Giá trung bình khoảng 900.000 –  2.000.000 VNĐ/chiếc

 

Tổng quan về kinh doanh phòng nét cho người mới bắt đầu
Mẫu ghế phòng net mới nhất năm 2020

Tham khảo: Địa chỉ bán bàn ghế phòng game giá rẻ uy tín

6.3. Các thiết bị khác

Ngoài các thiết bị trên, phòng game cần đảm bảo trang bị đầy đủ cơ sở vật chất sau:

+ Chuột, bàn phím, tai nghe, lót chuột;

+ Thiết bị mạng; 

+ Hệ thống làm mát, quạt, điều hòa; 

+ Hệ thống camera an ninh;

+ Hệ thống đèn chiếu sáng;

+ Khu vực dịch vụ, nghỉ ngơi

#7. Đội ngũ nhân sự

Tổng quan về kinh doanh game nét cho người mới bắt đầu
Nhân sự phòng game nữ sẽ là một lợi thế thu hút khách hàng

Kinh doanh game nét có thuận lợi hay không phụ thuộc rất nhiều vào thái độ phục vụ của nhân viên. Bạn cần một đội ngũ nhân viên có thái độ phục vụ nhiệt tình; chuyên nghiệp, có kỹ năng xử lý tình huống tốt và trách nhiệm. Bên cạnh đó, do đặc thù kinh doanh có thể mở đêm, nên nhân viên của bạn cần có sức khỏe, thật thà, trung thực và chịu được áp lực công việc. 

#8. Dự toán kinh phí mở quán game

Trước khi tiến hành kinh doanh, hay khởi nghiệp trong bất kỳ ngành nghề nào bạn cũng cần phải lên dự trù/ dự toán chi phí, doanh thu, lỗ/lãi khi đi vào vận hành đây là điều vô cùng cần thiết. Dựa vào bảng dự trù chi phí, chủ phòng máy có thể dự đoán kết quả kinh doanh hoặc kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư. 

lắp đặt phòng net
Các chi phí để mở quán game

8.1. Các hạng mục chi phí mở quán net

8.1.1. Chi phí thuê mặt bằng

Bạn có thể áp dụng một trong 2 hình thức chi trả chi phí thuê mặt bằng hiện nay. Trả theo năm hoặc trả hàng tháng. Tùy theo nguồn vốn ban đầu của chủ phòng máy. 

Nếu tận dụng được mặt bằng có sẵn, bạn sẽ không phải mất tiền thuê địa điểm, một lợi thế rất lớn giúp bạn rút ngắn được thời gian hồi vốn khi mở quán game.

8.1.2. Chi phí pháp lý

Chi phí đăng ký kinh doanh bao gồm: Lệ phí đăng ký kinh doanh và phí cung cấp thông tin liên quan. Chi phí này được ước tính khoảng 1.500.000 VNĐ

8.1.3. Chi phí thiết kế và trang trí

Dựa vào quy mô và phong cách quán game bạn muốn theo đuổi sẽ có những khoản chi phí cho thiết kế và trang trí khác nhau. 

8.1.4. Chi phí thi công lắp đặt (trọn gói)

Chi phí lắp đặt phòng 20 máy ước tính khoảng 280.000.000 – 300.000.000 triệu/phòng, tùy theo cấu hình lựa chọn.

8.1.5. Chi phí đầu tư trang thiết bị, phụ kiện phòng máy

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp cơ sở vật chất lắp đặt phòng game giúp bạn dễ dàng lựa chọn các trang bị thiết bị, phụ kiện phù hợp với quán của mình. 

8.1.6. Chi phí thuê nhân viên

Hiện nay, mức lương trả cho nhân viên quán nét trung bình từ 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ/người (Full time), 12 – 20 nghìn/giờ (part time) tùy vào vị trí mà họ đảm nhiệm. 

8.1.7. Chi phí duy trì quán

Bài học được đúc rút từ những chủ quán game trong nghề chính là bạn nên dự trù trước hai khoản tiền thuê mặt bằng và lương nhân viên ít nhất phải đủ chi trả trong vòng 3-6 tháng. 

8.1.8. Chi phí nâng cấp phòng máy

Mức phí cho mỗi lần nâng cấp phòng máy khoảng vài chục đến cả trăm triệu, tùy vào mô hình quán game và thiết bị nâng cấp.

8.1.9. Chi phí Marketing

Chi phí này sẽ không cố định, nó tùy theo giai đoạn, quy mô cũng như mục tiêu của chủ phòng game.

Ngoài ra, còn các khoản phí khác như: Chi phí điện + nước; Chi phí Internet; Chi phí khác…

8.2. Mẫu kế hoạch dự trù chi phí mở phòng net

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, Minh An sẽ đưa ra một mẫu kế hoạch dự trù chi phí mở phòng net 20 máy như sau:

* Lưu ý, số liệu dưới đây chỉ mang tính tượng trưng, không phải số liệu chính xác, do đó bạn cần có sự căn chỉnh phù hợp với quy mô mở quán game.

Lắp đặt phòng net
Mẫu kế hoạch dự tính mở quán game chi tiết

Bảng 1: Cấu hình máy trạm

CẤU HÌNH MÁY TRẠM
STTThông tin sản phẩm/hàng hóaSố lượng
1H310 Socket 1151 V2 20
2CPU Intel i3 9100f Socket 1151 V2 20
3RAM Adata 8GB DR4 bus 2666 20
4VGA GTX 1650 4Gb DDR5 128bit20
5Nguồn 450W20
6Màn 24 inches20
7Phím giả cơ20

Như vậy, chi phí cho cấu hình máy trạm dao động từ 8-10 triệu/bộ > Chi phí 160 – 200 triệu (cấu hình giá rẻ); cấu hình phổ thông 10 – 12 triệu/bộ > Chi phí từ: 200 – 240 triệu; cấu hình tầm trung từ 13-15 triệu/bộ > Chi phí từ: 260 – 300 triệu và cấu hình máy trạm cao cấp từ 15-20 triệu/bộ > Chi phí: 300 – 400 triệu

Bảng 2: Cấu hình máy chủ

Với phòng net 20 máy, máy chủ Case Server Bootrom kéo từ 20 – 30 máy trạm khoảng: 18 – 20 triệu. 

Bảng 3: Thiết bị, linh kiện đi kèm

THIẾT BỊ, LINH KIỆN ĐI KÈM
STTThông tin sản phẩm/hàng hóa
1Bàn gaming + Ghế gaming
2Chuột gaming + tai nghe chuyên game
3Dây cáp mạng
4Đầu mạng
5Bộ lưu điện
6Dây điện + ổ điện  
7Switch
8Hạt mạng
9Máy tính tiền
10Nút nguồn
11Quạt làm mát, điều hòa, quạt điện, quạt thông gió, tủ lạnh…

Cụ thể: 

 • Với thiết bị mạng dây mạng: dùng bao nhiêu tính bấy nhiêu, trung bình  20 máy khoảng 3 – 5 triệu bao gồm cả Dây điện + ổ điện +  1 switch mạng 16 + 1 switch 8 cổng loại tốt và bộ lưu điện.
 • Chi phí bàn, ghế: Thông thường hiện nay sử dụng cho phòng net 20 máy, giá chọn bộ bàn + ghế gaming từ 750 – 1 triệu VNĐ/bộ > Chi phí từ: 15 – 20 triệu
 • Chi phí làm mát có quạt điều hòa, quạt thông gió, điều hòa 10 – 15 triệu. Tùy theo tiêu chuẩn và diện tích phòng máy (30m2 cần 2 điều hòa, công suất khoảng 9.000 BTU)
 • Gói mạng: 500 – 600M, khoảng 1- 2 triệu
 • Máy tính tiền khoảng 7 – 8 triệu; chi phí hàng tháng 150 – 250 VNĐ
 • Ước tính tổng chi phí thiết bị, phụ kiện đi kèm của 20 máy, sẽ từ 45 – 60 triệu. Tùy thuộc vào thiết bị mà chủ đầu tư lựa chọn lắp đặt. 

Bảng 4: Các chi phí khác (nếu có)

CÁC CHI PHÍ KHÁC
STTThông tin sản phẩm
1Marketing, quảng cáo (nếu cần)
2Biển hiệu, trang trí
3Băng rôn, hoa ngày khai trương
4Chi phí pháp lý
5Chi phí dự trù

Tùy vào từng giai đoạn triển khai hoạt động Marketing và các dịch vụ trong phòng game mà chủ đầu tư lựa chọn, sẽ có chi phí khác nhau. Thông thường trong giai đoạn khai trương, chi phí dự tính có thể như sau:

  • Marketing, quảng cáo: Online kết hợp Offline (băng rôn, quảng cáo, phát tờ rơi, chạy quảng cáo…) khoảng 3-5 triệu. Chi phí này sẽ giảm dần hoặc tăng lên trong các giai đoạn tiếp theo theo định hướng kinh doanh của chủ phòng game
  • Chi phí biển hiệu, trang trí: Từ 2 – 2,5 triệu
  • Băng rôn, hoa ngày khai trương: 1 – 1,5 triệu
  • Chi phí pháp lý: 1 – 1,5 triệu
  • Chi phí dự trù: 30 – 40 triệu (trả lương nhân viên, chi phí cố định hàng tháng (tiền điện, nước; tiền mạng…). Bạn sẽ mất khoảng 35 – 45 triệu cho khoản chi phí khác này.

Như vậy, lắp đặt phòng net 20 máy bạn sẽ cần số vốn từ: 260 – 300 triệu/phòng.

9. Dự tính doanh thu, lợi nhuận và thời gian hồi vốn quán game

Tổng quan về kinh doanh phòng nét
Dự tính doanh thu quán game giúp chủ phòng game có kế hoạch kinh doanh hiệu quả

Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về cách tính doanh thu, lợi nhuận cũng như thời gian hồi vốn của phòng nét. Chúng tôi sẽ đưa ra toán sau và giải, giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

Bài toán:

Phòng nét 20 máy cấu hình tầm trung, có mức vốn đầu tư ban đầu 270.000.000 – 300.000.000 triệu. Xem chi tiết Mẫu kế hoạch dự toán chi phí mở quán game

 • Dự kiến giá giờ chơi: 6k/giờ/máy
 • Hiệu năng sử dụng 1 PC/ngày: 10 tiếng
 • Doanh thu dịch vụ: 25% doanh thu giờ chơi

Dự tính chi phí vận hành mỗi tháng của quán game như sau:

STTChi phíTổng tiền dự tính
1Tiền thuê nhà6.000.000 – 8.000.000 triệu 
2Tiền mạng1.000.000  – 2.000.000  triệu
3Tiền điện + nước3.000.000 – 4. 000.000  triệu
4Tiền thuê nhân viên (trông quán + nhân viên bếp (nếu có))5.000.000 – 7. 000.000  triệu/người
5Phần mềm quản lý250.000 VNĐ
6Tiền thuế200.000 VNĐ
7Quản lý an ninh (nếu có)200.000 – 300.000 VNĐ
8Quản lý thị trường (nếu có)100.000 – 150.000 VNĐ
9Chi phí khác1.000.000 -1.500.000 triệu
Tổng chi phí vận hành 1 tháng17.000.000 – 23.000.000 triệu

Lưu ý: Áp dụng đối với chủ đầu tư đi thuê mặt bằng, có nhân viên trông quán.

 • Doanh thu quán game 1 tháng/20 máy

Công thức tính: 

Tổng doanh thu = Tổng doanh thu giờ chơi + Tổng doanh thu dịch vụ (đồ ăn, nước, thẻ điện thoại…)

Kết quả:

 • Doanh thu giờ chơi (GC) 1 ngày: 6k X 10 X 20 = 1.200.000 triệu > Doanh thu GC 1 tháng: 1.200.000 X 30 = 36. 000.000 triệu
 • Doanh thu dịch vụ (DV) 1 ngày: 25% X 1,2 triệu/100% = 300.000 VNĐ > Doanh thu DV 1 tháng: 300.000 x 30 = 9. 000.000 triệu

Tổng doanh thu: 36. 000.000 + 9. 000.000 = 45. 000.000 triệu

Như vậy, phòng game 20 máy, tổng doanh thu dự tính 1 tháng: 45. 000.000 triệu

 • Lợi nhuận quán game 1 tháng/20PC

Công thức tính: 

Lợi nhuận 1 tháng = Tổng doanh thu 1 tháng – Tổng chi phí 1 tháng

Kết quả:

Lợi nhuận = 45. 000.000 – (17. 000.000 – 23.000.000) = 22.000.000 – 28.000.000 triệu.

Như vậy, phòng game 20 máy, có lợi nhuận 1 tháng: 22.000.000 – 28.000.000 triệu.

 • Thời gian thu hồi vốn

Công thức tính:

Thời gian thu hồi vốn = Tổng đầu tư/Lợi nhuận trung bình tháng

Kết quả: 

Thời gian thu hồi vốn = 270. 000.000 – 300.000.000/22. 000.000 – 28. 000.000 triệu = 10,71- 12,27 tháng

Kết luận, sẽ mất khoảng thời gian từ 11- 12 tháng để phòng game có thể hồi vốn đầu tư và bắt đầu sinh lợi nhuận.

Ngoài ra, trong trường hợp phòng nét có mở đêm, thì mức chi phí và doanh thu quán game sẽ sự thay đổi. Bạn nên cân nhắc việc kinh doanh giờ chơi về đêm để có thể tận dụng tối đa nguồn lực sẵn có hiện tại của mình, tối ưu hiệu suất sử dụng phòng máy, góp phần tăng doanh thu và lợi nhuận cho quán. Từ đó, có thể rút ngắn thời gian hồi vốn và đem lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Theo tính toán thực tế của những chủ phòng máy, thời gian hồi vốn của phòng net 20 máy có mở đêm chỉ khoảng từ 9-9,5 tháng. Nếu tận dụng được mặt bằng không phải đi thuê và tự trông quán, con số này sẽ được rút ngắn còn 6-8 tháng. 

#10. Triển khai, thực hiện

10.1. Thiết kế và lựa chọn phong cách trang trí quán game

10.1.1. Thiết kế phòng net

Sau khi đã tìm kiếm được địa điểm mở quán net ưng ý, công việc tiếp theo của bạn chính là lên ý tưởng thiết kế, trang trí cho phòng nét. Một phòng game được thiết kế chuyên nghiệp, theo phong cách riêng, độc đáo không chỉ góp phần tạo cảm hứng cho các game thủ trong mỗi giờ chơi mà còn giúp bạn tạo dựng được thương hiệu vững chắc trong thị trường đầy khó tính này.

Uproad Game Center - Cyber Game 130 máy tại Hà Đông, Hà Nội ảnh 1
Thiêt kế 3D không gian phòng máy sang trọng, hiện đại

Theo khảo sát thực tế tại các quán game hiện nay, có đến 85% người khi được hỏi “Yếu tố nào quyết định đến việc lựa chọn quán game của bạn?” đều trả lời: “Họ thích đến các quán game có không gian thoáng mát, sạch sẽ, thiết kế phòng máy bắt mắt khác lạ so với các quán còn lại. Cùng với đó là cấu hình máy mượt, chất lượng dịch vụ tốt và thường xuyên được tranh tài tại các giải game là điều khiến họ thích thú, lựa chọn phòng máy”.

Bạn có thể tự mình lên ý tưởng, phong cách, chủ đề thiết kế quán nét theo cách riêng của mình. Hoặc nếu chưa có kinh nghiệm, hãy tìm những đơn vị chuyên setup, thiết kế lắp đặt phòng game chuyên nghiệp để tối ưu chi phí và thời gian, giúp bạn có được quán game vừa đẹp mắt, độc đáo mà vẫn đảm bảo tính khoa học, tiện lợi. 

Tham khảo ngay: Dự đoán 3 mẫu thiết kế phòng net thịnh hành nhất năm 2020

Một số lưu ý trong thiết kế quán net:

 • Đảm bảo tính đồng bộ về màu sắc trong logo và không gian quán. 
 • Phối màu hợp phong thủy và phải dựa trên cơ sở khoa học về màu sắc trong thiết kế
 • Cân đối giữa nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo. Đảm bảo mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi. 
 • Có không gian thoáng, tinh tế, trang nhã mà vẫn đảm bảo sự khác biệt. Thuận tiện cho công tác vệ sinh; lắp đặt cấu hình máy, chỗ ngồi và đi lại.
 • Bàn ghế, vật dụng trang trí cần được thiết kế hài hòa, số lượng bàn ghế nên đặt đủ dùng, không nên kê quá nhiều bàn ghế trong quán gây cảm giác chật chội, không thoải mái.
 • Chất liệu và vật liệu trang trí, bố cục phù hợp với ngân sách của bạn. Tuân thủ theo đúng các quy định về an ninh, an toàn phòng nét; các quy định về PCCC.

10.1.2. Phong cách trang trí quán game

Lựa chọn phong cách trang trí quán net cần bám sát vào đối tượng khách hàng hướng tới. 

Tham khảo những phong cách trang trí quán game thịnh hành hiện nay:

Phong cách quán game Icafe: Không gian phòng net kết hợp với coffee, ẩm thực, giải trí, esport… hiện đang thu hút giới trẻ tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. HCM… có chi phí đầu tư khá lớn.

Uproad Game Center - Cyber Game 130 máy tại Hà Đông, Hà Nội ảnh 5
Mẫu thiết kế 3D mô hình Cyber game Icafe hút khách

Phong cách quán game PC Bang: Điểm hẹn cho những game thủ yêu thích phong cách Hàn quốc.

Cyber game mini hoặc Cyber game: Lựa chọn thông minh cho các chủ phòng game không có quá nhiều vốn, nhưng vẫn đảm bảo có doanh thu ổn định.

10.2. Menu giá và dịch vụ đi kèm phòng net

10.2.1. Tính giá giờ chơi 

Định giá giờ chơi và menu các dịch vụ đi kèm trong quán game là bước quan trọng trước khi quán của bạn chính thức đi vào vận hành. Định giá tốt sẽ góp phần giúp quán có được mức lợi nhuận như mong muốn. 

lắp đặt phòng nét
Bảng giá phòng game theo cấu hình máy

Trên thực tế, cách tính giá 1 giờ chơi game không cố định, bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Mô hình quán game của bạn là gì? Đối tượng khách hàng của bạn là ai? Cấu hình máy ở phân khúc nào?  Họ cần được cung cấp những dịch vụ gì?… 

Bạn có thể tham khảo 3 gợi ý định giá giờ chơi game dưới đây:

 • Định giá theo đối thủ cạnh tranh: Đây là cách đơn giản và phổ biến đang được hầu hết các chủ phòng game áp dụng hiện nay. Thông thường các chủ quán sẽ định giá giống đối thủ của mình hoặc có thể định giá trượt nhẹ so với đối thủ nhằm thu hút những người thích trải nghiệm phòng game chất lượng cao hay với những khách hàng muốn có mức giá hời hơn các quán khác.
 • Định giá theo chi phí và lợi nhuận: Tức chi phí trực tiếp liên quan đến ngân sách mà bạn đã đầu tư để mở quán game. Bạn tuyệt đối không để giá giờ chơi quá thấp so với mặt bằng chung, bởi nếu “phá giá” thị trường rất có thể bạn sẽ bị đối thủ chơi xấu, quán game mới đi vào hoạt động ngân sách còn hạn chế rất khó đứng vững trên thị trường. 
 • Định giá theo nhu cầu và khả năng chi trả (định giá theo Marketing): Đây là phương pháp đòi hỏi sự nghiên cứu về nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng nhiều nhất. 

Ví dụ: Tại vùng nông thôn phần lớn là các quán game cỏ, chỉ có duy nhất quán của bạn cung cấp mô hình Cyber game. Khách hàng có nhu cầu chơi game cấu hình cao hơn, được sử dụng các dịch vụ đi kèm thì họ sẵn sàng chấp nhận giá cao hơn, bạn có thể dễ dàng đẩy giá lên. Mặt khác, quán game sở hữu một menu dịch vụ đặc sắc và có không gian thiết kế độc, mới lạ mà những quán khác không có thì vẫn có thể định giá cao.

Hiện nay, giá 1 giờ chơi trung bình khoảng từ 5.000K – 8.000K. Ở mức giá cao hơn như 10.000K, 15.000K, 20.000K… game thủ sẽ được đáp ứng các nhu cầu chơi game tốt hơn (cấu hình PC đỉnh cao, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phong cách trang trí bắt mắt, dịch vụ đi kèm đa dạng…) 

10.2.2. Mở rộng các dịch vụ đi kèm trong quán game 

Đã qua cái thời kinh doanh game nét chỉ đơn thuần là đáp ứng nhu cầu chơi game của khách hàng, Thực tế hiện nay, khách hàng của bạn cần nhiều hơn thế. Họ cần đến một phòng game có không gian ứng ý, với máy lạnh, điều hòa và được sử dụng các dịch vụ kèm theo chất lượng. Đây là yếu tố quan trọng, giúp tăng thêm doanh thu cho quán bên cạnh việc cung cấp dịch vụ chơi game.

Lắp đặt phòng net
Menu dịch vụ quán game

Dưới đây là một số dịch vụ có thể bán kèm trong quán game:

 • Các dịch vụ thiết yếu trong phòng game

           – Nước giải khát, thuốc lá (nước ngọt, nước lọc, trà đá, cafe…)

           – Đồ ăn nhanh (bánh mì, mì tôm, trứng, xúc xích)

           – Thẻ game, thẻ điện thoại…

 • Các dịch vụ đi kèm khác

           – Cơm văn phòng, cơm rang

           – Dịch vụ giải trí (Bida, Ps4, Coffee, Mobile gaming…)

Lưu ý, tùy thuộc vào từng địa điểm, quy mô phòng game và nhu cầu thực tế từ khách hàng chủ phòng nét hãy lựa chọn bán kém các dịch vụ sao cho phù hợp nhất.

Xem chi tiết: 5 dịch vụ kèm trong quán net giúp thu lợi khủng

10.3. Tìm kiếm đơn vị tư vấn, lắp đặt phòng game 

Tổng quan về kinh doanh game net cho người mới bắt đầu
Lựa chọn đơn vị lắp đặt phòng net uy tín

Để hoạt động kinh doanh quán game vận hành hiệu quả, việc tìm kiếm đối tác lắpeđặt phòng game là vô cùng quan trọng. Bởi, họ sẽ không chỉ đồng hành cùng bạn trong quá trình thi công, lắp đặt phòng máy mà còn sẵn sàng hỗ trợ đưa ra các chiến lược kinh doanh mang lại hiệu quả lâu dài nhất. 

Vậy nên, hãy quan tâm đến những yếu tố sau để lựa chọn đơn vị lắp đặt phòng net tốt nhất cho phòng máy của bạn.

 • Đơn vị tư vấn, lắp đặt phòng game đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư

Để đảm bảo đơn vị cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu lắp đặt phòng game, bạn cần lên một danh sách các nhu cầu, mong muốn để họ có thể lên kế hoạch, tư vấn giải pháp phù hợp thích ứng với thị hiếu thị trường. Từ đó, có được những phương án đầu tư hợp lý, tối ưu ngân sách và thời gian thu hồi vốn nhanh nhất.

 • Đơn vị lắp đặt phòng game uy tín, chuyên nghiệp

Một cuộc điều tra nho nhỏ về thông tin của đơn vị lắp đặt không bao giờ thừa cả. Kết quả nên bao gồm:

Những định hướng của công ty đó là gì? Các dự án phòng nét đã triển khai và một đội ngũ quản lý của họ. Và đặc biệt hãy quan tâm đến những ý kiến phản hồi từ phía các khách hàng của họ, có thể là về chất lượng lắp đặt phòng máy, tiến độ thời gian thi công, hay các cam kết bảo hành có đúng như trong hợp đồng đã ký kết hay không…? Tham khảo ý kiến bạn bè, những người đã có kinh nghiệm trong việc mở quán game sẽ là cách giúp bạn lựa chọn đơn vị lắp đặt phòng nét uy tín chính xác nhất.

Như vậy, bằng cách so sánh kết quả, bạn sẽ có được một ý tưởng khá rõ về nhà cung cấp nào mạnh nhất, chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm: 7 sai lầm chủ phòng game tuyệt đối không nên mắc phải nếu không muốn kinh doanh phòng game gặp thất bại

 • Đơn vị lắp đặt cung cấp mức giá hợp lý

Thông thường chi phí triển khai một dự án lắp đặt phòng game thường có mức chi phí không hề nhỏ. Chính vì vậy, việc khảo sát giá là điều cần thiết. 

Đi kèm với giá, các chủ quán game cũng nên tìm hiểu về những lợi ích thu được từ mức giá đó như: Dịch vụ đơn vị lắp đặt cung cấp bao gồm những gì? Chi phí đã bao gồm việc cam kết hỗ trợ tư vấn và khai trương chưa? Chế độ hậu mãi sau khi triển khai lắp đặt phòng máy ra sao?  Đơn vị có sẵn sàng đồng hành cùng quán trong suốt quá trình kinh doanh không? Khi gặp vấn đề phát sinh thì mức chi phí ra sao? Tất cả sẽ giúp bạn tránh phải “thất vọng” về những cam kết giá trị nhận được không tương xứng với số tiền đầu tư.

 • Cam kết lắp đặt hệ thống cơ sở vật chất phòng máy uy tín

Việc đơn vị lắp đặt có quan hệ rộng và uy tín với các hãng công nghệ đầu ngành như MSI, GIGABYTE, NVIDIA, ASUS, LG… sẽ chứng tỏ họ có uy tín và đủ năng lực để đảm nhiệm thi công phòng máy của bạn. Giúp cho hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi, ít gặp sự cố ngoài ý muốn.

 • Đơn vị lắp đặt có kinh nghiệm triển khai 

Kinh nghiệm triển khai các dự án thực tế chính là những yếu tố tiên quyết để bạn có thể đánh giá được năng lực thực tế của đơn vị lắp đặt phòng nét. Chọn đúng đơn vị triển khai đồng nghĩa với việc chọn một đối tác sẽ giúp quán game chuẩn bị phần nền tảng như: Thủ tục kinh doanh, tìm kiếm và khảo sát mặt bằng, lắp đặt phòng máy… Và hỗ trợ tổ chức các giải đấu esport, tư vấn kinh doanh và quản lý phòng game hiệu quả.

 • Năng lực triển khai các chương trình hậu mãi chuyên nghiệp

Đối tác cần có một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ quán game nhanh chóng khi có bất kỳ phát sinh nào trong quá trình vận hành để đảm bảo hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn. Cam kết thực hiện đúng các điều khoản đã ký kết trong hợp đồng về thời gian bảo hành, bảo trì phòng máy cũng như tư vấn, quản lý quán game hiệu quả. Tránh gây thiệt hại về doanh thu cho phòng game.

#11. Vận hành và quản lý phòng game

Tổng quan về kinh doanh game net
Có kế hoạch kinh doanh rõ ràng khi quán net đi vào vận hành

Giai đoạn vận hành quán game chính là yếu tố quyết định sự thành bại của nhà đầu tư, do vậy để làm tốt bước này bạn cần đảm bảo những nội dung sau:

11.1. Triển khai hoạt động Marketing

Lên kế hoạch Marketing ngày khai trương là điều cần thiết. Điều này giúp bạn hút khách hàng, đồng thời tạo điểm nhấn đánh dấu sự kiện quan trọng bước đầu của phòng game.

Dưới đây là gợi ý chi tiết đầu mục công việc ngày khai trương:

 • Ngân sách cho ngày khai trương
 • Mục tiêu cần đạt được (về doanh thu, số lượng người tham gia..), 
 • Xác định thời điểm ngày khai trương (ngày, giờ)
 • Các kênh Marketing định triển khai từ offline đến online: thư mời, quảng cáo trên các kênh truyền thông: fanpage, poster, băng rôn, phát tờ rơi, sử dụng thẻ thành viên… trước và sau khi mở quán.
 • Chủ đề khai trương để làm backdrop, phong cách trang trí, …
 • PG, KOL, nhóm nhảy, nhóm lân, bóng bay
 • Chương trình khuyến mại định chạy trong những ngày khai trương: giảm giá giờ chơi, tặng quà (tai nghe, phím chuột…), phát hành mã khuyến mãi E-voucher… tùy vào kế hoạch của chủ quán.
 • Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, nhanh nhẹn và có thái độ phục vụ khách hàng tốt.

Lưu ý: Tùy theo quy mô và mục tiêu của chủ phòng game, các thứ hạng công việc trên có thể có hoặc không (như: Cyber game mini, chủ phòng máy không nhất thiết phải thuê PG, KOL hay tranh trí quá cầu kỳ… bạn có thể tối ưu chi phí đó).

Lắp đặt toàn bộ phòng net tại hà đông
Chuẩn bị tốt cho ngày khai trương giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng
cyber game domo tai tu son bac ninh
Đơn vị lắp đặt đồng hành cùng chủ phòng game

Để ngày khai trương diễn ra thuận lợi, bạn nên chạy thử quán game từ vài ngày đến một tuần xem quán vận hành đã ổn chưa, lượng khách ước tính, đánh giá tình trạng hoạt động của máy móc, cách làm việc của nhân viên ra sao… thu thập thông tin phản hồi từ khách hàng nhằm kịp thời có những điều chỉnh để cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn cho ngày đi vào hoạt động chính thức.

Hậu chương trình khai trương: Chủ phòng game nên có những đánh giá về hiệu quả của hoạt động Marketing đã triển khai, để từ đó lên những kế hoạch marketing tốt hơn về sau như: Thường xuyên theo dõi, cài đặt và cập nhật những tựa game mới ra, cập nhật các chương trình khuyến mãi, tổ chức giải đấu game thu hút người chơi, tạo fanpage nơi chia sẻ kinh nghiệm chơi game…

Kinh doanh một quán game thành công là sẽ cần đảm bảo nhiều yếu tố. Do vậy, bạn nên có sự đầu tư kỹ lưỡng. Muốn khách hàng có thể biết đến quán của bạn thì cần có chiến lược marketing cụ thể; không chỉ trong thời điểm khai trương mà còn trong suốt quá trình hoạt động của quán. Quan trọng nhất là đúng đối tượng khách hàng mục tiêu và phù hợp với nguồn vốn hiện tại.

11.2.  Sử dụng phần mềm quản lý quán game

Trong thời đại 4.0, việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động quản lý và kinh doanh quán game đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu. Đó là lý do rất nhiều quán game đã sử dụng phần mềm quản lý quán game. 

Một phần mềm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân sự, quản lý quán game nhanh chóng, dễ dàng kiểm soát lượng người chơi, số phòng máy thực tế và tính toán giờ chơi chính xác. Góp phần mang lại sự hài lòng cho khách hàng, đồng thời nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của quán net.

Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý phòng máy không thể thiếu trong quán net

11.3. Định hướng phát triển 

Bạn cần đưa ra hai giả thuyết cho quán game của mình. Nếu như quán game kinh doanh ổn định, thu về lợi nhuận tốt thì bạn nên có những kế hoạch lâu dài để nâng cấp cấu hình hay mở rộng hệ thống và địa bàn kinh doanh. Còn nếu như công việc làm ăn của phòng nét xảy ra nhiều bất lợi, làm ăn thua lỗ, trì trệ thì bạn cần đề ra những giải pháp để khắc phục tình trạng này theo các cách sau:

Cách 1: Hãy liên hệ vei đơn vị thi công phòng net của bạn, họ có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng phòng game kinh doanh kém hiệu quả (có thể do cấu hình PC không đáp ứng nhu cầu người chơi, dịch vụ đi kèm không chất lượng, hay bị đối thủ cố tình chơi xấu giảm giá giờ chơi để hút khách hàng…). Tất cả sẽ đều có cách giải quyết, quan trọng là bạn phải thật bình tĩnh, đừng vội buông bỏ công sức của mình khi còn có thể thay đổi.

Cách 2: Nhờ sự trợ giúp từ những người có kinh nghiệm trong kinh doanh phòng game, họ chính là cuốn bách khoa thực tế nhất giúp bạn tháo gỡ những khó khăn cho phòng game nhà mình.

Cách 3: Giải pháp cuối cùng, nếu như phòng game đã thực sự không còn sự lựa chọn nào khác (nguồn kinh phí để nâng cấp phòng máy hạn hẹp, không thể tu sửa lại không gian phòng game… hay đơn giản là đã tìm được một hướng cho mình thì giải pháp thanh lý phòng net, sẽ là bước đi đúng đắn nhất cho bạn. 

11.4. Bảo trì phòng máy 

Việc bảo trì phòng máy thường xuyên và đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ cũng như tính ổn định của phòng net nhà bạn. Nếu bạn không muốn gặp phải những lỗi phần cứng như màn hình xanh, máy chậm, treo… làm gián đoạn đến hoạt động kinh doanh và mất đi khách hàng trung thành của mình.

Xem ngay: Dịch vụ bảo trì phòng net 

#12. Minh An Computer – Đơn vị lắp đặt phòng game net chuyên nghiệp

Lắp đặt phòng net, cyber game trọn gói chuyên nghiệp
Minh An Computer đơn vị lắp đặt phòng net uy tín

12.1. Tại sao bạn nên chọn lắp đặt phòng net tại Minh An 

 • Cung cấp những giải pháp lắp đặt phòng game trọn gói từ thiết kế thi công lắp đặt đến cài đặt phòng net Cyber game chuyên nghiệp toàn quốc. 
 • Tư vấn lựa chọn cấu hình phù hợp, tiết kiệm chi phí
 • Luôn đồng hành cùng bạn trong mọi hoạt động kinh doanh (đánh giá, phân tích thị trường ngành game, tìm kiếm mặt bằng, thi công lắp đặt cho đến việc tổ chức các giải đấu, sự kiện).
 • Đội ngũ kỹ thuật viên tận tình, chuyên nghiệp được đào tạo bài bản có kinh nghiệm triển khai các dự án phòng game lớn, nhỏ trên khắp các tỉnh thành. 
 • Đảm bảo quy trình triển khai phòng game nhanh chóng, khoa học và theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.
 • Cam kết sản phẩm chất lượng, chính hãng, giá cả hợp lý và chính sách hậu mãi, bảo hành tốt nhất dành cho các khách hàng của Minh An Computer.
 • Bảo hành, bảo trì phòng máy trong thời gian ngắn nhất, chuyên nghiệp nhất. Giúp cho công việc kinh doanh của bạn không bị gián đoạn, chậm trễ khi đón tiếp khách hàng.

Khi bạn có nhu cầu lắp đặt phòng game trọn gói chỉ cần liên hệ theo Hotline: 024. 3877.7777 để nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ những chuyên gia hàng đầu của chúng tôi.

12.2. Chính sách, cam kết bảo hành tại Minh An Computer

 • Sản phẩm được đổi mới 100% trong vòng 30 ngày đầu sử dụng nếu xảy ra lỗi do nhà sản xuất
 • Bảo hành 1 đổi 1 tất cả các sản phẩm trong suốt thời gian bảo hành
 • Thời gian nhận bảo hành: 8h15 – 20h30p hàng ngày (trừ các ngày lễ, tết)
 • Trong thời gian bảo hành, khách hàng được mượn sản phẩm thay thế để không gián đoạn quá trình kinh doanh.

12.3. Khuyến mãi dành cho khách hàng lắp đặt phòng game nét tại Minh An

Tổng quan về kinh doanh game nét
Ưu đãi dành cho khách hàng lắp đặt phòng net tại Minh An
 • Tặng gói thiết kế 3D Demo phòng game
 • Tặng gói hỗ trợ sơn trang trí chuẩn Cyber Game
 • Tặng gói lắp đặt camera quan sát phòng game
 • Tặng thiết kế biển hiệu miễn phí
 • Tặng tranh ảnh trang trí phong cách game
 • Tặng chứng chỉ tin học, nội quy phòng game, tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy
 • Tặng cẩm nang kinh doanh phòng net: Quản lý thu chi, chiến lược kinh doanh – vận hành hiệu quả, cách quản trị nhân sự, tạo sự kiện quảng bá…
 • Tư vấn đăng ký giấy tờ, thủ tục mở quán net

12.4.  Quy trình lắp đặt phòng game tại Minh An Computer

Minh An đơn vị lắp đặt phòng nét
Quy trình lắp đặt phòng game nhanh chóng, chuyên nghiệp

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

 • Khách hàng có nhu cầu lắp đặt phòng game, có thể sử dụng công cụ chát trên Website https://phongnetchuyennghiep.com/ hoặc gọi 024. 3877.7777
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng tiếp nhận thông tin khách hàng.

Bước 2: Tư vấn sơ bộ

 • Tiếp nhận thông tin cần tư vấn của khách hàng
 • Chuyên gia tư vấn của Minh An liên hệ trao đổi tìm hiểu một số thông tin như: Dự định mô hình mở quán game; mặt bằng; cấu hình máy dự tính, nguồn vốn, thời gian dự kiến khai trương…

Bước 3: Tư vấn cấu hình và phương án kinh doanh phù hợp 

 • Lên cấu hình phù hợp theo khu vực, khách hàng, ngân sách gửi khách hàng.
 • Lập bảng kế hoạch kinh doanh phù hợp theo mô hình kinh doanh
 • Có phương án thiết kế, thi công phòng máy theo vẽ mô hình 2D, 3D

Bước 4: Ký hợp đồng và đặt cọc

 • Sau khi đã chốt cấu hình, giá cả, số lượng các trang thiết bị linh kiện máy tính, mẫu trang trí, thiết kế phòng net.
 • Ký kết hợp đồng, khách hàng sẽ đặt cọc 10-20% giá trị hợp đồng. Minh An sẽ chuẩn bị các công tác tiếp theo: đo đạc mặt bằng, thiết kế bản demo 3D, sắp xếp hàng hóa và nhân lực.

Bước 5:  Tiến hành lắp đặt phòng nét, cyber game

 • Khách hàng chọn thời gian lắp đặt, báo trước 3 – 5 ngày
 • Thời gian lắp đặt máy khoảng 6 – 8h (có thể lâu hơn tùy theo số lượng máy)
 • Lắp camera, sơn trang trí, treo tranh ảnh phòng game theo yêu cầu
 • Hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn khách sử dụng phần mềm quản lý phòng net

Bước 6: Bàn giao phòng máy và chuyển giao công nghệ

 • Bàn giao phòng máy theo đúng hợp đồng đã ký kết
 • Hướng dẫn quản lý
 • Chuyển giao công nghệ 
 • Hoàn tất hợp đồng và thanh toán phần còn lại

Bước 7: Hỗ trợ khai trương, đồng hành cùng khách hàng

 • Hỗ trợ gói quảng bá hình ảnh, thương hiệu phòng game (thông qua các kênh fanpage, youtube của Minh An hoặc tạo lập fanpage riêng cho phòng game cho giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng nhiều nhất trong khu vực kinh doanh của mình)
 • Phối hợp triển khai các hoạt động trong ngày khai trương quán (chụp ảnh, quay video, quảng bá thương hiệu quán game…)
 • Đồng tổ chức các giải đấu, sự kiện gaming. Tạo ra sân chơi Esport hấp dẫn, lành mạnh cho các game thủ thỏa sức tranh tài. 

Gợi ý: Kinh nghiệm thu hút khách ngày khai trương chủ phòng net cần biết

Hy vọng với những thông tin kiến thức chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn tự tin lên những kế hoạch kinh doanh quán game hiệu quả nhất cho mình. Và đừng quên, nếu có bất kỳ thắc mắc, khó khăn nào cần giải đáp về lắp đặt phòng game hãy liên hệ với Minh An để nhận tư vấn miễn phí ngay qua Hotline 024. 3877.7777

#13. Một số dự án tiêu biểu Minh An Computer đã thi công

Mở phòng net trả góp ảnh 2
Dự án triển khai lắp đặt phòng net Olecter Esport
Các bước vệ sinh phòng net định kỳ ảnh 2
Dự án triển khai lắp đặt phòng game Domo
4 Yếu tố tạo nên sự sang trọng, chuẩn cyber cho phòng net ảnh 4
Dự án triển khai lắp đặt phòng net tại Upload Gaming
Cyber Game Mini 30 máy tại Đồng Hới - Quảng Bình ảnh 4
Dự án lắp đặt phòng net tại Đồng Hới – Quảng Bình
Top One Cyber - Cyber game 70 máy tại Quế Võ, Bắc Ninh ảnh 7
Dự án lắp đặt phòng nét tại Toip One Cyber
Tổng quan về kinh doanh quán net
Triển khai dự án lắp đặt phòng net tại King Gaming

CHỌN CHÚNG TÔI – BẠN CHỌN THÀNH CÔNG! Minh An Computer cam kết luôn đồng hành của bạn trên con đường kinh doanh phòng game hiệu quả. Hãy liên hệ ngay theo các thông tin phía dưới

Hotline: 024.3877.7777

Fanpage: Minh An Computer

VPDD và Showroom: Số 29-30 LK6C Làng Việt Kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
 
 
 
-->